Place To GoVacation

เปิดวาร์ป 7 ที่เที่ยวหนาวๆ หนีซัมเมอร์ไทย ไปหลบร้อนต่างประเทศ!

By February 28, 2018 May 4th, 2019 No Comments

ซัมเมอร์เป็นอะไรที่ใครหลายคนตื่นเต้น เพราะอยากไปสัมผัสบรรยากาศฟิน ๆ อิน ๆ กันที่ชายหาด สัมผัสสายลม แสงแดด เม็ดทรายขาว ๆ แต่! บางทีประเทศเราก็ไม่ใช่ว่าจะได้สัมผัสความฟิน แดดอ่อน ๆ ยามเช้าซะเมื่อไหร่! บางทีก็ร้อนตับไตไส้พุงวายกันไปเลยทีเดียว ฉะนั้นวันนี้ เรามีวาร์ป 7 ที่เที่ยวต่างประเทศ มาให้เพื่อน ๆ แอบจัดทริปหลบร้อนซัมเมอร์นี้กัน

ใครอยากไปเที่ยวยกมือขึ้น!! ใคร ๆ ก็ชอบ Vacation Time สุดชิลล์กันทั้งนั้นแหละ จริงมั้ย? ยิ่ง ที่เที่ยวหนาวๆ ใคร ๆ ก็ชอบ เพราะจะให้มาหยุดพักร้อน คลายเครียดวาร์ปมาโผล่อยู่ชายหาดชิลล์ ๆ แต่หาดเจ้ากรรมดันร้อนเกินกว่าจะรับมือได้ ต้องเดินหลบแดดกันอยู่ตลอด ๆ คงจะไม่ไหว คราวนี้ก็ต้องขอตัวหลบหลีกหนีไปหาความเย็นกันบ้าง กับ 7 ประเทศหนาว ๆ ที่ควรค่าแก่การไปคลายร้อนซัมเมอร์นี้! แต่! ท้ายบทความมีแถม 2 เกาะไปพักร้อนสุดชิลล์​ ที่ไม่ได้ร้อนจนตับแตก มีลมเอื่อย ๆ ให้พอชื่นใจ แถมได้อิ่มเอมกับความซัมเมอร์ออนเดอะบีชแบบเต็มพิกัด

1. ญี่ปุ่น (Japan)

เหนือสิ่งอื่นใด เราจะไม่กล่าวถึงประเทศที่เป็นท็อปฟอร์มของหมู่มวลนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่แห่แหนกันไปเช็คอินแบบจ้าละหวั่น ราวกลับอยู่ใกล้เสียจนโบกรถไปได้ อย่างประเทศโซนเอเชีย แดนปลาดิบอย่าง “ญี่ปุ่น” ประเทศฮิปสเตอร์ในฝันของใครหลาย ๆ คน ที่ตั้งปณิธานไว้ว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตนี้ รายล้อมไปด้วยสิ่งแวดล้อมอันเป็นระเบียบ บรรยากาศดี ที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยงาม คุมโทนไอจีดั่งใจหวัง แถมยังมีธรรมชาติฟิน ๆ ให้ไปสัมผัสอีกเพียบ โดยเฉพาะถ้าใครไปช่วงใกล้ ๆ สงกรานต์จะได้สัมผัสกับความชมพูของเทศกาลดอกซากุระไปอี๊ก ส่วนใครแวะเวียนไปที่ฮอกไกโดช่วงต้นปียังได้สัมผัสหิมะเข้าไปอีก ชีวิตนี้เกิดมาหนึ่งครั้งก็อยากจะเห็นหิมะด้วยตาตัวเองสักครั้งนี่แหละ! ยิ่งไปกว่านั้น สวรรค์ของญี่ปุ่นก็คือปลาดิบยังไงล่ะ เหล่าซูชิ ซาชิมิ ปลาดิบสด ๆ ต้องไปกินแบบต้นตำรับแบบนี้แหละ มันถึงจะถึงเครื่อง!

