Beauty

เคล็ดลับหน้าเด็ก ย้อนวัยสู่มัธยม ด้วยการวิธีดูแลตัวเองแบบง่าย ๆ

By May 23, 2020 No Comments

ไม่ว่าจะเข้าสู่ช่วงอายุเท่าไหร่ เราเชื่อสาว ๆ เกือบทุกคนต้องมีความปราถนาอยากหน้าเด็ก และผิวดีเหมือนช่วงวัยใสกันใช่ไหมคะ ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ไม่ได้หายากอย่างที่คิด และมีวิธีการดูแลฟื้นฟูแบบง่ายมาก ๆ ด้วยค่ะ วันนี้เราจึงมาแนะนำ “เคล็ดลับหน้าเด็ก” ย้อนวัยสู่มัธยม ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้สบาย

เคล็ดลับหน้าเด็ก บางทีก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งสกินแคร์ราคาสูงหรือคอร์สเสริมความงามแพง ๆ แต่ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองล้วน ๆ ไม่ว่าจะเรื่องของไลฟ์สไตล์ อาหารการกิน  หรือการทำความสะอาด/บำรุงผิวหน้าที่ถูกวิธี พร้อมแล้วก็ดู Trick หน้าเด็กกันเลย!

เคล็ดลับหน้าเด็ก

@monster_mgmt

1. พักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีเบสิคขึ้นพื้นฐานในการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า ผิวกาย หรือในเรื่องของสุขภาพต่าง ๆ การพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมงต่อวัน ในเวลาที่เหมาะสม จะช่วยทำให้ผิวพรรรณและใบหน้าของเราดูอ่อนลงกว่าเดิม ช่วง 4 ทุ่ม – ตี 2 เป็นช่วงเวลาที่เราหลับสนิทที่สุด เมื่อหลับสนิทจะเกิดการซ่อมแซมในร่างกาย รวมถึงผิวหน้าของเราด้วย ซึ่งจะได้หลับการผลัดเปลี่ยนทดแทนอย่างอย่างเหมาะสม แต่นอนนานเกินไปก็ไม่ได้หมายความว่าจะซ่อมผิวพรรณผิวหน้าได้ดีกว่าเดิมนะทุกคน แนะนำนอนให้ตรงเวลา และอย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมงต่อวัน ดีที่สุด!

2. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน

อีกหนึ่งวิธีเบสิที่ทำได้ง่ายมาก สาว ๆ รู้กันอยู่แล้วว่าการดื่มน้ำมาก ๆ นี่แหละ จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งมันส่งผลต่อผิวหน้าของเราด้วย การดื่มน้ำที่เพียงพอในแต่ละวัน (ปริมาณของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก) จะช่วยเสริมให้เซลล์ในร่างกายชุ่มชื้น เต่งตึงขึ้น ไม่แห้งกร้านหรือเป็นสะเก็ด โดยเฉพาะผิวหน้า หากพบว่าหน้าเริ่มเป็นขุยทั้งตอนแต่งหน้าและไม่แต่งหน้า ก็ควรรีบปรับตัวดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันเลยค่ะ นอกจากนี้การดื่มน้ำให้เพียงพอยังช่วยดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ ขจัดของเสียในร่างกายออกได้เป็นดีเลยด้วย หากสาว ๆ ทำตาม Trick นี้เป็นประจำทุกวัน ดื่มน้ำไม่น้อยเกินไป ไม่มากเกินไป ผิวหน้าก็จะค่อย ๆ รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีเลยล่ะค่ะ ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อยู่ไม่ไกลแล้วค่ะ 😉

ปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวัน
(ข้อมูลจาก www.honestdocs.co)

วิธีคำนวณ คือ น้ำหนักตัว x 33 = หน่วยเป็น CC
ตัวอย่าง : น้ำหนัก 70 กิโลกรัม 70 x 33 = 2,310 CC หรือเท่ากับ 2 ลิตรกว่า เทียบเท่าการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้ว

หากสาว ๆ มีการออกกำลังกายหรือทำงานหนัก เสียเหงื่อเยอะ อาจต้องเพิ่มปริมาณน้ำที่ต้องดื่มในแต่ละวัน หรือหากร่างกายไม่ปกติ เช่น ได้รับสารเคมี ก็ควรดื่มน้ำในปริมาณมาก ๆ เพื่อช่วยในการขับสารพิษออกจากร่างกาย

