Vacation

แจก Location ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ จาก IG Porschary

By April 22, 2023 No Comments

อินฟลูเอนเซอร์สายคิ้วท์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องถ่ายรูปฟีลดี ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ ต้องยกให้คุณพอร์ช จาก IG Porschary ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหน กับสถานที่ไหนในไทย ก็ให้ Vibe เหมือนอยู่ต่างประเทศได้

Lovella Trendy จึงขอหยิบ Location ในไทยจาก IG คุณพอร์ช ชวน ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ กันค่า (●’◡’●)

สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

สวนกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีการปรับปรุงภูมิทัศน์และดูแลให้มีความสวยงามไม่แพ้กับส่วนต่างประเทศเลย ถ้าไปถ่ายรูปกันช่วงหน้าหนาวของประเทศไทย วิวต้นไม้ผลัดใบ ทุ่งดอกไม้สีสดใส ตัดกับสีท้องฟ้า ได้บรรยากาศแบบ Autumm/Winter ของต่างประเทศ

พิกัด : สวนวชิรเบญจทัศ ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

สวนเบญจกิติ

อีกหนึ่งสวนในประเทศไทยที่กำลังได้รับความนิยม อยู่กลางเมือง เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS/MRT และมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม เหมาะกับทุกวัย ออกกำลังกายก็ดี เดินเล่นก็ได้! จุดไฮไลท์ของที่นี่ คือ สวนดอกไม้ตามทางเดิน ที่นี่เขาจัดสวนดีมาก มีดอกไม้นานาพรรณให้ได้ชม ถ่ายรูปยังไงก็สวย

พิกัด : สวนเบญจกิติ ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี

สวนใหม่ของกรุงเทพฯ ที่เหมาะกับมาเดินเล่น นั่งเสพบรรยากาศ หรือจะมาวิ่งจ๊อกกิ้ง ยืดเส้นสายเบา ๆ ก็เหมาะ จุดไฮไลท์ของสวนนี้ ต้องบริเวณสะพานเชื่อมกลางคลองเลยค่า ออกแบบมาสวยเลยทีเดียว ช่วงเย็นจะเริ่มเปิดไฟยิ่งงาม คุณพอร์ชให้ฉายาสวนนี้ว่า เป็นคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon) ของเกาหลี ใครอยากมีรูปลง Social Media บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ ต้องมาแล้ว!

พิกัด : สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ

The Eyrie Villas

The Eyrie Villas บ้านพักต่างอากาศสไตล์อิตาลี มีเพียง 4 หลัง 4 Style เหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก หรือแก็งเพื่อน ตั้งอยู่ในโครงการ The Eyrie ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่เขาเนรมิตสถานที่เสมือนอยู่ในชนบทของประเทศอิตาลี มีเทือกเขาของเขาใหญ่ล้อมรอบ พื้นที่ส่วนกลางของที่นี่สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย สำหรับสายถ่ายรูป รอบโครงการก็มีมุมสวย ๆ มากมายให้เดินเล่น ถ่ายรูป Vibe เหมือนอยู่ยุโรป ถ้าไม่บอกว่าอยู่เขาใหญ่ ก็เนียนอยู่ว่าชนบทของอิตาลีได้อยู่นะ

พิกัด : ดิ ไอรี่ย์ (The Eyrie) 98 หมู่ 11 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รูปจาก FB Page : The Eyrie Villas

ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ

TARO Pak Chong  ⌈ 太郎パクチョン ⌋

มาต่อกันที่ญี่ปุ่นสาขาปากช่อง หรือ TARO ปากช่อง ร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศเหมือนอยู่ในชนบทของประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อว่าอาหารอร่อยและมุมถ่ายรูปเพียบ ของตกแต่งล้วนทำให้อินกับบรรยากาศ ทั้งโปสเตอร์ ใบปลิว แผ่นป้ายต่าง ๆ ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด ฟินกับอาหารไม่พอ ยังได้รูปถ่าย Vibe ชนบทญี่ปุ่นกลับไปอีกด้วย ใครแวะมาเที่ยวโซนนี้แนะนำให้มาเลยค่า

พิกัด : 15/5 ถนนเทศบาล 5 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ

Sunset Coffee Roasters – Pattaya Beach

ถ้ามาพัทยาต้องไม่พลาดที่นี่ Sunset Coffee Roasters – Pattaya Beach คาเฟ่สุดชิล ถนนเลียบชายหาดพัทยา ร้านไม่ใหญ่มากแต่เครื่องดื่มคุณภาพแน่น! แถมบรรยากาศก็ดีมาก ๆ ด้วย แน่นอนว่าจุดไฮไลท์ ต้องเป็นชายหาดพัทยา ซึ่งโซนหน้าร้านหาดค่อนโล่ง มีต้นมะพร้าวยืนต้นเรียงราย ล้อมรอบไปด้วยวิวทะเล ภูเขา หาดทรายขาว ถ่ายรูปออกมาฟีลเหมือนอยู่ Miami ชิลกว่านั้นคือ สามารถยกเก้าอี้หน้าร้านไปนั่งรับลมทะเลบริเวณหาดได้ด้วย

พิกัด : 137 หมู่ที่ 9 ถนนเลียบชายหาด ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150

ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

อีกหนึ่งจุดของพัทยาที่ฮอตหนักมาก เพราะให้บรรยากาศเหมือนอยู่ทะเลปูซาน ประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ใกล้แหลมบาลีฮาย บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นพัทยาในมุมสูงแบบ 360 องศา มีประภาคารขนาดเล็กตั้งโดดเด่น มองเห็นวิวทะเลกว้าง ๆ ถ่ายรูปแล้วออกมาดีแน่นอน

พิกัด : จุดชมวิวเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150

ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ

Siam Amazing Park

Siam Amazing Park หรือ สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ นอกจากจะไปสนุกกับเครื่องเล่นและสวนน้ำของที่นี่แล้ว ขอชวนถ่ายรูปสร้างคอนเทนต์กันสักหน่อย อย่างมุมที่มีพื้นหลังเป็นรางรถไฟเหาะตัดกับสีของท้องฟ้าแบบคุณพอร์ช ถ่ายรูปออกมาแล้วให้ฟีลเหมือนอยู่สวนสนุกลูน่า พาร์ก เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เหมือนกันนะ

พิกัด : 203 ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ

ถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ

หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ไอเดียถ่ายรูปให้เหมือนอยู่ต่างประเทศ จาก IG Porschary ของคุณพอร์ชไปไม่น้อย ซึ่งแต่ละ Location นั้นเพื่อน ๆ ต้องได้เคยได้ยินหรือเคยไปเยือนกันมาบ้างแล้วแน่นอน หากมีเวลาไปเที่ยวกันแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ มาอวดกันบ้างนะคะ ❤