BeautyVacation

6 ไอเทมจำเป็น ที่ควรพกติดกระเป๋าในช่วงซัมเมอร์

By March 29, 2020 No Comments

นอกจากของหลักอย่าง กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ ที่ชาร์จแบตฯ ที่เรามักพกติดกระเป๋ากันเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อถึงช่วงฤดูหนึ่งที่เปลี่ยนไป อย่างตอนนี้ที่เข้าหน้าร้อนแบบเต็มตัว ก็ต้องมี ‘ไอเทมจำเป็น’ เสริมเข้ามาและขาดไม่ได้

ตอนนี้ประเทศไทยได้เข้าช่วงหน้าร้อนแล้ว เวลาจะออกไปไหนมาไหนก็ต้องเพิ่มเติม ไอเทมจำเป็น สำหรับสาว ๆ ที่ควรจะพกติดกระเป๋าในหน้าร้อนโดยเฉพาะ ซึ่งหากใครยังนึกไม่ออกว่าตัวเองขาดอะไรไป หรือไม่มั่นใจว่าตัวเองพกของจำเป็นช่วงหน้าร้อนติดกระเป๋าไปครบหรือยัง วันนี้เรามาบอกต่อด้วยกัน 6 ไอเทม จำเป็นต่อการใช้ชีวิตของผู้หญิงช่วงหน้าร้อนนี้อย่างยิ่ง!

kamakula.shop

1- ครีมกันแดด

ปักหมุดไอเทมจำเป็นชิ้นแรก คือ ครีมกันแดด แนะนำว่าควรพกทุกคน! เพราะช่วงนี้แดดแรงกว่าปีไหน ๆ และครีมกันแดดที่ทามาก่อนออกจากบ้านบางทีก็อาจจะเอาไม่อยู่ ดังนั้น ควรพกเพื่อเติมระหว่างวันเมื่อต้องออกไปเผชิญแดด ครีมกันแดดที่เหมาะแก่การพกติดกระเป๋าระหว่างวัน หากเป็นครีมกันแดดทาหน้า คุณสมบัติต้องกันน้ำ กันเหงื่อ และต้องทาทับเมคอัพได้ ไม่ทำให้เมคอัพลบหายหรือเป็นคราบ ส่วนกันแดดทาตัวก็สามารถเลือกใช้ตามที่ชอบได้เลย เราเชื่อว่าหลายคนมีแบรนด์ในใจกันอยู่แล้ว

janesoraya.com

2- กระดาษเช็ดหน้า (ทิชชู่) หรือแผ่นซับหน้ามัน

หน้ามัน คือปัญหาผิวที่มักพบระหว่างวัน ยิ่งช่วงหน้าร้อนด้วยแล้วมาทั้งหน้ามัน ทั้งเหงื่อ เลยล่ะค่ะ แม้ตอนเช้าจะแต่งหน้าออกมาสวยเป๊ะหรือเลือกใช้ Skincare คุมมันดียังไง ก็ต้องมีพบเจอปัญหานี้กันบ้าง ดังนั้น ควรพก กระดาษเช็ดหน้า (ทิชชู่) หรือแผ่นซับหน้ามัน ในไซซ์พกพาติดกระเป๋าออกข้างนอกด้วยดีที่สุด หากรู้สึกหน้าเปียกจากเหงื่อ ก็ให้เอาทิชชู่มาค่อย ๆ ซับ หรือหากรู้สึกหน้ามันเมคอัพเริ่มเยิ้มจากอากาศร้อน ก็สามารถหยิบแผ่นซับหน้ามันมาซับได้เลยทันที คีพลุคเป็นสิ่งสำคัญของผู้หญิง!

