Beauty

กลิ่นลาเวนเดอร์ บรรเทาความเครียดได้จริงหรือไม่?

By September 30, 2021 No Comments

รู้หรือไม่ว่า กลิ่นลาเวนเดอร์ จากดอกลาเวนเดอร์ (Lavender) ดอกไม้สีม่วงมีกลิ่นหอม มีสรรพคุณที่ช่วยบรรเทาความเครียดและสร้างความผ่อนคลายได้ จากรายงานของนักวิจัย มหาวิทยาลัยคาโกชิมาในประเทศญี่ปุ่น เผยแพร่ลงในวารสารการวิจัยด้านประสาทวิทยาศาสตร์ (Frontiers in Behavioral Neuroscience) พบว่า ในน้ำมันลาเวนเดอร์ มีสารลินาลูล (Linalool) มีฤทธิ์ลดความวิตกกังวล ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงอาจช่วยลดอาการปวดเล็กน้อย ซึ่งนิยมนำมาใช้ในการบำบัดหรือรักษาอาการป่วยบางชนิด

ขอสรุปว่า กลิ่นลาเวนเดอร์ บรรเทาความเครียดสามารถบรรเทาความเครียดได้จริง! และยังสามารถใช้ในการบำบัดหรือรักษาอาการป่วยบางชนิดได้ด้วย แต่หากจะเลือกใช้กลิ่นลาเวนเดอร์มาบรรเทาความเครียดและสร้างความผ่อนคลายระหว่างวันที่บ้าน หรือที่โต๊ะทำงาน วันนี้ Lovella Trendy ก็มีไอเทมกลิ่นลาเวนเดอร์ ที่เหมาะสำหรับ Dairy Use มาฝาก

JOVII STUDIO
Lullaby Aroma Essential Oil Roller


ลูกกลิ้ง Aroma Essential Oil จาก Jovii Studio กลิ่น Lullaby ประกอบด้วยกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ ซีดาร์วู้ด ส้ม และมะกรูด ที่จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายและนอนหลับสบายขึ้น ใช้ทาแต้มหลังคอ ซอกคอ จุดชีพจร หรือสูดดมโดยตรงจากลูกกลิ้ง ช่วยบำบัดอารมณ์ระหว่างวันได้ดี ซื้อได้ที่ Shopee คลิก!

กลิ่นลาเวนเดอร์

PHUTAWAN
Lavender Reed Diffuser


ก้านไม้หอมปรับอากาศ กลิ่นลาเวนเดอร์ จากภูตะวัน (Phutawan) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้วัตถุดิบออแกนิค จากแหล่งปลูกที่ดีที่สุดในประเทศไทย สารสกัดน้ำมันออแกนิค 100% ไม่ระคายเคือง ปลอดภัย และมอบกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเซ็ต Reed Diffuser ก้านไม้หอมปรับอากาศ ถือเป็นไอเทมที่ควรลองเลย ช่วยคงความหอมได้นานกว่า และยังสามารถใช้กับตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ รถยนต์ได้อีกด้วย

กลิ่นลาเวนเดอร์

a’PURA
Lavender Essential Oil


น้ำมันหอมระเหย 100% พร้อมเตาจัดน้ำมันหอมระเหย จาก a’PURA สุดพรีเมียมในราคาหลักร้อย! แนะนำเซ็ต Lavender กลิ่นลาเวนเดอร์ ผสมเบอร์กามอท หญ้าแฝกหอม และกลิ่นไม้ซีดาร์วูด กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์จะช่วยบรรเทาความเครียด ปรับสมดุลของระบบประสาท และลดอาการปวดศีรษะ และยังมีกลิ่นหอมหวานอมซ่าของมะกรูดฝรั่งและหญ้าแฝก เหมาะกับการวางไว้ข้างเตียงหรือบริเวณโต๊ะทำงานมาก ๆ ซึ่งน้ำมันหอมระเหยนี้ สามารถหยดลงในเครื่องพ่น หยดใส่เตาเผาน้ำมันหอมระเหย หรือหยดใส่ในอ่างอาบน้ำอุ่นก็ได้ หรือจะผสมในเบสออยล์ แล้วนำมานวดตัวโดยไม่ต้องล้างออกให้ก็ได้

กลิ่นลาเวนเดอร์

KRAAM
Relaxing Body Lotion (Lavender & Lemongrass)


บอดี้โลชั่น จาก KRAAM กลิ่น Lavender & Lemongrass บำรุงผิวด้วยกลิ่นอโรม่า ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิว ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 96% เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย รวมถึงผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ มาพร้อมกลิ่นหอมของน้ำมันหอมละเหยกลิ่นลาเวนเดอร์และเลมอนกราส ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ลดความตรึงเครียด ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส ปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สามารถใช้ได้ทุกวัน

AMBI PUR
Gel Fresh


เจลหอมปรับอากาศ จาก AMBI PUR แบรนด์หลาย ๆ บ้านอาจมีติดไว้เลย เพราะหาซื้อได้ง่าย แถมกลิ่นหอมฟุ้งกระจายดีอีกด้วย แนะนำ กลิ่น Relexing Lavender กลิ่นหอมเปลี่ยนบรรยากาศในห้องในผ่อนคลาย พร้อมช่วยให้อากาศรอบตัวมีกลิ่นที่หอมบริสุทธิ์ นอกจากรูปแบบ Gel Fresh แล้ว AMBI PUR ยังมีกลิ่นหอมอีกหลายรูปแบบให้ที่เหมาะกับชีวิตประจำวัน เช่น สเปรย์, Car Clip สำหรับติดในรถ

PRÄLYN
Scented Candle French Lavender


เทียนหอม กลิ่น French Lavender จาก พราลินทร์ (Pralyn) ที่ช่วยสร้างบรรยากาศและความผ่อนคลายในคราเดียวกัน ด้วยเทียนที่ผลิตจากไขถั่วเหลือง กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นหอมกระจาย มอบความสงบ ผ่อนคลาย บรรเทาความเครียด ช่วยให้อารมณ์เกิดความสมดุล และช่วยให้นอนหลับสบาย

กลิ่นลาเวนเดอร์

SMELL
Camphor Air Freshener Lavender


ถุงหอมปรับอากาศการบูร กลิ่น Lavender จาก SMELL แบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาและเครื่องหอมสัญชาติไทยที่เราอยากให้ทุกคนได้รู้จัก อย่างไอเทมยอดนิยมของแบรนด์เลย คือ Camphor Air Freshener หรือ ถุงหอมปรับอากาศ ที่มีส่วนผสมหลักล้วนมาจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ซึ่งกลิ่นไฮไลท์ของแบรนด์จะเป็นกลิ่นตระไคร้ แต่ ๆ เราแนะนำให้ลองกลิ่นลาเวนเดอร์อีกสักกลิ่น เพราะจะช่วยบรรเทาความเครียด สร้างบรรยากาศสดชื่นและผ่อนคลายเป็นอย่างดี มีกลิ่นหอมยาวนาน ช่วยลดกลิ่นอับ เหมาะกับวันพักผ่อนสบาย ๆ ที่สำคัญราคาเบามาก ถุงละ 100 บาทเท่านั้น

กลิ่นลาเวนเดอร์

หากช่วงนี้รู้สึกกำลังเครียดและไม่ผ่อนคลาย ให้กลิ่นลาเวนเดอร์จากไอเทมเหล่านี้ เป็นตัวช่วยบรรเทาความเครียดและสร้างความผ่อนคลายในทุก ๆ วันกันค่ะ