Place To ChillPlace To GoVacation

รวม 7 กิจกรรม พร้อมพิกัด สำหรับครอบครัว

By September 14, 2020 No Comments

อยู่บ้านเคอร์ฟิวกันนาน โควิค 19 ก็ยังไม่ได้หายไปจากโลกนี้ เพียงแค่ในประเทศของเราก็ลดลงไม่แพร่ระบาดอย่างน้อยก็ระยะนี้ แต่จะมีรอบสองไหมก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีตามระเบียบ แต่สำหรับทั่วโลกแล้วมียอดเพิ่มขึ้นอย่างมิลดละ เป็นหน้าที่ของเราทุกคนที่ควรช่วยกัน แต่สำหรับวันนี้ปลดล็อคเฟส 4 และ เคอร์ฟิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ขอเที่ยวกันให้หายคิดถึงหน่อยนะคะไปทั้งทีก็ต้องไปพร้อมครอบครัวงานนี้จะเป็นอย่างไร lovellatrendy มีสถานที่ๆน่าไปพร้อมครอบครัวมาฝากเพื่อนๆกันจ้า กิจกรรมครอบครัว รับรองต้องชอบกันแน่นอนเลยบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นท่ามกลางคนที่เรารักในสถานการณ์ที่ผ่อนคลาย และการถูกขังมานาน มาปลดปล่อยกันเลยจ้าทั้งครอบครัวกันไปเลย

1. เที่ยวสวนสัตว์เขาเขียว

จะดีไหมถ้าหลังจากที่คนในครอบครัวต้องเผชิญกับความเบื่อหน่าย การจำกัดเวลาและอื่นๆมากมายมีแต่คนและคน วันนี้จะเป็นวันที่เราจะได้เจอเพื่อนร่วมโลกที่ไม่ใช่คนกันจะดีกว่าไหม แต่อย่าแอบกลัวนะคะไม่ใช่ผีแต่เป็นบรรดาสัตว์ป่าทั้งหลายต่างหากล่ะ พวกเขาเหล่านี้มีหลายตัวที่เดินทางมาจากเขาดินที่ได้ปิดตัวไปแล้ว กิจกรรมสำหรับครอบครัวในทริปนี้ก็คือการเดินเล่นชิวๆไม่ต้องออกแรงมาก มาส่องสัตว์โลกน่ารักกัน และมันอาจสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดได้ไม่ยาก

2. สวนสัตว์เปิดซาฟารีเวิลด์ (Safari World) กรุงเทพฯ

มาต่อกันกับกิจกรรมดีๆสำหรับครอบครัวกับพิกัดในกรุงเทพไม่ไกลนัก ซาฟารีเวิลด์ ไม่เพียงเราจะได้ไปเดินดูสัตว์ป่าชิวๆเท่านั้น แต่เรายังสามารถใกล้ชิดสัตว์ป่าได้โดยการนั่งรถชมสัตว์ซึ่งจะเป็นรสบัสขนาดเล็กพาไปเจอเจ้าสิงโต ม้าลาย ยีราฟ และอื่นๆมากมาย เป็นการพักผ่อนหย่อนใจได้ดีอีกที่หนึ่ง ไม่เพียงเท่านั้นจุดเด่นของซาฟารีเวิลด์ก็คือกิจกรรมแสดงโชวตามจุดต่างๆในแผนที่ให้เราเข้าไปดูการแสดงเป็นรอบๆในระยะเวลาต่างๆนั่นเองมีทั้ง คิวบู๊ สัตว์แสนรู้ และอีกมากมายยกมาให้เพื่อนๆได้ผ่อนคลายกัน

3. สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน (Cartoon Network Amazone)

ว่างแล้วใช่ไหมกับวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ หรือว่าวันหยุดเทศกาลแล้วไม่รู้จะไปไหน ให้ลองชวนครอบครัวแล้วบึ่งรถมาเที่ยวที่ “สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน” กันได้เลย สวนน้ำสุดคิวท์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่พัทยา จ.ชลบุรี โดดเด่นด้วยสวนน้ำที่เป็นธีมพาร์คตัวการ์ตูนเน็ตเวิร์ค ที่ถือว่าเป็นแห่งแรกของโลก นอกจากการสนุกสนานไปกับการเล่นน้ำ และเครื่องเล่นทางน้ำแล้ว ยังเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนน่ารักๆ ที่จะช่วยทำให้การเล่นน้ำของคุณเต็มไปด้วยความสนุก ท่ามกลางบรรยากาศที่สดใส ใครมีเด็กๆ ที่ชอบว่ายน้ำ แนะนำให้ปักหมุดรอเอาไว้ได้เลยจ้า

4. สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park)