2. เกาหลีใต้ (South Korea)

ไปเยือนแดนปลาดิบอย่างญี่ปุ่นกันแล้ว จะไม่มาที่ “เกาหลีใต้” ก็ไม่ได้เลย อีกหนึ่งประเทศที่คนมักชอบไปเที่ยวไปเช็คอินกันบ่อย ๆ ก็ต้องเกาหลีนี่แหละ เหนือสิ่งอื่นใดเราแอบสำรวจมาว่า คนไปเกาหลีจะเลิฟขนมของหวานที่นั่นเป็นพิเศษ โอ้โห อากาศฟินแล้ว ยังมีขนมฟินอีก ๆ ได้หลายต่อเลยนะคราวนี้ ไม่ไปได้ยังไงล่ะ ที่เด็ด ๆ เลยก็คือสถานที่ขอพรแห่งความรัก ขอเนื้อคู่ได้ไปอี๊ก งานนี้คนโสดไป แอบได้ลุ้นว่าจะมีคู่กับมาได้อีกนะ แถมเขาบอกว่ามาช่วงเดือนมีนาถึงพฤษภาคม จะมีอุณหภูมิเย็นสบายด้วยเอ้อออ ก็ 5 – 25  องศาเซลเซียสเอง ไม่ไปได้ยังไง เปิดเว็บหาโปรด่วน ๆ

3. เวียดนาม (Vietnam)

หลายคนอาจจะคิดว่าเออเวียดนามเนี่ยนะ เย็นสบายหลบร้อนได้มากแค่ไหนกันเชียว เราไม่ได้จะมาโปรโมตให้ไปฮานอย โฮจิมินห์ หรือฮอยอันใด ๆ แต่เมืองที่เราจะโปรโมตให้ไปก็คือ “ซาปา” คือใครที่ชอบฟีลลิ่งหุบเขา ธรรมชาติสร้าง ใด ๆ ก็ตามที่มองออกไปแล้วใจมีแรงเหลือเกิน ทั้งธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวขจี ประกอบกับลมอ่อน ๆ หมอกน้อย ๆ สัมผัสบรรยากาศแบบเข้าถึงวิถีชาวบ้าน จิบกาแฟอุ่น ๆ ยามเช้า บอกเลยว่าคุ้มค่าแล้วซัมเมอร์นี้

4. ฮ่องกง (Hong Kong)

ส่วนใครที่อยากไปดิสนีย์แลนด์ตอนนี้ก็คือออออ เชียร์ให้ไปฮ่องกงมาก ๆ อุณหภูมิช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 14-21 องศาเซลเซียสจ้า ไปเที่ยวฟิน ๆ กับเหล่าคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ที่เรารักกับดินแดนที่ราวกับเวทย์มนต์ มารอเราอยู่เต็มไปหมดเลยฮือ ที่จัดแน่นจัดเต็มไปกว่านั้นไม่ใช่แค่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ แต่ยังมีโรงแรม hong Kong Disneyland Resort ด้วยยยยย โอ้ย เขียน ๆ อยู่นี่ก็อยากจะวาร์ปไปเลย

5. ออสเตรเลีย (Australia)

แวะไปเยือนฝั่งซีกโลกใต้เขาหน่อย ประเทศที่ควรค่าแก่การไปใช้เวลาซัมเมอร์นี้ก็คือ “ออสเตรเลีย” และเมืองที่ควรไปเช็คอินจะเป็นอะไรไปได้ถ้าไม่ใช่ “ซิดนีย์” ฮือคือแบบอากาศเย็นสบายกำลังดี เหมาะกับการหนีร้อนนี้เป็นที่สุด อุณหภูมิแค่ 15-25 องศาเซลเซียสเอง อากาศดีแบบนี้ไปต้องไปดูจิงโจ้กันแล้วแหละ

6. เนเธอร์แลนด์ (Netherlands) 

แฟนคลับดอกทิวลิปต้องมาประเทศนี้เลย “เนเธอร์แลนด์” เมืองหนาวที่โดดเด่นเรื่องของทุ่งดอกทิวลิป ที่สวนเคอเคนฮอฟ แต่จะบานเต็มที่สวยสะพรั่งในช่วงเดือนเมษาฯ นะจ๊ะ เพราะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิพอดี สูดกลิ่นดอกไม้กันเต็มปอดแน่นอน แต่ถ้าเป็นในเดือนพฤษภาคมก็จะเย็น ๆ กว่าเดือนเมษาหน่อย ใครมีแพลนอยากไปสวีทกับแฟนก็แนะนำให้แพลนเป็นช่วงเมษาเนาะ จะได้ไปเจอทิวลิปแบบเต็มทุ่ง ฟิน ๆ อิน ๆ กันไป

7. อิตาลี (Italy) 

ถ้าพิซซ่าคือของโปรด ประเทศอิตาลีก็คือที่ที่คุณไม่ควรพลาด! เขาบอกว่าช่วงซัมเมอร์บ้านเรา อย่างเดือนเมษาเนี่ย ที่ประเทศอิตาลีมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ประมาณ 10-20 องศาฯ เองนะ ยิ่งใครที่หลงใหลพวกงานอาร์ต นิทรรศการศิลปะ โบราณสถาน แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ อิตาลีก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรอยู่ในลิสต์ Must Go Destinaion นะ

