HealthSkincare

Allantoin สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปลอบประโลมผิวยืนหนึ่ง!

By November 25, 2022 No Comments

เวลาเลือกสกินแคร์ หลายคนเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเป็นหลักใช่ไหมคะ และแน่นอนว่า ไม่ว่าผิวสภาพไหน ปลายทางคือต้องการผิวที่แข็งแรง ไม่อ่อนแอแพ้ง่าย Lovella Trendy ขอแนะนำให้รู้จักกับ Allantoin (อัลลันโทอิน) ส่วนผสมในสกินแคร์ สารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวให้แข็งแรงขึ้น!

Allantoin (อัลลันโทอิน) ⇨ สารสกัดที่ได้จากรากและใบของต้นคอมเฟรย์ (Comfrey) พืชแถบยุโรป ดอกสีม่วง มีการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง ยา และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คุณสมบัติหลัก คือ ลดการระคายเคือง ป้องกันอาการแพ้ต่าง ๆ ของผิว และเสริมสร้างเนื้อเยื่อที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งเจ้า Allantoin เป็นสารที่มีความปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียง ใช้ได้แม้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารก

นอกจากจะนิยมนำไปใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง ยา และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะก็มี Allantoin เป็นส่วนผสมอยู่ ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเกิดรังแคบนหนังศีรษะ ซ่อมแซมหนังศีรษะจากการทำผม ทั้งการใช้เคมี ย้อมสีผม และแสง UV จะซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะคราวหน้า คงต้องดูส่วนผสมสักหน่อยแล้ว

© www.ruralsprout.com

Allantoin ใน Skincare ช่วยอะไรบ้าง?

Anti-irritating ปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง ลดผดผื่น ป้องกันและลดอาการแพ้ผิว ทั้งมลภาวะ แสงแดด การใช้ชีวิต หรืออาการแพ้จากส่วนผสมอื่น ๆ
Healing ช่วยซ่อมแซมผิว ทำให้รอยแผลบนผิวสมานได้เร็วขึ้นและลดอาการอักเสบของแผล เช่น สิว นอกจากนี้ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพแล้ว พร้อมช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่
Soothing ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กักเก็บความชุ่มชื่นหล่อเลี้ยงผิว ให้บาลานซ์ผิวดี เนียนนุ่ม
Skin Barrier เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ผิวแข็งแรงเหมือนมีเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติแน่นอน!

แนะนำ Skincare ที่มีส่วนผสมของ Allantoin ✨

SKIN1004
Madagascar Centella Poremizing Clear Toner

โทนเนอร์สูตรล่าสุด SKIN1004 Madagascar Centella Poremizing Clear Toner (690.-) ที่ช่วยคลียร์สิ่งสกปรกจากผิวหน้าและรูขุมขน ด้วยเกลือชมพูบริสุทธิ์ พร้อมบำรุงผิว และมีส่วนผสมหลักที่ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย อย่าง Centella Asiatica รวมถึง Allantoin  SHOP — https://shope.ee/10RwQmqjk9

MESOESTETIC
Post Procedure Fast Skin Repair

ครีมบำรุงผิวหน้า MESOESTETIC Post Procedure Fast Skin Repair (1,990.-) เนื้อครีมเข้มข้น สูตรช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยฟื้นฟู Skin Barrier เกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งเขามีส่วนผสมของ Allantoin 0.2% พร้อมส่วนประกอบสำคัญอย่าง DMAE, Antioxidant Complex และ Antiaging complex SHOP — https://beauty.firster.com/

IPSA
ME Sensitive

โลชั่นบำรุงผิว IPSA ME Sensitive (820.-) ช่วยฟื้นบำรุงผิวสำหรับผิวไวต่อการระคายเคืองโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมหลักจาก Allantoin, Energize Complex และ Rosa Roxburghii Fruit Extract ล้วนแต่เป็นส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลม ฟื้นบำรุง ซ่อมแซม ลดการอักเสบของผิว และเพิ่มประสิทธิภาพของผิวที่เกิดใหม่ ให้มี Skin Barrier ที่ดี SHOP — https://shope.ee/AJzbY7upOq

IPSA ME Sensitive เขามีให้เลือก 4 สูตรน้า แต่ละสูตรเขาจะผสมสัดส่วนของส่วนผสมที่เหมาะสมสำหรับผิวแต่ละประเภท แนะนำเลือกตามสภาพผิวได้เลย
1 ▸ สูตรต้นแบบของ ME Sensitive สำหรับผิวมัน มีน้ำมันผิว และมีความมันวาว
2 ▸ สำหรับผิวธรรมดา มีน้ำมันผิวบ้าง และมีความมันวาว
3 ▸ สำหรับผิวที่มีความแห้งกร้านและความมันอยู่บ้าง สูตรเข้มข้นที่มอบสัมผัสเย็นสดชื่น
4 ▸ เหมาะสำหรับผิวแห้ง มีน้ำมันผิวน้อย

MUJI
Mositurising Milk Light

มอยส์เจอร์ไรเซอร์มิลค์โลชั่น MUJI Mositurising Milk Light (225.-) สูตรบางเบา จุดเด่นคือ ใช้น้ำธรรมชาติจากคาไมชิ จังหวัดอิวาเตะ ประเทศญี่ปุ่น มั่นใจในคุณภาพได้เลย คุณสมบัติคือ ช่วยมอบความชุ่มชื่นแก่ผิว โดยเฉพาะผู้ที่ผิวแห้งกร้าน และอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย พร้อมส่วนผสมจาก Allantoin ช่วยปลอบประโลมผิวและซ่อมแซมผิวในตัว เหมาะกับผิวแพ้ง่ายสุดมากค่า SHOP — https://s.lazada.co.th/l.b381

FACELABS
Oil Free Moisturizer For Normal Skin

มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า FACELABS Oil Free Moisturizer For Normal Skin (490.-) สูตรอ่อนโยน มอยส์เจอร์ไรเซอร์ออยล์ฟรี เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวมีสิว คุณสมบัติเด่นคือ ช่วยรักษาสมดุลของผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น มีส่วนผสมของ Allantoin ลดการระคายเคืองผิวและอาการแพ้ ไม่อุดตันผิว SHOP — https://shope.ee/q8WEmNhJo

LABMADE
Weekly Facial Scrub

สครับผิวหน้าจาก LABMADE (190.-) ที่อุดมไปด้วย Allantoin ช่วยปลอบประโลมและซ่อมแซมผิวหน้าจากวันที่เหนื่อยล้า เหมาะมากสำหรับช่วงสุดสัปดาห์ ที่ต้องการพักผิวหน้าจากการเผชิญเมคอัพและมลภาวะมาทั้งสัปดาห์ เพราะเม็ดสครับของเขาอ่อนโยน ไม่บาดผิวหน้า และเนื้อครีมสครับช่วยดึงสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หลุดออกจากผิวได้ดี SHOP — https://shope.ee/89v6yHv2bx

คุณสมบัติของ Allantoin (อัลลันโทอิน) เรียกว่าดีงาม ตอบโจทย์ผิวมาก ๆ แม้จะไม่ใช่ผิวแพ้ง่าย แต่การใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Allantoin ก็จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ผิวแข็งแรงพร้อมรับทุกสถานการณ์ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่า!

ข้อมูลจาก — www.chemipan.com, www.vogue.co.th