Beauty

ถ้าคิดจะเลี้ยงแมว ต้องมี 9 อุปกรณ์ช่วยให้ชีวิตสบาย

By April 23, 2020 May 9th, 2022 No Comments

สวัสดีจ้าเพื่อนๆชาว lovellatrendy ที่น่ารักทุกคน ไม่ทราบว่าเพื่อนๆคนไหนเคยเลี้ยงหมาแมวมาแล้วบ้างเอ่ย นั่นละค่ะความแตกต่างของเจ้าตูบและเจ้าเหมียว แต่วันนี้เราจะมาเอาใจคนเลี้ยงแมวเหมียวกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา หรือน้องแมวก็ต่างมีความซนของตัวเองอยู่เป็นคมเขี้ยว หากเราจัดการกับความซนของเหล่าบรรดาเหมียวๆไม่ไหวเราก็จะถูกก่อกวนในที่สุด เอ๊ะแล้วเรามีวิธีการจัดการอย่างไรนะ วันนี้เสนอตอน อุปกรณ์เลี้ยงแมว ” ถ้าคิดจะเลี้ยงแมว ต้องมี 9 อุปกรณ์ช่วยให้ชีวิตสบาย ”

1. ตะกร้าแมว สำหรับเดินทางกลับบ้าน

เจ้าแมวเหมียวตอนที่ยังแบเบาะหรือแม้กระทั่งเป็นเด็กวัยซนก็ต้องมีการขนย้ายจึงต้องมีการเตรียมซื้อตระกร้ากันซะหน่อย ระหว่างทางเจ้าแมวพวกนี้อาจจะหลับได้ง่ายๆ ดังนั้นจึงเป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

2. ชามใส่น้ำและอาหารลูกแมว

ชามใส่น้ำ ใส่อาหารก็ควรจะสะอาดและปลอดภัย หมั่นล้างทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะจะเป็นภาชนะให้อาหารและน้ำแยกกันไว้ 2 อย่างน้ำและอาหารเพื่อให้สะดวกในการกิน ชามใส่อาหารสามารถซื้อได้ตามห้างหรือร้านจำหน่ายอุปกรณ์และอาหารสัตว์

แนะนำ : สำหรับแมวใครที่ชอบน้ำที่มีการเคลื่อนไหว ขอแนะนำน้ำพุแมว : น้ำพุแมวใส่ถ่านได้

3. กระบะทราย สำหรับเป็นห้องน้ำแมว

กระบะทรายสามารถซื้อได้หลากหลายแบบในร้านขายอุปกรณ์สัตว์ หรือตามห้างในมุมขายอุปกรณ์แมว เลือกกระบะที่มีคุณภาพดีสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย และซื้อไปจะได้ใช้นานๆนะคะ

แนะนำ : กระบะทรายของ unicharm ทรายจะเป็นเม็ดก้อนๆ ข้อดีคือ ทรายจะไม่ติดเท้าแมว >> shopee

4. ทรายแมวคุณภาพดี

ทรายแมวซื้อไปทำไม ก็ให้น้องแมวไว้ถ่ายอุจจาระนี่ละค่ะ แมวเป็นสัตว์ที่ถ่ายเป็นที่เป็นทางและจะกลบอุจจาระของตัวเองอยู่เสมอเป็นสัญชาตญาณการปกปิดร่องรอยไม่ให้เป็นเหยื่อได้ง่ายๆ เพราะแมวเกิดมาเป็นนักล่าโดยเฉพาะ ก็เรียกได้ว่ารองๆน้องเสือเลยทีเดียว ทรายที่ดีนั้นควรมีคุณสมบัติอุ้มน้ำและดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี

5. เสาข่วนเล็บแมว

แมวก็คล้ายๆหมา เจ้าหมาน้อยนั้นจะหมั่นเขี้ยวและกัดทุกสิ่งที่ขวางหน้า ส่วนเจ้าแมวนี่สิมันจะข่วนทุกสิ่งที่ขวางหน้าเช่นกัน โดยเฉพาะโซฟาตัวโปรดของคุณจงระวังไว้ และทางที่ดีอุปกรณ์ที่จะช่วยได้คงหนีไม่พ้นเสาข่วนเล็บแมว เอาไว้ลับคมเขี้ยวเจ้าแมวเหมียวโดยเฉพาะ หากเลือกซื้อที่เป็นเสาสูงให้น้องแมวปีนไปนอนได้จะดีมากเลยจ้า เป็นที่หลับได้ด้วย

6. ที่นอนแมวแบบส่วนตัว

สุดยอดสิ่งที่จะสยบน้องแมวให้ไม่กวนเราและหลับปุ๋ยอย่างน่ารัก มันคือที่นอนนุ่มๆให้ความรู้สึกว่าเป็นส่วนตัว มันมีตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงตามการออกแบบดีไซน์ ดังนั้นมันไม่แปลกที่เจ้าของจะซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกจริงมั้ยคะ ถ้าซื้อแบบหรูหน่อยก็ถ่ายอวดเพื่อนๆในโซเชียลกันบ้างนะคะ

แนะนำ : สำหรับเมืองร้อน ที่นอนแมวที่ช่วยให้เย็นสบายสำหรับน้องแมว >> shopee

7. อ่างอาบน้ำแมว

แมวเหมียวทั้งหลายไม่ค่อยชอบอาบน้ำเท่าไรนัก แต่เพื่อความสะอาดก็จงทำเลยค่ะ แต่อาจจะไม่ต้องอาบบ่อยมากนะคะ เพราะเจ้าแมวพวกนี้เขามีระบบการกำจัดกลิ่นแบบเฉพาะเป็นพันธุกรรมที่มีมาตามสายพันธุ์แมว อีกทั้งยังมีลิ้นที่สากๆสำหรับการแปลงขนอีกด้วย ช่างเป็นสัตว์ที่สะอาดและสำอางค์ซะไม่มีเลย

