Beauty

7 เคล็ดลับหน้าใสสไตล์สาวเกาหลี ทำตามนี้ผิวจะสวยใสแบบไอดอล

By August 14, 2021 No Comments

เราคงจะเคยเห็นกันว่าสาว ๆ เกาหลีนั้นมีผิวพรรณที่ดีและหน้าใสมาก นอกไปจากเรื่องของสภาพภูมิอากาศ อาหารการกินของชาวเกาหลีแล้วนั้น เขายังมีเคล็ดลับความงามในการดูแลผิวหน้าของตัวเองกันด้วย และด้วยเพราะอุตสาหกรรมความงามของเกาหลีนั้นมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ ใหม่ ๆ ออกมาให้เลือกใช้มากมาย เพื่อให้มีผิวที่สวยใสไร้ที่ติ สาวเกาหลีจึงได้รับการดูแลผิวตั้งแต่แรกเริ่ม ทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับช่วงวัย และวิธีการและเทคนิคการถนอมผิวต่าง ๆ ที่ทำตาม ๆ กันมา จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมความงามของเกาหลี ใครที่อยากหน้าใสแบบสาวเกาหลีและอยากให้ผิวดูมีสุขภาพดีนั้น เรามีเคล็ดลับหน้าใสสไตล์สาวเกาหลีมาบอกกัน

เคล็ดลับหน้าใสสไตล์สาวเกาหลี ผิวใสไร้สิวได้ใน 7 ขั้นตอน

     1.   นวดหน้าด้วยไอน้ำขณะอาบน้ำ

     ขณะอาบน้ำเป็นประจำทุกวันนั้น ลองนวดหน้าไปด้วยจะช่วยให้ผิวหน้ากระชับและไม่มีริ้วรอย เริ่มด้วยการแตะนิ้วลงบนหน้าผาก ตามด้วยโหนกแก้ม และแก้ม นวดเป็นวงกลมไปเรื่อย ๆ และนวดไปจนถึงบริเวณขากรรไกร การนวดจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและสร้างผิวที่สดชื่น ทำให้ผิวสวยใสมีเลือดฝาดและไร้ริ้วรอยอีกด้วย

     2.   ทำความสะอาดหน้าอย่างล้ำลึก

      การล้างหน้าหรือทำความสะอาดอย่างล้ำลึกคือเคล็ดลับหน้าใสที่สำคัญที่สุด การล้างหน้าไม่สะอาดจะทำให้น้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรก และแบคทีเรียตกค้างบนใบหน้า และอาจนำไปสู่การแก่ก่อนวัย จุดด่างดำ และการเกิดสิวได้ ดังนั้น ขั้นตอนการล้างหน้าจึงสำคัญมาก เพราะการทำความสะอาดเป็นรากฐานที่สำคัญของผิวที่ดูดีมีระดับ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือต้องล้างและดูแลผิวให้สะอาด หากใครมีปัญหาผิวมันเป็นสิวง่ายก็แนะนำให้ใช้โฟมล้างหน้าลดสิวโดยเฉพาะ

     3.   ใช้มาส์กหน้าแผ่นชาร์โคล

      ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าของเกาหลีนั้นได้รับความนิยมและโด่งดังเป็นอย่างมาก และมีหลายสูตรให้เลือกสำหรับทุกปัญหาผิว ไม่ว่าจะมีสิว มีรอยดำรอยแดง หน้าแห้งลอกเป็นขุย หรือหน้าดำคล้ำไม่สดใส มาส์กหน้าช่วยได้ และแนะนำให้ใช้มาส์กหน้าแผ่นชาร์โคล เพราะส่วนผสมของชาร์โคลหรือถ่านนั้น จะช่วยดีท็อกซ์และผลัดผิวของเราได้เป็นอย่างดี ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและน้ำมันที่อุดตันในรูขุมขน เผยผิวให้สะอาดใสได้เพียงมาส์กประมาณ 15-20 นาที

     4.   ใช้เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า

     ผู้หญิงเกาหลีสมัยใหม่หลายคนมีเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าที่นอกเหนือไปจากการล้างหน้า นวดหน้า และมาส์กหน้าเป็นประจำแล้วนั้น คือการเลือกใช้เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าควบคู่ไปกับเซรั่มหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ประจำวัน ผลิตภัณฑ์เอสเซนส์เป็นสารละลายอ่อน ๆ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญสำหรับผิว ทั้งให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหลังการทำความสะอาดใบหน้า และเพิ่มความกระจ่างใส เนื้อบางเบาไม่เหนียวทำให้เหมาะในการใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุง ก่อนที่ขั้นตอนต่อไปคือการใช้เซรั่ม และมอยเจอร์ไรเซอร์ และเพื่อความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นสูงสุดของผิว แนะนำ Lancôme Clarifique Dual Essence เพราะเป็นเอสเซนส์ที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น เรียบเนียน และกระจ่างใส     

