BeautyCute ItemGift For HerMakeup

บอกลาปากแห้ง ปัญหาโลกแตกของสาว ๆ ด้วย 10 แบรนด์ ลิปมัน ยอดฮิต!

By January 20, 2018 May 4th, 2019 No Comments

เรื่องปัญหาปากแห้ง ปากแตก แทบจะเรียกได้ว่าเป็นปัญหาระดับชาติของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะมาขจัดปัญหานี้ด้วยการรวบรวมเหล่าแก๊งลิปมันยอดนิยม ที่จะมาช่วยชั้นดี มาหยุดยั้งปัญหาทั้งหมดนี้ให้จงได้ จะมีลิปมันในดวงใจของใครอยู่หรือเปล่า รีบไปดูกันด่วน ๆ กับ 10 แบรนด์ลิปมันยอดฮิตของสาว ๆ ตามลิสต์นี้เล้ย!

เอาจริง ๆ แล้ว ลิปมัน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นสำหรับทุกคนเลยนะคะ ไม่ใช่แค่เพียงสาว ๆ เท่านั้น หนุ่ม ๆ เองก็สามารถใช้ลิปมันได้ แต่จุดสำคัญคือเราต้องเลือกลิปมันที่เข้ากับผิวริมฝีปากของเรา ไม่ทำให้ผิวริมฝีปากแพ้ง่าย ส่วนผสมหรือวัตถุดิบในลิปมันนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก อีกหนึ่งจุดสำคัญก็คือสีนั่นเอง ถ้าเป็นหนุ่ม ๆ ที่อยากแค่ผิวริมฝีปากเรียบเนียน แต่ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเราถ้าลิปมาก็ให้เลือกเป็นลิปมันที่ไม่มีสี อย่าให้สีมันออกจนโจ่งแจ้งจนเกินไป ส่วนสาว ๆ เราเป็นพวกชอบสีสันนิด ๆ หน่อย ๆ อยู่แล้ว ก็ต้องเลือกเอาหน่อยว่าอยากได้ลิปที่ออกสีส้ม ๆ ชมพู หรือแดงระเรื่อหน่อย และสำหรับสาวคนไหนที่ไม่อยากเน้นสีสัน อยากทาให้ปากดูชุ่มชื้นสุขภาพดีเฉย ๆ เราแนะนำเป็นลิปมันไม่ออกสีเหมือนกันนะคะ

ลิปมัน

1. Dior Addict Lip Glow

(ราคาแท่งละ 1,250 บาท)

แบรนด์แรกต้องยกให้ dior เขาจริง ๆ ทำเอาสาว ๆ หลายคนหลงรักกันไปเป็นแถว แต่ติดที่ราคามันช่างรุนแรงเสียเหลือเกิน เลยทำให้ต้องตัดอกตัดใจไปหน่อย แต่ถ้าพูดถึงคุณภาพ เราก็การันตีว่าดีจริง ๆ เรื่องของกลิ่น ส่วนตัวเราชอบมาก เนื้อลิปเนียนไม่เป็นขุยติดปาก ใครที่เป็น dior เราเชียร์ตัวนี้เลย

dior.com

2. Glossier Balm Dotcom Trio

(ราคา 630 บาท)

อีกหนึ่งตัวที่ฮอตฮิตมากช่วงนี้ แต่ราคาก็ไม่เบาเลย ต้องมอบตำแหน่งให้กับ Glossier รูปลักษณ์ก็แปลกไปจากลิปทั่วไปอีก เนื่องจากมาในรูปแบบหลอดบีบ หน้าตาคล้าย ๆ หลอดสีน้ำ ที่บีบลงจานสี สาวอาร์ตสาวติสท์น่าจะฟินกับลิปอันนี้มาก ๆ ที่สำคัญคือมีโทนสีของแท่งน่ารักมาก ๆ ไม่ได้มีแค่สีแดง สีชมพู หรือสีส้มเหมือนลิปทั่ว ๆ ไป ถ้าจะให้เชียร์ เราบอกเลยว่าเราแอบเทใจให้สีมิ้นต์

glossier.com

3. Lovella Organics

(ราคาแท่งละ 290 บาท)

และอยากแนะนำอีกหนึ่งลิปน้องใหม่ หน้าตาใส ๆไม่มันเยิ้ม และ ขายดีสุดๆ จำหน่ายหมดเร็วมากค่ะ จุดเด่นคือ การแก้ปากดำคล้ำนี้แหละค่ะ แถมพกพาง่าย และที่สำคัญเป็น ลิปมัน Organic 100% มีกลิ่นหอมกุหลาบอ่อนๆ เรื่องของทาแล้วเรียบเนียนไม่ต้องกังวล เพราะไม่เป็นขุยแน่นอน เรื่องแพ้ก็อีก ไม่มีแพ้แน่นอนเพราะได้ผ่านการพิสูจน์ จากผู้ใช้จริง โอกาสแพ้ไม่ถึง 1%  และ ใช้วัตถุดิบจากทางธรรมชาติที่เป็น Organic ทั้งหมด จึงทำให้หมดปัญหาเรื่องกลัวแพ้ลิปสติกไปได้เลยล่ะค่ะ ลิปมันตัวนี้มีส่วนช่วยในการรักษาเรื่องปากคล้ำด้วยนะจ๊ะ ต้องบอกเน้น ๆ กันไปเลยเรื่องนี้ อมชมพูเนียนนุ่ม

