Vacation

6 ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ กับการตกแต่งภายในบรรยากาศชวนหลง

By December 7, 2020 No Comments

หลายคนมักมีปัญหาในการเลือกร้านอาหารหรือวันนี้จะกินอะไรดี… ผู้เขียนเองมักมีปัญหาแบบนี้อยู่บ่อย ๆ จึงได้ไอเดียในการเลือกร้านอาหารมาฝาก แน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเราชอบความสวยงามเป็นพิเศษ วิธีในการเลือกร้านอาหารครั้งนี้ก็เช่นกัน ลองเลือก ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ดูสิคะ ถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ มีการตกแต่งบรรยากาศภายในให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่สวย ๆ สักแห่ง ต่างกันที่ของที่จะมาเสิร์ฟตรงหน้า ซึ่งเปลี่ยนจากขนมหวาน เบเกอรี่ หรือกาแฟ มาเป็นอาหารมื้ออร่อย อีกหนึ่งข้อดีของการเลือกทานอาหารในร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ คือเราสามารถมีรูปถ่ายกับมุมสวยในร้านไม่แพ้การไปนั่งชิลร้านคาเฟ่เลย แถมอิ่มท้องกลับไปด้วย หากยังนึกว่าไม่ออกว่าร้านอาหารสไตล์คาเฟ่จะเป็นแบบไหน หรือมีที่ไหนบ้าง เรามีมาฝากด้วยกันถึง 6 ร้าน ไปชมกันเลย

PAKNANG.BKK


ร้านอาหารใต้แท้ ๆ รสชาติถึงเครื่อง ยกอาหารใต้สูตรต้นตำรับกว่า 60 ปี จากปากพนังมาไว้ย่านอารีย์ ให้คนเมืองกรุงเทพฯ และคนรุ่ยใหม่ได้ลิ้มรส ลูกค้าหลายต่อหลายคนมาทานแล้วติดใจจนต้องกลับมาซ้ำ ๆ นอกจากรสชาติของอาหารที่โดดเด่นไม่เบาแล้ว บรรยากาศร้านเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันแห่งความสุขที่สาว ๆ ต้องกดไลก์ มีการสอดแทรก story ของร้านในทุก ๆ การตกแต่ง ได้กลิ่นอายความเป็นบ้านริมน้ำ บรรยากาศสบาย ๆ น่ารัก อบอุ่น

blog.his.in.th

พิกัด > หน้าซอยอารีย์ 5 (ทางเข้าสรรพกร)
Facebook Paknang.bkk

A LOT OF LOVE


ร้านหวาน ๆ ที่มองเผิน ๆ หรือแค่เดินผ่านไปมาคงนึกว่าเป็นคาเฟ่แน่ ๆ ซึ่งอันที่จริง ร้าน A lot of Love เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมเสิร์ฟเมนู Healthy comfort หลากหลายที่โดนใจสายรักสุขภาพ มีทั้งอาหารไทย นานาชาติ และฟิวชั่น โดยคัดสรรทุกวัตถุดิบคุณภาพดี ปลอดสาร สดสะอาด เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและเสริมสุขภาพที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ร้านถูกตกแต่งสไตล์คาเฟ่น่ารัก ๆ บรรยากาศอบอวลด้วยความอบอุ่น เป็นกันเอง จะแวะมาทานกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้ใจก็เหมาะมาก

facebook.com/alotoflove.thonglor

พิกัด > ชั้น LG ของโครงการ Eight Thonglor
Facebook A lot of Love – Healthy Comfort Cuisine

SARNIES BANGKOK


ร้านแนะนำสำหรับเหล่า Foodie และ Coffee lover เพราะที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารแบบ A la carte สไตล์ Comfort food มีให้เลือกหลากหลายเมนู รสชาติดีมาก พร้อมเสิร์ฟกาแฟและเบอเกอรี่คุณภาพ เพื่อคอ Coffee lover ถึงแม้จะรวมทั้งคาเฟ่ & Restaurant ไว้ที่ด้วยกัน แต่ไม่ทำให้กลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ลดลงเลย บรรยากาศร้านมีความเท่ ตอบโจทย์ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นทั่วร้าน ชวนให้นั่งชิลได้นาน ๆ

www.bkkmenu.com

พิกัด > 101-103 ถนนเจริญกรุง เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Facebook Sarnies Bangkok

