Health

มารู้จัก 9 น้ำแร่ราคาแพง ระดับโลก

By August 30, 2020 No Comments

อากาศร้อนๆในเดือนเมษายน หรือแม้แต่การออกกลางแจ้งแดดร้อนก็ทำเอาเพื่อนๆเหงื่อตกและกระหายน้ำแบบนี้จะทำอย่างไรดีนะ เพราะการดื่มน้ำปกติก็ไม่เพียงพอเสียแล้วเพราะร่างกายสูญเสียเกลือแร่และน้ำออกจากร่างกายทางเหงื่อนั่นเอง มาดูกันสิว่าเราจะดับกระหายกันยังไงดี อย่าบอกนะค่ะว่าของหวาน ไอศกรีม หรือเครื่องดื่มเกลือแร่ ไม่จ้าวันนี้เราจะมาพูดถึงน้ำแร่ที่สามารถดื่มทานได้ทุกวันโดยไม่มีอันตรายกับหัวข้อนี้เลย ” มารู้จัก 9 น้ำแร่ราคาแพง ระดับโลก “ ทางทีมงาน lovellatrendy ก็มีมาฝากเพื่อนเช่นเคยกับการดูแลสุขภาพนอกจากการกินอาหารแล้วร่างกายก็ต้องการน้ำเพื่อช่วยในกระบวนการย่อยด้วยนะคะ

โดยถ้าเรามองถึงข้อมูลจะเห็นว่าร่างกายมนุษย์มีน้ำเป็นส่วนประกอบร้อยละ 70 ในเลือดมีน้ำร้อยละ 92 ในสมองมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 85 รู้อย่างนี้แล้วเพื่อนๆก็คงจะให้ความสำคัญกับน้ำดื่มมากหน่อยนะคะ เพราะน้ำแร่มีประโยชน์กว่าน้ำดื่มธรรมดา และอีกอย่างมีราคาสูงกว่าอีกด้วย มาดูกันค่ะว่ามียี่ฮ้ออะไรบ้างราคาเท่าไรด้านล่างนี้เลย

1. Fillico น้ำแร่ราคาแพง ราคา 17,000 – 67,000 เยน หรือ 6,000 – 20,000 บาท

เป็นแบรนด์ที่ผลิตขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับการประดับตกแต่งด้วยอัญมณีและเพชรจาก สวารอฟสกี้ SWAROVSKI แน่นอนค่ะว่าราคาแพงเพราะมีการตกแต่งด้วยเพชรหลายเม็ดเลยทีเดียว หากใครจะหามาดื่มนี่ก็คงคิดหน่อยนะคะเพราะมันราคาประมาณ 6,000 – 20,000 บาท เลยทีเดียว เห็นอย่างนี้แล้วก็ไม่ได้แพงมากสำหรับใครที่เป็นนักสะสมจริงไหมคะ ถ้าได้ไปญี่ปุ่นอย่าลืมหยิบมาฝากด้วยนะจ๊ะ

น้ำแร่ราคาแพง

ขอบคุณภาพจาก fillico

2. Bling H2O ราคา 38.98$ – 2,700$ หรือ (1,200 – 83,687 บาท)

จริงๆแล้วเป็นน้ำดื่มที่มีและน่าสะสมเป็นคอลเล็กชั่นส่วนตัวเป็นอย่างมาก เพราะมีหลากหลายรูปแบบอัพเดท 2020 ที่ขายอยู่มีดังนี้ Frosted Collection ขนาด 750 ml เป็นน้ำดื่มคอลเล็กชั่นน่าสะสมในราคาเอื้อมถึงซึ่งเซ็ทนี้จะมีราคาอยู่ที่ ราคา 1200 – 2200 บ. ประดับด้วย Swarovski Crystals บริเวณขวดบนโลโก้บางส่วนไม่ทั่วทั้งขวดเป็นที่นิยมมาก เช่น FADE TO BLACK, SPOILED BRAT,PARIS PINK ซึ่งเป็นน้ำแร่ราคาแพงที่น่าสนใจและราคาไม่แพงมากแต่แน่นอนค่ะแพงกว่าน้ำดื่มในท้องตลาดอยู่แล้ว
The Ten Thousand Bespoke Collection ถือเป็นชุดคอลเล็คชั่นตามสั่ง โดยปกติจะใช้เพชรคริสตอลของ Swarovski Crystals ในการตกแต่งจนทั่วทั้งขวดเป็น Order ตามสั่งพิเศษในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ราคาจะอยู่ที่ 2,700$ หรือประมาณ 83,687 บ. ราคาแพงเหมาะกับการสะสมโชว์หรือใช้ในงานหรูหราเป็นอย่างยิ่งค่ะ

