Beauty

แนะนำ 6 โทนเนอร์ บำรุงผิวตัวท็อปที่เราหลงรักหนักมาก!

By February 4, 2019 May 4th, 2019 No Comments

สิ่งที่สาว ๆ หลายคนมักจะมองข้ามไปในเรื่องของการบำรุงผิวก็จะเป็นเจ้าโทนเนอร์นี่แหละ หลายคนมักจะบำรุงด้วยครีม เซรั่ม ต่าง ๆ นานา แต่มองข้ามโทนเนอร์ไปเป็นประจำ จะบอกว่าจริง ๆ แล้วโทนเนอร์เป็นอีกหนึ่ง Must Have Items ที่สำคัญสุด ๆ ส่วนจะสำคัญยังไง และมีแบรนด์ไหนน่าสนใจหยิบมาลองบ้าง เราจะพามาดูกัน

โทนเนอร์ จะเรียกว่าเป็นโลชั่นเช็ดผิวก่อนลงสกินแคร์และเมคอัพก็ได้นะ หน้าที่หลัก ๆ ของเขาก็คือจะมีส่วนในการเคลียร์สิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างหน้า และที่สำคัญคือช่วยให้การปรับสภาพผิวหรือเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นก่อนที่จะลงสกินแคร์ นางจะช่วยให้สกินแคร์ดูดซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้นและกระชับรูขุมขนให้เราด้วย ทีนี้ผิวของเราก็จะพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มขั้นตอนแล้ว

ไหน ๆ ก็พูดถึงเรื่องของโทนเนอร์กันแล้ว วันนี้เราเลยจะหยิบลิสต์รายชื่อโทนเนอร์ตัวท็อป ๆ ของพ.ศ.นี้มาให้สาว ๆ ได้อ่านประกอบการตัดสินใจสำหรับการเลือกซื้อมาใช้จริง เพราะว่า โทนเนอร์ ขวดหนึ่งค่อนข้างจะเยอะ หลายมิลลิลิตรมาก ถ้าเลือกไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง อาจะทำให้ผิวเกิดอาการแพ้และเสียดายเอาเปล่า ๆ ฉะนั้น เลือกให้ดี เทสต์ให้แม่นก่อนนะสาว ๆ พร้อมแล้วไปดูโทนเนอร์ตัวแรกกันเลย

1. Thayers Alcohol-free Rose Petal Witch Hazel with Ale Vera

ประเดิมด้วยตัวท็อปท่ีมาแรงมาก ๆ กับโทนเนอร์ขวดใสฝาสีแดงที่ให้ฟีลแบบย้อนยุคเบา ๆ ด้วยดีไซน์และโลโก้ ถ้าใครติดตามเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ นักรีวิวเครื่องสำอางกันอยู่บ่อย ๆ จะได้เห็นเจ้าโทนเนอร์ของ Thayers ติดอยู่ใน Wishlist ขวัญใจบล็อกเกอร์กันอยู่เสมอ เพราะตัวนี้เป็นปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน มีความออร์แกนิกแบบสุด ๆ เพราะผสมสารสกัดจากกุหลาบ แถมนางยังมีความสามารถในการลดอาการอักเสบของสิวได้อีก อะไรจะเลิศขนาดนั้น

Thayers.com

 • ราคา: 890 บาท (335 ml.)
 • พิกัด: ร้าน All About You ทุกสาขา

2. Mamonde Flower Toner

ถ้าเอ่ยชื่อ Mamonde สาว ๆ หลายคนน่าจะนึกถึงลิปสติกของนางก่อนเลย แต่ตอนนี้จะบอกว่านางออกโทนเนอร์ตัวใหม่ล่าสุดมาแล้ว จากแคมเปญที่มี พัค ชิน ฮเยเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์กับ Garden in the City ที่มี โทนเนอร์ สารสกัดจากดอกไม้ ปราศจากสารระคายเคืองผิวถึง 7 ชนิด โดยโทนเนอร์ตัวนี้นางเป็นเนื้อเอสเซนส์ มีทั้งหมด 5 สูตรด้วยกัน ได้แก่ Flower Honey Toner, Aqua Peel Toner, Rose Water Toner, Pore Clean Toner, Camomile Pure Toner ซึ่งแต่ละสูตรจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวอุตันและผิวมัน สูตร Pore Clean Toner จะช่วยขจัดสิ่งอุดตันให้ผิวได้เลย

