Food We LoveLovella Eat

แนะนำ 7 รายการอาหาร สำหรับ คนชอบทำอาหาร

By February 7, 2020 No Comments

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว lovellatrendy ทุกคน วันนี้เราจะมาเอาใจคนชอบทำอาหารกันเป็นพิเศษ รายการอาหาร สำหรับใครที่ชอบต้องดูให้ได้เลยเพราะเราจะนำเพื่อนๆเข้าสู่วิธีการทำอาหารสำหรับมือใหม่หรือมือโปรก็สามารถทำตามได้แต่ละสเต็ปไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่จัดวัตถุดิบตามกับหัวข้อ ” แนะนำ 7 รายการ สำหรับ คนชอบทำอาหาร ” งานนี้มีอร่อยและอิ่มท้องกันทั้งครอบครัวแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ยุโรป ญี่ปุ่นหรืออื่นๆอีกมากมายชนิดที่ว่าครอบคลุมเลยทีเดียว ก่อนอื่นให้เรามารู้จักรายการทำอาหารชื่อดังที่น่าติดตามกันว่าทำตามแล้วหน้าตาจะออกมาดูดี รสชาติอร่อยเหมือนในรายการหรือเปล่า ว่าแล้วเราก็มาลองดูกันเลย

1. MasterChef Thailand

เป็น รายการอาหาร ที่ได้รับความนิยมและมีเรตติ้งมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นรายการลิขสิทธิ์ตรงจากต่างประเทศเทียบเท่าสากลเลยที่เดียว โดยการนำผู้ร่วมรายการมาประชันฝีมือกันอย่างดุเดือด โดยทุกคนต้องงัดฝีมือและไม้เด็ดออกมาให้เห็นกันบ่อยๆ เพราะไม่เพียงแต่รสชาติที่อร่อยเพียงเท่านั้น เมนูอาหารทุกอย่างมีวัตถุดิบและส่วนผสมที่หลากหลายเป็นเคล็ดลับของแต่ละคน สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำอาหารไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะนอกจากจะร่วมเอาใจช่วยผู้เข้าแข่งขันแล้ว ยังมีวัตถุดิบและกติกาสนุกๆผ่านเกมการแข่งขันด้วย สามารถติดตามได้ใน MasterChef Thailand สุดยอดรายการเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหารลิขสิทธิ์ระดับโลก พร้อมแล้วที่จะพิสูจน์คนธรรมดา ที่มีใจรักในการทำอาหารอย่างไม่ธรรมดา ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 – 19.50 น

ปัจจุบันรายการได้ออกอากาศ MasterChef  Thailand All star ซึ่งรวมเอาผู้เข้าแข่งขัน All star จาก season 1-3 มาทำอาหารกัน จะตื่นเต้นและสนุกขนาดไหน ต้องมาลุ้นกันเลย

ช่อง 7 HD หมายเลข 35

รายการ MasterChef Thailand 02

ขอบคุณภาพจาก https://www.ch7.com/

2. Iron Chef Thailand

อีกหนึ่งรายการที่มีกระแสร้อนแรงมาก โดยการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์เปียนกระทะเหล็ก เป็นการท้าทายสำหรับผู้เข้าแข่งขันซึ่งดีกรีเป็นเชฟเก่งกันทั้งนั้น แต่การแข่งขันย่อมมีคนที่เหนือกว่าเสมอดังนั้นจะหยุดที่ความสามารถเดิมๆไม่ได้แล้ว สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการไอเดียและเทคนิคใหม่ๆพลิกแพลงไปมานอกหลักสูตรต้องรายการนี้เลย มาร่วมลุ้นว่าคนที่เราชอบใครจะรักษาตำแหน่งจากผู้ท้าชิงได้ถึงแม้รายการจะจบไปแล้วแต่สามารถติดตามย้อนหลังได้เลยจ้า

ช่อง 7 HD หมายเลข 35

รายการ Iron Chef Thailand 01

รายการ Iron Chef Thailand 02

ขอบคุณภาพจาก https://www.ch7.com/

3. My Mom Cooks เชฟไม่ทิ้งแถว

รายการนี้เป็นรายการที่หลายๆคนต้องชอบแน่นอนเลยค่ะ เพราะเป็นการให้แม่ของดารามาเข้าครัวและทำอาหาร แต่เดี๋ยวก่อนคนที่ทำจริงๆคือคุณลูกนะคะ คุณแม่จะสามารถช่วยเหลือได้ตามกติกาเท่านั้น เราสามารถดูฝีมือการทำอาหารของดาราที่ชื่นชอบได้ซึ่งแต่ละคนอาจทำออกมาดูดีรสชาติอร่อย แต่ก็มีหลายคนที่ทำไม่เป็นเอาซะเลยอันนี้รสชาติเป็นยังไงมาร่วมลุ้นความสนุกที่นี่เลย

