BeautyHealth

รวมสกินแคร์สำหรับคุณแม่ บำรุงผิวช่วงตั้งครรภ์

By January 22, 2021 No Comments

อีกหนึ่งช่วงของปัญหาการดูแลผิวที่ผู้หญิงมักเป็นกังวล คือช่วงท้องหรือตั้งครรภ์ เนื่องจากช่วงนี้ต้องดูแลใส่ใจเจ้าตัวน้อยที่อยู่ในท้องเป็นพิเศษ โดยการดูแลจากภายนอกสู่ภายใน นอกจากเรื่องอาหารการกิน หรือยาบำรุงต่าง ๆ แล้ว เรื่องของ ‘สกินแคร์คนท้อง’ ก็ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ!

สำหรับการดูแลผิวในช่วงท้องหรือตั้งครรภ์ จะมีส่วนผสมบางชนิดในสกินแคร์ที่เป็นสารต้องห้าม ไม่เหมาะกับคนท้อง อย่างเช่น ไฮโดรควิโนน หรือ วิตามิน A รวมไปถึงจำพวกยารักษาสิวต่าง ๆ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อเจ้าตัวน้อย วันนี้ Lovella จึงมีไอเทม สกินแคร์คนท้อง บำรุงผิวช่วงตั้งครรภ์มาฝาก

abbysaylor.com

CLARINS
A Beautiful Pregnancy Set


แนะนำ A Beautiful Pregnancy จาก CLARINS Box Set เพื่อผิวของผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์โดยเฉพาะ เซ็ตนี้ราคา ~ 5,xxx บาท แล้วแต่สถานที่จัดจำหน่าย ในเซ็ตประกอบด้วย

1- Tonic Body Treatment Oil (100ml) น้ำมันบำรุงผิวธรรมชาติ 100% บำรุงและฟื้นฟูความยืดหยุ่นของผิว และช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดรอยแตกลายระหว่างตั้งครรภ์

2- Stretch Mark Control (200ml) บอดี้มาสก์สูตรเข้มข้น ช่วยลดรอยแตกลาย หรือผิวเปลือกส้ม สามารถใช้ได้ทั้งตัว

3- Exfoliating Body Scrub For Smooth Skin (200ml) สครับสำหรับผิวกายและผิวหน้า มีส่วนผสมของผงไผ่ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้ดี และให้ผิวที่นุ่มเหมือนเบบี้ สามารถใช้ได้ตลอดการตั้งครรภ์

CLARINS
UV Plus Anti-Pollution SPF 50/PA++++


ตัวช่วยเรื่องความหมองคล้ำ ผลข้างเคียงการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ เราแนะนำ ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า CLARINS UV Plus Anti-Pollution SPF 50/PA++++ ซึ่งเป็นครีมกันแดดจากแร่ธาตุ 100% คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้อย่างปลอดภัยแน่นอน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี และป้องกันการเกิดรอยหมองคล้ำในช่วงตั้งครรภ์ด้วย ราคา 1,990 บาท

BIOTHERM
Life Plankton Essence / Life Plankton Sensitive Emulsion


สกินแคร์สำหรับผิวหน้าตัวดัง Life Plankton จาก BIOTHERM สาวตั้งครรภ์สามารถใช้บำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย และการทำงานของผลิตภัณฑ์มุ่งเน้นการฟื้นบำรุงชั้นผิว ไม่ได้มีการเข้าสู่กระแสเลือด

Life Plankton Essence น้ำตบแพลงตอนยอดฮิต ตัวนี้เป็นเอสเซนส์บำรุงผิวที่โดดเด่นเรื่องความอ่อนเยาว์ เข้มข้นด้วย Life Plankton 5% สูงสุดเท่าที่ Biotherm เคยใช้มา เพื่อผิวที่เปล่งปลั่ง สีผิวสม่ำเสมอ ริ้วรอยลดเลือน เรียบเนียน ชุ่มชื่น ยืดหยุ่น นุ่ม ปลอบประโลมผิว ราคา 2,550 บาท (125 ml)

