Cafe We LoveFood We LoveLovella EatPlace To GoReviewVacation

ต้องตามไปทาน 7 ร้านอาหารของ เชฟใน the next iron chef thailand

By October 20, 2019 November 30th, 2019 No Comments

เพื่อนๆคงรู้จักรายการอาหารที่เรตติ้งดีที่สุดที่ได้จบไปแล้วนั่นคือ Iron Chef Thailand โดยการนำผู้เข้าแข่งขันในรายการที่เป็นถึงระดับเชฟมาร่วมแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัล เพื่อครองแชมป์การทำอาหารที่รสชาติเป็นที่หนึ่ง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะแต่ละโจทย์ที่ให้มาก็ท้าทายซะเหลือเกิน ความสนุกจบไปเราไม่สามารถไปชิมได้ในรายการ แต่ความอร่อยยังอยู่หากเราไปชิมกันที่ๆเชฟแต่ละคนประจำอยู่ แล้วจะเป็นอย่างไรเมื่อเรา lovellatrendy จะพาเพื่อนๆไปพบกับ ” ต้องตามไปทาน 7 ร้านอาหารของ เชฟใน the next iron chef thailand ” อย่าช้าเลยค่ะรีบไปดูกันเลย

1. เชฟกระทะเหล็ก อาหารตะวันตก แนวอินโนเวทีฟ (Iron Chef Innovative Western)

พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย หรือ เชฟเอียน เปิดร้านอาหารชื่อ Issaya siamese club เป็นร้านอาหารตะวันตกสามารถเข้าไปดูเมนูต่างๆได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย เพราะโอกาสที่เราจะได้ชิมอาหารรสเด็ดแบบนี้ก็คงต้องไปร้านอาหารที่เชฟทำอยู่เท่านั้น เพื่อนๆลองไปกันดูนะคะแล้วจะติดใจ

ร้าน Issaya siamese club

2. เชฟกระทะเหล็ก อาหารญี่ปุ่น (Iron Chef Japanese)

บุญธรรม ภาคโพธิ์ หรือ เชฟบุญธรรม เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นและยังมีดีกรีเป็นเชพใหญ่อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นคนที่สู้ชีวิตกว่าจะมีธุรกิจมูลค่ากว่าพันลาน ด้วยพรสวรรค์ในการทำอาหารที่ทำให้เขาดำเนินธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นหลายสาขาจนประสบความสำเร็จ ไปดูกันซิคะว่าจะหน้าตาน่าอร่อยขนาดไหน เพราะรีวิวออกมาดีอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ร้าน Honmono Sushi (ฮอนโมโน ซูชิ) และร้าน Gojuu Sushi

3. เชฟกระทะเหล็ก อาหารจีนร่วมสมัย (Iron Chef Contemporary Chinese)

ธนรักษ์ ชูโต หรือ เชฟป้อม อีกหนึ่งคนที่ทำอาหารจีนร่วมสมัยได้อย่างลงตัว เมนูแต่ละอย่างมีเครื่องเทศที่ปรุงเฉพาะหาไม่ได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน เพราะมีความอร่อยที่เหนือชั้นกว่าอาหารทั่วไปที่เคยชิมมา ความเข้มข้นของเครื่องเทศทำให้ลืมไปเลยว่าอาหารจีนจะจืดจาง โดยเฉพาะน้ำซุปทำได้กลมกล่อมดับเลี่ยนในเมนูอาหารคาวได้อย่างดีเยี่ยม

ร้าน : Chef Pom kitchen

4. เชฟกระทะเหล็ก อาหารหวาน (Iron Chef Dessert)

ธนัญญา วิลคินซัน หรือ เชฟไก่ สุดยอดเชฟสาวผู้พราวเสน่ห์!!! เจ้าของร้าน (Gai & Joel Global Flavors) ที่ผ่านประสบการณ์ด้านอาหารจากโรงแรมดังทั่วโลกมากว่า 20 ปี มาดูกันซิว่าของหวานจะน่ากินขนาดไหนดูกันเลย

ร้าน : Gai & Joel Global Flavors (ร้านในโรงแรม)

5. เชฟกระทะเหล็ก โมเดิร์นคิวซีน แนวอิตาเลียน (Iron Chef Modern Cuisine ; Italian Twist)

ธนินธร จันทรวรรณ เชพหนุ่มวัย 39 ปี มาพร้อมกับทักษะการทำอาหารอิตาเลียน ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถทำอาหารไทยโบราณกว่า 100 ปีได้ เรามาดูหน้าตาอาหารย้อนยุคกันเถอะว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร ดูแล้วรสชาติจัดจ้านน่าดู รับรองอร่อยชัวร์จ้า

ร้าน : Chim by Siam Wisdom (สยาม วิสดอม)

6. เชฟอาหารไทย (Iron Chef Thai)

เชฟ ชุมพล แจ้งไพร มีร้านอาหารชื่อว่าร้าน (อาหาร) เป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้านอร่อยมาก สำหรับใครที่ต้องการเน้นอาหารไทยก็เชิญทางนี้นะคะ เพราะเป็นรสชาติที่ดั้งเดิม ให้ความรู้สึกถึงเครื่องเทศที่เข้มข้น อีกทั้งบรรยากาศยังทำให้คิดถึงความเป็นไทยและอรรถรสของอาหารไทยอีกด้วย

ร้าน : R.HAAN

7. เชฟอาหารยุโรป (Iron Chef European)

ปิดท้ายด้วย เชฟหน่อย ธรรมศักดิ์ ชูทอง จากร้านร้านสวย เมนูอาหารยุโรปให้เราได้ลิ้มลองดูอาหารชาติอื่นว่ามีความพิเศษ และเครื่องเทศเฉพาะที่แตกต่างจากอาหารไทยอย่างไร โดยอาหารบ่งบอกถึงวัฒนธรรมการกินของคนในชาตินั้นมีความอร่อยในฉบับยุโรปไม่เหมือนใครโดยหากเป็นยุโรปจะเน้นไปที่รสอ่อนๆแต่เครื่องเทศมีความเข้มข้นและกลมกล่อม

ร้าน : Suay