Food We LoveLovella Eat

รวม 9 ของกินที่ทำมาจากไข่เค็มอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ

By May 22, 2019 May 25th, 2019 No Comments

เพื่อนๆเคยทานไข่เค็มกันมั้ยคะ แน่นอนค่ะว่าส่วนมากจะทานแบบที่ปลอกจากเปลือกเลย ทานง่ายๆกับข้าวสวยหรือข้าวต้มรสชาติจะออกเค็มคาวและมันกำลังกลมกล่อมพอดีแล้วแต่กรรมวิธีในการทำแต่ละที่ก็อาจรสชาติแตกต่างกันบ้าง หลายคนคงอาจไม่เคยทานอาหารที่มีไข่เค็มเป็นวัตถุดิบในการทำ เรามาดูกันเลยค่ะว่าเจ้าไข่เค็มนี้จะสมารถทำเป็นเมนูอะไรได้บ้าง วันนี้เช่นเคยค่ะกับ Lovella trendy ที่จะนำเพื่อนๆไปรู้จักกับเมนู อาหารทำจากไข่เค็ม อร่อยกับ รวม 9 ของกิน ที่ทำมาจากไข่เค็ม อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ

1. ยำไข่เค็ม

รสชาติของยำเปรี้ยวหวานแต่หากเพิ่มความเค็มและมันเข้าไปด้วยไข่เค็ม มันช่างเป็นรสชาติที่เข้ากันเป็นอย่างดี สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนรสชาติจากหมู หรือรวมมิตรทะเล ก็สามารถสั่งทานลองดูได้นะคะ ขอบอกว่าเปรียว เค็ม มัน หวาน ครบรสจริงๆ สำหรับ อาหารจากไข่เค็ม ประเภทยำ

2. ตำไทยไข่เค็ม

เปรียวหวานตามตัดรสชาติด้วยรสเค็ม แต่จะเค็มด้วยไข่เค็มนะคะ ซึ่งจะได้ความเค็มและมันเข้ากันได้อย่างลงตัว หลายคนอาจเคยทานแล้วแต่เรานำมาฝากเพราะอาจเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนค่ะ

3. ปลาหมึกผัด ไข่เค็ม

เป็นเมนูที่เรียกว่าลงตัวจริงๆ กับอาหารคาวที่กลบด้วยความเค็ม วัตถุดิบเป็นไข่เค็มผัดกับปลาหมึกผัดรวมกัน ไม่ได้มีเฉพาะติดทะเลนะคะ หาทานได้ง่ายตามร้านอาหารทั่วไปค่ะเป็นเมนูยอดฮิตที่เราแนะนำเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

4. น้ำพริกไข่เค็ม

สามารถทำน้ำพริกได้หลากหลายแบบ แต่ใช้ไข่เค็มเป็นส่วนประกอบทำให้ได้รสชาติที่ลงตัวเลยทีเดียวสำหรับน้ำพริกไข่เค็ม ทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยได้เลยตามความชอบของแต่ละคน อย่าลืมกินกับผักนะคะดับเค็มดับเผ็ดจ้า

5. หลนไข่เค็ม

หลนไข่เค็ม ไว้สำหรับกินกับผักหรือจะราดลงข้าวสวยก็อร่อยนะคะ มีทั้งหลนปู หลนปลาร้า หลนไข่เค็มกุ้ง หรือจะเป็นหลนไข่เค็มรสชาติแต่ละอย่างก็อร่อยไม่แพ้กันเพราะรสชาติโดยรวมจะเน้นไปที่กะทิ เครื่องเทศ ไข่เค็ม และรสเปรี้ยวของมะขามเปียก

cooking.kapook.com

6. หมูสับผัดไข่เค็ม

แนนี้ทำได้หลายเมนูนะคะ เราจะใช้เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ก็ได้ แต่หมูสับก็อร่อยนะคะยิ่งผัดและคลุกเคล้ากับไข่เค็มนี่ สุดยอดเลยค่ะกลิ่นหอมฟลุ้งเชียว น่ากินบอกไม่ถูก เมนูนี้โปรตีนมาเต็มเลยค่ะ ไม่ว่าจะราดข้าวหรือกินเป็นกับข้าวก็อร่อยทั้งนั้นเลย

Pantip.com By Phorn_Kitchen

7. ข้าวผัดไข่เค็ม

กินข้าวกับไข่เค็มก็เคยแล้ว งั้นเอาข้าวผัดรวมกับไข่เค็มเลยแล้วกัน นั่นไงเมนูข้าวผัดไข่เค็มมาแล้ว รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ข้าวผัดแบบอื่นๆแน่นอนค่ะ เพราะรสชาติออกมาทั้งมันทั้งหอมและเค็มกลมกล่อมแบบพอดี อิ่มท้องไปเลยสำหรับมื้อนี้

8. ซาลาเปาหมูไข่เค็ม

หากต้องการกินอาหารนึ่ง รวดเร็วและอิ่มท้องนอกจาก ซาลาเปาหมูแดง แล้วคงหนีไม่พ้นซาลาเปาหมูไข่เค็มที่เข้ากันอย่างลงตัวหาทานได้ตามร้านสะดวกซื้อ ตลาด และห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ มีในร้านอาหารด้วยนะคะลองลิ้มลองกันได้เลย

9. บัวลอยไข่เค็ม

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานกันบ้างค่ะ ก็มีทั้งบัวลอยไข่หวาน และบัวลอยไข่เค็ม แล้วแต่ว่าเราชอบแบบไหน ถ้าเป็นบัวลอยไข่เค็มก็มีที่ขึ้นชื่อกันหลายเจ้าเลย หวาน มัน เค็ม หลังทานข้าวเสร็จก็อิ่มสบายท้องครบรสชาติเลย

ขอบคุณ wongnai.com

ทีนี้กินข้าว ของหวาน เรียบร้อยหนังตาก็เริ่มชัดจะหย่อนแล้วสิ ได้เวลาต้องพักสายตากันบ้างแล้ว เพื่อนๆอย่าลืมแวะไปทานบ้างนะคะ แนะนำเลยค่ะว่าสุดยอดจริงๆเจ้าไข่เค็มนี่ เป็นวัตถุดิบที่ทรงคุณค่าอย่างแท้จริง ไว้คราวหน้าจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับอาหารอร่อยๆอีกนะคะ ใครอยากให้รีวิวอาหารอะไรแนะนำเข้ามาได้ค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนจ้า