Cafe We LoveFood We LoveLovella Eat

6 สถานที่ rooftop ในการพาสาวไปเดท

By October 20, 2020 No Comments

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว lovellatrendy ช่วงนี้สำหรับใครที่มีความรักก็คงจะสุขสันต์กันถ้วนหน้า เพราะนี่คือโอกาสที่จะสารภาพรักกับใครสักคนที่เราแอบปลื้มอยู่ หรือแม้กระทั่งคนรักที่อาจมีเซอร์ไพร์และสวีตกันให้เห็นบ่อยๆ ใช่แล้วจ้า เขาเลือกวันนี้ล่ะ วันวาเลนไทม์ ไม่ใช่แค่วันนี้เท่านั้น แต่ภายในปีนี้เพื่อนๆคนไหนมีแพลนจะไปเดทกับใคร แสดงความรักกันให้สุดๆไปเลยกับ ” 6 สถานที่ rooftop ในการพาสาวไปเดท ร้านอาหาร rooftop ” ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าการกินข้าวดินเนอร์ชั้นดาดฟ้าของร้านหรืออาคารนั้นได้บรรยากาศสุดๆไปเลย ใครที่กำลังหาจังหวะและโอกาสที่สำคัญในเรื่องขงความรักก็จัดไป เราจึงควรหาสถานที่ที่สร้างความโรแมนติกและที่สำคัญโปร่งโล่งสบาย มองเห็นดวงดาวยามค่ำคืนได้ยิ่งดี ในกรุงเทพมีหลายจุด ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยจ้า rooftop กรุงเทพ 2019 – 2020

1. Vertigo and Moon Bar

หากใครต้องการดินเนอร์ท้าความสูงกับวิว 360 องศา มาทางนี้เลยจ้ากับ Vertigo and Moon Bar ซึ่งโรงแรมแห่งนี้จะมีความพิเศษคือสร้างมาจากภาพยนต์เลยทีเดียว โดยจะแบ่งเป็น 2 คือ Vertigo แบบชมวิวแสงไฟและดวงดาวยามค่ำคืน และ Moon Bar เป็นโซนสำหรับคู่รักไว้ทำภาระกิจท้าความสูงกันอย่างสนุกสนาน หมายถึงได้เสียวกันถ้วนหน้าแน่นอนจ้า เพราะห้องอาหารตั้งอยู่ชั้น 61 โรงแรมบันยัยทรี สาทร กรุงเทพฯ หนุ่มๆสาวๆคนไหนมีเซอร์ไพร์ก็ไปได้เลยจ้า คำเตือนใครกลัวความสูงระวังนะจ๊ะ เดี๋ยวจากรักจะกลายเป็นงอลกันซะงั้น

LOCATION : ที่ตั้ง ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
OPEN HOURS :
เปิดบริการ ทุกวัน 17.00-01.00 น.
Price : ราคาต่อคน 1,000 บาทขึ้นไป


2. Sirocco

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งร้านอาหารสุดหรูอย่าง Sirocco ดีกรีภัตตาคารบนดาดฟ้าเคยจัดอันดับติดอันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียว เมื่อเรามองลงมาจะเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แสงไฟในยามค่ำคืนดูสวยงามขนาดไหนงานนี้จะสุดอลังการอย่างไรก็คงต้องให้เพื่อนๆไปสัมผัสกันโดยตรงแล้วมาเล่าสู่กันฟังนะคะ เหมาะกับการฉลองวันวาเลนไทน์หรือสร้างบรรยากาศแสดงความรักได้อย่างสุดโรแมนติกสุดๆเลย

LOCATION : ที่ตั้ง ชั้น 63 โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
OPEN HOURS :
เปิดบริการ ทุกวัน 18.00-01.00 น.
Price : ราคาต่อคน 1,000 บาทขึ้นไป

