InspirationVacation

แจกพิกัด คาเฟ่ดอกไม้ กรุงเทพฯ น่าไป สวรรค์ของคนรักดอกไม้

By June 15, 2021 No Comments

ดอกไม้เป็นธรรมชาติที่มองแล้วยังไงก็สวยงาม แถมยังทำให้รู้สึกสบายใจอีกด้วย ยิ่งอยู่เป็นสวนหรือกลุ่มยิ่งสวย ยิ่งน่ามอง แต่ในเมืองกรุงเทพฯ อย่างนี้ จะหาดอกไม้เป็นสวนหรือเป็นกลุ่มเยอะ ๆ คงไม่ง่าย ทางเลือกที่ง่ายสำหรับคนกรุงคือ คาเฟ่ดอกไม้ วันนี้ Lovella Trendy จึงมาแจกพิกัด คาเฟ่ดอกไม้น่าไป 2021 ในกรุงเทพฯ ถึง 6 ที่! ต้องบอกเลยว่า ถ้ามีโอกาส ต้องไปให้ได้เลย

แจกพิกัด คาเฟ่ดอกไม้ กรุงเทพฯ น่าไป สวรรค์ของคนรักดอกไม้

MALEE BREW & BLOOMร้านช่อมาลี
MALEE BREW & BLOOM เพิ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม 2564 ที่ผ่านมานี้ ที่นี่เป็น Floral Cafe สไตล์ไทยร่วมสมัย ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ทั่วทั้งร้าน แต่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามซีซั่น ดอกไม้และพืชพรรณถูกจัดวางหลายรูปแบบ ซึ่งเรียกลูกค้าสายวินเทจและฟอรัลได้ดีมาก ไม่หวานเกินไป แอบโรแมนติกหน่อย ๆ หนุ่ม ๆ มาแล้วไม่เหงาแน่นอน มุมถ่ายรูปไม่ซ้ำ จะมากับเพื่อนหรือแฟนก็ดี๊ดี

Facebook : MALEE BREW & BLOOM
พิกัด : แยกบ้านหม้อ เขตพระนคร (MRT สถานีสนามไชย)

คาเฟ่ดอกไม้

คาเฟ่ดอกไม้

Kay’s Boutique Breakfast


Kay’s Boutique Breakfast สาขารางน้ำ จุดเด่นของที่นี่คือ กำแพงดอกไม้ ที่มีให้เห็นตั้งแต่หน้าร้าน ส่วนด้านในจะมีมุมกำแพงดอกไม้ที่มีแสงธรรมชาติส่องลงมาจากหลังคาสกายไลท์ บอกเลยว่ามุมนี้ถ่ายรูปยังไงก็สวย! บรรยากาศรอบ ๆ ร้านดูอบอุ่นและโรแมนติกมาก ปัจจุบันร้านตกแต่งในธีม ‘K MAISON de BUTTERFLY’ เหมาะกับการชวนแฟนมาเดท ชวนเพื่อนสาวมาจิบชา

Facebook : Kay’s Boutique Breakfast
พิกัด : 116/55-57 ซอยรางน้ำ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี

คาเฟ่ดอกไม้

The Blooming Gallery


The Blooming Gallery คาเฟ่ดอกไม้ย่านทองหล่อ ตกแต่งสไตล์สวยยุโรป มีดอกไม้ใบไม้รายล้อมรอบด้าน ให้บรรยากาศดี ๆ ในการนั่งทานอาหารหรือจิบเครื่องดื่ม สดชื่นสบาย ๆ มีมุมถ่ายหลายมุม ไฮไลท์คือ มุมเรือนกระจกสีเขียว ที่มีหลังคาสกายไลท์ใหญ่ให้แสงธรรมชาติส่องลงมาเต็มที่ แต่ยังให้ความร่มรื่นอยู่ ที่นี่ถือเป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการพักผ่อนมากทีเดียว

Facebook : The Blooming Gallery
พิกัด :
ซอยทองหล่อ 8 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

คาเฟ่ดอกไม้

คอระฆัง (Kor Ra Kang)


ร้านคอระฆัง คาเฟ่ดอกไม้ ที่เอาคะแนนความหวานไปเลย 10 10 10! ภายในร้านตกแต่งด้วยดอกไม้หลายพันธุ์ โทนสีชมพู-ม่วง และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น สวยหรู ลงตัวกับเหล่าดอกไม้รอบ ๆ ร้าน ที่นี่เสิร์ฟอาหารใต้เป็นหลัก มีให้เลือกหลายเมนูเลยล่ะ ส่วนอาหารและของหวานก็มีให้เลือกอีกไม่น้อย ร้านคอระฆังมีถึง 3 สาขา อารีย์ / บางลำพู / ประตูผี

Facebook : Kor Ra Kang
พิกัด : ร้านคอระฆัง มี 3 สาขา – อารีย์ / บางลำพู / ประตูผี

คาเฟ่ดอกไม้

คาเฟ่ดอกไม้

B-Story Cafe


B-Story Cafe คาเฟ่สไตล์ Fairy Homey เนรมิตด้านหน้าเป็นสวนดอกไม้ขนาดย่อม เปลี่ยนธีมการตกแต่งเป็นช่วง ๆ แนะนำว่าติดตามเพจร้านไว้เลย ไฮไลท์คือ ปีก Fairy ขนาดเท่าคนจริงเป็น Background ให้ถ่ายรูป ในร้านตกแต่งด้วยดอกไม้ใบหญ้าตามมุมต่าง ๆ ฟีลนั่งอยู่ในกระท่อมนางฟ้ากลางป่าดอกไม้ บรรยากาศอบอุ่น โรแมนติกมาก ๆ ที่นี่เสิร์ฟอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มครบครัน ทานอิ่มแล้วก็ยังนั่งเล่น ถ่ายรูปต่อ ชมความงามของการตกแต่งแบบเพลิน ๆ ได้เลย

Facebook : B-Story Cafe- Ratchathewi
พิกัด :
BTS สนานีราชเทวี ทางออก 4

คาเฟ่ดอกไม้

Wallflowers Cafe


Wallflowers Cafe คาเฟ่สไตล์ English Cottage Garden อยู่ชั้น 2 ของร้านดอกไม้ Oneday Wallflowers บรรยากาศเก่าแบบสวนอิงริช กลิ่นอายดอกไม้ใบหญ้าเตะจมูกตั้งแต่เริ่มเข้าร้าน ด้านในค่อนข้างโปร่งโล่ง มีหลังคาสกายไลท์รับแสงธรรมชาติ หากมาตอนกลางวัน จะได้บรรยากาศอบอุ่นชิล ๆ แต่หากมาตอนกลางคืน ก็จะได้สัมผัสอีกบรรยากาศนึงเลย

Facebook : Wallflowers Cafe
พิกัด : ซอยนานา – เยาวราช (ชั้น 2 ของร้าน Oneday Wallflowers)

คาเฟ่ดอกไม้

เช็คลิสต์วันว่างแล้วเตรียมปักหมุดคาเฟ่ดอกไม้ที่ถูกใจกัน 🙂 ใครชื่นชอบร้านสไตล์ไหนหรืออยู่ใกล้ที่ไหนเป็นพิเศษ ก็ลองแวะไปทานอาหาร ของหวาน จิบชากันนะคะ บวกกับบรรยากาศท่ามกลางเจ้าดอกไม้สวยหวานแล้ว รับรองว่าต้องแฮปปี้คูณสิบแน่นอน แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบ คราวนี้ได้รูปทำคอนเทนต์ไปอีกหลายวีคเลยล่ะ