BeautyMakeup

อัปเดต ฟองน้ำไข่ 5 แบรนด์ ยี่ห้อไหนน่าใช้ ยี่ห้อดีที่สุด!

By December 14, 2020 No Comments

ฟองน้ำไข่ เพิ่งเป็นที่รู้จักในไทยเมื่อประมาณ 6-7 ปีที่แล้ว ถึงแม้ตอนนี้จะมี cushion เข้ามาแทน ทำให้กระแสฟองน้ำไข่ลดลง แต่ฟองน้ำไข่ก็ยังเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เพราะเมื่อใช้ฟองน้ำไข่เกลี่ยรองพื้น จะได้ look ที่ดูเบาแต่เนียนกริบแบบที่เรียกได้ว่า แปรงหรือมือก็ทดแทนไม่ได้

ส่วนที่เรียกว่า ฟองน้ำไข่ นั่นเพราะว่าช่วงแรก ๆ ที่มีออกมาจำหน่ายจะมีลักษณะคล้ายกับไข่ แต่ช่วงหลังมานี้ก็จะเห็นฟองน้ำแต่งหน้าที่รูปร่างหน้าตาต่างกันออกไป แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ แล้วฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนหละที่ดี เราได้อัปเดตพร้อมรวบรวม 5 แบรนด์ฟองน้ำไข่มาฝากแล้ว

1. ฟองน้ำไข่ Chou

ถึงฟองน้ำไข่จะมีใช้มานานแล้วในต่างประเทศ แต่ต้องยกให้เค้าเลยกับ Chou ฟองน้ำไข่ยี่ห้อแรก ๆ ในไทย เรียกได้ว่าเป็นยี่ห้อที่ทำให้คนไทยรู้จักว่าฟองน้ำไข่คืออะไร จุดเด่นของฟองน้ำไข่โชคือ เมื่อชุบน้ำตัวฟองน้ำจะขนาดจะใหญ่ขึ้นเกือบ 2 เท่า เนื้อฟองน้ำละเอียด ไม่กินรองพื้น  มีด้านหัวที่แหลมสามารถเก็บรายละเอียดได้ดี มีให้เลือก 2 สี คือ ชมพูและม่วง ราคาชิ้นละ 350 บาท

ฟองน้ำไข่โช (Chou) สามารถซื้อได้ที่ ร้าน Loft ทุกสาขา รายละเอียดเพิ่มเติม www.chouthailand.com

2. Real Technique Complexion

Real Technique Complexion แบรนด์แปรงแต่งหน้าชื่อดังก็ทนกระแสของเจ้าฟองน้ำไม่ไหว ออกมาทำฟองน้ำยอดฮิตที่มีรูปร่างแปลกไปจากรูปไข่ ด้วยรูปทรงหน้าตัด แต่ยังคงเค้าโครงรูปไข่ ทำให้บางคนบอกว่าใช้ถนัดมือกว่า

เนื้อฟองน้ำมีความนุ่มแม้ไม่ได้ชุบน้ำ แต่มีความพรุน ดังนั้นจะไม่ค่อยทนมือ อายุการใช้งานค่อนข้างสั้น  แอบกินรองพื้นเล็กน้อย แต่ข้อดีคือหาซื้อง่ายมาก ราคาเพียง 290 บาท สามารถหาซื้อได้ตามร้าน Watson

 

 

3. Beauty Blender

ฟองน้ำไข่ที่ดังมาก ๆ ในต่างประเทศ สีสันสีชมพูสดมาในกล่องทรงกระบอก เนื้อนิ่มมาก แทบจะนิ่มที่สุดจากหลาย ๆ ยี่ห้อ แต่ก็มีความยุ่ยง่าย และกินรองพื้นอยู่บ้าง เรามักจะเห็น blogger ออกมาพูดถึงกันบ่อย ๆ

ต่อมามีการออกสีอื่นมาอีกมากมาย เพื่อให้เหมาะกับเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ต่างกัน ในปัจจุบันยังมีโปรดักส์รองพื้นที่ออกมาสำหรับใช้กับเจ้าฟองน้ำไข่อีกด้วย เรียกว่าน่าใช้สุด ๆ แต่ราคาฟองน้ำไข่ Beauty Blender นี้ก็ไม่เบาเลย ราคาอยู่ที่ 825 บาท สามารถซื้อฟองน้ำไข่ Beauty Blender ได้ที่ ร้าน Sephora ทุกสาขา หรือชอปออนไลน์ www.sephora.com

4. ฟองน้ำไข่ Shu Cream Meilinda

ตัวนี้เหมือนจะเป็น dup ของฟองน้ำไข่ Chou ด้วยรูปทรงที่คล้ายกัน และชื่อยังแอบสร้างความสับสนสำหรับมือใหม่ จุดเด่นของฟองน้ำไข่ Shu Cream Meilinda คือราคาถูกมาก ราคาไม่เกิน 100 บาท/ชิ้น แล้วแต่ร้านจัดจำหน่าย พูดถึง texture กันบ้าง ผิวสัมผัสกับเนื้อของฟองน้ำจะมีความแน่นและค่อนข้างแข็ง มีความเป็นยางมากกว่าฟองน้ำตัวอื่น แต่ถ้าใครอยากได้ฟองน้ำไข่ราคาเบา ๆ Shu Cream ของ Meilinda ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว สามารถหาซื้อได้ที่ Shopee หรือตัวแทนจำหน่าย

5. EVEANDBOY Beauty Blender Sponge

EVEANDBOY ร้านเครื่องสำอางชื่อดังที่มีสินค้าจัดจำหน่ายมากกว่า 1,000 แบรนด์ ก็มีไอเทมสุดฮอตอย่างฟองน้ำไข่กับเค้าเหมือนกัน โดยผลิตในนามแบรนด์ของร้านเลย ใช้ชื่อรุ่นว่า Beauty Blender Sponge จุดเด่นคือ ราคาไม่แพง ไม่กินรองพื้น ใช้ได้ทั้งเปียกและแห้ง มีเนื้อฟองน้ำให้เลือก 3 แบบ ทั้งแบบเนื้อแน่น เน้นการปกปิดสูง เนื้อบางเบา ที่เน้นการปกปิดแต่เป็นธรรมชาติ และนุ่มเบา ที่ให้ลุคธรรมชาติ ไม่แน่นเกินไป ราคาชิ้นละ 300-360 บาท (แล้วแต่รุ่น) สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน EVEANDBOY

การเลือกใช้ฟองน้ำไข่ ควรเลือกให้เหมาะกับรองพื้นและผิวหน้าของเรา อีกทั้งควรคำนึงถึง finish look ที่ได้ด้วย เพราะพื้นผิวและเนื้อสัมผัสของฟองน้ำแต่ละยี่ห้อที่ต่างกันออกไป อาจจะให้ลุคงานผิวที่ต่างกัน แนะนำสาว ๆ ควรหาอ่านรีวิวควบคู่ไปด้วย หรือลองซื้อมาใช้สักแบรนด์ให้แล้วรู้รอดไปเลย