Food We LoveLovella Eat

แนะนำ ร้านอาหารย่านอารีย์ อร่อย ใครได้ลองต้องติดใจ

By June 6, 2019 No Comments

ร้านอาหารย่านอารีย์ หากเราจะทานอาหารอร่อยๆ แถวอารีย์มีร้านไหนบ้างคุ้นกันไหมเอ่ย เพราะแถวนั้นเป็นย่านที่คนอยู่เยอะและมี ที่ขึ้นชื่ออยู่มากเลยทีเดียว อีกทั้งยังเพิ่มจำนวนมากขึ้นอีกด้วย สงสัยจะขายดีนะร้านเยอะจริง หิวกันหรือยังคะใช้พลังงานไปเยอะก็ชักจะเริ่มหิวแล้ว มาเติมพลังกันเลยดีกว่า เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนๆไปหาร้านอาหารอร่อยๆแถวอารีย์กินกันนะคะ ไม่รู้จะถูกปากเพื่อนๆไหมนะ แต่รับรองว่าอร่อยแน่นอนค่ะ คัดเฉพาะร้านที่มีรีวิวเยอะๆมาฝากเลือกกินตามอัธยาศัยเลยกับ 7 ร้านอาหารอร่อย แถวอารีย์ ใครได้ลองต้องติดใจ

1. Sousaku ร้านอาหารย่านอารีย์

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมีการโหวตให้คะแนนอันดับต้นๆของ Wongnai วัตถุดิบชั้นดีผ่านกรรมวิธีในการทำ สะอาดและสดใหม่ มีความพิถีพิถันในการทำทั้งเมนู ซูชิ ชาบู เสริฟพร้อมอาหารกระทะร้อน ได้บรรยากาศของการไปกินที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ รีวิวเยอะแบบนี้ต้องลองหาโอกาสเข้าไปชิมความอร่อยดูนะคะ นอกจากจะได้ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแล้วยังได้บรรยากาศเหมือนไปทานที่ญี่ปุ่นอีกด้วย เพราะเห็นวิธีการทำและส่งต่อให้เรากิน เรียกได้ว่าพร้อมเสิร์ฟถึงมือภายในไม่กี่วินาทีเลยจ้า

Sousaku_02

Sousaku_01

2. Tairyo Sushi and More

อีกร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพ พร้อมกับวัตถุดิบสดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ให้เราอิ่มเอมไปกับเมนูอาหารจากญ๊่ปุ่น แตกต่างเพราะที่นี่ใช้วัตถุดิบตามฤดูการต่างๆในญี่ปุ่นมาเป็นส่วนประกอบในการทำอาหาร นอกจากจะได้อรรถรสทั้งสถานที่และรสชาติอาหาร เหมือนได้เดินทางไปกินที่ญี่ปุ่นแล้ว ยังได้สารอาหารแบบครบครัน มีโอกาสผ่านไปแถวนั้นก็ลองเข้าไปได้เลยจ้า

3. ก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น

หลายคนคงจะทายถูกแล้วค่ะ ว่าชื่อแบบนี้มันคือร้านก๋วยเตี๋ยว หรือเมนูมีเส้นทั้งหลายให้เราลองชิมกัน สำหรับใครที่ชอบกินเมนูอาหารมีเส้น หรือชอบกินก๋วยเตี๋ยวรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า พิกัด ซอยอารีย์ 1 ไม่ไกลจาก BTS อารีย์ เตรียมท้องว่างๆไว้รอรับของอร่อยได้เลย มีทั้งแบบแห้งและแบบน้ำรสชาติเข้มข้น โดยเฉพาะเส้นหมีกรอบที่มีความหอมมันเข้ากับเนื้อและเส้นได้อย่างกลมกล่อมเลยทีเดียว ร้านดีไซต์แบบสไตล์โมเดิร์นได้อรรถรสที่ดีในการกินก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา อื่นๆอีกมากมาย อย่าลืมลูกชิ้นปิ้งนะ หมูกรอบ หมูทอด ก็มีจะได้อิ่มท้องไปเลย จัดไปเลยจ้าอย่าได้รีรอ