ตอนนี้มีวางขายตามร้าน organic ด้วยนะคะ ใครที่ยังไม่ได้ลองใช้ ขอบอกว่าพลาดมากๆน้า

ลิปมัน

4. Lip Ice

(ราคา 79 บาท)

มาดูลิปฝั่งราคาจับต้องได้กันหน่อย หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว กับลิปไอซ์เชียร์คัลเลอร์ แท่งสีชมพูหวาน ๆ ที่ราคาถูกมาก ๆ แถมยังเนื้อดีอีกต่างหาก ใครที่เน้นราคาประหยัด รับรองว่าต้องถูกใจลิปตัวนี้แน่นอน

instagram.com/lipice_girls_world

5. Soft Lip Care ตราเภสัชกร

(แบบแท่งราคา 79 บาท / แบบตลับราคา 15 บาท)

ตัวนี้ต้องยกให้เขาเลยเหมือนกัน หลาย ๆ คนตามหากันให้วุ่นกับลิปมันเภสัชกร ที่ส่วนมากมักจะหาซื้อได้จากร้านขายยาทั่ว ๆ ไป ราคาไม่รุนแรง หลายคนหลงรักกันไปมากทีเดียว กับราคาสบายกระเป๋า โทนสีก็ไม่จัดจ้าน เรียกได้ว่าแทบไม่มีสีเลย แต่ปากอมชมพูระเรื่อ ๆ ทำให้ผิวริมฝากดูมีคุณภาพดีทีเดียวล่ะจ้ะสาว ๆ โฉมใหม่มีแบบหลอดแล้วด้วยนะจ๊ะ

facebook.com/pg/LipscareBhaesajchakorn

6. Vaseline Lip Therapy Rosy Lips

(ราคา 129 บาท)

มาที่ลิปมันตัวจริงเสียงจริงที่ครองมาหลายยุคหลายสมัยแล้ว ต้องยกให้ฝั่ง Vaseline เขาเลย การันตีว่าดีจริงอะไรจริง ความต่างของนีเวียเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ก็คือไม่ได้มาในรูปแบบของแท่ง แต่มาเป็นลักษณะคล้ายกระปุกจิ๋ว ๆ ให้เอานิ้วปาดทากัน แต่สำหรับเราเราว่าข้อเสียคือ ถ้ามือเปรอะแล้วไปทาปากจะเป็นจุดก่อเชื้อโรคได้ แต่นั่นไม่ใช่ความผิดของลิปนะจ๊ะต้องบอกก่อน สาว ๆ เองก็ด้วยต้องรักษาความสะอาดกันหน่อย ล้างมือสักนิดก่อนจะคิดทาลิปด้วยนิ้วมือเนาะ

vaseline.us

7. sofne x moomin

(ราคา 225 บาท)

อีกตัวที่เราเชียร์มาก ๆ คือลิปมันลายมูมิน ดีไซน์เป็นหลอดบีบคล้ายสีน้ำเหมือนกัน แต่ลายมูมินคือน่ารักมากกกกก มีสีให้เลือกไม่มากแต่ทุกสีน่ารักสุด! ส่วนตัวเราชอบสีส้มพีช เพราะไม่ได้มีสีส้มอย่างเดียว แต่มีกลิ่นพีชด้วย ฮือ แพ็กเกจก็น่ารัก สีก็ดี กลิ่นก็ดีย์งาม

8. Maybelline Dr Rescue Baby Lips

(ราคา 129 บาท)

ตัวนี้ยอมใจเลย ต้องเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คนแน่นอน ด้วยราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมกับแท่งสีขาว ดูวัยรุ่น ๆ หน่อย มีให้เลือกถึง 3 สี แถมเขาเคลามมาว่าบำรุงฟี้นฟูผิวปากให้ชุ่มชื้นภายใน 60 วิด้วยนะจ๊ะ

maybelline.com

9. 3CE Barbapapa Tinted Treatment Lip Balm

(ราคา 499 บาท)

ส่วนใครเป็นเอฟซีเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลี คงต้องยอมใจให้ความน่ารักสีชมพูมุ้งมิ้งของเจ้า Barbapapa สีชมพูมาในรูปทรงสามเหลี่ยมจาก 3CE ที่มีช็อปในไทยแล้วนะจ๊ะ สยามสแควร์นี้เอง

en.stylenanda.com

en.stylenanda.com

10. BURT’S BEES BEESWAX LIP BALM

(ราคาแท่งละ 265 บาท)

ตัวที่ 10 เราขอปิดท้ายด้วยลิปมันแท่งสีเหลืองกับเบิร์ตบีส์ ลิปมันที่มีส่วนผสมของลาโนลิน โคโคนัทออยล์ และซันฟลาวเวอร์ออยส์ มีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นและรักษาริมฝากปากแห้งแตก ให้สุขภาพดีอยู่สม่ำเสมอ

burtsbees.co.th

เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะกับ ลิปมัน หรือ ลิปบาล์ม ทั้ง 10 แบรนด์ที่ Lovella เก็บมาฝากกัน ใครชอบเนื้อแบบไหน ชุ่มชื้นเบอร์ไหน texture ที่สัมผัสริมฝีปาก อยาก แก้ปัญหาปากคล้ำ อยากได้ฟีลยังไง หรือใครจะเลือกที่แพ็กเกจจิ้งก็ไม่ว่ากัน ส่วนใครโฟกัสราคาก็แล้วแต่สะดวกเลยน้า ว่าแล้วก็ไปช้อปลิปมันตัวโปรดมาเป็นอาวุธคู่กายได้แล้วจ้าสาว ๆ