Food We LoveLovella Eat

10 ร้านชานม นำเข้าเมืองนอก ที่ทุกคนต้องลอง

By May 29, 2019 June 3rd, 2019 No Comments

แนะนำ 10 ร้านชานม นำเข้า เมืองนอก ที่ทุกคนต้องลอง

กลับมาเจอกันอีกแล้วค่ะ ช่วงนี้อากาศค่อนข้างร้อนเป็นพิเศษ กรุงเทพฯ อุณหภูมิมากถึง 40 องศาเซลเซียส แต่วันนี้เป็นวันดีๆที่สดใสอีกวัน เพราะเรามีสิ่งดีๆมาฝาก พวกเราชาว lovellatrendy มีอะไรเย็นๆหวานๆ มาฝากจ้า นั่นคือ ร้านชานม นำเข้า จากเมืองนอก หวานเย็นอร่อยให้เพื่อนๆได้ลิ้มลองกันรับรองว่าต้องชอบกันแน่ๆจ้า แต่ถ้าใครเคย วาร์ป ไปมาแล้วก็อย่าลืมมาแนะนำเราและเพื่อนๆได้นะคะ ไหนๆก็ร้อนขนาดนี้แล้วก็ดื่มชานมพร้อมไข่มุกกันซะเลยเริ่มเลยจ้า

1. Koi Thé

เป็นร้านชานมพรีเมียมจากไต้หวัน ที่ได้รับความนิยมมากมายทั่วเอเชีย เนื่องจากความนิยมนี่เองจึงการันตีได้ว่า รสชาติก็ไม่ใช่ธรรมดาแน่นอนค่ะ หากกำลังลองเมนูต่างๆอยู่นั้น เราขอแนะนำ “Golden Bubble Milk Tea” มีลักษณะพิเศษคือไข่มุกจะมีสีทอง เมื่อใส่ลงไปก้นแก้วจะออกสีทองๆ ตามรูปเลยค่ะ เวลาเคี้ยวก็หนึบๆ หวานๆเหมือนไข่มุกทั่วไป แต่เราว่านะอันนี้อร่อยกว่าที่เคยกินนะ

koi

ขอบคุณ ภาพจาก https://www.wongnai.com

2. Fire Tiger

เป็นร้านชานมสูตรพิเศษจากไต้หวัน ได้รับความนิยมและโด่งดังมากในไทย จนต้องขยายสาขาออกไปหลายสาขา แน่นอนว่าต้องขายดีอีกร้านแน่เลย ส่วนตัวเราชอบโลโก้เสือ และไข่มุกบราวชูการ์เป็นสูตรจากจีน ฮ่องกง ไต้หวัน นั่นละค่ะ มีอยู่ 4 เมนู คือ เมนูสูตรธรรมดา Black Sugar Tiger Milk, Black Sugar Tiger Milk Tea, และ สูตรพ่นไฟ Fire Tiger Milk , Fire Tiger Milk Tea ดูรวมๆแล้วเข้มข้น หอมมันอย่างไรพูดไม่ถูก ต้องลองกินเองถึงจะรู้นะจ๊ะ

fire_tiger

ขอบคุณ ภาพจาก https://www.soimilk.com

3. PABLO

ถ้าได้ไปสยามพารากอน ชั้น G คงจะเห็นผ่านตามามั่งแล้ว ของดีสูตรตำหรับจากโอซาก้า มีให้เราได้ลิ้มลอง 2 รสชาติคือ PABLO Cheese Milk Tea ชานมชีสไข่มุก ชานมรสชาติเข้มข้น บวกกับครีมชีสเนียนนุ่ม และ PABLO Brown Sugar Milk Tea พาโบลชานมไข่มุกน้ำตาลทรายแดง เหมือนในรูปด้านล่างนี้เลย ชอบแบบไหนลองแวะเข้าไปดูนะคะ

PABLO

4.ATM TEA BAR

ชานมจากญี่ปุ่น มาพร้อมกับรสชาติให้เลือกหลากหลายแบบ วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% อีกทั้งยังมีวัตถุดิบเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น เช่น มันม่วงญี่ปุ่น ใช้ชาเขียวเกรดพรีเมียม จากเมืองเกียวโต ญี่ปุ่น

