InspirationPlace To ChillPlace To GoVacation

ตะลอนทริปต่างจากหวัดอย่างมั่นใจ พร้อมเผยความมั่นใจริมฝีปากสุขภาพดีกับ Lovella Organics

By May 11, 2019 No Comments

หากถามว่า ไอเท็มชิ้นสำคัญของแต่ละคนที่ตกพกติดกระเป๋าเวลาไปเที่ยว หลายๆ คนก็คงจะมีของคู่กาย อาวุธลับบำรุงทั้งผิวกาย และผิวหน้า แต่อีกหนึ่งไอเท็มในดวงใจของสาว ๆ ที่ต้องมีติดตัวตลอดเวลานั่นก็คือ ลิปบาล์ม คงจะเสียความมั่นใจไม่น้อยหากต้องทาลิปสติกแล้วปากแห้ง แตก ไม่สวย แต่เพียงลิปบาล์มอาจจะบำรุงคนปากแห้งสุดๆ ได้ไม่ดีพอ ในยุคที่สภาพอากาศร้อนและต้องเจอกับฝุ่น ควัน และมลพิษแบบนี้ ต้องบำรุงปากด้วยลิปทรีทเมนต์ ความชุ่มชื้นที่มากกว่าลิปบาล์ม 10 เท่า สำหรับทริปนี้เราจึงจะพาทุกคนไปเที่ยวต่างจังหวัด พร้อมพก Lovella Organics ลิปทรีทเมนต์ออร์แกนิกแบรนด์ไทยน้องใหม่ที่ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการบำรุงปากให้ชุ่มชื้นยาวนานตลอดทริป

  • ทริปสู่จังหวัดน่าน
  • วัดพระธานุแช่แห้ง
  • ศาลเจ้าหลวงท้าวขาก่าน
  • อุ่นไอมาง

เริ่มต้นเดินทาง

สำหรับทริปนี้เราเดินทางขึ้นเหนือไปจังหวัดน่าน เมืองที่ผู้คนต่างก็ใช้ชีวิตกันอย่างช้าๆ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ของลมหนาวรอบสุดท้ายก่อนที่จะเข้าสู่หน้าร้อน ถึงแม้ช่วงเดือนมีนาคมจะเต็มไปด้วยฝุ่นมลพิษค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของเมืองน่านจางหายไป อย่างเช่นรอยยิ้มของผู้คนที่มักจะส่งยิ้มให้เมื่อเรากล่าวคำทักทาย บวกกับภาษาอู้กำเมืองที่ฟังกี่ครั้งก็ไพเราะเสนาะหู จึงถือเป็นจังหวัดในดวงใจของใครหลายๆ คนที่ถึงแม้จะเคยมาเยือนแล้ว แต่ก็ต้องกลับมาเที่ยวซ้ำรอบสองกันเกือบทุกราย

สถานที่น่าสนใจ

วัดพระธาตุแช่แห้ง

สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อไปจังหวัดน่าน คือการเข้าไหว้สักการะขอพรที่วัดพระธาตุแช่แห้ง ถือเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวน่าน หรือใครจะเดินเวียนเทียนรอบพระธาตุก็สามารถทำได้เช่นกัน และถ้าหากเดินเข้ามาอีกสักหน่อย จะพบกับศาลเจ้าหลวงท้าวขาก่าน เจ้าหลวงเมืองน่านผู้พิชิตญวน ที่เปิดให้ประชาชนได้ไหว้สักการะบูชา เชื่อกันว่าหากท่องบทสวดมนต์และขอพร 9 รอบ จะทำให้พรที่ขอนั้นเป็นจริง

หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับสภาพอากาศร้อนมาทั้งวันแล้ว อย่าลืมบำรุงริมฝีปากด้วยลิปทรีทเมนต์จาก Lovella Organics ที่ตอนนี้สามารถเป็นเจ้าของได้ทั้งหมดสองกลิ่น ได้แก่ Rose Cupcake Lip Treatment และ Mixed Berry Cheesecake Treatment ที่ให้กลิ่นของขนมหวานทั้งคัพเค้กกลิ่นกุหลาบและชีสเค้กกลิ่นมิกซ์เบอร์รี่ จากส่วนประกอบของ Organic Bisabolol ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส จึงมั่นใจว่าอ่อนโยน 100% ซึ่งคุณสมบัติหลักจะช่วยเรื่องปากดำคล้ำ และเติมเต็มความชุ่มชื้นนานถึง 12 ชั่วโมง

ที่พัก

เดินทางมาถึงที่พักก็เป็นเวลาอาทิตย์ใกล้จะตกดินเต็มที สำหรับค่ำคืนนี้เราเลือกพักกันที่อุ่นไอมาง รีสอร์ทในอำเภอบ่อเกลือที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ถึงแม้ช่วงที่เราไปจะเป็นเดือนมีนาคมที่เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน แต่ช่วงเช้าและช่วงค่ำของที่นี่กลับถูกปกคลุมไปด้วยหมอกจาง ๆ สามารถเดินมาเล่นน้ำที่ลำธารเล็กๆ ที่เผยให้เห็นน้ำใสๆ และฝูงปลาได้อย่างง่ายดาย และหากเลือกพักกับอุ่นไอมาง ทุกคนจะได้รับทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็นมื้อจัดเต็มที่บอกได้เลยว่าเป็นเมนูของคนพื้นเมืองที่ทานง่าย ตักได้ไม่อั้นจนกว่าจะอิ่มท้อง ถึงแม้ว่าน่านจะเป็นทริปที่ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่เชื่ออย่างแน่นอนว่าใครที่ได้มาจะต้องประทับใจในความสวยงามของธรรมชาติตรงหน้า รวมถึงรอยยิ้มของคนพื้นที่ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

หลักจากพบกับสภาพอากาศเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวร้อน อาจทำให้ริมฝีปากแห้งแตกบ่อยครั้ง สำหรับคนที่แพ้ง่าย สามารถใช้ลิปมันได้อย่างปลอดภัย 100% ด้วยส่วนผสมจากออร์แกนิก ทำให้อ่อนโยนแม้ผิวที่บอบบาง นอกจากนี้แพคเกจจิ้งก็มีขนาดเล็ก ทำให้พกพาสะดวก และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับใครที่กลัวเรื่องปากดำคล้ำจากแสง UV ก็ไม่ต้องกังวล เพราะลิปทรีทเมนต์ มีส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิค จึงปกป้องรังสี UV ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยบำรุงให้ริมฝีปากกลับมาสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

เรียกว่าทริปนี้เป็นทริปที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง หากใครกำลังจัดแพลนขึ้นเหนือ ลองมองจังหวัดน่านเป็นหนึ่งในตัวเลือก เพราะนอกจากสถานที่ที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้แล้ว น่านยังมีวิถีชีวิตอื่นๆ ให้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อีกมากมาย และก่อนเดินทางทุกครั้ง อย่าลืมพกไอเท็มคู่กายอย่าง ลิปทรีทเมนต์ออร์แกนิกติดตัวไปทุกที่ เวลาริมฝีปากแห้ง หรือต้องเจอกับสภาพแดดแรงๆ เพียงหยิบขึ้นมาทาก็จะช่วยปกป้องริมฝีปากจากมลพิษเหล่านี้ได้ แถมยังทำให้ปากของเราชุ่มชื้นยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอีกกี่ทริปก็มั่นใจว่าปากไม่แห้งแตกจนเสียความมั่นใจอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจ สามารถเป็นเจ้าของลิปทรีทเมนต์ Lovella Organics Rose Cupcake Lip Treatment และ Lovella Organics Mixed Berry Cheesecake Treatment ได้แล้ววันนี้ที่ www.lovellaorganics.com หรือ www.facebook.com/lovellaorganics ในราคาแท่งละ 290 บาท (1 แท่ง สามารถใช้ได้นาน 3 – 6 เดือน) ใครที่ไม่อยากปากดำคล้ำ รีบไปช้อปกันตอนนี้เลย