Gift For HerHealth

รวม 7 แบรนด์ หมอนรองคนท้อง ยี่ห้อไหนดี? หมอนข้างคนท้อง ตัวช่วยสำคัญ เพิ่มความสบาย ตอน ตั้งครรภ์

By July 17, 2022 August 16th, 2022 No Comments

คุณแม่หลายท่านที่ตั้งครรภ์มาก่อน อาจจะเคยพบปัญหาหลักที่สำคัญของ คนท้องเลย นั่นก็คือ ปัญหาปวดหลัง จากการรับน้ำหนักของลูกที่อยู่ภายในครรภ์ ทำให้เวลานอนของคุณแม่ๆ อาจจะไม่สะดวกสบายอย่างที่เคย หมอนรองคนท้อง เป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้การนอนหลับของคุณแม่สบายมากยิ่งขึ้น

ต้องบอกว่า หมอนรองคนท้อง อาจจะยังไม่ได้จำเป็นในการท้องไตรมาสแรก แต่เมื่อไรก็ตามที่ท้องของคุณแม่เริ่มโตขึ้น หมอนตัวนี้ จะมีประโยชน์ที่ช่วยในการพยุงครรภ์ ตอนคุณแม่นั่ง หรือคุณแม่นอน ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ยี่ห้อ หมอนรองคนท้อง ก็จะมีหลายยี่ห้อ ทาง Lovellatrendy  ขอแนะนำแบรนด์เหล่านี้ เป็นอีก 1 การตัดสินใจของคุณแม่ๆค่ะ โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่น และข้อดีที่แตกต่างกัน ขึ้นกับความชอบของคุณแม่เลย

7 ยี่ห้อ หมอนรองคนท้อง

 1. KOMFY
 2. sandesicathailand
 3. mr.bigpillow
 4. glowstar
 5. hugbrand
 6. Lunio
 7. Siamlatex

 

1) ยี่ห้อ KOMFY

แบรนด์นี้มีราคาค่อนข้างสูง แต่เป็นแบรนด์ที่หมอนนุ่ม และน้ำหนักเบา รวมถึงเป็นแบรนด์ที่มีการศึกษาสรีระของผู้ใช้งาน  หากคนท้อง ต้องการหมอนข้าง ที่ช่วยพยุงท้องเวลานอน แนะนำว่า หมอนตัว J ของแบรนด์นี้ นิ่ม เบา สบายมาก มีการดีไซน์ที่ออกแบบให้คนท้อง สามารถพาดหัวเข่า และรองรับบริเวณช่วงท้องได้ ทำให้ไม่อึดอัด และยังมีเนื้อผ้าให้เลือกด้วยค่ะ รุ่นป้องกันไรฝุ่น กับรุ่นสัมผัสเย็น

แต่ระหว่างวัน หากคุณแม่ต้องทำกิจกรรมที่เน้นการนั่งนานๆ หรือนั่งดูทีวี หมอนตัวยู จะช่วยมารองรับน้ำหนักการทำงานของหลังได้

 

ข้อดี :

 • มีหลายแบบให้เลือก และเป็นร้านที่มีหลายสาขา หากไม่สะดวกซื้อออนไลน์ ก็สามารถไปซื้อได้นะคะ
 • มีรับประกันปรับใยให้ 1 ปีอีกด้วย เพราะความชอบ ความนิ่มของหมอน แต่ละคนไม่เหมือนกัน

link ร้าน >> https://shope.ee/7ewE2V95X7

 

2) ยี่ห้อ  sandesicathailand


ยี่ห้อจากประเทศ ญี่ปุ่น  อ่านว่า Sandesica (ซัน-เด-สิ-กะ) แบรนด์สินค้าแม่และเด็กคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น แบรนด์นี้เจาะกลุ่ม คุณแม่และเด็ก ดังนั้นสินค้าของในแบรนด์นี้ จะมีทั้งหมอนของคุณแม่ และหมอนของเด็ก  ผ้าที่แบรนด์นี้ใช้ จะเป็นผ้า cotton

ข้อดี :

 • หมอนคนท้อง สามารถปรับให้เป็นหมอนให้นมลูกได้
 • เป็นหมอนที่มีความนิ่มดีมากๆเลย

link ร้าน >> https://shope.ee/30Ar132UcK

 