5. Kyoto Inari Tea&Dessert Cafe Central World

ออกจะหน้าตาแปลกๆ แต่นี่คือชานมไข่มุก ซอฟท์ครีมมัทฉะ ดูท่าทางน่าอร่อยใช่ไหมละคะ เพราะคบเครื่องออกจะขนาดนี้ โดยเมนูที่แนะนำคือ Black Milk Tea สามารถใส่ไข่มุกเพื่อเพิ่มความอร่อยและเคี้ยวหนึบหวานอร่อยน่าทานมากเลยจ้า เราสามารถสั่งชานมรสชาติต่างๆกันได้พร้อมกับไข่มุกสำหรับเพิ่มความอร่อย

6. Brown Café Siam Square One

ร้านชานมที่หอมหวานและเข้มข้น พร้อมบรรจุในกระบอกแก้ว ทำให้รู้สึกหรูหราเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีแบบอื่นๆอีกมากมาย เราสามารถสั่งไข่มุกสีแดง สีดำ สีเหลือง เข้าไปในชานม ทำให้รู้สึกน่ากินไปอีกแบบ โดยไข่มุกที่เลือกสีต่างๆจะมีความหวานไม่เท่ากัน เนื้อนุ่ม ไม่แข็งมาก

7. Kamu Siam Square One

อยากกินชานมไข่มุกที่มีความนุ่มนวลมาทางนี้เลย เพราะเราสามารถสั่งหวานน้อยหวานมากได้ตามต้องการ เนื้อของชานมเข้ากันได้ดีมีความเข้มข้นและมีความนุ่มนวลเข้าเป็นเนื้อเดืยวกัน หากใครชื่นชอบ ชานม ชามัทฉะ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเขาทำได้อร่อยมาก หวานนะแต่ไม่เลี่ยน กินต่อได้จนหมดแก้วเลย

8. Nomi Mono (Siam Square One)

ร้านชานมร้านนี้ทำด้วยวัตถุดิบธรรมชาติเข้มข้น ไข่มุกมีการนำไปเคี่ยวกับน้ำตาลญี่ปุ่น เมื่อนำมาทำจะยังร้อนๆอยู่เลย ไข่มุกมีความอ่อนนุ่มเคี้ยวหนึบสนุกเลยทีเดียว ไข่มุกอยู่ด้านล่างสุด ชานมตรงกลาง และโรยหน้าด้วยชาเขียวเข้มข้น เป็นอย่างไรละคะทีนี้เข้มข้นมากพอไหม หากใครสนใจสามารถเข้ามาพิกัด สยามสแควร์ ได้เลยจ้า

9. Fuku Matcha

เป็นร้านชานมพรีเมียมอยู่เซ็นทรัลลาดพร้าว มีไข่มุกโรยหน้าเยอะทำให้มีไข่มุกกระจายไปทั่ว และที่สำคัญสังเกตุสีสันน่าทานอะไรอย่างนี้ Soft Cream ที่ให้มามันช่างเข้ากันเหลือเกินกับสีสันไข่มุก ชาเขียว และ ชานม

10. OSAKA Milk Tea The Emporium (4th floor)

เป็นร้านชานมพรีเมียม ชานมไข่มุก โอซาก้า รสชาติก็อร่อยดีค่ะ หากใครอยากลองชิมไข่มุกลูกใหญ่ๆ แปลกตาก็ลองหาทานดูนะคะ เวลากัดแล้วจะรู้สึกว่าหวานกลมกล่อมเลยทีเดียว เอมโพเรียม อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/listings/bubble-tea?ref=ct

เป็นอย่างไรคะกับ แนะนำ 10 อันดับ ชานม นำเข้า ที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้ หวาน เย็น ต้อนรับอากาศร้อนๆในบ้านเราได้เป็นอย่างดี ดับร้อนต้องดับข้างในคะ กินของเย็นๆนี่ละดับได้แน่นอน ไว้คราวหน้าเราจะพาเพื่อนๆไปหาไรทานอีกนะ ครั้งนี้ขอตัวไปหาไรเย็นๆกินก่อนจ้าทุกคน