Beauty

รวม ‘สกินแคร์คาเฟอีน’ โดดเด่นเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระ

By November 16, 2023 January 13th, 2024 No Comments

คาเฟอีน ทำให้ร่างกายตื่นตัว แล้วถ้านำมาใช้กับผิวหน้าจะดียังไง?
ทำความรู้จักกับ ‘สกินแคร์คาเฟอีน’ ตัวช่วยผิวสวย โดดเด่นเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)  ที่เหมาะกับคนผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอยก่อนวัย เริ่มมีริ้วรอย หรือมีริ้วรอยอยู่แล้วแต่ต้องการการบำรุง ซึ่งเจ้าสาร Antioxidant จะช่วยชะลอการเกิดอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำให้เกิดริ้วรอย และช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น

สกินแคร์คาเฟอีน

“คาเฟอีนสามารถพบได้ในธรรมชาติจากเมล็ดกาแฟ ใบชา โกโก้ โคล่า ซึ่งในกาแฟจะมีปริมาณของคาเฟอีนมากที่สุด”

สกินแคร์คาเฟอีน ไม่เพียงแต่ช่วยต้านอนุมูลอิสระเท่านั้น ยังมีคุณสมบัติสมทบที่ช่วยให้ผิวหน้าดูสดใสยิ่งขึ้นอีก!
♦ ช่วยลดบวม คาเฟอีนเด่นมากเรื่องช่วยลดบวม เพราะมีสารที่ช่วยกระตุ้นให้เส้นเลือดเกิดการหดตัว ดังนั้น อายครีมหรืออายเซรั่มหลาย ๆ แบรนด์ จึงมีส่วนผสมจากคาเฟอีนเป็นส่วนผสมหลัก
◊ ช่วยสลายไขมัน ยุคหนึ่งสครับกาแฟดังมาก! ซึ่งคุณสมบัติเด่นคือ ช่วยสลายเซลลูไลท์ เพราะสารในคาเฟอีนสามารถเปลี่ยนไขใต้ชั้นผิว ให้กลายเป็นกรดไขมันที่สามารถขับออกได้ง่ายผ่านระบบเผาผลาญของร่างกาย และช่วยให้กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานดีขึ้นด้วย
♦ ช่วยสร้างคอลลาเจน กรดอะมิโนในกาแฟเป็นตัวช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั้งกับผิวหนัง เส้นผม และตามข้อกระดูก ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้คาเฟอีนประเภทไหน

The Ordinary
Caffeine Solution 5% + EGCG

เซรั่มบำรุงรอบดวงตาที่มีสารสกัดหลักคือ คาเฟอีนและ EGCG จากใบชาเขียว อัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความหมองคล้ำและอาการบวมใต้ตา ทำให้ใต้ตาดูสดใสขึ้น ลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ใต้ตาได้ง่ายขึ้น สาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำต้องมี สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเลยค่ะ

Shop Now > https://shope.ee/3AaoN45DP6

ORIGINS
Ginzing™ Energizing Gel Cream With Caffeine + Niacinamide

เจลมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบา สามารถทาได้ทั้งใบหน้าและลำคอ ช่วยปลุกผิวที่ดูเหนื่อยล้าให้สดใสขึ้นด้วยคาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟสีเขียว พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวด้วย 3 คุณประโยชน์จากโสมโสมแดง โสมทองคำหมัก และโสมขาว อีกทั้งเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีมากโดยไม่ทำให้หน้ามัน

Shop Now > https://shope.ee/7ACaaasBv4

สกินแคร์คาเฟอีน

Na Ha Thai
Coffee Extract Supreme Antioxidant (ASA)

สกินแคร์แบรนด์ ณ หทัย กับเซรั่มตัวดัง ที่เรียกว่าเป็นอานุภาพแห่งการฟื้นบำรุง เหมาะกับคนที่มีริ้วรอยก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ และผิววัย 30+ มีสารสกัดหลักจากเมล็ดกาแฟ ผลิตกรรมวิธีแบบ Green Technology เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จึงมีความเข้มข้นและปลอดภัยสูง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่มาร่วมผนึกกำลังบำรุงผิว เพื่อผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น และเปล่งปลั่งเพิ่มมากขึ้น