นอกจากนี้ยังมีรุ่นใหม่ออกมาอีกมากมายเช่น Active Lifestyle (Plastic), Baby Bling Collection – 375ml, Chrome Glass ที่จะมาในเร็วๆนี้ในปี 2020 เพื่อนๆสามารถติดตามได้ในเว็บไซต์อัพเดทล่าสุดของ Bling ได้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก Bling H2O

3. 420 Volcanic ขวดละ 3,150 บาท

นอกจากน้ำจะมีประโยชน์กับร่างกายแล้ว น้ำแร่ยังมีมูลค่าที่แตกต่างกันตามส่วนประกอบของน้ำดื่มนั้นๆด้วย แต่นี่เราจะพาไปดูน้ำแร่หายากบนเกาะอีสแลนด์ทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์กัน ว่ากันว่ามีต้นกำเนิดมาจากเชิงเขาคาบสมุทร Banks บนภูเขาไฟที่ดับแล้วทางตอนใต้เปรียบเสมือนน้ำพุน้ำบาดาลที่อยู่บนภูเขาไฟ ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุหายากต่างๆมากมาย bicarbonate 93.0 มิลลิกรัม / ลิตร แคลเซียม 16 มิลลิกรัม / ลิตร อื่นๆอีกมากมายที่มีประโยชน์ และเนื่องด้วยอยู่บนพื้นดินที่ยาวกว่า 200 เมตร บนภูเขาไฟจึงมี PH7.8 ซึ่งจะออกด่างเล็กน้อย มันถูกนำมาบรรจุในขวดยางรูปทรงแปลกและได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมมาแล้วจึงเหมาะกับนักสะสมทั่วไปที่กำลังคิดจะสะสมคอลเล็กชั่นน้ำแร่ราคาแพงก็จัดกันไป

ขอบคุณภาพจาก Fine H2O

4. Berg ราคา 139$ – 180$ หรือ 4,308 – 5,579 บาท

น้ำภูเขาน้ำแข็งจากแคนาดามีขายสองราคาขนาด 500 ml. ราคา 139$ หรือประมาณ 4,308 บาท ขนาด 180$ ราคา 5,579 บาท น้ำแร่ราคาแพงจากภูเขาน้ำแข็งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์มาก เป็นน้ำที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติล้วนๆไม่มีแร่ธาตุเลย การเดินทางของน้ำนี้เริ่มขึ้นเมื่อ 15,000 ปีก่อนในธารน้ำแข็งโบราณของกรีนแลนด์ตะวันตก มันถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยในฝาน้ำแข็งที่ได้รับการปกป้องจากมหาสมุทรและสภาพที่เป็นอันตรายของสภาพอากาศที่ขั้วโลกเหนือ
ความโดดเดี่ยวทำให้แหล่งที่มาของมนุษย์ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยสิ้นเชิงจนกว่าน้ำแข็งชิ้นใหญ่จะแตกออกสู่มหาสมุทรในรูปของภูเขาน้ำแข็งที่สามารถเก็บเกี่ยวได้ ภูเขาน้ำแข็งละลายและบรรจุขวดภายใต้เงื่อนไขคุณภาพที่เข้มงวดเพื่อรักษาคุณภาพตามธรรมชาติของน้ำ การผลิตมีข้อจำกัด เนื่องจากฤดูหนาวที่ยาวนานและสภาพที่รุนแรงของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ภูเขาน้ำแข็งการเก็บเกี่ยวเป็นงานที่อันตราย น้ำจากภูเขาน้ำแข็งมาจากภูเขาน้ำแข็งแหล่งที่ไม่เหมือนใคร ภูเขาน้ำแข็งไม่ควรสับสนกับน้ำธารน้ำแข็ง ความแตกต่างที่สำคัญคือน้ำจากธารน้ำแข็งจะถูกบรรจุขวดหลังจากละลายลงในแอ่งที่ฐานของธารน้ำแข็งแล้วสัมผัสกับพื้นดิน น้ำภูเขาน้ำแข็งถูกเก็บเกี่ยวโดยตรงจากภูเขาน้ำแข็งและไม่ได้สัมผัสกับสารปนเปื้อนในดิน

