Beauty

6 แบรนด์ แป้ง Translucent คุมมันที่ดีต่อใจแถมผิวเนียนเป็นธรรมชาติ

By August 12, 2018 May 4th, 2019 No Comments

สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว Lovellatrendy สำหรับบทความนี้เราตั้งใจจะชวนเพื่อน ๆ มาเลือกซื้อแป้งฝุ่นหรือแป้ง Translucent กัน ใครที่รักการแต่งหน้าแต่ไม่อยากแต่งหนักมากนักคงจะเลิฟแป้งตัวนี้เป็นพิเศษ เพราะตัวเนื้อแป้งไม่หนาเตอะมาก ทาแล้วไม่หนักหน้า ไม่รู้สึกอึดอัดใบหน้าด้วย ที่สำคัญคือดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ จะเอาไปลองแต่งหน้าแบบเมคอัพโนเมคอัพก็รอดแน่นอน

เกริ่นกันมาขนาดนี้เห็นทีจะรอช้าไม่ได้ซะแล้ว ตอนนี้อยากพาเพื่อน ๆ ไปลิสต์แบรนด์ แป้ง Translucent จะแย่แล้วค่ะ ส่วนตัวชอบแป้งแบบนี้มาก ๆ เพราะรู้สึกว่าทาแล้วสบายผิวหน้าสุด ๆ คิดว่าเพื่อน ๆ น่าจะชอบเหมือนกันก็เลยอยากชวนไปเช็คลิสต์กันหน่อยว่ามีแบรนด์ไหนที่ทำแป้ง Translucent ออกมาบ้าง จะมีแบรนด์ในดวงใจของเราหรือเปล่า หรือว่าใครมีแบรนด์ในดวงใจอยู่แล้วแต่เกิดอยากลองแบรนด์อื่นขึ้นมา ก็จะได้มาดูพร้อม ๆ กันไปเลยว่า มีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างนะ

6 แบรนด์ แป้ง Translucent ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ได้แก่

1. Laura Mercier

ประเดิมกันด้วนแบรนด์แรกที่ต้องบอกว่าไม่น่ามีใครไม่รู้ชื่อเสียงเรียงนามและคำเล่าลือของเจ้าแป้งฝุ่น Translucent Loose Setting จากแบรนด์นี้ เพราะถ้าจะให้คะแนนแล้วล่ะก็ เต็ม 10 นางก็ได้ 10 ไปเลย! ลักษณะของแป้งตัวนี้จะเป็นแบบเนื้อเนียน ๆ ละเอียด ๆ ไม่มีกลิ่นน้ำหอมผสม แล้วปกติถ้าแป้งที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอมผสมมันก็จะมีกลิ่นแปลก ๆ ที่ไม่ค่อยถูกจมูกเราใช่ไหมล่ะคะ แต่ตัวนี้ต้องขอบอกก่อนเลยว่าไม่มีกลิ่นหอมแล้วก็ไม่มีกลิ่นแปลก ๆ กวนใจด้วย ที่สำคัญที่สุดคือไม่หลุดง่าย มาในแพ็กเกจเรียบง่าย ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมาก แต่ฟังก์ชั่นก็ครบถ้วน เป็นตลับทรงกลมด้านในเปิดมาจะเป็นรูเล็ก ๆ เหมือนไว้เทแป้งกระป๋องทั่วไป ตัวฝาเป็นสีออกน้ำตาล ๆ ม่วง ๆ มีเหลือบกลิตเตอร์เบา ๆ ตัวบรรจุภัณฑ์ด้านล่างเป็นขาวขุ่น ดูรวม ๆ แล้วแพ็กเกจไม่ได้น่ารักหวือหวา แต่ก็ไม่แย่นะ ราคาอยู่ที่ 1,590 บาท ส่วนตัวแป้งก็ต้องย้ำอีกครั้งว่ามี 10 ก็ให้เต็ม 10 ไปเลย