8. อุปกรณ์แปรงขนแมว

ใช่ว่าอมวจะใช้ที่แปรงขนทุกตัวนะคะ แมวสฟริ้งค์มันไม่มีขน 555 แต่ก็แปรงผิวให้สบายๆก็ทำได้จ้า ยกเว้นแค่ตัวเดียวนะคะ นอกนั้นก็มีขนทุกตัวล่ะ แปลงสำหรับน้องเหมียวมันมีหลายแบบนะใช้คนละจุดประสงค์ ลองศึกษาดูนะคะว่ามีแบบไหนบ้างที่เรารวบรวมมามีประมาณนี้จ้า

แนะนำ :หวีของแมว ที่รู้สึกว่าใช้ดีสุด จากทั้งหมดที่เคยใช้มาค่ะ มี 2 แบบ >> หวี pinkpawpal//  หวีสำหรับน้องแมวขนยาว

9. ของเล่นสำหรับลูกแมว

แมวนั้นมีสัญชาตญาณนักล่าตั้งแต่เกิด มันอยู่ในสายเลือด เพราะแมวที่คุณรู้จักมันอาจจะเดินต้วมเตี้ยมขี้เกียจอยู่ทุกวัน แต่ถ้ามันเจอกับสัตว์ที่เป็นอาหารของมันในระบบนิเวศแล้วละก็เลือดลมมันจะสูบฉีดอย่างรุนแรงจนแสดงออกมาอย่างชัดเจน ของเล่นก็เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาด้านประสาทสัมผัสและสายตาของเจ้าเหมียวจอมซนพวกนี้เป็นอย่างดี

แนะนำ : ของเล่นที่ดึงสัญชาตญาณแมวได้ดีที่สุด : ไม้ตกแมวจากเกาหลี

ขอแถมอีก 3 ข้อ นะคะ

10. ปลอกคอแมว และ สายรัด

ปลอกคอแมวสมัยนี้ไม่ใช่แค่ใส่เทห์ๆแล้วนะ เพราะมีการใส่สารกันเห็บหมัดเคลือบก็มี ส่วนป้าย tag ก็ฝังไมโครชิพเลยก็มีกันแมวหายจะได้ตามตัวได้ถูก เราอาจจะไม่ต้องดูแลถึงขนาดนั้นหากแมวเราไม่ได้มีมูลค่าสูงมากก็ไว้ใจกันได้เลย แต่จากเหตุการณ์หลายๆเหตุการณ์เจ้าแมวเหมียวหนีออกจากบ้านและหายไปเลยก็มีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งแมวบางทีก็ย้ายไปหาคนเลี้ยงคนใหม่มาแบบมีปลอกคออีกด้วย เราเคยเจอนะเลยไม่รู้ว่าเจ้าของคนเก่าเอาใจใส่รึเปล่า มันเป็นเครื่องยืนยันอย่างหนึ่งว่าเจ้าเหมียวต้องการการดูแลเอาใจใส่อย่าได้ทิ้งขว้างเชียว เขาจะไปหาเจ้าของคนใหม่ไม่รู้ด้วยนะคะ

11. อาหารคุณภาพสำหรับลูกแมว

อาหารแมวที่ดีก็…อันนี้ขอไม่บอกนะคะไม่โฆษณาดีกว่า เพื่อนๆอาจจะรู้กันแล้วว่าควรให้อาหารแบบไหน ยี่ฮ้อไหน เราสามารถดูส่วนผสมวิตามินแร่ธาตุและคุณประโยชน์ต่างๆได้ เพราะอาหารแต่ละแบบจะมีส่วนผสมที่บำรุงเฉพาะอย่างหากต้องการให้ขนสวย สร้างกล้ามเนื้อ หรือเสริมพัฒนาการ เพิ่มแคลเซียมเป็นต้น

12. การดูแลและเอาใจใส่

หมั่นดูแลเอาใจใส่เจ้าเหมียวในทุกวันเพราะมันเกิดมาก็ขี้ออนแล้ว หากปล่อยให้เขาเหงาละก็อาจจะซึมเศร้าหาวนอน กลายเป็นแมวขี้เบื่อหรือจอมโมโหก็อาจเป็นได้ นอกจากการดูแลเจ้าเหมียว อาบน้ำ เล่นด้วยแล้วยังจะต้องเอาไปฉีดยาวัคซีนกันโรคในแมวอีกด้วย และยังต้องสังเกตุอาการว่าเจ้าลูกน้อยตัวจิ๋วจะไม่สบายหรืออย่างไร หากไม่สบายก็ควรส่งให้สัตวแพทย์ดูแลต่อไป

นี่คือ 12 ข้อสำหรับมือใหม่ที่กำลังคิดจะเลี้ยงแมว ดังนั้นเตรียมอุปกรณ์ช่วยให้ชีวิตสบายกันเถอะ รับรองว่างานนี้เอาอยู่อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดไหนก็ต้องการความรักและเอาใจใส่เพราะเขาคือสัตว์เลี้ยงน่ารักของคุณ และจะอยู่ได้นานไหมขึ้นอยู่กับคนเลี้ยงแล้วจ้า