Beauty

ทำความรู้จัก ส่วนผสมใน ลิปบาล์ม ปากแห้ง ปากแตกแค่ไหนก็เอาอยู่

By January 31, 2023 No Comments

รู้หรือไม่ว่าริมฝีปากควรได้รับการบำรุงไม่แพ้ผิวหน้า เพราะริมฝีปากมีความบอบบางกว่าผิวหนังส่วนอื่นบนใบหน้า ไวต่อความแห้งกร้านจากสภาพอากาศ รวมถึงการดูแลตัวเองจากภายใน การเลือกลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก จึงควรคำนึงถึง ส่วนผสมในลิปบาล์ม เป็นพิเศษ

สิ่งสำคัญในการดูแลริมฝีปากให้มีสุขภาพดี คือ การเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เลือกใช้ลิปบาล์มที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ยิ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติยิ่งดี Lovella Trendy ขอพาไปทำความรู้จัก ส่วนผสมในลิปบาล์ม จากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติมอบความชุ่มชื้น เตรียมเช็คลิสต์ไว้เลยว่า ลิปบาล์มของเพื่อน ๆ มีส่วนผสมนี้หรือไม่ 🙂

Beeswax

Beeswax หรือ ไขผึ้ง ส่วนผสมหลักที่นิยมนำไปผลิตเครื่องสำอาง ทำเนื้อลิปสติก หรือสกินแคร์ เป็นสารสกัดจากรวงผึ้งธรรมชาติ ผ่านการทำให้บริสุทธิ์แล้ว มีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี นอกจากยังมีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก อย่างฝุ่น PM2.5 ได้เป็นอย่างดีด้วย มีเนื้อสัมผัสคล้ายแผ่นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิว เนื้อนุ่มกว่า Wax ชนิดอื่น ๆ

จากข้อมูลงานวิจัย มีการทดลอง beeswax กับ waxs ประเภทอื่นๆ เพื่อทดสอบเรื่องขอความชุ่มชื่น โดยมีการทา wax เคลือบกับชีส และดูว่า ชีสมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่
จากผลการวิจัยพบว่า beewax เป็นสารจากธรรมชาติ ที่ทำให้ชีสสูญเสียเนื้อผิวน้อยที่สุด

ส่วนผสมในลิปบาล์ม

Coconut Oil

น้ำมันมะพร้าว น้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลมะพร้าว สารพัดประโยชน์ ดูแลตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน หัวจรดเท้า โดยคุณสมบัติเด่นเมื่อนำมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์หรือเครื่องสำอาง จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีมาก พร้อมทั้งสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้อีกด้วย

ส่วนผสมในลิปบาล์ม

Shea Butter

Shea Butter ไขมันธรรมชาติจากต้นเชียนัท (Shea Nut) มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นฟูผิวและปกป้องผิวที่ถูกทำลาย ช่วยลดเลือนริ้วรอยและป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร รวมถึงต้านการอักเสบ ฟื้นฟูผิวจากรอยแผลเป็น เรียกว่าประโยชน์ครอบคลุมงานผิว นอกจากนี้ยังมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A, D, E, F, โปรตีน และใยอาหาร

Jojoba Oil

Jojoba Oil หรือ น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันบริสุทธิ์สกัดจากเมล็ดของต้นโจโจบา จุดเด่น คือ มีลักษณะคล้ายน้ำมันของผิวมนุษย์ที่สุด จึงมอบสมดุลความชุ่มชื้นของผิวที่เป็นธรรมชาติและไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน คุณสมบัติของน้ำมันโจโจ้บา นอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี เพราะมีวิตามิน E สูง ช่วยป้องกันความร้อน แสงแดด และบรรเทาอาการแสบใหม้ของผิวจากแสงแดด เมื่อนำไปเป็นส่วนผสมในลิปบาล์มจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างดี ให้ริมฝีปากชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งช่วยแก้ปัญหาสีริมฝีปากคล้ำด้วย

Olive Oil

Olive Oil หรือ น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันธรรมชาติที่สกัดจากผลของต้นมะกอก อย่างที่ทราบกันดีว่า น้ำมันมะกอกมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย สรรพคุณทางผิวก็ไม่ด้อย ซึ่งน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด A, D, E, K ทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยฟื้นฟูผิวจากรอยแผล รอยฟกช้ำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีวิตามิน K ค่อนข้างสูง

ส่วนผสมในลิปบาล์ม

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมข้างต้นแบบครบถ้วน แนะนำลิปบาล์ม Lovella Organics ช่วยแก้ทุกปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปาก ทั้งปากแห้ง แตก ลอก และสีปากคล้ำ อุดมไปด้วยส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมเต็มริมฝีปาก Organics 100% บำรุงล้ำลึก ฟื้นฟูทุกปัญหาริมฝีปากได้แน่นอน

Facebook Lovella Organics
พิกัด — https://shope.ee/qAtIIsPJI

ส่วนผสมในลิปบาล์ม

ส่วนผสมในลิปบาล์ม