3- สเปรย์น้ำแร่

ทุกครั้งที่แต่งหน้าเสร็จ เรามักจะฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อล็อกเครื่องสำอางค์หรือเก็บกักความชุ่มชื้นเสมอ แต่หากสาว ๆ พก สเปรย์น้ำแร่ ติดกระเป๋าแล้วฉีดในระหว่างวันก็สามารถเพิ่มความเฟรชให้กับผิวหน้าได้ จากสีหน้าที่ดูเหนื่อยล้าจากอากาศร้อนหรือแดดแรง จะกลับมาดูสดใสขึ้นทันที นอกจากนี้ยังสามารถฉีดหลังจากที่ซับเหงื่อหรือความมันออกจากผิวหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแบบถูกต้องได้ด้วย ที่สำคัญไม่ทำให้หน้ามัน และทำให้ผิวดูสดใสสดชื่นขึ้น

runninginheelsblog.com

4- ทิชชู่เปียก

ทิชชู่เปียก ของจำเป็นหากคุณต้องออกไปข้างนอกหน้าร้อน แล้วเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนจนทำให้มีเหงื่อออกตามตัว ซึ่งบางคนก็อาจมีกลิ่นของเหงื่อผสมมาด้วย ดังนั้น การพกทิชชู่เปียกติดกระเป๋าไว้ หากคุณรู้สึกว่ารักแร้เริ่มมีกลิ่นจากเหงื่อ หรือรู้สึกคันระคายเคืองจากเหงื่อที่คอ หน้าอก หรือตามตัว ก็สามารถหยิบทิชชู่เปียกมาเช็ดแก้ขัดได้โดยที่ไม่ต้องรีบกลับไปอาบน้ำใหม่

นอกจากการเช็ดเหงื่อตามร่างกายแล้ว ยังสามารถใช้เช็ดสุขภัณฑ์เมื่อต้องเข้าห้องน้ำสาธารณะได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์หลากอย่างมาก ๆ ดังนั้นแนะนำเลยว่า ทิชชู่เปียกที่ใช้ในการพกพาออกไปข้างนอกในช่วงหน้าร้อนนี้ ควรเลือกสูตรที่กลิ่นหอม หรือสูตร Anti-bacteria จะดีที่สุดค่ะ

@mn_nini

5- แว่นกันแดด

จากไอเทมแฟชั่นใน สู่ไอเทมจำเป็นในหน้าร้อน ยิ่งในช่วงกลางวันที่พระอาทิตย์ส่องมากลางหัวพอดี หากจะต้องเดินออกไปในที่ Outdoor ด้วยแล้ว แว่นกันแดด นี่แหละจำเป็นที่สุดที่จะช่วยปกป้องตาของเราจาก UV ต่าง ๆ ซึ่งหากสะสมนาน ๆ จะส่งผลเสียต่อดวงตาของเราได้ เห็นแบบนี้แล้วสาว ๆ รีบหาซื้อแว่นกันแดดชิค ๆ หรือที่เข้ากับไลฟ์สไตล์มาใส่กันด่วน!

6- ร่มพกหรือหมวกพับได้

ร่มพกหรือหมวกพับได้ สาว ๆ สามารถเลือกพกอย่างเดียวก็ได้ แต่ทางผู้เขียนแอบเทใจไปให้ร่มพกมากกว่า เพราะสามารถให้ร่มเงาได้ทั่วถึงมากกว่า และที่สำคัญกันฝนได้ด้วย 😉 ข้อดีของการพกร่มพกหรือหมวกพับได้ติดกระเป๋าในช่วงหน้าร้อน หลัก ๆ เลยคือช่วยกันแดด เมื่อต้องออกไปในที่ Outdoor ถึงแม้จะกระเป๋าจะหนักหน่อย แต่ผิวจะเสียไม่ได้ นอกจากจะสามารถกันแดดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังใช้เป็นไอเทมเพิ่มความเก๋ให้ลุคการแต่งตัวได้ด้วยนะ

clearcrochet.com

เป็นไงบ้างคะ กับ 6 ไอเทมจำเป็น ที่ควรพกติดกระเป๋าในช่วงซัมเมอร์ สาว ๆ เช็คลิสต์ของให้พร้อม ไม่ว่าจะออกยังสถานที่ไหน ๆ ในช่วงหน้าร้อนนี้ 6 ไอเทมเหล่านี้เอาอยู่แน่นอน! ;D