FashionInspiration

มารู้จัก 6 ยี่ห้อรถ ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบ

By October 27, 2020 No Comments

หากพูดถึง รถในฝันของผู้ชาย ส่วนใหญ่ต้องอาจท้าวความไปถึงมูลเหตุสักหน่อย เพื่อนๆอาจจะเคยดูหนังที่มีตัวละครขับรถ Super Car เห็นแล้วเท่ห์จับใจ ซึ่งนั่นก็เป้นสาเหตุหนึ่งของความอยากได้มาไว้ครอบครอง ซึ่งรถประเภทนี้จะมีความโดดเด่นเพราะถือเป็นที่สุดของรถยนต์เพราะใช้วัสดุราคาแพงพร้อมการตกแต่งแบบหรูหราซะแบบนี้ใครจะไม่อยากได้ ถ้าได้ขับนอกจากจะเพิ่มอีโก้ให้กับตัวเองแล้วยังบ่งบอกถึงรสนิยมที่ดูสูงอีกด้วย เหมาะกับการขับไปอวดโฉมให้ใครต่อใครเห็น และรถสปอร์ตหรือรถซุปเปอร์คาร์เหล่านี้ก็ถือเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมที่ไม่มีในรถยนต์ธรรมดาอีกด้วย เราจะพาเพื่อนไปพบกับรถในผัน ” มารู้จัก 6 ยี่ห้อรถ ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบ ” ว่าจะว้าวกันแค่ไหนมาดูกันเลยจ้า

1. Ferrari

ถ้าพูดถึงการแข่งขันกีฬาฟอร์มูล่า-วันแล้วเราจะคุ้นหูกับรถยนต์สปอร์ตทรงหรูตลอดกาลอย่างเฟอร์รารี่มากที่สุด เพราะถือเป็นค่ายรถยนต์อิตาลีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในสนามแข่งขันต่างๆจนเป็นที่นิยมจากนักแข่งทั่วโลก ด้วยรูปทรงที่ทันสมัยดูล้ำยุคและสีที่ดูสะดุดตาและที่สำคัญแรงม้าที่มากถึง 620 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาทีเครื่อง Turbo V8 ในรุ่น Ferrari Roma ปี 2020 นับได้ว่าเป็นรถยนต์ในฝันของผู้ชายหรือแม้กระทั่งผู้หญิงที่ชอบความเร็วชื่นชอบความป็นนักแข่งรถก็จัดไปตามระเบียบ แต่ราคาก็สุดเอื้อมเหมือนกันเพราะรุ่นนี้มีราคาสูงถึง 21 ล้านบาท เลยทีเดียว งานนี้จะได้แค่ฝันหรือขับในชีวิตจริงก็ตามทุนทรัพย์ของแต่ละคนนะคะ

2. lamborghini

อีกค่ายสำหรับรถยนต์ของอิตาลีมาจากที่เดียวกันใช่เลยค่ะ ถือว่าเป็นซุปเอร์คาร์คู่แข่งตลอดกาลของเฟอร์รารี่เลยก็ว่าได้ วัวกระทิงดุอย่าง lamborghini Aventador ด้วยแรงม้าที่สูงถึง 700 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 70.311 กก.-ม. ที่ 5,500 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 350 กม./ชม. การออกแบบที่โฉบเฉียว อากาศพลศาสตร์ของตัวรถที่เหนือชั้น แถมมีต้นแบบจากเทคนิคเสริมความแข็งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และโครงรถแบบพลาสติก เห็นอย่างนี้แล้วราคาไม่ธรรมดาเลยค่ะเคาะเริ่มต้นที่ 38 ล้านบาท ทั้งสวยหรูดุขนาดนี้ใครๆก็ต้องเหลียวหลังอย่างแน่นอน