lauramercier.com

2. THREE

แบรนด์ที่สองเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกขวัญใจสาวเอเชียเลยก็ว่าได้ แบรนด์นี้นอกจากเขาจะเด่นเรื่องส่วนผสมที่เน้นธรรมชาติ เน้นความออร์แกนิกแล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องของแพ็กเกจจิ้งที่รูปลักษณ์ของดีไซน์ออกมาดีงาม แต่ถ้าเป็นตลับแป้ง Translucent ตัวนี้ เราว่าไม่ได้มีดีไซน์แตกต่างกับ Laura เท่าไหร่นัก แต่เท็กเจอร์ของตัวแพ็กเกจจิ้งมากกว่า ของ THREE ตัวฝาจะเป็นสีเทาพื้นผิวแบบด้าน ตัวนี้ก็เนื้อแป้ง THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder ราคา 1,590 บาท เนียนละเอียดไม่แพ้กันเลย ใจลังเลมาก ๆ ตอนไปเทสตัวนี้ แต่ข้อดีที่ THREE จะไปชาเล้นจ์ Laura ได้ก็คือมีสีแป้งให้เลือกตามสีผิวสาวเอเชีย (อันนี้พนักงาน BA ที่เคาน์เตอร์ให้รายละเอียดมา) ส่วนของ Laura จะมีสีเดียว

threecosmetics.com

3. Muji

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยได้แวะเวียนไปลองเครื่องสำอางฝั่ง Muji กันสักเท่าไหร่ พอพูดถึง Muji หลายคนน่าจะนึกถึงกลิ่นธรรมชาติอะโรม่าไปซะมากกว่า ไม่ก็ชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องเขียนและดีไซน์แบรนด์ที่มินิมอลจ๋ามาก ๆ เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นครบ อยากบอกว่า Muji ไม่ได้มีแต่ข้าวของเครื่องใช้ แต่เครื่องสำอางเขาก็มี แถมดีงามซะด้วย แอบบอกหน่อยว่าพวกผลิตภัณฑ์ครีมและเซรั่มของ Muji กลิ่นดีมาก ๆ เป็นกลิ่นแนว ๆ น้ำมันหอมระเหย อะโรม่า ๆ หน่อย รู้สึกว่าคลายเครียดได้ดีทีเดียว ส่วนแป้ง Translucent ของ Muji Loose Powder เนื้อก็ดีงามอีกเช่นกัน จุดชาเลนจ์กับ 2 แบรนด์ด้านบนก็คือ ของ Muji จะมีให้เลือก 2 แบบ แบบแรกจะเป็นแป้งเนื้อละเอียดธรรมดาเลย ส่วนอีกแบบแอบดีงามตรงที่ผสมชิมเมอร์ เอ้อ! เอาล่ะสิ น่าสนใจทีเดียว คิดดูว่าแค่ทาแป้งอย่างเดียวแต่จะมีชิมเมอร์เล็ก ๆ บนหน้าด้วย ดึงสายตามาก ๆ แต่ถ้าใครกลัวว่ามันจะวาวเว่อร์​ไปหรือวิ้ง ๆ จนเขิน บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลจ้า เขาเหยาะชิมเมอร์มาไม่มาก ทาแล้วหน้าก็จะมีความโกลวแบบพอดิบพอดี ไม่ได้มันวาวจนเขินแต่อย่างใด ตัวนี้คือ Pearl Natural มีให้เลือกสองขนาดด้วย สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจจะไปลองซื้อแบบตลับเล็กมาลองเทสก่อนก็ได้ ส่วนใครที่มั่นใจแล้วขนาดใหญ่ก็มี แพ็กเกจจิ้งของแป้งมูจิตัวนี้จะเป็นตลับกลมใสทั้งฝาและตัวใส่แป้งเลย ขนาด 6 กรัม ราคา 395 บาท