1000 sen 02

1000 sen 01

1000 sen 03

4. บ้านแม่ยุ้ย

เป็นร้านอาหารสไตล์ครัวแม่ยุ้ย อารมย์คุณแม่เข้าครัวเอง ร้านบรรยากาศดีน่านั่งมากมาพร้อมกับโทนขาวสบายตา มีอาหารไทยต่างๆมากมายให้ลองชิมกัน อาหารรสชาติดูเข้มข้นจัดจ้านและอร่อยมากค่ะ ใครที่แวะเวียนเข้ามาแถวซอยอารีย์ก็อย่าลืมหาเวลาเข้าไปทานนะคะ รับรองไม่ผิดหวังได้คะแนนรีวิว 3.7 ในเว็บ Wongnai ลองหาข้อมูลดูค่ะว่ารีวิวจะเป็นอย่างไร แต่รวมๆแล้วคือดีมากเลยเหมือนกินข้าวฝีมือแม่เลยจ้า

maayuy_031 maayuy_01

maayuy_04

5. บ้านพึงชม

ร้านอาหารไทย อร่อยๆเชิญทางนี้ค่ะ กับบรรยากาศที่เหมือนเข้าครัวเลย เชิญชิมอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน จนเรียกน้ำย่อยได้เลย ใครชอบเมนูไหนจัดกันได้เต็มที่เลย ไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น อาหาร ผัด ทอด ก็มีให้เราได้ลิ้มลอง อีกครัวที่แนะนำเลยค่ะ ไม่ผิดหวัง

6. Lay Lao

เป็นร้านอาหารรสเด็ด มีอาหารอร่อยๆให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารอีสาน ส้มตำ ลาบ และอื่นๆ ร้านถูกออกแบบเป็นสังกะสีและแผ่นไม้ทำให้ดูเรียบง่าย ร้านนี้ขึ้นชื่อว่า Lay Lao แต่ก็คืออาหารอีสานละนะ เพราะวัฒนธรรมไทย-ลาว ก็คล้ายๆกันทั้งเมนูและหน้าตาอาหาร สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารแนวนี้พลาดไม่ได้เลยค่ะ เพื่อนๆเห็นรูปแล้วคิดว่าเป็นอย่างไรคะ น่ากินใช่ไหมละงั้นรอช้าอยู่ทำไม

7. Flat Marble (แฟลท มาร์เบิล)

แน่นอนว่าร้านนี้มีคะแนนรีวิวสูง 4.1 เพราะความอิ่มอร่อยของเมนูสเต๊กนี่เอง เนื้อวัวหมักได้ที่เนื้อนุ่ม สำหรับคนที่ชอบสุกๆ ดิบๆ หรือสุกเลยก็สั่งได้เลยค่ะ มีให้เลือกหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีข้าวผัด สปาเก็ตตี้ และอื่นๆอีกมากมาย เป็นร้านที่กินแล้วรู้สึกว่าอิ่มท้องเพราะเป็นสเต๊กนี่เอง เนื้อล้วนๆโปรตีนเน้นๆ มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแถวอารีย์ที่เราจะนำเสนอ

 ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก wongnoi.com แหล่งรวมร้านอาหารดีๆสำหรับทุกคน

เสร็จไปแล้วค่ะ กับการแนะนำ 7 ร้านอาหารย่านอารีย์ อร่อย ใครได้ลองต้องติดใจ หวังว่าเพื่อนๆจะหาโอกาสไปทานกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แต่หากไม่มีเวลาไปกินถึงที่อย่าพึ่งคิดมาก เพราะเขามีแบบ เดลิเวอรี่ ส่งถึงบ้านเลยจ้า ส่งไวเหมือนกันนะ ในเขตกรุงเทพฯ นะจ๊ะ สะดวกแบบนี้แน่นอนว่าหาทานกันได้ง่ายๆทั่วไทย ไม่ต้องผ่าดงรถติดเข้าไป แต่ถ้ามีโอกาสผ่านเข้าไปก็แวะเข้าไปกินอาหารรสเด็ด พร้อมกับบรรยากาศในร้านอาหารเหล่านี้ซึ่งจะแตกต่างกันออกไป