ขอบคุณภาพจาก

5. Mahalo Deep Sea Water 32.62$ หรือประมาณ 1,000 บาท

น้ำดื่มทะเลลึก Mahalo จากฮาวาย เป็นน้ำที่มีความบริสุทธิ์เพราะไม่มีแร่ธาตุจากดินเจือปน สามารถเก็บเกี่ยวได้ที่ความลึก 3,000 ฟุต ใต้พื้นผิวชายฝั่ง Kona ของเกาะใหญ่ภายใต้ชื่อ MaHaLo Hawaii Deep Sea นอกจากนี้น้ำดื่มจากน้ำทะเลลึกยังเป็นที่นิยมแพร่หลายในญี่ปุ่นและในอเมริกาอีกด้วย ขนาด 500 ml. ราคาจะอยู่ที่ 32.62$ หรือประมาณ 1,000 บาท

ขอบคุณภาพจาก Mahalo

6. OGO Oxygenwater ราคา 22.50$ หรือประมาณ 698 บาท

OGO มาจากแหล่งน้ำพุธรรมชาติใน Tilburg OGO จากเนเธอแลนด์ อาจเรียกว่า “The Breathing Water” ?? เพราะมันมีความเข้มข้นของออกซิเจนที่สูงกว่าน้ำปกติประมาณ 35 เท่า หรือมากกว่า 200 มก. ลักษณะของน้ำแร่นั้นได้รับการเสริมด้วยกระบวนการเติมออกซิเจนตามธรรมชาติ กระบวนการผลิตออกซิเจนได้รับการพัฒนาและจดสิทธิบัตรโดย Fritz Kurzer มันให้ “ระดับความเข้มข้นของออกซิเจนสูงและความเสถียรสูงของน้ำออกซิเจน” กระบวนการที่จดสิทธิบัตรนี้ดำเนินการในโรงงาน Tilburg ของ O-Company ก่อนทำการบรรจุขวด OGO Oxygenwater ขวดกลมโดดเด่นดูน่ารักน่าดื่มเลยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก

7. Finé ขวดละ 40$-72$ หรือประมาณ 2,232- บาท

น้ำดื่มจาก Shuzenji ญี่ปุ่น คนรักน้ำที่ดีะต้อง Finé ซึ่งเป็นน้ำบาดาลธรรมชาติจากญี่ปุ่น มีรสชาติที่โดดเด่น ละเอียดอ่อนเนื่องจากองค์ประกอบแร่ที่เป็นเอกลักษณ์และชั้นหินน้ำแข็งที่เก่าแก่ตั้งอยู่ใต้ความสูง 2,100 ฟุต ใต้ภูเขาไฟฟูจิ หลังจากผ่านไปหลายหมื่นปีการกรองตามธรรมชาติผ่านหินภูเขาไฟ 600 เมตรทำให้น้ำมีความบริสุทธิ์ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและปราศจากมลภาวะจึงต้องถือว่า Eau Finé เป็นน้ำแร่ที่ดีที่สุด ราคาอยู่ที่ 40-72$

