Place To ShopVacation

Reccommended Organic Stores รวม ร้านออร์แกนิก ธรรมชาติแสนดีที่ต้องไปให้ได้!

By March 26, 2018 May 4th, 2019 No Comments

หลังจากลิสต์เครื่องสำอางรักธรรมชาติจาก ตามล่า 10 แบรนด์ เครื่องสำอางธรรมชาติ ตอบโจทย์สาวรักษ์โลก กันไปแล้ว คราวนี้ถึงตาของเหล่าร้านรวงที่เป็นแหล่งสินค้าออร์แกนิก กลิ่นอายธรรมช้าตธรรมชาติกันบ้างแล้ว สาว ๆ คนไหนที่หลงรักความธรรมชาติเนี่ย พลาด 5 จุดปักหมุดนี้ไม่ได้เลยนะ

ใครที่ชื่นชอบอาหารออร์แกนิก เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมสวยฉบับออร์แกนิกแล้วล่ะก็​ ต้องหลงรักบทความนี้จนต้องเซฟเก็บไว้แน่นอน เพราะบทความนี้เรารวบรวม ร้านออร์แกนิก ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ในกรุงเทพฯ มีทั้งของกิน ของใช้ จุใจแน่นอน ว่าแต่ว่าจะมีร้านโปรดของใครกันบ้าง มาเช็คลิสต์ไปด้วยกันเลย ส่วนจะมีร้านที่สายออร์แกนิกคนไหนยังไม่รู้จักอีก ก็มาเซฟโลเคชั่นไว้ไปปักหมุดด้วยกันเล้ย!

1. Organic Supply

ประเดิมด้วยร้านแรกที่เราเชียร์มาก ๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินหรือเห็นเพื่อน ๆ บนโซเชียลเช็คอินร้าน Organic Supply กันบ่อย ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ร้านนี้จะอยู่แถว ๆ ถนนนาคนิวาสติดกับร้าน Freeze Frozen Yogurt ร้านโยเกิร์ตออร์แกนิกอีกเหมือนกัน แอบบอกนิดนึงว่าร้านนี้เป็นร้านของนักร้องขวัญใจใครหลาย ๆ คนอย่าง พี่เล็ก Greasy Cafe ด้วยนะ นอกจากภายในร้านจะเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ทั้งในไทยและต่างประเทศแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่มาจากวัตถุดิบธรรมชาติมาเสิร์ฟกันอีกด้วย เมนูที่แนะนำให้ลองสำหรับคนรักฟักทองก็คือ Pumpkin Cheesecake, Passion Fruit Earl Grey Cake with Cream Cheese ฮือ แค่ได้ยินชื่อ ก็อยากจะวาร์ปไปหน้าร้านแล้ว แต่เดี๋ยวจะเป็นการสนับสนุนของกิน จนเยอะเกินไป ไปดูทางฝั่งผลิตภัณฑ์ที่เขานำมาขายกันบ้างดีกว่า

โลคชั่น

148 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Organic Supply

ร้านออร์แกนิก

 

Pumpkin Cheesecake

Passion Fruit Earl Grey Cake with Cream Cheese

2. LUSH

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เราเชียร์มาก ๆ ต้องยกให้แบรนด์สบู่แฮนด์เมดอิมพอร์ตส่งตรงจากอังกฤษอย่าง LUSH กันไปเลย ถามว่าทำไมเราถึงเชียร์ร้านนี้มาก ๆ ถ้าใครที่เคยเข้าไป จะรู้ว่าร้านมีการตกแต่งแบบเป็นกันเองมาก ๆ แถมยังมีการเอาเทสเตอร์ของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดมาเทใส่ไว้ในชาม มีช้อนตัก คือทำออกมาเหมือนของกินมาก ๆ ทำให้ร้านทั้งน่าเข้า ทั้งน่ากินทั้งที่ไม่ใช่ของกิน 5555 นอกจากนี้หน้าตาของแต่ละผลิตภัณฑ์ของร้านนี้ยังมีดีไซน์น่ารักน่าชัง ชนิดที่เรียกว่าเห็นปุ๊บก็อยากจะเสียเงินให้ทันที! ส่วนใครที่ตามหาบาธบอมบ์ หรือกลิ่นอโรม่าใด ๆ ก็ตามแต่ที่เป็นตัวช่วยให้ผ่อนคลาย บรรเทาความเครียด รวมทั้งนอนหลับสบาย ที่นี่มีหมดจ้า ทั้งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลผม ทรีตเมนต์ และมาสซาจบาร์ ส่วนสาขาของ LUSH ตามด้านล่างนี้เลย แอบกระซิบบอกคนที่ขี้เกียจไปหน้าร้านนิดนึงว่า สั่งผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ได้ด้วยนะ

โลเคชั่น

Siam Center ชั้น G / Mega Bangna ชั้น 1 โซน Lifestyle

ช่องทางการติดตาม

Facebook : LUSH Thailand

Website : th.lush.com

3. ใบเมี่ยง

ร้านสินค้าออร์แกนิก อีกหนึ่งร้านที่รอเราไปช้อป นั่นก็คือ “ใบเมี่ยง” ร้านที่รวบรวมผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพเอาไว้เพียบ ยิ่งของกินยิ่งมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สด หรือรูปแบบอื่น ๆ แถมยังรวบรวมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากอีกหลาย ๆ ยี่ห้อมาไว้ที่นี่ที่เดียว เรียกได้ว่าไปที่ร้านใบเมี่ยงร้านเดียว ช้อปได้หลากหลายสุด ๆ ที่สำคัญที่สุดคือมีสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดด้วยนะ

