Fashion

เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน สไตล์ที่หยิบมาใส่ได้ทุก Season

By November 30, 2020 No Comments

“เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน” ถือเป็นสีเบสิคสำหรับการแต่งตัว ไม่ว่าจะแต่งลุคไหนสไตล์ไหน หรือใครใส่ก็รอด! อีกทั้งยังสามารถแต่งในวันทางการและวันทำงานได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่อมตะมาก ๆ แล้วสีเอิร์ธโทนมีหน้าตาเป็นยังไง? หลายคนอาจยังไม่เข้า เรามีตัวอย่างสีมาให้ชมค่า…

ตัวอย่างสีเอิร์ธโทน เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน

รูปภาพจาก : www.liberaldictionary.com

สีเอิร์ธโทน คือ?


สีเอิร์ธโทนเป็นสีที่หยิบมาจากธรรมชาติ เช่น สีของดิน ต้นไม้ หิน แต่เอาเข้าจริง ๆ ธรรมชาติของเรามีหลากสีสัน และบางทีก็มีสีที่สดใส อย่างเช่น สีของดอกไม้ต่าง ๆ  แต่หากจะพูดให้ถูกตามวิธีการสื่อสารของนักศิลปะ สีเอิร์ธโทน คือ สีที่มีค่า Saturation ต่ำ หรือในภาษาไทย คือ ค่าความอิ่มตัวของสี คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้สีเอิร์ธโทนเข้ากับการอะไรได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว การตกแต่งบ้าน หรือแม้กระทั่งงานกราฟฟิคต่าง ๆ ด้วยสีที่ไม่ฉูดฉาดหรือดูเป็นพิษ

officialkoreanfashion.blogspot.com

LOOK 1 – COZY STYLE


ครีเอท Cozy style ด้วยการหยิบเสื้อเชิ้ตตัวหลวม มาแมทช์กับกางเกงขากระบอก ที่มองดูแล้วสบายตาสุด ๆ และยิ่งเลือกโทนสีที่มีความเอิร์ธโทนสูง อย่างสีน้ำตาลเข้มของเปลือกไม้ และสีขาวนวลของผืนทราย ยิ่งทำให้ลุคนี้ดูโคซี่ขึ้นไปอีก ผสานกับความขรึมเล็กน้อย ที่สามารถใส่ไปทำงานได้สบายเลย

www.ilovelinen.com.au

LOOK 2 – CHILL OUT!


Chill out! สไตล์สุดชิลที่สามารถแต่งได้ทุกวัน และทุกฤดูกาล ด้วยการหยิบเสื้อผ้าที่มี silhouette สบาย ๆ อย่างเช่น เสื้อผ้ายืด กางเกงทรงใหญ่ หรือเสื้อเชิ้ต oversizeก ก็ย่อมได้ แมทช์ในสไตล์ที่แต่งเป็นประจำ แต่เลือกหยิบใส่สีที่เอิร์ธโทนมาผสานเข้ากัน ถึงแม้จะเป็นคนเฉดสี แต่บอกเลยว่ายังไงก็เข้ากัน สามารถจบลุคได้แบบง่าย ๆ ประหยัดเวลาอีกด้วย

www.seasons-and-salt.com

sistacafe.com

LOOK 3 – IN SUMMER


ถึงแม้ชื่อลุคจะบอกให้อินซัมเมอร์ แต่บอกเลยเอ้าท์ซัมเมอร์ก็สามารถหยิบลุคนี้มาใส่ได้ ลุคนี้เป็นลุคง่าย ๆ ที่เชื่อว่าสาว ๆ แต่งกันเป็นประจำอยู่แล้ว ไอเทมหลักของลุคนี้ต้องยกให้ กางเกงขาสั้น ที่จะหยิบมาจับคู่กับท่อนบนสไตล์ไหนก็ดูน่ารักไปหมด สไตล์หวาน เท่ เปรี้ยว ซ่า เอาอยู่! จะใส่เที่ยวกี่ทริปก็ไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่า

stylecaster.com

weheartit.com

m.codipop.com

LOOK 4 – JEANS LOVER


การแมทช์ไอเทมต่าง ๆ กับยีนส์ นอกจากจะไม่มีวันเอ้าท์แล้ว ยังสามารถเข้ากันได้ดีมากด้วย ยิ่งได้จับคู่ไอเทมสีเอิร์ธโทน ถือว่าเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ ลุคนี้สามารถแต่งออกไปเที่ยวเล่นได้ทุก ๆ สถานที่ และยังสามารถแต่งในวันทำงานสบาย ๆ ได้อีกด้วย หากสาว ๆ เบื่อกับการจับคู่สีเอิร์ธโทนทั้งตัว ลองไอเดียการจับคู่กับยีนส์จะไม่ทำให้เบื่ออีกต่อไป

alicecatherine.com

sundaymix.tumblr.com

LOOK 5 – COLOUR


เอิร์ธโทนในแบบสีสันที่ให้ความสดใสพร้อมความสบายตา สีไม่ฉูดฉาดขนาดเป็นพิษเหมือนกับโทนสีอื่น ๆ ที่สำคัญการแมทช์สีสันในเอิร์ธโทน สามารถหยิบจับมาคู่กันได้อย่างลงตัวแบบไม่ต้องคิดมากอีกด้วยค่ะ เห็นแบบนี้แล้ว ลองหันมาเล่นเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนกันดีกว่า จับคู่สนุกและง่าย วันไหนรีบ ๆ ก็คือหมดห่วงเลย!

calicoandtwine.com

thecoolhour.com

shopdoen.com

เป็นอย่างไรบ้างคะกับการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน ไม่ยากเลยใช่ไหม… นอกจากจะสามารถจับคู่ท่อนบนท่อนล่างได้อย่างลงตัวแล้ว ยังสามารถครีเอทลุคให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ง่ายอีกด้วย เพราะเหตุนี้ถึงต้องยกให้เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน เป็นสไตล์ที่หยิบมาใส่ได้ทุก Season แบบไม่มีเอ้าท์!