ขอบคุณภาพจาก Finé

8. Veen water 23$ หรือประมาณ 713 บาท

ได้ค้นพบแหล่งน้ำพุธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์หลายแห่งซึ่งผลิตผลิตภัณฑ์น้ำดื่มบรรจุขวดที่มีลักษณะเฉพาะ  Lapland ของฟินแลนด์เป็นสถานที่กำเนิดของ VEEN และเป็นที่ตั้งของแหล่งน้ำพุแห่งแรกตั้งแต่ปี 2014 แถบอาร์กติกของฟินแลนด์ในพื้นที่ Konisaajo ทางตอนเหนือของฟินแลนด์แหล่งที่มาของน้ำพุน้ำแร่ธรรมชาติในอาณาจักรหิมาลัยแห่งภูฏาน ในพื้นที่ซึ่งเป็นหนึ่งในประชากรที่น้อยที่สุดในยุโรป เครื่องกรองน้ำธรรมชาติผ่านเนินเขาและภูมิประเทศที่เป็นทราย ยังคงความนุ่มนวลของน้ำพุที่อ่อนโยน VEEN ยังคงเป็นน้ำแร่ธรรมชาติและบรรจุภัณฑ์แก้วในขวด Veen Wave 0.66l และ 0.33l ขนาดขวด 0.66l ราคาเริ่มต้นที่ 713 บาท หรือประมาณ 23$ ใครอยากลองหามาดื่มหรือเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารก็ไม่เลวนะจ๊ะและการันตีได้รับรางวัลมากมาย ดังนี้

  • VEEN Velvet ได้รับรางวัลเหรียญทองในประเภท Light Still Waters
  • VEEN Effervescent ได้รับ Gourmet Medal ประเภท Light Sparkling Water
  • ในหมวดการออกแบบที่ดีที่สุดขวด VEEN Wave ได้รับรางวัลเหรียญทองสำหรับการออกแบบที่ดีที่สุด

ขอบคุณภาพจาก VEEN

9. Iskilde ขวดละ 33$ – 37$ หรือประมาณ 1,022 – 1,147 บาท

“ Iskilde” หมายถึง“ ฤดูใบไม้ผลิเย็น” ในภาษาเดนมาร์ก ฤดูใบไม้ผลิ artesian ถูกค้นพบในพื้นที่อนุรักษ์ Mossø ในส่วนที่ห่างไกลของที่ราบสูงทะเลสาบเดนมาร์กในปี 2001 Iskilde แปลว่า “ฤดูใบไม้ผลิเย็น” ในภาษาเดนมาร์กและใช่น้ำเย็นจริง ๆ เมื่อไหลลงมาจากพื้นดิน แต่สิ่งที่ทำให้คุณต้องตะลึงกับรสชาติแรกของคุณคือเนื้อเนียนที่ยอดเยี่ยมและมีรสหวานเล็กน้อย คุณสมบัติที่หายากเหล่านี้เกิดจากข้อเท็จจริงที่ว่า Iskilde ถูกกรองผ่านอนุภาคแร่นับพันล้านก่อนที่จะทำการเก็บเกี่ยว เมื่อร่อนผ่านชั้นแร่เหล่านี้มันจะสัมผัสกับพื้นผิวขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับน้ำที่เพียงแค่เจาะหินผ่านรอยแยก ในกระบวนการนี้ Iskilde ได้สัมผัสกับหินหลากหลายประเภทแทนที่จะเป็นเพียงหินก้อนเดียว ในระหว่างกระบวนการนี้น้ำจะดูดซับแร่ธาตุหลากหลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่หายากในธรรมชาติ มันเป็นรสนิยมที่แตกต่างกันมากมายเหล่านี้สร้างความสมดุลให้กันและกันซึ่งทำให้ Iskilde มีรสหวานที่หายาก นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมน้ำถึงมีร่างกายมากกว่าน้ำน้ำแข็งซึ่งมันมีความคล้ายคลึงกับความประทับใจครั้งแรก

ขอบคุณภาพจาก Iskilde

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 9 น้ำแร่ ราคาแพงระดับโลก สำหรับนักสะสมไปจนกระทั่งคนที่ต้องการหาน้ำดื่มที่มีส่วนประกอบสุดพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้เพราะมีในน้ำแร่ระดับโลกเท่านั้น อาจไม่มีขายทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าแต่เราสามารถสั่งซื้อได้ตามเว็บไซต์ชั้นนำทั่วไปหรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ผู้ผลิตของแบรนด์นั้นๆได้โดยตรง เพื่อนๆพอจะรู้ราคากันแล้วลองหามาดื่มเพื่อสุขภาพกันนะคะ ไม่เพียงแต่จะเป็นคอลเล็กชั่นขวดสำหรับนักสะสม หรือผู้รักสุขภาพ แม้กระทั่งเป็นส่วนผสมในการทำอาหารก็สามารถทำได้จ้า