3. Mahanakhon Bangkok SkyBar

เรามาดูกันต่อดีกว่าค่ะกับร้านอาหารภัตราคาร Rooftop ที่ตั้งบนตึก King Power กับบรรยากาศและวิวดีๆ มีโซนให้เราเลือกนั่งสบายๆทั้งในร่มและกลางแจ้ง แน่นอนค่ะว่าหากไปตอนกลางคืนหลายคนก็คงอยากเห็นท้องฟ้าและดวงดาว พร้อมวิวสวยจากตึกสูงด้วยบรรยากาศที่แสนโรแมนติกที่หาได้ยากในเมืองกรุง ดื่มด่ำให้เต็มที่กับความลงตัวของการตกแต่งร้านแบบร่วมสมัยระหว่างฝรั่งเศษกับไทยได้บรรยากาศที่หรูหราเลยทีเดียวจ้า อ้าวพูดถึงสถานที่ที่โรแมนติกจนลืมคู่เดทไปเลย สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆที่อยากลองเซอร์ไพร์และสร้างความรักที่สดใสสานต่อความสัมพันธ์กับวันดีๆสักวันของปี เป็นใครก็คงต้องเผลออดยิ้มแก้มบานไม่ได้แน่นอน จะดีแค่ไหนถ้าแสดงความรักในจุดที่สูงที่สุดพร้อมบรรยากาศที่ดีที่สุด ใจป๋าแบบนี้จะไม่รักได้ไง พร้อมแล้วก็ว่ากันไปตามสะดวกเลยค่ะ

LOCATION : ที่ตั้ง ชั้น 76 King Power Mahanakhon ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ สีลม (ฺBTS ช่องนนทรี ทางออก 3) กรุงเทพ
OPEN HOURS :
เปิดบริการ ทุกวัน 17.00-24.00 น. โดยเปิดเป็นรอบอาหารเช้า และอาหารเย็นจ้า

Lunch: 11:00-15:00 hrs. (Last order 14:30 hrs.)
Dinner: 17:00 – 01:00 hrs. (Last food order 23:00 hrs.) (Last drink order 00.00 hrs.)

Price : ราคาต่อคน 1,000 บาทขึ้นไป

ขอบคุณภาพจาก mahanakhonbangkokskybar

4. THREE SIXTY LOUNGE

นอกจากจะเป็น Rooftop ที่เป็นตึกสูงๆแล้วเรามาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นแบบโรงแรมใกล้แม่น้ำเจ้าพระยากันดีกว่าว่าจะสวยแค่ไหน เริ่มจากเราขึ้นไปชั้น 31 และเดินขึ้นไปอีก 1 ชั้น คือชั้น 32 จะออกแบบให้เดิมเป็นวงกลมได้ 360 องศาเลยทีเดียว ทำให้เราได้เห็นวิวของเมืองกรุงพร้อมกับโค้งน้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มตา พร้อมกับดนตรี Jazz สุดคลาสสิกและอาหารอร่อยๆ มาลองชมกันเลยกับ THREE SIXTY LOUNGE เลานจ์สุดฮิป ชั้น 31 จะเป็นโซน Outdoor ให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศกลางแจ้งในตอนเช้าหรือยามค่ำคืนได้อย่างชิลๆ สำหรับชั้น 32 จะเป็น Indoor สำหรับนั่งชิลกันในร่มแบบดูวิว 360 องศาได้นั่นเองคู่รักที่อยากสัมผัสบรรยากาศเสียงเพลงและวิวสวยๆแบบเต็มตา แนะนำมาทางนี้ได้เลย

LOCATION : ที่ตั้ง ชั้น 31-32 โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน ถ.เจริญกรุง กรุงเทพฯ
OPEN HOURS :
เปิดบริการ ทุกวัน 17.00-01.00 น.
Price : ราคาต่อคน 500 – 1,000 บาทขึ้นไป