ถ้าครอบครัวของคุณไม่ได้มีเด็กเล็กๆ หรือว่ามีแต่เด็กที่กำลังเป็นวัยรุ่น รวมถึงคนที่อยากหาสถานที่เที่ยวที่สามารถไปเที่ยวกับเพื่อนได้หลายๆ คน ขอแนะนำ “สวนน้ำรามายณะ” ซึ่งที่นี่ค่อนข้างจะแตกต่างกับสวนน้ำการ์ตูนเน็คเวิร์คตรงที่ จะเน้นที่เครื่องเล่นซะส่วนใหญ่ มีเครื่องเล่นทางน้ำให้เลือกมากมายหลายแบบ มากกว่า 50 ชนิด และมีสไลด์เดอร์ให้เลือกเล่นกว่า 20 ชนิด เหมาะกับคนที่ชอบความหวาดเสียว ชอบความตื่นเต้น หรืออยากหากิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้แบบไม่น่าเบื่อ เพราะรับรองว่าเมื่อคุณก้าวเข้ามาในสวนน้ำแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยความสนุกสนานกันทุกคนอย่างแน่นอนจ้า

5. มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya)

ครอบครัวที่วันหยุดนี้ว่างไม่รู้จะทำอะไรดี มาลองขับรถมาเที่ยวพัทยาดูสิ เพราะพัทยาเองนั้นก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก ไม่ว่าจะค้างคืน หรือขับรถไปเช้าเย็นกลับก็ดีต่อใจทั้งสิ้น สำหรับใครที่อยากได้ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว เหมาะกับสายถ่ายรูป ที่อยากได้ที่เที่ยวบรรยากาศสวยๆ “มิโมซ่า พัทยา” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย เพราะว่าที่มิโมซ่านี้ จะเน้นบรรยากาศที่จำลองให้เหมือนหมู่บ้านColmar เมืองชนบทที่อยู่ติดชายแดนฝรั่งเศส – เยอรมนี มีทั้งมุมถ่ายรูปสวยๆ การแสดงโชว์ หรือว่าร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกก็มีครบจบที่นี่เลย

6. สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล

ครบครันหากครอบครัวจะไปพักผ่อนกันตรงนี้ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นสวนน้ำอันดับ 1 ในเอเชียเลยทีเดียว ด้วยเนื้อที่ที่กว้างขวางทำให้ไม่น่าเบื่อ สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ป่ามีสไลเดอร์ คอร์สสิ่งกีดขวาง สระว่ายน้ำหลายแห่ง และพื้นที่ให้เช่าสำหรับทำกิจกรรมครอบครัวหรือกิจกรรมกับเพื่อนๆวัยมันส์ได้อย่างครอบคลุมเลยทีเดียว

7. เที่ยวทะเล ดำน้ำ พัทยา

อยากไปทะเลกันไหม ว่างแล้วก็ไปกันเลยกับกิจกรรมยามว่างสำหรับคนเมืองที่มีแต่ความยุ่งเหยิง มองทะเลจะทำให้จิตใจสงบผ่อนคลายสมองปลอดโปร่ง แต่ถ้าว่ายน้ำ ดำน้ำ เล่นเครื่องเล่น เรือเจสกี อื่นๆอีกมากมายให้เราและครอบครัวได้สนุกสนานกันในทริปสุดสัปดาห์ นอกจากนี้สามารถไปยังเกาะต่างๆน้ำใสเห็นตัวปลาได้ไม่ยาก ธรรมชาติจะช่วยในการบำบัดเมื่อเราเหน็ดเหนื่อยสำหรับเพื่อนๆที่ชอบไปทะเลก็อย่าลืมแวะที่นี่เลย

จบไปแล้วค่ะสำหรับทริปไปเที่ยวพร้อมกิจกรรมครอบครัวที่น่าสนใจ ก่อนมาสู้รบกับปัญหาและการงานที่เหน็ดเหนื่อยก็ขอพักผ่อนให้สบายใจสักหลายๆวันเลยนะคะ เอาล่ะจ้า เดินชมวิวชมสัตว์ป่า ร้อนหน่อยก็อาบน้ำและเล่นกิจกรรมที่สวนน้ำ ดื่มด่ำกับน้ำทะเลที่กว้างใหญ่ ดำน้ำดูแนวปะการังและฝูงปลา หวังว่าเพื่อนๆจะมีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ เที่ยวและทำกิจกรรมกับคนในครอบครัวย่อมมีความสุขอยู่แล้ว เพราะเราได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข ยิ้ม และหัวเราะไปกับเรา ขอให้ประเทศนี้กลับมามีความสุขอีกครั้ง ขอให้โลกมีแต่ความสงบสุข ไม่มีโรคร้ายใดๆ พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า