Cafe We LoveLovella EatVacation

พิกัด! คาเฟ่ริมน้ำ ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศชิล มุมถ่ายรูปเพียบ

By June 26, 2022 No Comments

วันหยุดที่จะถึงมีแพลนไปไหนกันหรือยังคะ? ถ้ายังไม่มี ขอชวนไปพักผ่อน นั่งชิล ‘คาเฟ่ริมน้ำ’ โลเคชั่นกรุงเทพฯ และใกล้เคียง ในบรรยากาศแสนชิล วิวสวย จะแวะเข้ามารีแล็กซ์ก็ดี หรือจะหยิบกล้องขึ้นมา Snap ก็ได้

Lovella Trendy มีพิกัด คาเฟ่ริมน้ำ มาแจกถึง 6 ร้าน อัปเดตมาแล้วว่าปังจริง ทั้งบรรยากาศ มุมถ่ายรูป รวมถึงเมนูเครื่องดื่มกับอาหาร เตรียมลิสต์ไว้ให้ดี ปักหมุด แล้วตามมาได้เลยค่า

SEAYOU Cafe & Bar


SEAYOU คาเฟ่ Mood & Tone เหมือนอยู่ริมทะเล แต่จริง ๆ อยู่แค่สมุทรปราการนี่เอง! มุมถ่ายรูปดีตั้งแต่ทางเข้าร้าน แสงเอย บรรยากาศเอย เหมือนนั่งอยู่บีชยังไงอย่างงั้น ช่วงกลางวันจะเป็นบรรยากาศคาเฟ่ชิล ๆ มีกาแฟ ชา เครื่องดื่มสดชื่น และของหวานให้เลือกหลายรายการ พอพระอาทิตย์เริ่มตก บรรยากาศจะเปลี่ยนเป็นบาร์ชิล ๆ และมีเมนูอาหารกับเครื่องดื่มอื่น ๆ เพิ่มเข้ามาอีก

เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา 10.30 – 22.30 น.
พิกัด : 70/2 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
MAP : goo.gl/maps/Da6hc1mjDkWehWHu7

© facebook.com/Seayoucafebar

ZÁDA SPACE


หากอยากหลุดมาอิงธรรมชาติ ต้องที่ ZÁDA (ซา-อา-ดะ) ขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่กี่นาที ก็ได้สัมผัสกับพื้นที่สีเขียวแล้ว ที่นี่เป็นคาเฟ่แนว Cottage กลางสวน ล้อมรอบด้วยต้นไม้ มีพื้นที่สนามกว้าง ๆ วิวทุ่งนา และบึงน้ำที่มีทางทอดออกไปให้นั่งชิลได้ ทางร้านแนะนำสายคอนเทนต์จัดเต็มได้เลย รับรองว่าได้มุมถ่ายรูปดี ไม่ติดคนอื่น แสงดีงาม ถ่ายสนุกแน่นอน และที่ประทับใจอีกอย่างคือ เป็นคาเฟ่ Pet Friendly ยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยงทุกชนิด หมู หมา กา ไก่ พาน้อง ๆ มาเที่ยวเล่นได้เลย *แนะนำให้จองก่อนไป ทักไปที่ Page Facebook / Instagram / โทร 095 554 5401 ได้เลยค่า

เปิดทุกวัน วันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 9.00 – 17.00 น.  วันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00 – 18.00 น.
พิกัด : 83/16 ซอยนาทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
MAP : goo.gl/maps/VzzJAPUZwYC1hVWM8

© facebook.com/KIN.TEE.NHAI

PULSE Bangkhunthian


นึกถึงคาเฟ่ริมน้ำ 2022 จะขาดร้านนี้ไปไม่ได้เลยนะ ร้าน PULSE แถวบางขุนเทียน-ชายทะเล คาเฟ่กลิ่นอายทรอปิคอลผสานกับความโคซี่ Good Vibe สุด ๆ ไม่มีตึกสูงบังลม โซนนั่งจัดเป็น Indoor แต่เปิดรับลมและแสงธรรมชาติ มีทางเดินทอดไปในน้ำ จัดเก้าอี้ให้สำหรับถ่ายรูป มองเห็นวิวน้ำกว้าง เครื่องดื่มและขนมก็หลากหลาย รสชาติดีด้วย! อยากชิลสุดอะไรสุดต้องที่นี่เลยค่ะ

เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา 10.00 – 18.30 น.
พิกัด : 728 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
MAP : goo.gl/maps/2m6LP26Sg1iCMWKs5

© bw.anuwat

© facebook.com/ahappystoryy

SIMPLE PLAN x RIVER


‘เรียบง่ายไปกับสายน้ำ’ ชื่อและนิยามของร้าน ที่ชวนทุกคนมานั่งเล่นเพลิน ๆ พักผ่อนจากงาน และจิบเครื่องดื่ม ชมสายน้ำท่าจีนไหลผ่านให้เย็นใจ Simple Plan x River ตกแต่งเรียบง่าย แพลน ๆ เน้นโทนสีขาวกับสีของปูนเปลือย และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ เครื่องสานตกแต่ง ลงตัวมาก ๆ ดูเรียบง่าย แต่มีความพิเศษ เครื่องดื่มและขนมก็ดีย์ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ขับรถไปประมาณชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้ว

เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา 10.00 – 18.00 น.
พิกัด : 48/2 ตำบลสัมปทวน อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
MAP : goo.gl/maps/dwQcU71X8rTdajQc9

© facebook.com/simpleplanxriver

HIDDENWOODS


Hiddenwoods คาเฟ่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งคุ้งบางกระเจ้า ที่บรรยากาศดีและน่าพักผ่อนสุด ๆ มาจาก BTS บางนาไม่ไกล ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ถึง พอเข้ามาแล้วทุกคนจะได้สัมผัสถึงแล้วร่มเย็ม ร่มรื่น สบายตาและใจ ที่เรียกว่าเป็น Hidden Woods ของจริง พื้นที่คาเฟ่กว้างขวาง โซนที่นั่งเยอะ ไม่แออัด ทุกมุมถ่ายรูปสวย มีความเขียวของต้นไม้ ส่วนเมนูมีให้เลือกทั้งของคาว ของหวาน ชา กาแฟ อิ่มท้องและได้รูปสวยกลับบ้านแน่นอนค่า

เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา 10.30 – 18.00 น.
พิกัด : 777 ซอยเพชรหึงษ์ 26 ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
MAP : g.page/hiddenwoodsbangkok?share

© www.bkkmenu.com

NAVA HOUSE CAFE


ที่สุดท้ายพามาไกลหน่อย แต่คุ้มนะบอกเลย! Nava House Cafe อยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ฉะเชิงเทรา ขับรถจากกรุงเทพฯ มาประมาณชั่วโมงกว่า ๆ ถึงแล้วจะได้สัมผัสกับความชิล บรรยากาศดีเกินต้าน แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบ ฟีลเหมือนมาสตูดิโอถ่ายรูป นอกจากมุมถ่ายรูปและบรรยากาศที่ว่าปังแล้ว เครื่องดื่มกับขนมก็ไม่เป็นรอง จัดเต็มทั้งหน้าตาและรสชาติ ใครมีเวลาอยากขับรถเที่ยวเล่นนอกกรุงเทพฯ มาที่นี่ไม่ผิดหวัง

เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 19.00 น.
พิกัด : 75/2 บางชายสอ ตำบลบางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
MAP : g.page/navahousecafe?share

© facebook.com/navahousecafe

ลิสต์คาเฟ่ริมน้ำที่ต้องโดนไว้หรือยังคะ? อยากพักผ่อนจากการทำงาน/เรียน แต่วันหยุดน้อย มีเวลาไม่เยอะ ออกมาเที่ยวคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ก็ช่วยฮีลได้ดีเลยล่ะ นอกจากจะชิล ชาร์จแบตฯ ตัวเองได้ระดับนึงแล้ว ยังมีรูปสวย ๆ ไปลงอีกโซเชี่ยลอีกด้วย