ที่เที่ยวหนาวๆ

8. เบลเยียม (Belgium)

ถ้าคุณชอบดอกไม้ ไม่ใช่แค่ทุ่งทิวลิป เนเธอร์แลนด์เท่านั้นที่ควรไป แต่ประเทศแถบยุโรปเขายังมีแหล่งดอกไม้ให้ชมกันอีกเพียบ อย่างเบลเยียมนี่ก็ดีงามเหมือนกัน ช่วงเมษาจะไปตรงกับฤดูใบไม้ผลิของประเทศนางพอดี เราจะมีโอกาสได้ไปชมบ้านเมืองโบร่ำโบราณ สถาปัตย์ฯงาม ๆ บวกกับดอกไม้บานในโลเคชั่นต่าง ๆ อีกเพียบ

ไปประเทศหนาว ๆ ฟีลลิ่งเมือง ฟีลภูเขา ลำเนา ห้วยกันไปแล้ว แฟนพันธุ์แท้ทะเลเขาจะไม่อินเอา เราเลยขอหยิบสองหมู่เกาะมาปิดท้ายให้เขาสักหน่อย จะได้แอบเผลอใจว่า เอ๊อ! ไม่ได้มีแค่ชายหาดประเทศไทยนะที่ต้องไปเก็บให้ครบ แวะมาเก็บชายหาดต่างประเทศบ้างก็เริ่ด

9. หมู่เกาะมัลดีฟส์ (Maldives) 

ส่วนใครที่ไม่ค่อยอินกับภูเขา ทุ่งดอกไม้ บลา ๆ แต่มีใจให้ทะเลมากกว่า เราแนะนำให้ไปเช็คอินกันที่หมู่เกาะใกล้ ๆ มหาสมุทรอินเดีย นั่นก็คืออออ “หมู่เกาะมัลดีฟส์” หมู่เกาะทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศศรีลังกาและอินเดีย อิ่มเอมกับบรรยากาศสุดโรแมนติก ท่ามกลางทะเลสีคราม หาดทรายขาวที่ไม่ได้แดดจ้าจนต้องกลิ้งหลบ แถมช่วงเดือนเมษาที่จะถึงนี้คลื่นลมยังสงบเหมาะแก่การไปพักผ่อนสุด ๆ ห้ามพลาดนะจ๊ะ!

10. หมู่เกาะฮาวาย (Hawaii) 

ใครดูโดราเอมอนบ่อย ๆ ต้องมีได้ยินว่าซึเนโอะนางมาอวดเพื่อนว่าไปเยือน “หมู่เกาะฮาวาย” อยู่บ่อย ๆ ไอ้เราก็อยากไปสัมผัสฟีลลิ่งฮาวาเอี้ยน ที่แบบได้ยินแล้วนึกถึงเกาะฮาวายบ้าง ไม่ใช่ฮาวาเอี้ยนที่ได้ยินปุ๊บแล้วหน้าพิซซ่าต้องลอยมา สงกรานต์นี้แนะนำสุด ๆ เลยว่าต้องไป! ขีดเส้นใต้เลยนะว่าต้องไปให้เห็นกับตา ไปดื่มด่ำทะเลอเมริกาแบบเต็มปอด รายล้อมด้วยต้นมะพร้าวฟีลลิ่งแบบ Aloha สุด ๆ ที่สำคัญอย่าลืมหยิบเสื้อฮาวายลายดอกตัวโปรดไปถ่ายเช็คอินเก๋ ๆ ด้วย ยิ่งใครโปรดปรานกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นโต้คลื่น ดำน้ำ สน็อกเกิ้ล ชมปลาวาฬเอย ปะการังเอย ต้องไปแล้วล่ะ

ทั้ง 10 โลเคชั่นนี้เป็นเพียงแค่ 10 ประเทศที่เราอยากให้ปักหมุดเตรียมไปกันสุด ๆ สำหรับซัมเมอร์ แต่ก็ไม่ใช่จะมีแค่ 10 สถานที่นี้เท่านั้นที่เราควรไปเช็คอิน คนรักการท่องเที่ยวเดินทางอย่างเรา ๆ มันจะต้องไปให้ครบ ไปให้หมด เพราะเที่ยวรอบโลกคือความฝันของเราาาาา รีบเก็บเงินแล้วไปให้ครบ!