3) ยี่ห้อ  mr.bigpillow

หมอน รุ่นใหญ่ สมชื่อยี่ห้อ มีหลายทรงให้เลือก เป็น หมอนรองคนท้อง สำหรับคนท้องที่ชอบการโอบอุ้มรอบด้าน ไม่ว่า คุณแม่จะพลิกตัวไปทางไหน ก็จะหมอนรองรับอยู่เสมอ เป็นหมอนที่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ ถ้าหากคนไหนที่นอนดิ้น หมอนยี่ห้อนี้อาจจะเหมาะเลยทีเดียวค่ะ แต่เนื่องจากหมอนมีขนาดใหญ่ จะทำให้ใช้พื้นที่เตียงค่อนข้างเยอะ

ข้อดี :

 • หมอนมีขนาดใหญ่และหนัก เหมาะกับคนท้องที่ท้องมีขนาดเริ่มใหญ่แล้ว

link ร้าน >> https://shope.ee/6KRIzGim13

 

4. ยี่ห้อ Glowy

หมอนตัวยู ขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้ได้ทั้งเวลานอน และนั่งทำงาน การออกแบบรูปทรงของยี่ห้อนี้จะมีความโค้งเว้า มากกว่า ยี่ห้ออื่น ซึ่งปกติหมอนตัวยู สามารถนำมาใช้เป็นเบาะรองพยุงหลัง support ตอนนั่งทำงานได้ด้วย ไม่ว่าคุณแม่จะชอบนอนท่าไหน การมีหมอนดีๆมาช่วยรองรับ จะช่วยทำให้สบายมากขึ้นแน่นอน

ข้อดี :

 • ราคาไม่สูงมาก และเป็นหมอนขนาดใหญ่
 • สามารถใช้ได้เป็นหมอนตอนนอน หมอนพิงตอนนั่งทำงาน รวมถึงเป็นหมอนให้นมลูกด้วย
 • มีหลายสีให้เลือก

link ร้าน >> https://shope.ee/6A7snIWWdE

 

5. ยี่ห้อ hugbrand

ยี่ห้อหมอนสุขภาพคนท้อง ชื่อดังบน facebook  เป็นแบรนด์ที่ทำหมอนออกเป็นแบบ 2 in 1 เพราะปกติ หมอนตัวยูแบบเต็มตัว จะทำออกมาเป็นแพทเทิร์นที่คล้ายๆกัน คือ ขนาดซ้ายขวา หมอนจะเป็นทรงเดียวกัน แต่แบรนด์นี้ มีความพิเศษคือ แขนสองข้างของหมอนตัวยู จะเป็นคนละ แพทเทิร์น ทำให้คุณแม่สามารถเลือกนอนบนหมอนข้างที่ชอบได้

ข้อดี

 • แขนของหมอนตัวยูมีสองแพทเทิร์น
 • มีไซส์ใหญ่พิเศษ  สำหรับคุณแม่ที่ชอบหมอนขนาดใหญ้

link ร้าน >> https://shope.ee/9ehkyAugvg

 

6. ยี่ห้อ Lunio

แบรนด์หมอน ที่ใช้วัสดุเป็น เมมโมรี่โฟม ซึ่งมีจุดเด่น คือความยืดหยุ่น นุ่มเด้ง และการระบายอากศที่ดี ผ้าหุ้มของแบรนด์นี้จะใช้เป็นวัสดุกำมะหยี่ คุณแม่ที่ชอบเนื้อสัมผัสแบบนี้ นี้เป็นอีก 1 แบรนด์ที่ขอแนะนำเลยค่ะ และที่สำคัญ เมมโมรี่โฟมจะมีน้ำหนักที่ไม่หนักมาก

ข้อดี :

 • ราคาไม่แพง
 • มีการรับประกันเรื่องการยุบตัว

link ร้าน >> https://shope.ee/fmwFha8Zt

 

7. ยี่ห้อ Siamlatex

อีกยี่ห้อที่บอกได้เลยว่า ราคาไม่สูงมาก มีทั้งหมอนของคนท้อง และหมอนของเด็ก แบรนด์นี้ หมอนตัวยู สามารถปรับทำเป็นเบาะนั่งพิงได้ด้วย แถมมีการรับประกัการยุบตัวยาวนานถึง 10 ปีอีกด้วย

ข้อดี :

 • หมอนเมมโมรี่โฟม มีความยืดหยุ่นสูง คืนรูปได้ดี
 • ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล เพื่อยืนยันว่า กระบวนการผลิตปลอดภัยแน่นอน

link ร้าน >>   https://shope.ee/5pV2PDy88W

 

ทั้งนี้ คุณแม่แต่ละคนมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน ลองดูข้อดีของแต่ละแบรนด์ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ และการท้องในแต่ละไตรมาส อาจจะต้องการหมอนที่แตกต่างกัน ทาง Lovellatrendy ก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกท่าน และหวังว่า คุณแม่จะเจอหมอนที่ถูกใจกันนะคะ