BeautyBodycareHaircareHealth

คุณประโยชน์ของ 8 berry ที่ช่วยในการบำรุงผิว

By March 13, 2019 No Comments

สวัสดีค่ะมาพบกันเช่นเคยสบายๆยามว่างกับ Lovella trendy ปี 2019 แล้ว เราต้องอย่าลืมดูแลสุขภาพผิวกันนะคะ หากไปเที่ยวทะเล ตากแดด ตากลมหนาว มลภาวะต่างๆมากมาย ทำยังไงให้ผิวพรรณกลับมาใสเปล่งปลั่งเหมือนเดิม เรามีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับ Berry มาฝากไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ครีมโลชั่นบำรุงผิวที่สกัดมาจาก Berry หรือแม้กระทั่งการทานผลไม้ชนิดนี้ ที่ขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์กับร่างกายในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระและบำรุงผิวพรรณของเราเป็นพิเศษ รู้หรือไม่คะว่าในบ้านเราจะหาซื้อผล Berry ทานได้กี่ชนิดนะ ไม่เพียงแต่สายพันธุ์จากต่างประเทศเท่านั้น สายพันธุ์ไทยก็มีเช่นกัน มาลองดูคุณ ประโยชน์ของ Berry ในการบำรุงผิวกันว่าจะถูกใจคนที่ชอบเปรี้ยวและหวานกันขนาดไหนนะ

1. Blueberry 

บลูเบอร์รี่ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ต่อต้านริ้วรอยและความชรา ที่สำคัญสามารถล้างพิษในร่างกายได้ด้วย นอกจากบำรุงผิวแล้วยังช่วยในกระบวนการทำงานของระบบเซลล์ต่างๆในร่างกายโดยเฉพาะระบบการมองเห็นได้ดี ดวงตาดูสดใส

Blueberry บลูเบอร์รี่

2. Black Berry 

แบล็คเบอร์รี่ จัดว่าเป็น Berry ที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส มีกรดโฟเลตสูงที่สุดช่วยเพิ่มคอลลาเจนและฟื้นฟูผิวพรรณทำให้ไม่เหี่ยวย่นแลดูเต่งตึงอ่อนเยาว์

Black Berry แบล็คเบอร์รี่

3. Cranberry

แครนเบอร์รี่ มีวิตามินซีในระดับที่สูง ประโยชน์ของ berry สร้างและเสริมสร้างคอลลาเจนภายในร่างกายได้ดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระให้เซลล์ต่างๆภายในร่างกายไม่เสื่อมสภาพ

Cranberry แครนเบอร์รี่

4. Black currant

แบล็คเคอร์เรนท์ มีวิตามินซีสูงมาก ฟื้นฟูการสร้างคอลลาเจนได้ดีช่วยบำรุงระบบเส้นเลือดและขยายหลอดเลือดให้สามารถหมุนเวียนได้ดีรักษาน้ำในผิวพร้อมบำรุงสายตาด้วยวิตามินเอ ทำให้สุขภาพผิวดีมีเลือดฝาดไมเหี่ยวย่นหรือหย่อนคล้อย

Black currant แบล็คเคอร์เรนท์

5. Raspberry

ราสเบอร์รี่ เป็นผลไม้ยอดนิยมที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและโรคอัลไซเมอร์ช่วยหมุนเวียนโลหิตและสมานแผลได้เร็ว มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ทำให้ผิวพรรณสดใสชุ่มชื้นเปล่งปลั่งลดริ้วรอย

Raspberry ราสเบอร์รี่

6. Strawberry 

สตรอเบอร์รี่ เป็นพืชตระกูลกุหลาบมีรสเปรี้ยวอมหวานและสีสันสดใสน่ารับประทานมีวิตามินซี วิตามินเอ สูง นอกจากจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสุขภาพดีแล้วยังนิยมทานเป็นอาหารลดความอ้วนอีกด้วย

Strawberry สตรอเบอร์รี่

7. mulberry 

มัลเบอร์รี่ปลูกที่ภาคเหนือของไทยเราเองนิยมนำไปทำไวน์ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงป้องกันและชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวในร่างกายช่วยลดอาการอักเสบและสมานแผลได้เร็วป้องกันมะเร็งและโรคหัวใจ

mulberry มัลเบอร์รี่

8. Acaiberry

อาซาอีเบอร์รี่เป็นผลไม้จากป่าอเมซอนที่มคุณค่ามากมายจัดอยู่ในระดับโลกเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงมากกว่าชนิดอื่นๆแล้วยังช่วยลดน้ำหนักบำรุงผิวพรรณช่วยผลัดเซลล์ผิวเสริมสร้างให้มีน้ำมีนวลเปล่งปลั่งอีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอย ทำให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ

Acaiberry อาซาอิ

ประโยชน์ของ berry ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆสามารถหามาทานเองได้ยากง่ายแตกต่างกันไป แต่ที่นิยมที่กล่าวมาจะหารับประทานกันได้ง่ายๆในห้างสรรพสินค้าทั่วไป ซึ่งจะมีทั้งแบบเป็นผลสดๆทานกันเลยหรือแบบที่เป็นผลิตภัณฑ์ผ่านกรรมวิธีการปรุงแต่งมาแล้ว หรือแม้แต่ครีม โลชั่นและเซรั่มที่มีสารสกัดเหล่านี้มาให้หนุ่มๆสาวๆ ที่ชอบดูแลตัวเอง หามาใช้กันนะคะ ซึ่งแน่นอนว่าก็แล้วแต่ความชอบและความสะดวกของแต่ละคนด้วย หวังว่าคงจะถูกใจทุกคนจ้า

รู้จักคุณประโยชน์ของเบอร์รี่กันแล้ว ใครชอบเบอร์รี่ตัวไหน ต้องไปลองทานกันนะคะ ต่อไปมารู้จักผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่ทำจากน้ำมันกุหลาบกันนะคะ กับ 10 ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากน้ำมันกุหลาบ