Inspiration

รวมไอเดียสไตล์การตกแต่งโต๊ะทำงาน แบบ minimal

By October 23, 2019 November 2nd, 2019 No Comments

เพื่อนๆคนไหนทำงานออฟฟิสโปรดยกมือขึ้น วันนี้ lovellatrendy จะมาแชร์ไอเดียสไตล์การ ตกแต่งโต๊ะทำงาน แบบ minimal เพื่อความสวยงานและน่าทำงานมากขึ้นจ้า ตกแต่งโต๊ะทำงาน อ้าวแล้วการจัดโต๊ะนี่มันช่วยอะไรได้เหรอก็แค่มีระเบียบขึ้น แล้วเชื่อหรือไม่คะว่าเพียงแค่เราจัดสรรค์ทุกอย่างบนโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบทำให้เรามีอารมณ์ทำงานมากขึ้น นั่นหมายความว่าเราจะไม่เบื่อและเติมพลังในการทำงานได้อีกด้วย โดยการจัดโต๊ะทำงานอาจดูเรื่องฮวงจุ้ยหรือตำแหน่งการจัดวางโดยใช้หลักทางโหราศาสตร์มาช่วยด้วยก็ได้ในเรื่องของความเชื่อ แต่สำหรับใครที่มองโต๊ะทำงานของตัวเองแล้วรู้สึกหดหู่และดูไม่น่าทำงานเอาซะเลย รกจนหญ้าขึ้นละก็มาทางนี้เลยไอเดียแจ่ม

1. เคลียร์พื้นที่ ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ที่สุด

แน่นอนว่าโต๊ะทำงานที่ดูสบายตาจะต้องไม่รกจนเกินไป และมีสิ่งที่จำเป็นเท่านั้นบนโต๊ะทำงานที่ควรจะวางบนโต๊ะ การสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานเริ่มต้นได้ถ้าไม่รก มีพื้นที่ใช้งานได้ ไม่อึดอัดเวลาทำงานนั่นก็ถือว่าใช้ได้แล้วแม้จะมีพื้นที่น้อยเราก็สามารถทำได้อย่างเช่น คอนโด ออฟฟิส บ้าน ที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เป็นต้น

2. จัดทิศทางของโต๊ะทำงาน

ตำแหน่งการจัดวางและทิศทางของโต๊ะทำงานเป็นส่วนหนึ่งให้เกิดการสร้างแรงบันดานใจในการทำงาน แสงสว่างที่เพียงพอส่องกระทบโต๊ะทำงานแล้วสร้างความรู้สึกว่าอยากจะนั่งทำงานหรือไม่ อากาศถ่ายเทสะดวกและเพียงพอ แต่หากต้องการเปิดแอร์ก็เลือกมุมที่ไม่หนาวมากเกินไปเพราะจะทำให้ไม่สบายได้ และไม่อยู่ใต้แอร์เพราะอาจรู้สึกอึดอัด ใกล้หน้าต่างจะดีกว่า

3. ตกแต่งบริเวณโต๊ะทำงานให้น่าทำงาน

การตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยของตกแต่งเช่น แจกัน โคมไฟ ต้นไม้ กรอบรูป หรืออื่นๆที่จะช่วยเป็นแรงบันดานใจให้เรามีอารมณ์ที่อยากจะทำงานก็เป็นไอเดียที่ดีอีกอย่าง เราสามารถแขวนรูปบนผนังเพื่อช่วยเพิ่มมิติในการทำงานได้อีกด้วย หากใครชอบศิลปะหรือภาพถ่าย ภาพวาด จัดลงได้เลยตามความต้องการเพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มจินตนาการและแรงบันดานใจในการทำงาน ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

4. สีสันของโต๊ะทำงานเรียบง่ายสบายตา

ความเรียบง่าย สบายตา ทำให้เราแยกแยะหรือทำอะไรได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะหากเวลาทำงานหาของไม่เจอก็ทำให้เราหงุดหงิดและไม่อยากทำงานด้วยซ้ำไป ดังนั้นควรจัดโต๊ะทำงานด้วยสีสันที่เรียบง่าย หรือหากใครชอบแบบสีสันสวยงามก็ไม่ขัดนะคะ อันนี้คงแล้วแต่ความชอบจริงๆ แต่ถ้าคงคอนเซ็ป minimal ไว้ก็สามารถทำได้เลยจ้า

5. ไอเดียที่ชอบและความหลากหลาย

หลายคนอาจชอบในบางสิ่งไม่เหมือนกัน ดังนั้นไม่จำกัดว่าสิ่งไหนดีหรือไม่ดี เพราะอยู่ที่เราว่าต้องการสิ่งไหน ไอเดียต่างๆเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เราควรสนใจตัวเราเองว่าชอบแบบไหนจะดีกว่า เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีที่สุดนั่นคือผลลัพธ์และคำตอบที่ดีที่สุด

หวังว่าเพื่อๆจะมีไอเดียการจัดโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับตัวเองนะคะ ฝากไว้เป็นไอเดียแต่ถ้ายังไม่เห็นภาพเรามีภาพตัวอย่างการจัดโต๊ะทำงานมาฝากกัน เป็นแบบไหนบ้างมาดูกันต่อเลยจ้า

tendenciasydecoracion.com

byzenz.nl

maisonsblanches.tumblr.com

gravityhomeblog.com

การจัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากจะช่วยให้เราสามารถหาของได้สะดวกและง่ายมากขึ้น ยังช่วยให้สมองของเราปลอดโปร่งมากขึ้นด้วยน้า อย่าลืมติดตามบทความดีๆจากทาง lovellatrendy.com กันนะจ๊ะ