3. porsche

รถยนต์ปอร์เช่สายเลือดเยอรมันที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยล้ำหน้าด้วยกลไกการเปิดประทุนที่ว้าวเลยทีเดียวอย่าง Porsche 911 กับราคาค่าตัว 9.9 ล้านบาท การวางเครื่องยนต์ไว้ท้ายรถกับความเร็วถึง 450 แรงม้า สมรรถนะที่ดีเยี่ยมจึงเป็นขวัญใจของผู้ขับขี่ทั่วไปและด้วยความเป็นรถยนต์เปิดประทุนเอกลักษณ์อันแตกต่างด้วยนวัตกรรมสุดล้ำของตัวถังทาร์กา (Targa) ติดตั้งระบบหลังคาอัตโนมัติควบคุมการทำงานของหลังคาประทุน ที่มีสไตล์โดดเด่นเหนือระดับแบบเดียวกับปอร์เช่ ทาร์กา (Porsche Targa) แนวหลังคาทรงโค้งที่สามารถ เปิดรับสัมผัสแห่งธรรมชาติได้บริเวณเบาะนั่งคู่หน้าทอดตัวโอบล้อมครอบคลุมจรดบานกระจกบังลมหลังสั่งการเปิดและ ปิดได้รวดเร็ว ถ้าต้องการแนวคลาสสิกเรียบหรูและเปิดประทุนแล้วหนุ่มๆไม่ควรพลาดรุ่นนี้เลยจ้า

4. Audi

อาวดี้ หรือสัญลักษณ์ 4 ห่วงที่หลายคนอาจไม่คุ้นหูแต่แบรนด์นี้คือบริษัทลูกในเครือของ lamborghini เลยทีเดียว จัดอยู่ในระดับรถคุณภาพเทียบเท่า Benz และ BMW ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำผู้ผลิตจากเยอรมันการออกแบบที่เรียบหรูเน้นความคล่องตัวจึงทำให้เป็นที่นิยมกับนักขับทั่วโลก มีทั้งแบบ Roadster คูเป้ 4 ที่นั่งและรุ่นอื่นๆยกกันมาอย่างครบครัน

5. BMW

ก็เป็นค่ายรถยนต์จากเยอรมันอีกแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งและดุดันแบบวัยรุ่นวัยทำงานคนรุ่นใหม่มาดธุรกิจ หากคุณผู้ชายจะมองหารถในฝันแล้วล่ะก็คงไม่หนีพ้น BMWอย่างแน่นอนเพราะภาพลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสง่าและความแรงของตัวเครื่องที่เปิดตัวแรงอย่าง BMW I8 Roadster บอกคำเดียวเลยว่าเป็นสปอร์ทซุปเปอร์คาร์เปิดปีกนกแบบสง่าดูหรูหราเป็นอย่างมาก ใครได้ไว้ในครอบครอบรับรองว่าดูดีมั่นใจได้ว่าน่าเชื่อถือในสายตาของคนทั่วไปอย่างแน่นอน BMW i8 Roadster ราคาเริ่มต้นที่ 12.9 ล้านบาท ใครมีเงินก็ซื้อกันเลย แต่หากยังไม่พอก็กลับไปนอนฝันกันต่อเลยจ้า

6. MERCEDES – BENZ

สำหรับนักธุรกิจที่ต้องการความน่าเชื่อถือหรืออาจจะพูดกันบ่อยๆว่าเหมาะสำหรับคนมีอายุหน่อย นั่นก็เพราะโลโก้ที่ดูโค้งมนใหญ่เตะตาการดีไซต์ออกแบบที่เน้นความน่าเชื่อถือด้วยตรา 3 แฉกและความแรงที่ไม่ได้เน้นมากเหมือนแบรนด์สปอร์ตทั่วไป มาพร้อมกับเทคโนโลยี และระบบความปลอดภัยที่ครบครันทั้งตัวรถและบอดี้ สมกับเป็นยนตรกรรมที่ควรค่าแก่การครอบครองจริงๆค่ะ คุณผู้ชายทั้งหลายที่ต้องการความโก้หรูก็คงจะอดใจไม่ได้ที่จะหันมาเลือกแบรนด์นี้ ลองไปดูกันได้นะคะ

จบไปแล้วค่ะสำหรับ รถในฝันของผู้ชาย ที่หลายๆคนอยากได้ไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากจะแสดงถึงความมั่นคงมั่งคั่งแล้วยังบ่งบอกถึงรสนิยมของคนขับอีกด้วย เพื่อนๆอาจเลือกรถที่เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองตลอดจนฐานะทางการเงินของแต่ละคน สรุปคือเอาตามกำลังทรัพย์ของแต่ละคนจะเป็นการดีกว่า เพราะบางครั้งคำว่ารถในฝันบางคนก็อาจจะตั้งไว้สำหรับความฝันเพียงเท่านั้นเหมือนดาราหรือผู้ที่มีชื่อเสียงหลายคนก็ไม่ได้มีซุปเปอร์คาร์ทั้งๆที่ซื้อได้เป็นต้นค่ะ