Cute Item

‘Cozy Home Office’ 6 ไอเทมผ่อนคลาย ประจำโต๊ะทำงาน

By November 10, 2021 No Comments

เชื่อว่าหลายๆ คนยังคง WFH กันอยู่ แน่นอนว่าคงมีมุมโต๊ะทำงานประจำบ้านกันเป็นที่เรียบร้อย Lovella Trendy จึงมีไอเดียตกแต่งโต๊ะทำงานด้วย ‘ไอเทมผ่อนคลาย’ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานผ่อนคลายกว่าที่เคย

6 ไอเทมผ่อนคลาย ที่จะมาเปลี่ยนมุมทำงานเฉย ๆ ในบ้านให้กลายเป็น Cozy Home Office

โคมไฟละลายเทียนหอม


สร้างความผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอม พร้อมแสงไฟ Warm Light สบายๆ ที่มุมโต๊ะ ด้วย Candle Warmer หรือโคมไฟ ที่เพิ่มความพิเศษด้วยความสามารถละลายเทียนหอม จุดเด่น คือ ใช้งานละลายเทียนหอมแทนการจุดไฟ ความร้อนของไฟจากโคมไฟจะค่อยๆ ละลายเทียนหอม กระจายกลิ่นได้ดี โดยไร้กลิ่นไหม้หรือควัน ซึ่งอาจจะรบกวนการทำงานของคุณ และไม่ต้องคอยกังวลเรื่องดับเปลวไฟ

ไอเทมผ่อนคลาย

coupa.ng

ลูกกลิ้งอโรม่า


เมื่อเริ่มเครียดจากการทำงาน ลองหยิบลูกกลิ้งอโรม่ามาช่วยผ่อนคลายสักหน่อยก็ดีไม่น้อย ข้อดีของลูกกลิ้งอโรม่า คือเป็น Essential Oil ที่ช่วยบำบัดอารมณ์ คลายความเครียด ช่วยให้ผ่อนคลาย แบบลูกกลิ้งใช้งานง่าย เหมาะกับการแต้มตามจุดชีพจรบนร่างกาย หรือสูดดมโดยตรงจากลูกกลิ้งก็ได้

หากไม่รู้จะเลือกลูกกลิ้งอโรม่าแบรนด์ไหนดี? ขอแนะนำ Jovii Studio ลูกกลิ้งอโรม่า 100% Vegan ปราศจาก Fetroleum-free, Cruelty-free, Phthalate-free กลิ่น Focus เหมาะกับวางบนโต๊ะทำงานอย่างมาก สกัดกลิ่นจากโรสแมรี่, Lime, Black Tea ช่วยในการโฟกัส ไม่ว่าจะทำงานหรืออ่านหนังสือ กลิ่นหอมธรรมชาติ ไม่ฉุนชวนปวดหัว และยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มอีกด้วย พิกัด Shopee/JoviiStudio

ไอเทมผ่อนคลาย

ต้นไม้สีเขียวเล็กๆ


พักสายตาจากการมองจอนาน ๆ ด้วยต้นไม้สีเขียว ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ปลอม หรือต้นไม้จริงก็ช่วยได้ดี เพราะการมองสีเขียว จะช่วยให้ผ่อนคลายและสบายตามากขึ้น โดยเฉพาะสีเขียวจากธรรมชาติ เช่น ต้นไม้ ทุ่งหญ้า นอกจากสีเขียวจะช่วยเรื่องความผ่อนคลายอย่างมากแล้ว หากได้ต้นไม้จริงมาวางบนโต๊ะทำงาน กลิ่นธรรมชาติของต้นไม้ยังช่วยให้เราสดชื่นอีกด้วย

ไอเทมผ่อนคลาย

รูปภาพผ่อนคลาย


อีกหนึ่งไอเดียพักสายตาจากการมองจอนาน ๆ นั่นคือ รูปภาพ แนะนำให้เลือกรูปภาพธรรมชาติที่ชอบ หรือรูปภาพที่มองแล้วรู้สึกผ่อนคลาย คลายเครียด ใส่กรอบ แล้ววางบนโต๊ะพิงกำแพง หรือจะติดกับพนังเลยก็ได้ หากรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือคิดไอเดียทำงานไม่ออก ก็สามารถเอนหลังนั่งมองรูปภาพไปพลาง ๆ ก่อนก็ดีไม่น้อย นอกจากจะช่วยพักสายตาได้แล้ว ยังถือเป็นของตกแต่งที่ทำให้มุมโต๊ะทำงานดูมีสีสันน่านั่งอีกด้วย

ไอเทมผ่อนคลาย

thedesignfiles.net

อุปกรณ์สีโทนอุ่น ไม้ ขาว ครีม


การคุมโทนโต๊ะทำงานก็สำคัญ! หากอยากเปลี่ยนมุมโต๊ะทำงาน ให้ดูเป็น Cozy Home Office สบาย ๆ น่าทำงาน ก็ต้องเลือกอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ด เม้าส์ ให้คุมโทนกัน เช่น ที่วางจอคอมพ์ แผ่นรองเม้าส์กับคีย์บอร์ด กล่องใส่เครื่องเขียน และอื่น ๆ คุมโทน Cozy ด้วยสีโทนอุ่น หรือ Nature Colors อย่างสีไม้ ขาว และครีม

@ahouseplanting

Lip Balm


ไอเทมเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจนึกไม่ถึง แต่การมีลิปบาล์มติดโต๊ะทำงาน แล้วหยิบใช้ระว่างทำงานคือเวิร์กมาก! ซึ่งโต๊ะทำงานของผู้เขียนเองก็ต้องมีลิปบาล์มติดโต๊ะและวางใกล้ ๆ มือตลอด เวลาคิดงานออกหรือรู้สึกวอกแวก การหยิบลิปบาล์มมาทาช่วย Heal ได้ดีมาก ๆ จึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองกัน

ทางเราเลือกใช้ลิปบาล์ม Lovella Organics Lip Treatment กลิ่น Rose Cupcake เป็นลิปบำรุง Organics ทาบ่อย ๆ ได้ไม่รู้สึกผิด แถมยังทำให้ริมฝีปากนุ่ม ชุ่มชื่นมากอีกด้วย และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่แอบช่วยผ่อนคลายดีเหมือนกัน พิกัด Facebook/LovellaOrganics หรือ EVEANDBOY, BEAUTRIUM, Castle C, Konvy

ไอเทมผ่อนคลาย

ชี้เป้า! ไอเทมผ่อนคลายทั้ง 6 อย่าง สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ ที่แอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada เพื่อน ๆ สามารถเสิร์ชชื่อไอเทมต่าง ๆ แล้วนำไปค้นหาในแอปฯ ได้เลย ซึ่งแต่ละไอเทมมีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ หากตรงกับสไตล์ของเพื่อน ๆ และเล็งแล้วว่านี่แหละใช่สำหรับโต๊ะทำงานของฉัน ก็รีบสั่งซื้อมาสร้าง Cozy Home Office พร้อมกับ Lovella Trendy กันเลยค่ะ! 😀