Life Plankton Sensitive Emulsion อิมัลชั่นเข้มข้น เนื้อสัมผัสบางเบา มี Life Plankton เข้มข้นสูงสุดถึง 5% ช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้าย และลดเลือนรอยแดงได้ในทันที พร้อมฟื้นบำรุงผิวเสริมด้วยวิตามินอี มอบความกระชับ เรียบเนียน ช่วยปรับสมดุลผิว ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ สารแต่งสี น้ำมันแร่ และสารก่อภูมิแพ้จากน้ำหอม ราคา 1,900 บาท (75 ml)

สกินแคร์คนท้อง

CERAVE
Moisturising Lotion


Moisturising Lotion ที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สกัดจากสารธรรมชาติผสมกรดไฮยาลูรอนิก และส่วนผสมอีกหลายชนิดที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน คุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีปัญหาผิวแห้ง-แห้งมากใช้ดีบอกต่อเลยล่ะ มีหลายขนาดให้เลือก ราคาเบา ๆ หลักร้อยเท่านั้น

สกินแคร์คนท้อง

EUCERIN
pH5 Shower Oil


pH5 Shower Oil จาก EUCERIN ครีมอาบน้ำผสมน้ำมัน แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้อาบบำรุงผิวกายในช่วงตั้งครรภ์ได้ดีมาก ทั้งทำความสะอาดและมอบความชุ่มชื่นในตัวด้วย pH5 Enzyme Protection ช่วยลดอาการแพ้ของผิวหนังได้ และยังเหมาะกับสาวตั้งครรภ์ที่มีอาการแพ้เครื่องสำอางอีกด้วย ราคา 369 บาท (200 ml) *ผลิตภัณฑ์ของ Eucerin ทุกชนิดผ่านการทดสอบแล้วว่า ผู้ตั้งครรภ์และคุณแม่ให้นมบุตรสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ใช้ Eucerin เป็นประจำอยู่แล้ว วางใจได้เลย

สกินแคร์คนท้อง

L’OCCITANE
Cosmetic Balm


Cosmetic Balm บาล์มเอนกประสงค์ สารพัดประโยชน์ที่เหมาะกับคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ สามารถใช้ได้ทั้งทั้งผิวหน้าและผิวกาย เส้นผมจรดปลายเท้า เน้นเรื่องมอบความชุ่มชื้น และทำให้ผิวหรือบริเวณที่แห้งแตกนุ่มนวลขึ้น มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ 100% จากพืชพรรณทั้ง 4 ชนิด ได้แก่ อิมมอคแตล อัลมอนด์ ลาเวนเดอร์ และเชีย บัตเตอร์ พร้อมผสานอาร์นิก้า ตัวช่วยปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการอักเสบและผื่นคันที่เกิดจากการสัมผัสสารเคมีต่าง ๆ ราคา 520 บาท (15 g)

สกินแคร์คนท้อง

สกินแคร์คนท้อง

LOVELLA ORGANICS
Lip Tinted Balm / Lip Treatment


ไอเทมสุดท้ายแนะนำ ลิปบำรุงริมฝีปาก จาก LOVELLA ORGANICS ของเราเลย มีทั้ง Lip Tinted Balm ลิปมันให้สีธรรมชาติ และ Lip Treatment บำรุงล้ำลึก ใช้ส่วนประกอบออร์แกนิคทั้งหมด 100% คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถใช้บำรุงริมฝีปากได้ปลอดภัย มอบความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบธรรมชาติ ไซซ์เล็ก พกพาใส่กระเป๋าไปด้วยได้ทุกที่ ราคาเริ่มต้น 290 บาท

สกินแคร์คนท้อง

ลิปมันคนท้อง

Vanilla Cookie Lip Treatment

การเลือกใช้สกินแคร์ที่ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมอันตรายต่อครรภ์ ถือเป็นการบอกรักอ้อม ๆ ให้กับเจ้าตัวเล็กที่อยู่ในท้อง อีกทั้งยังช่วยดูแลผิวทั้งตั้งครรภ์ได้ดี ไม่ทำให้คุณแม่จิตตกเรื่องผิวที่เปลี่ยนไปตามฮอร์โมน แต่ถึงยังไงเราขอแนะนำให้นำผลิตภัณฑ์ที่สนใจ และรายละเอียดส่วนผสมข้างกล่องไปปรึกษาแพทย์ที่ดูแลโดยตรง