Cute ItemInspirationVacation

ไอเดียเนรมิตริมระเบียงเป็นพื้นที่พักผ่อนในฝัน (ตกแต่งริมระเบียง)

By July 20, 2020 No Comments

วันนี้เราได้สรรหากิจกรรมทำที่บ้านมาให้ทุกคนได้สนุก คลายเหงา คลายเบื่อกันอีกแล้ว! หลายคนในที่นี้อาจจะอยู่คอนโด หอพัก หรืออพาร์ทเม้นท์ แน่นอนว่าจะต้องมีพื้นที่ระเบียงแบบส่วนตัวกันอยู่ เราจึงขอชวนมา “ตกแต่งริมระเบียง” เนรมิตเป็นพื้นที่พักผ่อนในฝัน

นอกจากระเบียงที่คอนโด หอพัก หรืออพาร์ทเม้นท์ บ้านที่มีพื้นที่ระเบียงก็สามารถมาเนรมิตเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน ตกแต่งริมระเบียง เป็นพื้นที่นั่งพักรับลมและแสงธรรมชาติได้เช่นกัน หรือจะจัดไว้เป็นพื้นที่สำหรับถ่ายรูปเก๋ ๆ ลงโซเชี่ยลก็ได้

ตัวอย่างการจัดตกแต่งริมระเบียงแบบง่าย ๆ ใช้เวลาไม่มาก

SMALL IS RELAX

ระเบียงส่วนมากจะมีพื้นที่น้อยมาก เป็นชาญยื่นออกไปเพื่อรับลมรับแสงธรรมชาติเฉย ๆ ซึ่งหากอยู่คอนโด หอพัก หรืออพาร์ทเม้นท์ จะใช้เป็นพื้นที่สำหรับตากผ้าเท่านั้น อันที่จริงแล้วเราสามารถเนรมิตให้เป็นมุมที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้ง่ายมาก ๆ สามารถใช้พื้นที่ทั้งห้องรวมถึงระเบียงได้แบบเต็มที่ไปเลย รับรองว่าการเช่าห้องครั้งนี้คุ้มมาก!

www.gosto-disto.com

BLEND IN BALCONY

ห้องนี้เป็นพื้นที่ระเบียงแบบปิดทึบ แต่สามารถเปิดหน้าต่างรับลมและแสงได้อยู่ ซึ่งข้อดีคือ สามารถนั่งชิลที่มุมระเบียงแบบนี้โดยที่เปิดแอร์ไว้ห้องก็ได้ (อย่าลืมปิดหน้าต่างก่อนล่ะ) หรือจะเอาพัดลมไอเย็นสักตัวมาตั้งไว้อีกมุมก็เริสมาก ถึงจะไม่ได้ลมธรรมชาติ แต่ได้ไอเย็นในพื้นที่ส่วนตั๊วส่วนตัวที่ตกแต่งด้วยสไตล์ที่ชอบและความใส่ใจของตัวเอง แค่คิดก็ฟินมากแล้วค่า!

thearchitectsdiary.com

GARDEN

ถ้าพื้นที่สีเขียวมันหายากมาก เนรมิต garden ขนาดย่อม ๆ แบบส่วนตัวเองไปเลย อาจจะต้องใช้งบซื้อต้นไม้และของตกแต่งเพิ่มนิดหน่อย อย่างเช่น พื้นหญ้าเทียม ชั้นวางและต้นไม้ต่าง ๆ หินตกแต่ง แผ่นพื้นไม้สำเร็จรูป ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้เมื่อจัดตกแต่งรับรองว่าคุ้ม! ได้มุมชิลเพิ่มอีกหนึ่งมุม จะนั่งเล่น นั่งทำงาน หรือจัดเป็นมุมดินเนอร์ในโอกาสพิเศษก็ได้ ที่สำคัญมุมเขียว ๆ หากเราอยู่ในห้องแล้วมองออกไป ช่วยให้ผ่อนคลายและสบายตาด้วยล่ะ ถือเป็นมุมที่ช่วยพักผ่อนพักสายตาได้ดีเลยทีเดียว

www.homify.co.th

PLANT POT HOLDER

ไอเดียนี้ไม่ต้องแต่งอะไรมากให้เหนื่อยเลยทุกคน เพียงแค่มีชั้นวางต้นไม้ กับต้นไม้ที่ชอบมาวางเรียงให้ดูร่มรื่น เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย อาจจะเลือกเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ หรือต้นไม้ที่ดูแลง่าย ๆ อย่างพลูด่าง หากอยากออกมานั่งพักผ่อน รับลมและรับแสงธรรมชาติ ก็หยิบเก้าอี้หรือเบาะนั่งตัวโปรดออกมาวาง แล้วนั่งชิลยาว ๆ เลยค่า

www.fiverr.com

COZY SPACE

พื้นที่ส่วนตัวในฝัน ตอนเด็กจินตนาการสร้างบ้านหลังน้อยจากหมอนบ้างผ้าห่มบ้าง ตอนนี้สามารถเนรมิตพื้นที่ส่วนตัวอันอบอุ่นเองได้แล้ว พื้นที่ระเบียงเล็ก ๆ แต่อยู่แล้วสบาย พักผ่อนนอนเล่นก็ได้ นั่งทำงานก็ดี จากระเบียงโล่ง ๆ ลองหาผ้าสีขาวเนื้อบาง มาวางพาดขวางตามแนวแบบหลวม ๆ เว้นช่องให้เห็นวิวด้านนอกและให้ลมเข้าสักหน่อย หากวิวระเบียงบ้านไหนไม่น่ามอง ไอเดียการจัดแบบนี้เวิร์คมากค่า ถึงแม้ช่วงกลางวันแดดลงอาจจะดูร้อน ไม่น่านั่งเล่นสักเท่าไหร่ แต่ช่วงกลางคืนบรรยากาศคงดีไม่เบา อย่าลืมเตรียมโคมไฟหรือเทียมหอมมาวางประดับสร้างบรรยากาศอีกสักนิดด้วยนะคะ

s3.amazonaws.com

นอกจากไอเดียตกแต่งริมระเบียงให้เป็นพื้นที่พักผ่อนในฝันที่ได้แนะนำไปด้านบน ซึ่งเป็นรูปแบบที่จัดง่าย สะดวก และใช้เวลาตกแต่งไม่นาน เรายังมีไอเดียตกแต่งริมเบียงแบบอื่น ๆ ในรูปแบบที่จัดเต็มมาแนะนำอีก หากใครยังไม่หมดไฟ และงบในกระเป๋ายังมี ก็เนรมิตริมระเบียงให้น่าอยู่สุด ๆ แบบนี้กันไปเลย!

blog.yourtea.com

offers.plantingo.com

9gag.com

www.dorisleslieblau.com

www.dorisleslieblau.com

ถึงแม้ว่าสภาพอากาศเมืองไทยตอนกลางวัน อาจจะไม่เหมาะกับการออกมานั่งชิลหรือพักผ่อน แต่หากได้จัดตกแต่งระเบียงเป็นมุมใช้สอยได้มากกว่าการตากผ้าหรือปล่อยเป็นที่พื้นโล่ง ๆ แล้ว จะช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านหรือห้องพักดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งวันดีคืนดีอาจะมีลมเย็น ฝนตกคลอเบา ๆ หรือช่วงกลางคืน ยังสามารถออกมานั่งเล่นได้อยู่ รับรองว่ากิจกรรมตกแต่งริมระเบียงครั้งนี้ ลงมือแล้วไม่เสียเที่ยวแน่นอน หรือจะจัดไว้รอหน้าหนาวเลยก็เริสมากทุกคน