โทนเนอร์ Mamonde

ShopSpotter.in.th

 • ราคา: 790 บาท (250 ml.)
 • พิกัด: Eve and Boy สาขาชั้นนำในกรุงเทพฯ / เคาน์เตอร์แบรนด์​ Mamonde ทุกสาขา

3. Kiehl’s Calendula Herbal – Extract Free Toner

อีกตัวที่หลายคนมีใจและตามหากันให้รึ่มก็คือโทนเนอร์จาก Kiehl’s หลายคนชอบตัวนี้เพราะว่านางผสมดอกดาวเรืองแท้ ๆ ไว้ในขวดจริง ๆ เลย! ต้องบอกก่อนว่าดอกดาวเรืองในนี้จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

 • ราคา: 1,500 บาท (250 ml.)
 • พิกัด: เคาน์เตอร์แบรนด์ Kiehl’s ทุกสาขา

4. Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

สำหรับความมาแรงของโทนเนอร์กุหลาบก็ต้องยกให้แบรนด์ Fresh เขานี่เลย ตัวนี้มีน้ำมันดอกกุหลาบที่ช่วยฟื้นบำรุงสภาพผิวให้เนียนนุ่มดูอิ่มน้ำ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ หรือผิวมันก็ใช้ได้นะ

 • ราคา: 1,760 บาท (50 ml.)
 • พิกัด: เคาน์เตอร์แบรนด์​ Fresh ทุกสาขา / Sephora
 • Clarins Gentle Exfoliator Brightening Toner

5. Clarins Gentle Exfoliator Brightening Toner

ใครที่ใช้ Clarins เป็นประจำจะรู้ว่า Gentle Exfoliator ของเขาปังมากกกก ทีนี้โทนเนอร์ตัวนี้ก็ลอยลำมาแบบพีค ๆ ว่าแสนดีขนาดไหน สารสกัดของโทนเนอร์ตัวนี้จะเป็นสารสกัดจากมะขาม สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าไม่ให้อุดตันตามรูขุมขน ให้ผิวหน้ากระชับมายิ่งขึ้น

 • ราคา: 1,286 บาท (125 ml.)
 • พิกัด: เคาน์เตอร์แบรนด์ Clarins ทุกสาขา / ออนไลน์

6. Pixi Glow Tonic Exfoliating Toner

ต่อมาที่ Pixi ตัวนี้จะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดการอุดตัน ลดการเกิดสิว ลดจุดด่างดำ และที่สำคัญไม่มีแอลกอฮอล์เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีส่วนผสมของโสมและอโลเวร่าเข้ามาด้วย ถ้าใครชอบสีแพ็กเกจจิ้งน่ารัก ๆ อาจจะมีใจให้ Pixi ก็ได้นะ

 • ราคา: 1,250 บาท
 • พิกัด: Pixi Online

โปรดัก โทนเนอร์ ทั้ง 5 ตัวที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ก็จัดเป็นตัวที่อยู่อันดับท็อป ๆ ขวัญใจสาว ๆ ณ ตอนนี้เลย แต่! ข้อสำคัญอย่างที่เคยบอกไปแล้วว่า แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน อะไรก็ตามที่ใคร ๆ บอกว่าดี สาว ๆ ต้องไปเทสต์ก่อน เพราะผิวแต่ละคนมีอาการแพ้ อาการระคายเคืองแตกต่างกัน ฉะนั้น ถ้าเราใช้เลยโดยไม่ผ่านการลอง อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี แถมทำให้เสียเงินฟรี ๆ ไปอีก  ข้อสำคัญอีกหนึ่งข้อก็คือ เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและเลือกราคากับขนาดให้เหมาะสม ให้คุ้มค่าและตรงกับความต้องการของเราจริง ๆ

และสุดท้าย อยากจะฝากไว้ว่า อย่ามองข้ามขั้นตอนการใช้ โทนเนอร์ เด็ดขาด เพราะไม่งั้นบำรุงผิวไปเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลเต็มร้อยนะจ๊ะสาว ๆ ส่วนการลำดับขั้นตอนว่าจะใช้โทนเนอร์ตอนไหนอะไรยังไง ไปดูได้ที่นี่เลย 7 ขั้นตอน เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ง่าย ๆ ให้เครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้น!