     5.   เลือกแอมพูลเพื่อกู้คืนและฟื้นฟูผิว

     แอมพูลเป็นเหมือนเซรั่มทาหน้าชนิดเข้มข้น เพราะประกอบด้วยสารออกฤทธิ์ที่มีความเข้มข้นสูงสุดในการซ่อมแซม ปรับสมดุล และเติมพลังให้เซลล์ในระยะเวลาอันสั้น สำหรับใครที่ไม่มีเวลาในการบำรุงผิวหลายขั้นตอน เราขอแนะนำแอมพูล ample n ของเกาหลี เพียงหยดแอมพูล 2-3 หยดแล้วทาลงบนใบหน้า ค่อย ๆ นวดเบา ๆ ให้เนื้อแอมพูลซึมลงผิว เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยกู้ผิวที่เป็นสิว รอยดำ รอยแดง ความหมองคล้ำ และริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี

     6.  ใช้สลีปปิ้งมาส์ก

     หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้สวยใสของสาวเกาหลี คือการใช้สลีปปิ้งมาส์กเป็นประจำ เพราะในระหว่างการนอนหลับเซลล์ผิวของเราจะผลัดเปลี่ยนและทำงานหนักที่สุดในการฟื้นฟูเซลล์ นี่เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้นและตัวบำรุงจะทำงานบนผิวที่อ่อนล้าได้เป็นอย่างดี ช่วยฟื้นฟูผิวในขณะนอนหลับ แนะนำให้ทาสลีปปิ้งมาส์กสูตรเข้มข้นลงบนผิวหน้าบาง ๆ จะช่วยแก้ความหมองคล้ำและเติมน้ำให้กับผิว เมื่อตื่นนอนมาตอนเช้าหลังล้างหน้า จะพบว่าใบหน้าที่หมองคล้ำ ทรุดโทรม ไม่สดใส จะหายไปจากใบหน้าในทันที 

     7.  ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

     รู้ไหมว่าหนึ่งในตัวการทำร้ายผิวของเราคือ รังสี UV จากแสงแดด ผู้หญิงเกาหลีจะให้ความสำคัญกับผิวที่สวยใสมาก ทั้งผิวหน้าและผิวกาย และใช้วิธีป้องกันความแก่ตั้งแต่อายุยังน้อย การใช้ครีมกันแดดเป็นประจำจะทำให้ริ้วรอยหรือรอยเหี่ยวย่นมาช้าลง เราจึงควรดูแลผิวหน้าด้วยการทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เพื่อป้องกันรังสี UV แม้ว่าวันนั้นจะไม่มีแสงแดดแผดเผาก็ตาม เพราะรังสีอัลตราไวโอเลตยังสามารถทำร้ายผิวของเราได้แม้ในที่ร่ม และเพื่อป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และสมาร์ทโฟน ที่เราใช้กันเป็นประจำทุกวันและตลอดเวลานั้น แนะนำให้ทาครีมกันแดดแม้จะอยู่บ้าน รวมถึงเลือกครีมกันแดดที่กันแสงสีฟ้าได้ด้วย


     การดูแลผิวหน้าของเราเป็นสิ่งสำคัญ  เพราะด้วยมลภาวะต่าง ๆ รวมถึงความเครียดประจำวัน อาจส่งผลให้ผิวเราร่วงโรยและแก่ก่อนวัยได้ รวมทั้งอาจก่อให้เกิดสิว ฝ้า กระ และความหมองคล้ำต่าง ๆ นอกไปจากการการดูแลผิวตามเคล็บลับหน้าใสสไตล์สาวเกาหลีแล้วนั้น เรื่องของสุขภาพกายก็สำคัญเช่นกัน ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและไม่นอนดึกจนเกินไป เลือกกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย ดื่มน้ำมาก ๆ พยายามลดอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำตาลและไขมัน และออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ รวมถึงทำจิตใจให้แจ่มใส ผ่อนคลาย และไม่เครียด เพราะการที่เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีย่อมส่งผลต่อผิวพรรณ ถ้าอยากจะให้ผิวสวยใสนั้นก็ต้องดูแลตัวเองตั้งแต่ภายใน

Shopee 9.9 Super Shopping Day แคมเปญ  โปร 9.9  สุดยิ่งใหญ่แห่งปี!   มหกรรมสินค้าลดราคาจัดเต็ม เริ่มต้นเพียง 9.-
ถูกคุ้มทุกวันตลอดทั้งแคมเปญ! พร้อมรับโปรโมชั่นส่งฟรีขั้นต่ำ 0.- และพิเศษกว่าที่เคย เก็บโค้ดส่วนลดสูงสุดถึง 999.- ช้อปได้กับโปรหลากหลายสุดโดนใจ ช้อปได้แล้วตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค. – 9 ก.ย. นี้ที่ Shopee 9.9 Super Shopping Day!

 

ที่มา : https://www.byrdie.com/korean-beauty-secrets

https://www.shape.com/lifestyle/beauty-style/korean-skin-care-habits

https://www.redbookmag.com/beauty/makeup-skincare/a43512/korean-skin-care-beauty/