Fashion

ทำความรู้จัก 6 แบรนด์กระเป๋าหนังวีแกน (Vegan Leather)

By July 31, 2022 No Comments

กระแสรักษ์โลกมาแล้วต้องไปให้สุด! ทำความรู้จัก 6 แบรนด์กระเป๋าหนังวีแกน (Vegan Leather)

Vegan Fashion เทรนด์ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นแฟชั่นที่ไม่เบียดเบียนสัตว์ ใส่ใจกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม เราคุ้นเคยกับแบรนด์ Accessories เป็นส่วนมาก อย่าง แบรนด์กระเป๋าหนังวีแกน (Vegan Leather) เลือกใช้วัสดุหลักเป็นหนังวีแกน ทดแทนการใช้หนังสัตว์ แต่มีคุณภาพเทียบเท่า

Stella McCartney


แบรนด์ดังระดับโลกจากประเทศอังกฤษ Stella McCartney ไม่มีใครไม่รู้จัก! แต่รู้หรือไม่ว่า แบรนด์นี้เขาเป็น 100% Vegan เพราะคุณ Stella McCartney ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์สายรักษ์โลก มีความใส่ใจสิ่งแวดล้อมสุด ๆ เลือกใช้ Vegan Leather ที่ปล่อยคาร์บอนน้อยที่สุด และไม่หยุดพัฒนาในการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่วันแรกที่ก่อตั้ง (2001) จนถึงปัจจุบัน ถ้าเพื่อน ๆ พอมีเวลาหน่อย แนะนำให้ลองหาไทม์ไลน์เกี่ยวกับการใช้วัสดุของแบรนด์นี้อ่านดู รับรองว่าตกหลุมรักเลยค่า

กระเป๋า Stella McCartney Bold Thread’s Mylo™ กระเป๋าหนังเห็ด (Mylo™) ผลิตจากเส้นใยไมซีเลียม ซึ่งเป็นรากของเห็ด ผิวสัมผัสเหมือนหนังและมีความอ่อนนุ่ม

แบรนด์กระเป๋าหนังวีแกน

JW PEI


คุ้นชื่อนี้กันไหม JW PEI แบรนด์ Accessories จากลอสแองเจลิส มีทั้งกระเป๋า รองเท้า และ Accessories อื่น ๆ ที่เข้าถึงได้ง่าย ใช้แล้วดูดี และเลือกใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยการเลือกใช้ Vegan Leather + Recycled Plastic เป็นวัสดุหลัก แต่มีคุณภาพสูง ซึ่งตอนนี้มีตัวแทนจำหน่ายที่ประเทศไทยแล้ว!

JW PEI Gabbi น้องคนนี้ฮิตสุดไรสุด เป็นกระเป๋าที่มีกลิ่นอาย 90’s ทรงครัวซองต์สุดน่ารัก หนังวีแกนเนื้อนุ่มและทนทาน มีสีให้เลือกเยอะมาก — พิกัด : JW PEI Thailand

แบรนด์กระเป๋าหนังวีแกน

PART Space


กระเป๋าหนังวีแกนแบรนด์ไทย PART Space กับการดีไซน์กระเป๋าแนวโมเดิร์น เรียบ ๆ ใช้งานง่าย มีความน่ารักสดใสผสมกับความอิลิแกนซ์ เลือกใช้ Vegan Leather หรือไมโครไฟเบอร์ นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นวัสดุในการผลิตกระเป๋าทั้งหมด ทุกคอลเลกชั่น ข้อดีคือ มีหลายสีให้เลือก ทำความสะอาดง่าย น้ำหนักเบา ที่สำคัญราคาไม่แพง!

