BeautyMakeup

รองพื้นและคุชชั่นงานผิว ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ แต่งต่อลุคไหนก็รอด!

By July 3, 2020 No Comments

ทุกคนสามารถรังสรรค์เมคอัพลุคผิวใส สไตล์ดิวอี้ ให้ความเป็นธรรมชาติได้ด้วยตัวเองแบบไม่ยาก หลัก ๆ แล้วขึ้นอยู่กับรองพื้นหรือคุชชั่นที่เลือกใช้กับลุคนั้น หากได้ รองพื้นและคุชชั่นงานผิว มาดี ลุคสวยใสเป็นธรรมชาติก็อยู่ไม่ไกล

รองพื้นและคุชชั่นงานผิว นอกจากจะเน้นงานผิว เป็นธรรมชาติเหมาะกับวันสบาย ๆ หรือ everyday แล้ว ยังสามารถนำไปปรับเป็นเมคอัพหน้าจัดเต็มได้ด้วยค่ะ ซึ่งรองพื้นและคุชชั่นที่ให้งานผิวเป็นธรรมชาติในปัจจุบันมีค่อนข้างเยอะ ทั้งแบรนด์เอเชียและแบรนด์ยุโรป เราได้คัดตัวดังอันขึ้นชื่อเรื่องความเนียนใส เน้นงานผิว เป็นธรรมชาติมาฝาก ขอเรียบลำดับจากราคาต่ำไปสูง เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกแบบง่าย ๆ ไปชมกันเลย!

รองพื้นและคุชชั่นงานผิว

kosas.com

 

Mamonde
Brightening Cover Power Cushion

คุชชั่นแมตต์ฟินนิชเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ สบายผิว ไม่ต้องทาแป้งทับ ปกปิดได้ค่อนข้างดี เมืองร้อนอย่างไทยใช้ได้สบาย ได้งานผิวใสเป็นธรรมชาติ ให้ผิวหน้าดูละมุน พร้อมปกป้องแสงแดดด้วย SPF 50+/PA+++

รองพื้นและคุชชั่นงานผิว

www.mamonde.com

 

Laneige
BB Cushion Pore Control

BB Cushion เนื้อกึ่งด้าน สูตรบางเบาให้ความสดชื่น ส่วนผสมหลัก Pore purifying complex ที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและสร้างเกาะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ฟินนิช texture ดิวอี้ใส ๆ ได้งานผิวอย่างแท้จริง ไม่ต้องทาแป้งทับก็เอาอยู่ สามารถปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ปานกลาง คุมมันได้ดี ติดทน และไม่เป็นคราบ

www.laneige.com

 

Stay Naked
Urban Decay Stay Naked Foundation

รองพื้นงานผิว ไม่เน้นปกปิดมาก แต่ให้ความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ ฟินนิชลุคไม่หนา ไม่แมทจนเกินไป แต่หากอยากปกปิดรอยต่าง ๆ ร่วมด้วย ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ Naked รุ่นเดียวกันมาปกปิดได้เลย ใช้คู่กันดีงามสุด ๆ เหมาะกับคนผิวธรรมดา – ผิวผสม หากหน้ามันอาจต้องซับหน้าระหว่างวันเรื่อย ๆ แต่ไม่ทำให้เป็นคราบ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ

รองพื้นและคุชชั่นงานผิว

www.sephora.co.th

 

Beauty Blender
Bounce

รองพื้นเนื้อลิควิดวิปบางเบา เกาะผิวเนียน ปกปิดรอยดำรอยแดงได้ระดับนึง Finish look ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนักหน้า ให้ texture ของผิวที่ดูเรียบเนียน แลดูสุขภาพ ยิ่งใช้กับฟองน้ำ Beauty Blender แล้วเริสมาก! ที่สำคัญติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง มีเฉดสีให้เลือกกว่า 40 สี จะผิวเอเชียหรือยุโรป โทนไหน ๆ ก็เอาอยู่

www.allure.com

 

Sulwhasoo
Sheer Lasting Gel Cushion & Foundation

รองพื้นที่เหมาะกับ everyday makeup สามารถใช้ได้ทุกวัน มีทั้งแบบ Cushion และ Foundation ให้ผิวหลังใช้ที่เป็นงานผิวจริง ๆ เพิ่มเติมคือความเนียนใส สุขภาพดี เสมือนผ่านการบำรุงมาเป็นอย่างดี

facebook.com/multybeauty

 

YSL
All Hours Foundation

รองพื้นสูตรน้ำ ฟินนิชลุคแมตต์ มีกันแดด SPF20++ ขึ้นชื่อเรื่องความปกปิดดี และติดทนนานดีมาก จะแต่งหน้าเบา ๆ ออกไปเดินเล่น ทำงาน หรือแต่งหน้าแบบจัดเต็มออกงานก็รอด รองพื้นระหว่างวันเซตตัวดีมาก ประหนึ่งเพิ่งแต่งหน้าเสร็จตลอดทั้งวัน มีให้สีให้เลือกเยอะ ใช้ได้ทั้งผิวชมพู ผิวสีผสม ผิวเหลือง

รองพื้นและคุชชั่นงานผิว

www.central.co.th

 

THREE
Angelic Synthesis Foundation Serum

รองพื้นงานผิว แบรนด์เนเจอร์ ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอร์ รองพื้นมาในรูปแบบเซรั่ม แค่ชื่อก็รู้แล้วบางเบาแน่นอน มีส่วนผสมของสารบำรุงไปในตัว มอบการบำรุงดุจสกินแคร์ ให้ผิวรู้สึกสดชื่น ผิวโกลว์ดูสุขภาพดี ฟินนิชลุคบางเบา ปกปิดได้เล็กน้อยอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวเนียนกระจ่างใส ในแบบที่ว่าหากใครไม่เคยเห็นหน้าสดของเรามาก่อน ก็ไม่มีทางรู้แน่นอนว่านี่กำลังทารองพื้นอยู่ ผลลัพธ์และคุณสมบัติดีงามขนาดนี้ ราคาก็สูงเช่นกัน แต่บอกเลยใช้แล้วคุ้มค่ามากจ้า

www.hisopartyofficial.com

 

ถึงว่าแม้ว่ารองพื้นและคุชชั่นจะมี texture ที่ให้ความเป็นธรรมชาติยังไง ก็ไม่ควรใช้ซ้ำเป็นประจำทุกวัน เพราะอาจจะเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวต่าง ๆ ควรพักหน้า หยุดการเมคอัพอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 – 2 วัน จะดีมากค่า หรือถ้าจำเป็นต้องใช้แต่งหน้าโดยใช้รองพื้นติดกันเป็นประจำทุกวัน แนะนำรองพื้นสูตรบางเบา หรือคุชชั่นแมตต์ ที่ไม่ต้องเซตแป้งซ้ำ โดยอาจจะต้องเลือกที่ส่วนผสมของสารบำรุงในตัวด้วย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาว ๆ ที่ขาดการเมคอัพไม่ได้