Beauty

8 แบรนด์ลิปมันเจือสี มอบความชุ่มชื้นและให้สีเป็นธรรมชาติ

By May 22, 2021 No Comments

ปัญหาของคนปากแห้งแตก แห้งลอก คือการเลือกใช้ลิปสติก ซึ่งลิปสติกสีสวยทั่วไป อาจไม่เหมาะกับสภาพผิวริมฝีปากของคนปากแห้งอย่างเรา วิธีแก้ปัญหาที่ง่ายและเห็นผลดีที่สุด คือการเลือกใช้ลิปมันเจือสี ที่มอบความชุ่มชื้นและให้สีเป็นธรรมชาติ พร้อมแล้วตามไปดู 8 แบรนด์ลิปมันเจือสี ที่สามารถหยิบมาใช้กับ Everyday Look และทดแทนการใช้ลิปสติกทั่วไปได้กันเลยดีกว่า …

 

1 – LANEIGE


Lip Glowy Balm (390.-) ลิปบาล์มบำรุงเพื่อริมฝีปากแห้งลอก หรือแห้งแตก คุณสมบัติช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เสมือนเคลือบริมฝีปากไว้ด้วยมอยส์เจอร์ฟิล์ม ให้ปากแวววาว อวบอิ่ม และเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังมีกลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ จากผลไม้ด้วย พร้อมมอบสีอ่อนธรรมชาติให้กับริมฝีปาก

มีกลิ่นหอมผลไม้ 4 กลิ่น 4 เฉดสี

  • Berry สีชมพูอ่อน
  • Grapefruit สีชมพูอมส้ม
  • Peach สีส้มอ่อน
  • Pear สีใส

ภาพจาก collegefashion.net

2 – Fresh


แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามจาก USA เน้นใช้วัตถุดิบหลักจากธรรมชาติที่มีคุณภาพ และลิปบาล์ม หรือลิปมันเจือสี ที่พลาดไม่ได้เลยต้อง Fresh SUGAR Lip Treatment (980.-) ซึ่งเขามาในรูปแบบลิปทินท์บำรุง สูตรเข้มข้น! ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ อาทิ น้ำตาล น้ำมันสกัดจากเมล็ดของผลมีโดว์โฟม น้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น ขี้ผึ้งธรรมชาติ และอื่น ๆ พร้อมปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดด้วย SPF 15 มอบความชุ่มชื้น แลดูปากสุขภาพดี ให้สีที่ชัดแต่เป็นธรรมชาติ มีให้เลือกถึง 10 เฉดสี และสีใสอีก 1 สี ถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งลอกเป็นประจำ แล้วกำลังมองหาลิปสำหรับ Everyday Makeup อยู่

แบรนด์ลิปมันเจือสี

แบรนด์ลิปมันเจือสี

3 – Glossier


Balm Dotcom บาล์มตัวดังจาก Glossier แบรนด์จาก USA ที่หากคุณเป็นสายลิปบาล์มแล้วห้ามพลาดเลย เพราะเขาเน้นส่วนผสมที่พร้อมบำรุงริมฝีปากจริง ๆ อาทิ Castor Seed Oil และ Capuacu Fruit Extract ช่วยล็อกความชุ่มชื่นได้ยาวนาน รำข้าวและ ใบ Rosemary ช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่มาทำร้ายผิว และ Beeswax เป็นเสมือนเกราะป้องกันผิว เรียกว่าบำรุงได้ล้ำลึกมาก แถมมีกลิ่นอ่อน ๆ และให้สีที่เป็นธรรมชาติสไตล์ลิปบาล์ม มีสีให้เลือกเยอะมาก แพคเกจจิ้งยังไม่ซ้ำใคร ไม่มีไม่ได้แล้ว

แบรนด์ลิปมันเจือสี

ภาพจาก buzzfeed.com

4 – BURT’S BEES


BURT’S BEES แบรนด์สุดคลาสสิก ที่ขึ้นชื่อเรื่องลิปบาล์มบำรุง จุดเด่นของแบรนด์นี้คือ 100% Natural ใครแพ้สารเคมี หรือสารอันตรายต่าง ๆ แนะนำเลย นอกจากลิปบาล์มแบบปกติที่ขึ้นชื่อแล้ว BURT’S BEES ก็มีลิปบาล์มเจือสี Tinted Lip Balm (590.-) มอบให้สีสันที่เป็นธรรมชาติ พร้อมให้การบำรุงที่ยาวนาน ชุ่มชื้นแต่บางเบา