โลเคชั่น

The Circle ราชพฤกษ์

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Baimiang Healthy shop

Purple Sweet Potato

4. ดอยคำ

ส่วนใครที่หลงรักการกินอะไรที่ healthy สุด ๆ สินค้าที่เป็นผลิตผลจากธรรมชาติแท้ ๆ ต้องเป็นแฟนแบรนด์นี้อย่างแน่นอนกับ “ดอยคำ” แบรนด์สินค้าเกษตรกรรมไทยแท้ ๆ  แถมยังเป็นแบรนด์เกษตรกรรมหลวงอีกด้วย และสินค้าที่หลายคนเลิฟเป็นพิเศษ คงหนีไม่พ้นน้ำผลไม้ดอยคำ หรือที่ดังที่สุด คงจะต้องยกตำแหน่งให้น้ำมะเขือเทศดอยคำ โดยสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ สาขาเพียบ! และใครที่ไปสนามบินบ่อย ๆ สามารถหาซื้อดอยคำได้จากร้านโครงการหลวง ทั้งที่สุวรรณภูมิและดอนเมืองเลย

โลเคชั่น

สาขาราชเทวี / สาขาห้างพาราไดซ์พาร์ค / สาขาศิริราช / สาขารพ.รามา / สาขา SCB PARK PLAZA / สาขาจรัญสนิทวงศ์ / สาขาทองหล่อ / สาขาเดอะวอล์ค เกษตรนวมินทร์ / สาขาเทสโก้โลตัสบางกะปิ และอีกเพียบเลยจ้า ต่างจังหวัดก็มี

ช่องทางการติดตาม

Facebook : ดอยคำ – Doi Kham

Website : www.doikham.co.th

ร้านออร์แกนิก

สตรอว์เบอร์รีสดคัดพิเศษ พรีเมียม

น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผักรวม (เวอร์จินแมรี)

5. โอ้กะจู๋

ร้านที่เป็นเหมือนฟาร์มผักในกรุงเทพฯ กับสโลแกนที่ว่า “ปลูกผักเพราะรักแม่” กับร้านโอ้กะจู๋ แหล่งรวมความเฟรชของผัก แต่เห็นว่าเชียร์ว่าเป็ฟาร์มผักกันขนาดนี้ ไม่ใช่ว่าเออ ที่นี่คือสวนผักเหรอ? ไม่ใช่นะจ๊ะบอกก่อน ที่นี่คือร้านอาหารที่รวบรวมความเด็ดของผักเฟรช ๆ ไม่ว่าจะเป็นสลัด และเมนูเก๋ ๆ ที่จะผักมาแมตช์ได้อย่างน่าสนใจ เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำก็คือ สเต็กซี่โครงอบน้ำผึ้งซอสพริกขี้หนูออร์แกนิค และ น้ำสลัดโฮมเมดสูตรคุณแม่มากกว่า 20 สูตร ที่เราค้นคิด หลายคนบ่นอุบว่าราคาสูงมาก แต่ถ้าได้ลองชิมและเห็นปริมาณแล้วล่ะก็ เราคิดว่าน่าจะเริ่มอยากเสียเงินให้ซะแล้วล่ะ นอกจากสาขาในกทม.แล้ว ใครอยากไปถึงต้นตำหรับกันแล้วล่ะก็ ตามไปได้เลยที่

โลเคชั่น

Siam Square / Siam Square One

ช่องทางการติดตาม

Facebook : สวนผัก โอ้กะจู๋

Website : www.ohkajhuorganic.com

ทั้ง 5 ร้านที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ เป็นเพียงแค่ร้านออร์แกนิกส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้นมาตอบโจทย์คนรักความคลีน ความธรรมชาติเท่านั้นนะคะ แต่! ถามว่าเอ๊ะ เอามาแค่ 5 ร้านเองเหรอ ยังไม่จุใจเลย บอกเลยว่ายังมีอีกหลายร้าน ไว้จะเก็บลิสต์ร้านมาฝากกันแน่นอน แต่ตอนนี้เราแนะนำว่าให้ไปตามวาร์ป 5 ร้านที่เราะแนะนำกันก่อน เพราะไม่ว่าจะเป็นอาหารคลีน ๆ ผักสลัดสด ๆ น้ำผลไม้ และผลิตภัณฑ์แปรรูปอีกหลายต่อหลายอย่าง ที่สกัดจากวัตถุดิบหลักทางธรรมชาติจริง ๆ อย่าพลาดเชียวล่ะ!

ส่วนใครที่ไปมาครบทุก ร้านออร์แกนิก แล้ว แต่มีร้านเด็ดร้านดังที่อยากให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้ลองไปเหมือนเราก็แนะนำกันเข้ามาได้นะคะ มาตามหาของออร์แกนิก ที่แสนดีกับร่างกายไป แล้วมาชี้เป้าพิกัดร้านเด็ด ๆ ไปด้วยกัน อย่าลืมว่าสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเราเลือกทานอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สุขภาพเราก็จะดีย์ขึ้นอีกเยอะ