ช่อง Workpoint หมายเลข 23

รายการอาหาร My Mom Cooks 01

รายการอาหาร My Mom Cooks 02

ขอบคุณภาพจาก Workpoint.co.th

4. Sweet Chef Thailand

สำหรับเมนูการทำอาหารของคาวแล้วเราลองมาดูของหวานบ้างดีกว่า ใช่แล้วค่ะ ชื่อรายการก็บ่งบอกแล้วว่าที่นี่เน้นการทำของหวานโดยเฉพาะเลย พ่อครัวแม่ครัวทางบ้านเตรียมตัวให้พร้อมเลยสำหรับสเต็ปการทำของหวาน ขนมหวานของเหล่าดาราและเซเล็บทั้งหลาย ร่วมลุ้นไปด้วยกันได้ที่ช่องนี้เลย แล้วคุณจะรู้ว่าของหวานนั้นหน้าตาออกมาสวยงามได้ขนาดไหนมาชิมกันได้เลย

ช่อง Workpoint หมายเลข 23

รายการ Sweet Chef Thailand 01

รายการ Sweet Chef Thailand 02

รายการ Sweet Chef Thailand 03ขอบคุณภาพจาก Workpoint.co.th

5. Who is my chef โต๊ะนี้มีจอง

ออกแนวเกมส์โชว์ที่ให้แขกรับเชิญดาราร่วมรายการมาทายว่าใครคือเชฟตัวจริงกันแน่โดยสามารถสอบถามได้ตามกติกาเท่านั้น มาดูกันว่าใครคือเชฟตัวจริงที่ซ่อนอยู่ในบรรดาตัวปลอมทั้งหลาย ซึ่งหากเลือกผิดนั่นหมายความว่าจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่น่าสะพรึงกลัวกันเลยทีเดียวเพราะบางคนทำอาหารไม่เป็นเลยนั่นเอง

ช่อง Workpoint หมายเลข 23

รายการอาหาร Who is my chef 02

รายการอาหาร Who is my chef 01

ขอบคุณภาพจาก Workpoint.co.th

6. พลพรรค นักปรุง

หากใครที่เคยดูผลงานแสดงของพี่พลละก็ คงจะติดตามผลงานและรู้ว่าพี่เขาชอบทำอาหารและมีความสนใจในการทำรายการอาหารเป็นอย่างมาก พี่พลนอกจากงานแสดงแล้วก็หันมาทำรายการอาหาร พลพรรค นักปรุง ซึ่งทำมานานแล้ว มีเมนูอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวาน ใช่จ้าเป็นโอกาสดีสำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรการทำอาหารและทำได้ง่ายๆไปพร้อมกัน แนะนำเลยรายการนี้สามารถทำตามได้ไม่ยากเพราะพี่พลเขาบอกรายละเอียดตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบและทำอาหารต่างๆหลากหลายชนิด รายการดำเนินมายาวนานแบบนี้เมนูเยอะจริงแทบไม่ซ้ำกันเลยมาจนถึงปัจจุบันจ้า

ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

รายการอาหาร pholfoodmafia_01

ขอบคุณภาพจาก tv.mcot.net

7. ครัวคุณต๋อย

นอกจากรายการทอล์คโชว์แล้วก็ยังมีรายการอาหารของน้าต๋อย ไตรภพ ที่จะพาเพื่อนๆไปชิมอาหารรสเด็ดจากทุกสารทิศตรงถึงที่เลยทีเดียว นั่นหมายความว่าเจ้าของร้านจะนำเสนอและทำเมนูต่างๆที่ขึ้นชื่อให้เราได้ชิมกัน แหมแบบนี้สูตรเด็ดของร้านต่างๆตลอดจนกลเม็ดทีเด็ดก็คงไม่กั๊กกันแล้วงานนี้ เตรียมแกะสูตรกันได้เลยเพราะรายการนี้นอกจากจะชวนชิมแล้วยังเป็นรายการที่นำเสนอกรรมวิธีในการทำอีกด้วยนะคะ

ช่อง 3 HD หมายเลข 33

รายการอาหาร kruakhunToi_01

รายการอาหาร kruakhunToi_02

ขอบคุณภาพจาก ch3thailand.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ รายการอาหารสำหรับเพื่อนๆที่สนใจและต้องการทำอาหาร เพราะนอกจากจะได้ความรู้แล้วยังสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเกมส์โชว์และร่วมพูดคุยไปกับพิธีกรประจำรายการที่หลายๆคนชื่นชอบ อาจจะมีรายการที่ถูกใจใครหลายคนลองเลือกและติดตามได้เลยจ้า แต่ไม่ต้องเลือกก็ได้ติดตามไปให้หมดนี่ละค่ะ เพราะรายการทำอาหารแบบนี้ไม่ได้มีเยอะนะจะบอกให้