เคล็ดลับหน้าเด็ก

weheartit.com

3. Skincare/กันแดด อย่าให้ขาด!

การบำรุงผิวด้วย Skincare เป็นการดูแลผิวหน้าฉบับเร่งด่วน โดยเฉพาะเรื่องของริ้วรอย ความหมองคล้ำ ปัญหาผิวต่าง ๆ ที่ทำให้หน้าดูมีอายุหรือไม่สดใส การได้รับการบำรุงอย่างดีและต่อเนื่อง ก็ทำให้ผิวหน้าของเราดูดีขึ้นได้ ส่วนการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงก็สำคัญมากเช่นกัน ควรเลือกให้เหมาะกับผิวและปัญหาของผิว หากอยากให้ผิวหน้าดูเด็ก ลดอายุ แนะนำเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้น หรือสูตร Anti-aging

นอกจากการบำรุงด้วย Skincare ในทุก ๆ วัน ควรทาครีมกันแดดที่ผิวหน้าด้วย เพราะทุกที่ที่เราเผชิญอยู่ไม่ว่าจะนอกบ้าน ในบ้าน หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ ก็มีแสงที่ส่งผลเสียให้กับผิวหน้าคุณโดยตรงอยู่!

goodhousekeeping.com

4. ลดเครื่องดื่มคาเฟอีน/แอลกอฮอร์

เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน จะมีสารกระตุ้นร่างกายให้หลั่งสารอะดีนาลีนอยู่เป็นประจำ ซึ่งอะดรีนาลินทำงานคล้ายฮอร์โมนไทรอยด์ ส่งผลให้ร่างกายลดการสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ไปโดยปริยาย ทำให้ต่อมไทรอยด์เสื่อมเร็วกว่าปกติ มีผลต่อสุขภาพในระยะยาว ผิวจะแห้ง และทำให้นอนหลับได้อย่างไม่สนิทด้วย ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ แน่นอนว่าไม่ดีอยู่ หากดื่มมาก ๆ จะส่งผลต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะตับ หรือเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านม ที่สำคัญยังทำให้ผิวไม่สดใสด้วยนะ ถ้าอยากลดอายุให้ตัวเอง ควรลดเครื่องดื่มคาเฟอีน/แอลกอฮอร์ให้น้อยลง แล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าสะอาดดีกว่าค่ะ

5. นวดกระชับผิวหน้า

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่าการนวดสามารถช่วยชะลอผิวหน้าของเราได้จริง ๆ โดยจะต้องนวดอย่างถูกวิธีและเหมาะสมกับปัญหาของผิวหน้าด้วย ซึ่งหลัก ๆ เป็นปัญหาเรื่องริ้วรอย โดยเฉพาะร่องแก้ม ที่มาก่อนและเด่นชัดกว่าใคร แถมยังทำให้หน้าดูมีอายุหนักมากอีกด้วย ผู้เขียนได้ลองนวดกระชับผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน เน้นช่วงร่องแก้ม ปรากฎว่าได้ผลดีมาก ไม่ได้หายไป 100% แต่ทำให้ผิวดูอิ่ม เต่งตึงกว่าเดิมขึ้นเยอะเลยค่ะ

emmagrann.se

ปัญหาหลักของผิวหน้าที่ทำให้ดูมีอายุ คือ ผิวไม่ชุ่มชื้น มีริ้วรอบ ไม่เต่งตึงหรือเริ่มหย่อนคล้อย ซึ่งเราสามารถเริ่มดูแลและแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ยิ่งหากสาว ๆ อายุเพิ่งเข้า 20 ต้น ๆ ล่ะก็แนะนำให้รีบดูแลตัวเองตาม Trick ที่แนะนำด้านบนเลนค่ะ แต่ละทริคเคล็ดลับที่ได้บอกต่อแนะนำให้เวลาหน่อย อยากสวยต้องรอนะคะ แล้วผลลัพธ์จะออกมาดีจนต้องบอกต่อ ๆ แน่นอนค่ะ 😀