Cute ItemGift For HerGift For Him

10 items ของฝากจากไทย เพื่อนต่างชาติมาไทย เห็นแล้วต้องชอบ

By March 7, 2019 July 11th, 2022 No Comments

ต่างชาติมาเที่ยวบ้านเราก็เยอะนะคะ ธุรกิจการท่องเที่ยวก็เจริญเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาบ้างในบางครั้ง ต่างชาติก็ยังแวะเวียนเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย เพื่อนๆคนไหนที่มีเพื่อนเป็นคนต่างชาติหรือมีโอกาสได้รับอาสาให้เป็นไกด์พาเพื่อนต่างชาติของเราเที่ยวแล้วละก็คงสนุกไม่น้อยใช่ไหมคะกับความสวยงามและประเพณีต่างๆของคนไทยและยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ทันสมัยหลายๆจังหวัดให้เที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ทีนี้ก็มาถึงตอนส่งท้ายเพื่อนต่างชาติแล้วว่าจะให้อะไรติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนทางโน้นบ้าง Lovella trendy มีมาฝากเพื่อนๆเป็นไอเดียค่ะ 10 items ของฝากจากไทย เพื่อนต่างชาติมาไทย เห็นแล้วต้องชอบรับรองถูกใจและไทยแลนด์โอลลี่แน่นอนค่ะ มารับชมกันเลย

1. ผลไม้ไทยแปรรูป OTOP

ผลไม้ไทยโด่งดังถึงต่างแดน แน่นอนว่าทุเรียน ลำไย หรือผลไม้ต่างๆของบ้านเรานั้นจะถูกใจต่างชาติอยู่ไม่ใช่น้อย สินค้าในหมวดหมู่อาหารแปรรูป ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วไป หมาะมากถ้านำไปเป็นของฝากให้เพื่อนต่างชาติของเรานำไปทานที่ต่างประเทศพร้อมๆครอบครัว ของฝากจากไทย งานนี้อิ่มกันถ้วนหน้าค่ะ

2. ผ้าไหมลายไทย

ในยุโรปและอเมริกา จะสนใจผ้าไหมมากเพราะหาซื้อได้ยากที่ต่างประเทศ แต่มีขายทั่วไปในประเทศไทย ลสดลายและงานฝีมือต่างๆสะท้อนถึงวัฒนธรรมและประเพณีได้เป็นอย่างดี ก็อดใจไม่ไหวที่นักสะสมและชื่นชอบผ้าไหมไทยจะได้อวดโฉมที่ต่างประเทศ ส่งเสริมทางด้านวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี หนึ่งใน ของฝากจากไทย ที่แนะนำค่ะ

3. กางเกงมวยไทย

ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้ายอดนิยมใน eBay และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่มาซื้อกางเกงมวยไทย จนทำขึ้นมาขายในแหล่งท่องเที่ยวหลายๆแห่ง เพราะนักมวยไทยของเราได้สร้างชื่อเสียงเอาไว้ระดับโลกหลายคน ศิลปะการต่อสู้และป้องกันตัวของไทย จนมีแฟนๆชาวต่างชาติชื่นชมอยู่เป็นจำนวนมากทั่วโลก ไม่แปลกหากซื้อกลับไปฝากใครเพราะของจริงมีที่ไทยที่เดียวจ้า

link >> https://shope.ee/6A7kyxJa3U

4. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

หากพูดถึงสินค้ายอดฮิตในตลาด eBay ไม่มีใครไม่รู้จัก มาม่า ไวไว ยำยำ ควิก มียอดสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมากจนเป็นสินค้ายอดนิยมแล้ว หากเพื่อนต่างชาติได้มีโอกาสมาเยือนเมืองไทย ก็เป็นโอกาสดีที่จะซื้อกลับไปทานที่ต่างประเทศ เพราะมาถึงที่มีรสให้เลือกมากมาย ตั้งแต่รสลาบ น้ำตก ต้มยำทะเล และอื่นๆอีกมากมาย อิ่มท้องหลากหลายรสชาติ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรุป

ภาพจาก sanook.com

5. เครื่องดื่มชูกำลัง

เครื่องดื่มชูกำลังในบ้านเรามันแปลกใหม่สำหรับต่างประเทศดื่มแล้วไม่ง่วงกระปี้กระเป่า มีหลายยี่ฮ้อ เช่น กะทิงแดง M150 และอื่นๆมากมาย จะเอาไปเป็นของฝากสำหรับคนทำงานในต่างประเทศได้นะแต่ห้ามดื่มเกินวันละ 2 ขวดนะจ๊ะ

6. สบู่กลิ่นไทยๆ

สินค้าแนวนี้หาได้ตั้งแต่สินค้า OTOP มาจนเป็นสินค้า Brands ชั้นนำของไทยซึ่งขอบอกว่าคุณภาพความหอมและประสิทธิภาพคับจอจริงๆค่ะ เช่น สบู่มะกูด สบู่มะลิ สบู่ส้ม สบู่พฤกษา เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ยังมีการแกะสลักเป็นรูปต่างๆสวยงามเลยทีเดียว เป็นสบู่สมุนไพรที่มีส่วนประกอบสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัยแน่นอน

7. สมุนไพรไทย ยาดม ยาหอม ยาหม่อง

สมุนไพรไทยขึ้นชื่อว่าคุณภาพอยู่แล้ว ต่างชาติมาเจอยาดม ก็งงสิค่ะ เพราะบางประเทศไม่มีและไม่รู้ว่ามันใช้ทำอะไร แก้วินเวียนศรีษะคล้ายจะเป็นลมห็เชิญดมกันได้ให้ชื่นใจค่ะ


ภาพจาก sanook.com

8. เสื้อผ้าแฟชั่น (สกรีนไทยหรือแบรนด์ไทย)

เสื้อผ้าลายต่างๆที่หาซื้อได้ที่ประเทศไทยเท่านั้น โดยเฉพาะสกรีนหรือพิมพ์ลายเป็นภาษาไทยที่หาซื้อได้มากมายหากมาเที่ยวไทยและนำติดไม้ติดมือไปฝากใครในต่างแดน เหมาะกับการนำไปเป็นของฝากที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน อาจจะหาซื้อได้ใน eBay นะคะ แต่หากมาซื้อเองมีลายสวยๆไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

ภาพจาก sanook.com

9. ครีมบำรุง และเครื่องสำอาง ของไทย

คนจีน จริงๆเชื่อมั่นในแบรนด์ของคนไทยมากเลย หลายๆคนน่าจะทราบว่า brand ที่ดังๆ ของคนไทย เช่น Snail white , Mistine , หรืออย่างแบรนด์ที่ชื่อ ele cream ที่เคยมีคลิปวีดีโอไวรัลมาแล้ว ครั้งหน้าเจอเพื่อนคนจีน เราลองซื้อครีมบำรุง หรือเครื่องสำอาง แบรนด์ไทยไปฝากดูนะคะ

 

 

snail white

cr. snailwhite

 

 

cr. lovella organics

10. ขนมไทย และขนมกินเล่น

ขนมไทยสมัยนี้เขาทำเก็บได้นานนะคะ ไม่ว่าจะเป็นขนมชั้น ทองหยอด ทองหยิบ และอื่นๆรวมถึงขนมไทยโบราณต่างๆมากมายในอดีต ส่วนขนมที่มีขายยอดนิยมก็อย่าง สาหร่ายทอด ขนมกรอบ ปลาหมึกแผ่น เป็นต้น ต่างชาติเขาชอบนักละอะไรที่เคี้ยวหนึบๆและเผ็ดนิดๆ แนะนำเพื่อนๆหอบกลับบ้านได้ตามระเบียบจ้า

ภาพจาก sanook.com

 

Tips :

พวกกระเป๋าลายไทย OTOP ต่างชาติชอบนะคะ

 

เป็นอย่างไรคะกับ 10 items ของฝากจากไทย เพื่อนต่างชาติมาไทย เห็นแล้วต้องชอบ และไม่เพียงแค่นี้มีของต่างๆมากมาย ก็คงแล้วแต่ความสนใจของแต่ละคนนะคะ เราอาจจะชอบไม่เหมือนกันก็ได้ ในท้องตลาดมีให้เราเลือกมากมายแต่ต้องหาที่มีเอกลักษณ์ของไทยเป็นหลักก็สามารถเป็นของฝากได้แบบไม่ซ้ำใคร และหาไม่ได้ทั่วไปค่ะ