Shop Now > https://shope.ee/5phD0BISRj

สกินแคร์คาเฟอีน

REVOLUTION SKINCARE LONDON
5% Caffeine Solution + Hyaluronic Acid

แบรนด์จากอังกฤษ เมคอัพว่าปังแล้ว สกินแคร์ก็ปังนะ! แนะนำอายเซรั่มตัวนี้เลย น้องฮอตมากในต่างประเทศ ช่วยกู้ความหมองคล้ำใต้ตาได้ดี จากคาเฟอีนที่สกัดจากเมล็ดกาแฟ พร้อมช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลายของแวดล้อมที่ก่อให้เกิดริ้วรอย และยังผสมผสานกรดไฮยาลูรอนิค ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ใช้ปลายนิ้ววนเซรั่มรอบดวงตาในแนวทวนเข็มนาฬิกา

Shop Now > https://shope.ee/1VYDqG7PgZ

สกินแคร์คาเฟอีน

KIEHL’S
Facial Fuel Energizing Face Wash

แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกา กับเจลล้างหน้าสำหรับผู้ชาย มีส่วนผสมหลักจากคาเฟอีน ทั้งช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและคืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว โดยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทั้งฝุ่น ควัน ความมันส่วนเกิน มอบความสดชื่นและช่วยลดการระคายเคืองจากการโกนหนวดได้ดี คุณผู้ชายต้องรัก

Shop Now > https://shope.ee/7f8rBeMFoB

BANOBAGI
Final Sleeping Mask Caffeine

สลีปปิ้งมาสก์ BANOBOGI ใครยังไม่เคยใช้ อยากให้ลอง เพราะดีมาก! สำหรับสูตรคาเฟอีน ช่วยฟื้นฟูผิวโทรม หมองคล้ำ ทั้งใบหน้าและรอบดวงตา พร้อมช่วยลดอาการบวมใต้ตาจากการพักผ่อนน้อย ด้วยคุณค่าจากคาเฟอีน และ Coffee Bean ผสานด้วย Witch Hazel ที่ช่วยกระชับผิวและรูขุมขน เผยผิวแน่นอิ่มฟูดูสดใสขึ้นทั่วทั้งใบหน้าและรอบดวงตา เหมือนได้นอนเต็มอิ่มตลอดคืน

Shop Now > https://shope.ee/6UwtnXUDbU

REVOX B77
Just Caffeine 5% Eye Contour Serum

อายเซรั่มบำรุงรอบดวงตา ด้วยสารสกัดหลักจากคาเฟอีน 5% ที่มาจากใบชาเขียว ทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย ลดบวมและความหมองคล้ำใต้ตา ยังช่วยกป้องผิวรอบดวงตาไม่ให้ถูกทำลายจากแสง UV และมลภาวะอีกด้วย เหมาะกับผู้มีริ้วรอยรอบดวงตา สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอนเลยค่า

Shop Now > https://shope.ee/8pKoZrKWmK

สรุปว่า ‘สกินแคร์คาเฟอีน’ เป็นหนึ่งทางเลือกสำหรับสกินแคร์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ แน่นอนว่าไม่เพียงแต่ช่วยต้านอนุมูลอิสระเพียงอย่างเดียว ยังช่วยลดอาการบวมและช่วยกู้ผิวโทรมไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย ถือว่าตอบโจทย์ผิววัยทำงานอยู่นะ มีแบบทั้งแบบอายครีม เน้นเฉพาะจุด และแบบทาทั้งหน้า บำรุงแบบฉ่ำ ๆ ไปเลย ชอบแบบไหนก็สามารถช้อปตามพิกัดที่เราแปะไว้ให้ได้เลย