แป้ง Translucent

muji.com.hk

4. ศรีจันทร์

ตัวนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเป็นอีกหนึ่งแป้งฝุ่นแบรนด์ไทยที่สาว ๆ หลายคนหลงรัก เพราะคุณภาพแป้งถือว่าดีกับราคาที่ย่อมเยามาก ๆ จุดเด่นของแบรนด์ศรีจันทร์ เราว่าอยู่ที่ดีไซน์ของแพ็กเกจจิ้งที่มีลายและสีสันน่ารัก ๆ สะดุดตาสุด ๆ ถ้าพูดกันในเรื่องของดีไซน์ภายนอกแล้ว แบรนด์ศรีจันทร์ยังมีการ collaboration กับแบรนด์อื่น ๆ ด้วย เช่น ศรีจันทร์ x ดิสนีย์ ก็เป็นอีกหนึ่งคอลเลคชั่นที่น่ารักทีเดียว ถัดมาพูดในเรื่องของเนื้อแป้ง Srichand Translucent Powder กันบ้าง เราว่าตัวเนื้อแป้งค่อนข้างโอเค แต่อาจจะไม่ละเอียดเท่า 3 ตัวด้านบน อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวจากที่เคยลองใช้นะคะ แต่ความติดทนและกลบรอยบนใบหน้าก็ค่อนข้างดีเลย เนียนทีเดียว ที่ไม่ค่อยชอบอีกหนึ่งอย่างจะเป็นเรื่องของกลิ่น ไม่ได้มีกลิ่นน้ำหอมแต่ว่ามีกลิ่นแป้งนิด ๆ โดยรวมไม่ถือว่ารุนแรงนะ โอเคเลย ถ้าเน้นปกปิดเรียบเนียนในราคาไม่รุนแรง ศรีจันทร์ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยค่ะ แป้งฝุ่นของศรีจันทร์จะมาใน 3 ขนาดด้วยกัน 4.5 กรัม ราคา 159 บาท / 9 กรัม ราคา 350 บาท / 30 กรัม ราคา 590 บาท และรีฟิล 280 บาทจ้า

แป้ง Translucent

watsons.co.th

5. Catrice

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขอชาเล้นจ์ในเรื่องของราคา Catrice แบรนด์ในเครือ Essence แป้งฝุ่นโปร่งแสง Nude Illusion Loose Powder ของ Catrice ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 330 บาทเท่านั้น แต่เนื้อแป้งจะไม่ใช่สีเนื้อเหมือนตัวก่อน ๆ ที่เราพูดถึงไป ของ Catrice จะเป็นแป้งฝุ่นสีขาว เนื้อไม่ถือว่าแมตต์มาก ปกปิดกำลังดี ดีไซน์ตัวนี้ธรรมดา ๆ เลย ไม่มีอะไรมากตัวที่ใส่แป้งเป็นสีขาวขุ่น ใกล้เคียงกับ Laura และ THREE ที่พูดถึงไปสองแบรนด์แรก ส่วนฝาของ Catrice จะเป็นสีดำ

mccabespharmacy.com

6. Chanel

ชาเลนจ์กันในเรื่องของราคาย่อมเยาไปหลายแบรนด์แล้ว คราวนี้ขอมาฝั่งชาแนลกันบ้าง Poudre Universelle Libre มาในราคา 2,300 บาท มีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกัน 10 Limpide แบบเนื้อแป้งสีขาว 20 Clair แบบสีเนื้ออ่อน ๆ 30 Naturel แบบสีเนื้อเข้มกว่าเบอร์ 20 นิดนึง ตัวนี้จะทำให้หน้าดูขาวใสเป็นธรรมชาติมีส่วนผสมของเม็ดสีสะท้อนแสงที่จะช่วยทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าของเราจางลงด้วยนะ ตัวบรรจุภัณฑ์ไม่ได้มีดีไซน์หวือหวามาก เอาจริง ๆ ดีไซน์ใกล้เคียงกันไปหมด คือตลับเป็นทรงกลม ตัวที่ใส่แป้งเป็นสีขาวขุ่น ฝาด้านบนของชาแนลจะเป็นสีดำ

chanel.com

ทั้งหมดทั้งมวลก็คือ 6 แบรนด์แป้งฝุ่นคุมมันหรือ Translucent Powder ที่เรารวบรวมมาให้สาว ๆ ที่อยากจะแต่งหน้าเบา ๆ เมคอัพแบบสวยธรรมชาติ ผิวพรรณเปล่งปลั่งเนียน ๆ กำลังดี ก็ต้องรีบไปซื้อมาลองกันนะจ๊ะ ถ้าถามว่าแนะนำแบรนด์ไหนเป็นพิเศษไหม อันนี้อยากให้ไปลองเทสของจริงด้วยตัวเองมากกว่า ความชอบอาจจะไม่เหมือนกัน ถ้าไปลองแล้วอาจจะชอบผิวสัมผัสของแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งมากกว่า ที่สำคัญคือบางแบรนด์มีสีให้เลือกด้วย ถ้าได้ไปเลือกเองจะได้เห็นว่าสีไหนเหมาะกับผิวของสาว ๆ มากกว่า ส่วนราคาก็แล้วแต่ถนัดเลยจ้า