Beauty

รวมเครื่องสำอางส้มๆ รับ Living Coral Makeup ประจำ Pantone 2019

By March 27, 2019 May 4th, 2019 No Comments

ต้อนรับการเข้าสู่ปี 2019 อย่างเป็นทางการด้วยการประกาศสีประจำปีจาก Pantone 2019 และสีที่จะมาครองปี 2019 ปีนี้ได้แก่สี Living Coral หรือสีส้มปะการังนั่นเอง ถ้าใครยังแอบสงสัยว่า Living Coral มันมีที่มาที่ไปยังไง ตำแหน่ง Pantone ประจำปีถึงตกเป็นของสีนี้ เราไปเริ่มทำความรู้จักกันเลย

Living Coral เป็นสีที่ได้แรงบันดาลมาจากสีของปะการังที่มีชีวิตใต้น้ำ โดยในแต่ละปี Pantone จะทำการศึกษาโทนสีที่มีอิทธิพลต่อแต่ละอาชีพหรืออุตสาหกรรมทุกรูปแบบบนโลก ในปี 2019 นี้ Pantone จึงเลือกให้ Living Coral เป็นสีแห่งปี ด้วยความที่เจ้าสีส้มปะการังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา และเต็มไปด้วยพลัง ให้ความรู้สึกตื่นตัวทุกครั้งที่มอง

pantone.com

ทีนี้ถ้าใครเป็นแฟน Pantone มาตลอดทุก ๆ ปี คงจะพอนึกออกว่าปีที่แล้วสีที่ได้ครองปี 2018 ไปก็คือ Ultral Violet หรือสีม่วงเข้มนั่นเอง แต่ว่าถ้าจะหยิบเรื่องของเครื่องสำอางมาเล่าแล้วล่ะก็ จะเล่นกับสีม่วงคงจะเป็นโจทย์ยากสำหรับเมคอัพมาก ๆ แต่พอปีนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าเล่นกับ Living Coral Makeup จะเป็นอะไรที่ง่ายดายมาก ๆ เพราะสีส้มแทบจะเป็นสีที่เรียกได้ว่าครองวงการเครื่องสำอางไปเลย

Living Coral Makeup

@mint_chalida

@architasiri

เอาจริง ๆ ถ้าพูดถึงแค่ลิปสติกสีส้มก็ไล่เฉดกันจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้งแล้ว! ไหนจะอายแชโดว์ไปจนถึงบลัชออนอีก ต้องบอกก่อนว่าการแต่งหน้าโทนสีส้มยิ่งเป็นอะไรที่แมตช์กับสาว ๆ ได้ไม่ยากอีกต่างหาก ว่าแล้วมาเริ่มที่เครื่องสำอางโทนสีส้มกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนน่าสนใจมากพอจะมาเราไปอินกับเทรนด์ Pantone 2019 นี้ได้บ้าง ไปดูพร้อมกับ Lovellatrendy เลย!

NARS Blush สี  Orgasm / Torrid

ตัวแรกขอเปิดประเดิมกันที่บลัชออนตัวดังจากแบรนด์ NARS จะเป็นตัวไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก NARS Blush สี Orgasm ตัวนี้ต้องบอกก่อนว่ามีความมิกซ์ได้กับทุกสไตล์การแต่งหน้า จะเป็นสไตล์เบา ๆ วันชิลล์ ๆ ให้ลุคแบบงานผิวก็ได้ สาว ๆ ที่กำลังมองหาบลัชออนตัวโปรดสักตัว ต้องยกให้ NARS Blush สี Orgasm ตัวนี้เลย เพราะใช้ได้กับหลายลุคหลายสไตล์จริง ๆ

narscosmetics.com

อีกสีหนึ่งที่เข้ากับ Pantone 2019 สี Living Coral  เนี่ย เราขอเลือก NARS Blush สี Torrid ได้ฟีลส้ม ๆ อมชมพูคล้าย ๆ กัน ชอบแบบไหนต้องไปเทสต์กันก่อนนะจ๊ะ จะได้ตรงใจ จะบอกอีกอย่างว่าบลัชออนของ NARS เนี่ย เขามีขนาดให้เลือก ทั้งไซส์ธรรมดาและไซส์จัมโบ้ ใครที่เพิ่งจะเริ่มลอง ก็เลือกเป็นตัวธรรมดาก่อน ส่วนใครที่สาแก่ใจและปักอกปักใจจะใช้นางแล้วก็อย่ารอช้า ฟาดตัวจัมโบ้ไปเลย

narscosmetics.com

ราคา: 1,250 บาท

Urban Decay Naked Heat 

หลายคนที่ชื่นชอบการแต่งตาเป็นพิเศษต้องมีพาเลตอายแชโดว์ในใจเป็น Naked Heat จาก Urban Decay แน่นอน และถึงแม้ว่าพาเลตตัวล่าสุดที่ NARS ปล่อยออกมาจะเป็นโทนสีชมพู​ ๆ อย่าง Naked Cherry ที่ยั่วกิเลสเสียเหลือเกิน พอกลับมาดูเทรนด์ Living Coral ก็มีใจอยากจะวนกลับมาหาเจ้า Naked Heat ตัวก่อนหน้าอีกสักรอบเพื่อให้คงคอนเซ็ปต์ Pantone 2019 อะเนอะ