PART Space Newbrick กระเป๋าคอลเลกชั่นล่าสุด มีให้เลือกถึง 4 สี แมทช์กับลุค Luxury ก็ได้ Cutie ก็เอาอยู่ — พิกัด : Partspace

แบรนด์กระเป๋าหนังวีแกน

BORBOLETA


BORBOLETA Bag กระเป๋าแบรนด์ไทยที่มีดีไซน์เพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ! ดีไซน์กระเป๋าค่อนข้างโดดเด่น เน้นการใช้งาน เพราะมีคอนเซ็ปต์ “One bag, many adventures” หรือ “กระเป๋าใบเดียวเที่ยวได้ทั่วโลก” ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่น กี่คอลเลกชั่น ก็ไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ ส่วนหนังกระเป๋าเป็น Vegan Leather เลือกใช้หนังวิทยาศาสตร์ ไมโครไฟเบอร์ 100% นวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น เป็นวัสดุหลัก ไม่รบกวนสัตว์และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังได้รับเครื่องหมายการันตี PETA-APPROVED VEGAN จากอเมริกา แบรนด์แรกในประเทศไทยอีกด้วย! ต้องจัดมาลองใช้งานสักใบแล้วล่ะ

กระเป๋าทรง Bucket หรือทรงขนมจีบที่กำลังฮิต BORBOLETA Mini Ella ผลิตมาให้ใช้งานง่ายมาก หนังมีความนุ่ม แต่ยังเป็นทรงอยู่ น้ำหนักเบา และมีช่องใส่ของเล็ก ๆ ที่ใช้งานได้จริง มีให้เลือกถึง 6 สี ดีงามมมม 🤩 — พิกัด : Borboleta Bag (Borboleta Bag Showroom)

แบรนด์กระเป๋าหนังวีแกน

THAMON London


แบรนด์กระเป๋าสัญชาติอังกฤษ แต่ Made in Thailand นะคะ!  จุดเด่นของ THAMON London คือ Eco-design วัสดุหลักในการผลิตมาจากการแปรรูปใบไม้ตามธรรมชาติ (Crafted from Leaves) ไม่ใช้หนังและไม่ซ้ำใคร เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง มีดีไซน์ที่สามารถใช้งานได้ทุกเพศ มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งกระเป๋าใส่บัตร กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสะพายไหล่ และอีกมากมาย สายกรีนแนะนำให้ติดตามไว้เลย

THAMON Box Vegan Crossbody Bag กระเป๋าสะพายทรงกล่อง ดีไซน์เรียบหรู โดดเด่นที่ลายใบไม้บนหน้ากระเป๋า ด้วยความที่เป็นงาน Crafted แต่ละใบก็จะมีลายของใบไม้ต่างกันเล็กน้อย รุ่นนี้มีให้เลือก 6 สี แต่ที่แนะนำเลยต้องลายใบไม้ Camouflage — พิกัด : THAMON LONDON

แบรนด์กระเป๋าหนังวีแกน

OLIVER CO LONDON


อีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติอังกฤษ ส่งตรงจากลอนดอน Oliver Co. เครื่องหนังคุณภาพระดับพรีเมี่ยม วัสดุหลักมีทั้งหนังแอปเปิ้ล หนังไม้ ผ้าฝ้ายอินทรีย์ และโพลีเอสเอตร์รีไซเคิล ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและต้องกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ซึ่งหนังแอปเปิ้ล (Apple Leather) มาจากเศษแอปเปิ้ลที่เหลือจากอุตสาหกรรม มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ กันน้ำ และทนทาน ส่วนหนังไม้ (Wood Leather) ทำจากแผ่นไม้จริง มีความยืดหยุ่น Texture มีความพิเศษเฉพาะตัว ที่สำคัญทนทานเป็นเลิศ! Oliver Co. เน้นผลิตกระเป๋าใบเล็ก อย่าง กระเป๋าสตางค์ กระเป๋า Laptop

กระเป๋าสตางค์ OLIVER CO LONDON Lanyard Zipped Pouch ขนาดเล็ก แต่ความจุแน่นเลยทีเดียว ผลิตจากหนังแอปเปิ้ล ซับในเป็นหนังกลับรีไซเคิล 100% มาพร้อมเชือกคล้องคอเพื่อความคล้องตัว — พิกัด : OLIVER CO

กระเป๋าหนังวีแกน สวยไม่แพ้หนังสัตว์เลย แถมเรื่องคุณภาพ ความทนทานใด ๆ ยังสูสีกันอีกด้วย รักแฟชั่นก็ใส่ใจสิ่งแวดล้อมได้ไม่ยาก เริ่มต้นจากสิ่งใกล้ตัวอย่างเราได้เลย