มีให้เลือก 3 เฉดสี

  • Hibiscus สีชมพูอมม่วง
  • Rose สีชมพูธรรมชาติ
  • Pink Blossom สีชมพูกลีบบัว

แบรนด์ลิปมันเจือสี

5 – Innisfree


สำหรับแบรนด์นี้ เรามีลิปมันหรือลิปบาล์มเจือสีมาแนะนำด้วยกัน 2 รุ่น เริ่มจาก Glow Tint Lip Balm (270.-) รุ่นนี้เชื่อว่าหลายคนคุ้นตาและแอบซื้อมาใช้กัน เพราะราคาเบา ๆ สำหรับ Glow Tint Lip Balm เป็นลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก พร้อมให้สีอย่างเป็นธรรมชาติ กลมกลืนไปกับสีของริมฝีปากเลย เม็ดสีละเอียด ให้ประกายสดใสเป็นธรรมชาติ มาในแท่งลิปสติกแบบหมุน

ภาพจาก kayxcake.blogspot.com

อีกรุ่นหนึ่งคือ My Lip Balm (ประมาณ 300.-) แพคเกจจิ้งน่ารัก สไตล์หลอดสี มอบที่ดูมีเลือดฝาดอย่างธรรมชาติ พร้อมให้ความชุ่มชื้นได้ดี โดยไม่ทำให้ริมฝีปากเหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมมาจากน้ำมันดอกทานตะวัน คูปัวคู บัตเตอร์ และโจโจบาออยล์ ที่ช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึก ความพิเศษคือ มีกลิ่มหอมจากชา ที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ทา มีให้เลือกถึง 11 เฉดสี

แบรนด์ลิปมันเจือสี

6 – Bobbi Brown


เมื่อมีบทความลิปบาล์ม แบรนด์ Bobbi Brown ต้องเข้ารอบด้วยทุกครั้ง Extra Lip Tint (1,450 .-) ลิปบาล์มเจือสี อุดมไปด้วยคุณค่าจาก Olive Oil Complex, Vitamin E และ C รวมถึง Babassu Palm Seed Oil ช่วยปรับสภาพและฟื้นบำรุงริมฝีปาก พร้อมให้สีที่เป็นธรรมชาติ แลดูริมฝีปากสุขภาพดี มีให้เลือกถึง 7 เฉดสี สามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะกับ Everday Look

7 – IRA


Vegan Tinted Lip Balm (290.-) ลิปบาล์มเจือสีตามธรรมชาติ ที่ใช้ส่วนผสมและแพจเกจจิ้งธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณสมบัติของ Vegan Tinted Lip Balm จะช่วยมอบความชุ่มชื้นในระดับกลาง ช่วยลดเลือนริมฝีปากคล้ำด้วยวิตามิน E ส่วนเจือสี นำมาจากแร่ธาตุธรรมชาติที่ได้รับมาตรฐาน ECOCERT เม็ดสีชัดมากให้ฟีลเหมือนลิปสติกทั่วไป แต่มีความเป็นธรรมชาติ

แบรนด์ลิปมันเจือสี

8 – Lovella Organics


ปิดท้ายที่นางฟ้าของเรา ลิปบาล์มบำรุง Lovella Organics ก็มีแบบเจือสีเช่นกัน และให้สีที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ ด้วย ต้องลิป Healthy Tinted Lip Balm (450.-) สกัดสีจากผักและผลไม้ เพื่อใช้ทดแทนสีสังเคราะห์ อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำได้ด้วย

มีให้เลือก 2 เฉดสี

  • Sweet Potato Pink สีชมพู
  • Red Radish สีแดงส้ม

แบรนด์ลิปมันเจือสี

เป็นยังไงบ้างเอ่ย? กับ 8 แบรนด์ลิปมันเจือสี ที่สามารถหยิบมาใช้ได้ทุก ๆ วัน ให้สีปากที่เป็นธรรมชาติ พร้อมมอบการบำรุง ให้ความชุ่มชื้นอย่างดี หากคุณไม่มีงานสำคัญ หรือต้องแต่งหน้าแบบจัดเต็ม เราขอแนะนำว่า ลิปมันเจือสี เป็นทางเลือกสำหรับการแต่งหน้า Everyday Look ที่ดีต่อสุขภาพปากมากที่สุด