Place To ChillVacation

อัปเดต สวนสาธารณะกรุงเทพฯ Good Vibe ฮีลใจทุกวัย

By December 10, 2022 No Comments

ปลายปีอากาศเริ่มเย็นแล้ว ใครกำลังมองหาสถานที่รับลมชิล ๆ ในกรุงเทพฯ เชิญทางนี้! ออกจากห้างฯ มาเดินสวนกันดีกว่า สวนสาธารณะกรุงเทพฯ หลายแห่งการปรับปรุงทัศนียภาพให้สวยงามกว่าเดิม บรรยากาศดีไม่แพ้สวนเมืองนอก ครอบคลุมกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับคนทุกเพศทุกวัย

สวนสาธารณะกรุงเทพฯ มีตัวเลือกค่อนข้างเยอะ ทั่วทุกเขต แต่สวนไหน Vibe ดี ๆ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย เดินทางง่าย เหมาะกับการฮีลใจคนกรุง Lovella Trendy อัปเดตมาให้แล้วค่า

© @nawallahmad9

1. สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ หรือ สวนป่าเบญจกิติ ส่วนขยายใหม่ของสวนเบญจกิติ ที่นี่เป็นกำลังนิยมที่สุดในหมู่สวนสาธารณะกรุงเทพฯ ด้วยความที่ขยายพื้นที่ใหม่ เป็นสวนขนาดใหญ่กลางกรุง ไม่แออัด มีทั้งทางเดิน วิ่ง และทางปั่นจักรยาน ถูกออกแบบอย่างสวยงาม โดยเฉพาะส่วนทางเดินลอยฟ้า ที่ Feel like เกาหลีสุด ๆ
นอกจากนี้ยังมีลานกิจกรรม สำหรับ Event สบาย ๆ กลางแจ้ง ทั้งดนตรีสด งานแสดงศิลปะ บางฤดูกาลมีสวนดอกไม้ให้ได้ชมด้วยนะ ยกให้เป็นอันดับ 1 ของสวนสาธารณะที่ครอบคลุมกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจเลยค่า หลังเลิกงานลองแวะมาเดินเล่น นั่งชิลรับลมที่นี่รับรองว่าฟิน!

เวลาเปิดให้บริการ 05.00 – 21.00 น.

การเดินทาง
♦ รถส่วนตัว (มีที่จอดรถ)
◊ BTS สถานีอโศก หรือ MRT สถานีสุขุมวิท เดินต่อประมาณ 400 เมตร

แผนที่ https://goo.gl/maps/Y4w1Cx67uJ2veQb27

© Google Local Guide – Lynda Wangvanich

© Google Local Guide – Sasai Chamroonpong

2. อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ สวนสาธารณะที่ทำขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ 100 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พื้นที่สีเขียวกลางเมือง ย่านสวนหลวง-สามย่าน มีพื้นที่ประมาณ 28 ไร่ ขนาดกลาง ๆ
จุดไฮไลต์ คือ ลานสนามกลางสวน ที่รองรับกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งออกกำลังกาย เล่นกีฬา นั่งพักผ่อน รวมถึง Event กลางแจ้ง และยังมีอาคารอเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมเพื่อสังคมและชุมชนอย่างสร้างสรรค์อีกด้วย เรื่องกิจกรรมกลางสวนยกให้ที่นี่เลย! ถือเป็นจุดนัดพักผ่อนของครอบครัว วัยเรียน วัยมหาลัยที่นิยมมากที่นึงเลย

เวลาเปิดให้บริการ 05.00 – 22.00 น.

การเดินทาง
♦ รถส่วนตัว (มีที่จอดรถ)
◊ BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ต่อแท็กซี่/วินมอเตอร์ไซค์ หรือเดินต่อประมาณ 1 กิโลเมตร
♦ MRT สถานีสามย่าน ต่อแท็กซี่/วินมอเตอร์ไซค์ หรือเดินต่อประมาณ 1 กิโลเมตร

แผนที่ https://goo.gl/maps/fGXxxirhGDrjMDbx7

© www.facebook.com/chulalongkornuniversitycentenarypark

3. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใกล้กับสวนจตุจักร บรรยากาศสงบและร่มเย็นมาก กิจกรรมหลัก ๆ ของที่นี่นอกจากการวิ่งออกกำลังกายและนั่งพักผ่อนแล้ว แนะนำให้เช่าจักรยานปั่นรอบสวน เพราะภายในสวนมีที่ให้แวะชม ทั้งสวนผีเสื้อ สะพานคลื่นนก จุดเชื่อมระหว่างสวนรถไฟกับสวนพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ถ้าตาดีหน่อยอาจจะเห็นนกพันธุ์หายากก็ไดค่า
แอบบอก ที่นี่เขาจัดสรรพื้นที่สวนดีมาก ทางปั่นจักรยานกับทางวิ่งจะแยกคนละเส้น และเป็น One way ที่สำคัญคือ มีที่จอดจักรยานรองรับระหว่างทาง รวมถึงจุดแวะชมด้วยค่า สามารถจอดแวะได้ ไม่รบกวนเพื่อนร่วมสวนแน่นอน

เวลาเปิดให้บริการ 05.00 – 21.00 น.