5. Red Sky Bangkok

หากจะไปดินเนอร์กับคนสำคัญ บรรยากาสดีๆ วิวดีๆ และที่สำคัญอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยล่ะก็แนะนำที่นี่เลยกับ Red Sky Bangkok แน่นอนค่ะว่าต้องชมวิว 360 องศาได้ชัวร์เพราะที่นี่เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ชั้น 55 ซึ่งก็คือตึกเซ็นทรัลเวิล์ดนั่นเองจ้า มีดนตรี อาหารเครื่องดื่มที่แสนอร่อยกับบรรยากาศชิวๆ หรือจะเน้นไปทางโรแมนติกก็ได้จ้า และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับคู่รักที่จะพากันไปเดทไม่ควรพลาดค่ะ เดินทางสะดวก เดินเล่นสยาม เซ็นทรัลเวิร์ล เสร็จแล้วก็ทานอาหารในโรงแรมได้เลย เรียกได้ว่าจบที่เดียวเลยก็ว่าได้ อะไรจะสบายและชิวๆแบบนี้จัดไปกันเลยจ้า

LOCATION : ที่ตั้ง ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพฯ
OPEN HOURS :
เปิดบริการ ทุกวัน 18.00-01.00 น.
Price : ราคาต่อคน 500 – 1,000 บาทขึ้นไป


6. Octave

ย่านทองหล่อ สุขุมวิท เป็นย่านธุรกิจสำคัญของประเทศ แน่นอนจ้าว่าจะต้องมีตึกสูงๆมากมายหลายแห่ง และมีร้าน Rooftop อยู่หลายแห่ง แต่เราจะหยิบยกมาสักที่ นั่นคือ Octave ชั้น 45-49 สูงพอไหมคะสำหรับร้าน Rooftop ที่เราจะนำเสนอไม่เพียงเท่านี้เพราะที่นี่มีให้บริการถึง 4 ชั้นเลยทีเดียว หืองานนี้จะมีของอร่อยมากแน่เลย เป็นอาหารดีกรีเชฟระดับพระกาฬอย่างแน่นอนจ้าพลาดไม่ได้ด้วยวิวตึก 360 องศา พร้อมเสียงเพลงและบรรยากาศสุดหรู ชั้นระเบียงดูโล่งโปร่งได้อารมณ์ สำหรับชั้นดาดฟ้านี่สิสวยมากทีเดียวสำหรับคู่รักหรือแม้กระทั่งสามีภรรยาสามารถสวีตกันได้อย่างโรแมนติก ในบรรยากาศเหมือนอยู่ในนิวยอร์คผสมผสานได้อย่างลงตัวสุดๆ

LOCATION : ที่ตั้ง ชั้น 45-49 โรงแรม Bangkok Marriott สุขุมวิท ซ. 57 กรุงเทพฯ
OPEN HOURS :
เปิดบริการ ทุกวัน 17.00-01.00 น.
Price : ราคาต่อคน 1,000 บาทขึ้นไป


จบไปแล้วค่ะ กับสถานที่ ร้านอาหาร Rooftop ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝาก ถ้าเพื่อนๆยังไม่เคยไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดหรูและโรแมนติก lovellatrendy ขอแนะนำเลยจ้า ส่วนราคาก็เริ่มจากพอเหมาะไปจนถึงราคาแพง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะไปเป็นกลุ่มหรือทานเยอะขนาดไหน แต่สำหรับประสบการณ์ใหม่ๆและอาหารอร่อยระดับเชฟตัวท็อปแล้วล่ะก็ งานนี้ต้องเก็บเงินไปสักหน่อยแล้ว สำหรับมื้อที่ทานไม่อั้นชิมของอร่อยกับบรรยากาศดีๆ วิวมุมกว้างที่สวยงาม กับคู่เดท คนรัก หรือคนสำคัญของเราในบรรยากาศชิวๆแต่หรูหรา หากเพื่อนๆไปมาแล้วก็อย่าลืมกลับมาเล่าให้กันฟังบ้างนะคะ ชิว ชิว