urbandecay.com

และสำหรับเจ้าพาเลตตัวนี้ไม่ได้มีแต่ตัวใหญ่จัดเต็ม นางมีตัวเล็กเบา ๆ ขนาดพกพา นั่นก็คือ Naked Petite Heat สำหรับคนที่ต้องพกไปเที่ยวเอย หรือว่าไม่ได้อยากได้สีเยอะขนาดเซ็ตใหญ่ จะจัดเซ็ตเล็กก็ดีงามจ้า

urbandecay.com

ราคา: Naked Petite Heat 1,100 บาท / Naked Heat Palette 2,500 บาท

ETUDE HOUSE PLAY COLOR EYES สี PEACH FARM

ตัวถัดมาขอพูดถึงพาเลตอายแชโดว์กันอีกสักตัว มาแวะทั้งฟากของเครื่องสำอางเกาหลีสักหน่อย ตัวนี้เป็นเครื่องสำอางจากบ้าน Etude House กับพาเลตตาสุดน่ารักทั้งแพ็กเกจด้านนอกและสีด้านใน ในส่วนของราคาก็ไม่รุนแรงจนหัวใจสาหัสมาก Play Color Eyes สี Peach Farm มาในราคาเบา ๆ พอจับต้องได้

etudehouse.com

ราคา: 970 บาท

Glossier Cloud Paint สี Dawn

ดูอายแชโดว์กันมาสองบ้านแล้ว บวกกับบลัชออนอีกหนึ่ง เราขอเพิ่มตัวบลัชออนให้อีกหนึ่ง สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบเครื่องสำอางดีไซน์น่ารัก ๆ แนวอาร์ต ๆ อย่างดีไซน์คล้ายหลอดสีน้ำ ขอพามาพบกับเครื่องสำอางสุดคิ้วท์ส่งตรงจากอเมริกา ที่ต้องบอกก่อนว่าช่วงนี้มาแรงแซงโค้งมาก ๆ กับ Glossier ตัวที่เราหยิบมาแนะนำเป็นเทรนด์ส้มคอรัลในวันนี้ก็คือ Glossier Cloud Paint บลัชออนเนื้อครีมตัวฮิต กับสี Dawn สีออกส้ม ๆ เข้ากับเทรนด์ปีนี้สุด ๆ

glossier.com

ราคา: ประมาณ 700 บาท

ดูบลัชออนและอายแชโดว์กันไปแล้ว เราขอพามาดูอีกหนึ่ง #ของมันต้องมี หรือ Must Have Items อย่างลิปสติกกันบ้างดีกว่า จะว่าไปลิปที่จะมาเล่นกับซีซั่นของ Pantone นี้มีเยอะมากกกกก เอาเป็นว่าขอเลือกจากคอลเลคชั่นใหม่หน่อยแล้วกันค่ะ

YSL VOLUPTÉ PLUMP IN COLOR

สำหรับที่มาแรงแซงโค้งสุด ๆ ในตอนนี้ขอมอบให้ “ลิปใจดำ” ลิปสติกออกใหม่จาก YSL หรือ Yves Saint Laurent กับลิป VOLUPTÉ PLUMP IN COLOR บอกเลยว่าโดนใจสาว ๆ กันให้รึ่ม นางมีสีให้เลือกเยอะมาก ส่วนในเฉด Coral จะเป็นสี Explosing Coral เพื่อน ๆ คนไหนเป็นแฟน YSL ห้ามพลาดเลย

yslbeautyth.com

ราคา 1,550 บาท

นอกจาก YSL เรามีอีกหนึ่งลิปมาปิดท้าย Living Coral กันสักหน่อย นั่นก็คือลิปสติกจากแบรนด์ MAC Cosmetics ที่เราหลงรักกันนั่นเอง ซึ่งลิปที่จะมาแนะนำก็คือลิปตัวฮิตตัวดังเจ้าเก่าของเดิมของแบรนด์เขาเลย แต่นางมีสี Vegas Volt ที่ให้ความคอรัล ส้มอมชมพูตามคอนเซ็ปต์

maccosmetics.co.th

ราคา: 880 บาท

ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือ Living Coral Makeup ที่ตามเทรนด์ Pantone แห่งปี 2019 ซึ่งนั่นก็คือสีส้มคอรัลหรือส้มอมชมพูนั่นเอง ใครที่ติดตาม Pantone เป็นประจำทุกปี ต้องบอกเลยว่าสีปีนี้อำนวยต่อฝั่งเมคอัพเหลือเกิน ที่สำคัญอย่าลืมไปช้อปปิ้งไอเท็มที่ Lovellatrendy หยิบมาฝากกันด้วยล่ะ