การเดินทาง
♦ รถส่วนตัว (มีที่จอดรถ)
◊ BTS สถานีหมอชิต หรือ MRT สถานีสวนจตุจักร ต่อแท็กซี่/วินมอเตอร์ไซค์ หรือเดินต่อประมาณ 900 เมตร

แผนที่ https://goo.gl/maps/NKD5FAaqfzwcbLw46

© Google Local Guide – Burin A

© Google Local Guide – Ryan Goh

4. สวนหลวง ร.9

สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ สวนที่นี่บรรยากาศดีมาก ค่อนข้างโปร่ง มองเห็นท้องฟ้ากับทะเลสาบได้กว้าง ๆ มีพันธุ์ไม้นานาชนิดให้ได้ชื่นชมและศึกษา ใครชอบดอกไม้งาม ๆ ที่นี่ตอบโจทย์เลยค่า
จุดไฮไลต์ คือ ศาลากลางน้ำ (หอรัชมงคล) และ ปั่นเรือเป็ดช่วงเย็น บอกเลยว่าฮีลใจดีที่สุด! เหมาะพาครอบครัว แก็งเพื่อนมาพักผ่อน ปิคนิค หรือจะควงหวานใจมาปั่นเรือเป็ดก็ดีไม่น้อย

เวลาเปิดให้บริการ 05.00 – 19.00 น.

การเดินทาง รถส่วนตัว (มีที่จอดรถ)

แผนที่ https://goo.gl/maps/arBy8oHAW6QdN78CA

© Google Local Guide – SOMCHAI KRONGSOMBOON

© Google Local Guide – Leif Alnes

5. สวนจตุจักร

สวนจตุจักร สวนสาธารณะติดรถไฟฟ้าและป้ายรถเมล์หลายสาย ติดถนนใหญ่ ใกล้กับคอนโดหลายแห่ง เรียกว่าเดินทางง่ายมาก ที่นี่จึงเป็นจุดนัดพบของคนเมืองทุกวัย ที่มาพักผ่อน ปิคนิค และวิ่งกำลังกายไม่แพ้กับสวนเบญจกิติเลย บรรยากาศร่มรื่น มีเก้าอี้นั่งพักผ่อนเยอะ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่กลางสวน ได้เดิน-วิ่งที่สวนจตุจักรรอบนึงก็ฮีลใจได้แล้ว
จุดไฮไลต์ คือ สะพานชมปลา และ หอนาฬิกา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกันมาก โซนนั้นค่อนข้างสงบและร่มรื่นมาก พื้นที่เขียวเยอะ สามารถกางผ้าปูนอนเอนหลังริมบ่อน้ำได้เลย

เวลาเปิดให้บริการ 05.00 – 21.00 น.

การเดินทาง BTS สถานีหมอชิต หรือ MRT สถานีสวนจตุจักร

แผนที่ https://goo.gl/maps/VuKHs41zuU3MCSVaA

© thai.tourismthailand.org

© www.timeout.com

6. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา อยู่บริเวณช่องกลางของสะพานพระปกเกล้า ซึ่งเดิมที่ตรงนี้เป็นครงสร้างของรางรถไฟฟ้าลาวาลินที่ถูกปล่อยทิ้งร้างมานาน จึงปรับปรุงให้เป็นสวนสาธารณะข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเชื่อมฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนคร ถึงพื้นที่จะไม่ใหญ่มาก ไม่มีต้นไม้ใหญ่เหมือนสวนกลางเมือง แต่บอกเลยว่าบรรยากาศดีไม่แพ้กัน เพราะเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็ม ๆ ยิ่งช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกคือดีย์ Feel like เกาหลีอีก 1

เวลาเปิดให้บริการ 05.00 – 20.00 น.

การเดินทาง
♦ MRT สถานีสนามไชย เดินต่อประมาณ 800 เมตร
◊ เรือด่วนเจ้าพระยาขึ้นที่ท่าเรือสะพานพุทธ (เฉพาะเรือด่วนธงสีส้ม) เดินต่อประมาณ 350 เมตร

แผนที่ https://goo.gl/maps/mBPvSwKMgb32Y4xr8

© Google Local Guide – Irisarten Tiwahtta

© Google Local Guide – Drondton Drondton

Vibe ดีและน่าไปทุกสวนเลยใช่ไหมคะ วันหยุดนี้หากไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ลองไปฮีลใจที่สวนสาธารณะเหล่านี้ก็ดีไม่น้อย จะนั่งพักผ่อน กินลมชมวิว ปิคนิคปิคใจ หรือหาที่ถ่ายรูปสวย ๆ ก็เริ่ด แต่ถ้าใครอยากไปฮีลใจในวันธรรดาหลังเลิกงาน ก็แนะนำมาก ๆ ทางเราอัปเดตเวลามาเรียบร้อย ปิดดึก กลางคืนไฟสวยงาม ไม่น่ากลัวแน่นอนค่า (●’◡’●)