TANG HOUSE BAR


ร้าน Drink & Dine สไตล์บาร์จีน ย่านราชปรารภ เปิดบริการ 2 เวลา ช่วง Lunch 11.00 – 14.00 น. และ Dinner 17.00 – 23.00 น. ช่วงกลางวันเสิร์ฟอาหารไทยหลากหลายเมนู ที่ส่วนมากเป็นเมนูอาหารจานเดียว ทานง่าย ๆ ส่วนช่วงกลางคืนเสิร์ฟอาหารหลากหลาย ทั้งแบบจานเดียว กับข้าว และกับแกล้ม พร้อมเปิดบาร์ให้ทุกคนได้นั่งดื่มแบบชิล ๆ ไม่ว่าจะเลือกไปตอนกลางวัน หรือกลางคืน บรรยากาศร้านไม่ต่างกันมากนัก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่คาเฟ่บาร์จีน อบอุ่น เป็นกันเอง แม้จะนั่งทานข้าวในตอนกลางวันก็ตาม… หากใครชอบบรรยากาศแบบนี้ ควรมาลองดูค่า

blog.his.in.th

พิกัด > ริมถนนราชปรารภ ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน Caltex (ท้ายซอยรางน้ำ)
Facebook Tang House Bar

PARADISE LOST BANGKOK


อีกหนึ่งร้าน Drink & Dine ในใจของผู้เขียน เพราะบรรยากาศร้านโดนใจอย่างมาก เปิดเป็นบาร์บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม Siam at Siam Design Hotel Bangkok ตกแต่งในสไตล์ Neotropical ที่สาว ๆ ต้องว้าว! โทนสีชมพู-เหลือง ตัดกับต้นไม้สีเขียวสุดสดชื่นเสมือนคาเฟ่น่ารัก ๆ แห่งหนึ่ง บรรยากาศสบาย ๆ บนรูฟทอป มีเสิร์ฟทั้งอาหารและเครื่องดื่ม หลากหลายเมนู ราคาค่อนข้างสูง แต่หากเทียบกับบรรยกาศแล้ว บอกเลยว่าคุ้ม!

www.bkkmenu.com

พิกัด > โรงแรม Siam at Siam Design Hotel Bangkok, ชั้น 25 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Facebook Paradise Lost Bangkok

HIDDENWOODS


นั่งเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา มากันที่บางกะเจ้า หากจะร้านอาหารดี  รสชาติอร่อย และได้กินบรรยกาศควบคู่ไปด้วย แนะนำร้าน Hiddenwoods เลยค่า เป็นร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ หรือจะเรียกว่าเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟอาหารด้วยก็ได้ เพราะทุกเมนูลงตัวและเข้ากันเป็นอย่างดี คุมโทนตั้งแต่ชื่อร้าน บรรยากาศ การตกแต่ง รวมถึงเมนูอาหาร ร้านนี้เป็นร้านลับ ๆ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าร่มรื่นแห่งบางกะเจ้า มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ สไตล์กรีน ๆ เพียบ เหมาะแก่การมานั่งทานอาหารชิล ๆ ในวันพักผ่อนเป็นที่สุด ใครยังไม่เคยมาร้าน Hiddenwoods ลองมาสัมผัสกันดูกัน รับรองว่าจะติดใจเหมือนผู้เขียนแน่นอน 🙂

blog.his.in.th

พิกัด > 777 หมู่ 4 เพชรหึงษ์ 26 พระประแดง สมุทรปราการ (BTS บางนา แล้วต่อเรือที่วัดบางนานอก)
Facebook Hiddenwoods

จบไปแล้วกับการแนะนำร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ ทั้ง 6 ร้าน แต่ละร้านบรรยากาศชวนหลงมากมาย หวังว่าร้านอาหารทั้ง 6 ร้านด้านบน จะเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ไป enjoy eating กันนะคะ