BeautySkincare

Probiotics Skincare จุลินทรีย์ดีบำรุงผิว ดียังไง?

By October 8, 2022 October 25th, 2022 No Comments

หลังจากได้ทำความรู้จักกับ Probiotics (โพรไบโอติกส์) กับ Prebiotics (พรีไบโอติกส์) ที่ร่างกายควรได้รับกันไปแล้ว อ่านเพิ่มเติม คราวนี้มาถึงคิวของ Probiotics Skincare สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Probiotics (โพรไบโอติกส์) หรือจุลินทรีย์ชนิดดี ที่ช่วยรักษาสมดุลของจุนลิทรีย์ในร่างกาย

Probiotics Skincare การทำงานของจุลินทรีย์ดีบริเวณผิวหนังไม่ต่างจากการทำงานอยู่ร่างกายเลยค่ะ ซึ่งผิวของเรามีแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์อาศัยอยู่หลายชนิด โพรไบโอติกส์จะคอยปรับสมดุล ควบคุมค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) ของผิวให้คงที่ และเสริมสร้างปราการปกป้องให้ผิวแข็งแรง เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม แต่เมื่อผิวต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ รังสียูวี และสกินแคร์ประเภทผลัดเซลล์ผิว จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์จะถูกทำลาย ทำให้มีจำนวนลดลงจนผิวเสียสมดุล ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมา ทั้งสิว การอักเสบ ระคายเคืองได้ง่าย

Probiotics Skincare เหมาะผิวแบบไหน?

หากเราสูญเสียจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ ปราการปกป้องและดูแลผิวตามธรรมชาติ ทำให้มีปัญหาผิวต่าง ๆ ก็ต้องเติมสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของโพรไบโอติกส์เข้าไป ซึ่งจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง รักษาสมดุลผิวที่ควรจะเป็น ลดการเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบาง แพ้ง่าย ผิวเป็นสิว ผิวอักเสบ ผิวแห้งกร้าน ขาดสมดุล รวมถึงริ้วรอยก่อนวัย แนะนำให้ใช้เป็น Skincare Routine เพื่อรักษาสมดุลและเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวทุก ๆ วัน

 แนะนำ Skincare
มีส่วนผสมของโพรไบโอติกส์

VICHY Mineral 89 Probiotic Fractions

เซรั่มตัวใหม่จาก VICHY ที่มีส่วนผสมของ Probiotic Fractions เข้มข้น 5% ผสาน 3 Antioxidant Complex + ของน้ำแร่จากต้นกำเนิด และไฮยาลูรอนจากธรรมชาติ ส่วนผสมสิทธิบัตรเฉพาะของ VICHY ช่วยดูแลที่มีปัญหาจากมลภาวะต่าง ๆ รวมถึงริ้วรอยก่อนวัยจากความเครียด ทำให้ผิวดูมีชีวิตชีวา มอบผิวแข็งแรง ชุ่มชื่น สุขภาพดี พร้อมเสริมเกราะป้องกันผิวจากการถูกทำร้าย และคืนความอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอก สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ราคา 1,500 บาท (30 ml)
พิกัด : https://shope.ee/q8W6LxBCq

Probiotics Skincare

FYNE Skin Barrier+ Prebiotic Serum In Cream

สกินแคร์สัญชาติไทย อย่าง FYNE (ฟายน์) เป็นที่พูดถึงเรื่องความอ่อนโยน เน้นดูแลผิวเป็นสิว แพ้ง่าย ซึ่งเจ้าตัว Skin Barrier+ Prebiotic Serum In Cream นั้น ช่วยดูแลผิวอย่างครอบคลุม ทั้งช่วยทำบำรุง ปลอบประโลมผิว และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว โดยมีส่วนผสมจากเซราไมด์ที่จำเป็น 5 ประเภท พรีไบโอติกส์ในเซลล์ผิวตามธรรมชาติ อย่างสาร Natural Moisturising Factors ช่วยให้ผิวมีสมดุลตามธรรมชาติ และสารแอนตี้ออกซิเดนท์จากธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สีสังเคราะห์ พาราเบน และมิเนรัล ออย

ราคา 1,390 บาท (50 g)
พิกัด : https://shope.ee/2ptaU3bQBd

Probiotics Skincare

ABIB Rice Probiotics Overnight Mask Barrier

ใครมาสายสกินแคร์เกาหลี ก็ต้อง Abib เลยค่ะ Abib Rice Probiotics Overnight Mask Barrier ตัวนี้เป็นสลีปปิ้งมาสก์เนื้อเจลลี่ อุดมไปด้วยสารสกัดจากรำข้าว สารอาหารผิว และ Rice Bran Probiotics (จุลินทรีย์ชนิดดีที่ได้จากการหมักข้าว) ส่วนผสมสิทธิบัตรเฉพาะของ Abib  เน้นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกในขณะนอนหลับ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว ปกป้องผิวจากการระคายเคืองมาทั้งวัน ช่วยรักษาสมดุลของผิวตามธรรมชาติ พร้อมช่วยบำรุงผิวเรียบเนียนมากขึ้นด้วย วันไหนที่ต้องการฟื้นฟูผิวเร่งด่วน เหมาะมาก Mask Barrier สมชื่อ!

ราคา 650 บาท (80 ml)
พิกัด : https://www.konvy.com/abib

Probiotics Skincare

TOO FACED Hangover 3-in-1 Replenishing Primer & Setting Spray

TOO FACED Face Mist แบบ 3 in 1 เป็นได้ทั้งไพรเมอร์ เซ็ตติ้งสเปรย์ และฟินิชชิ่งสเปรย์ที่ช่วยรีเฟรชผิว เนื้อสเปรย์บางเบา อุดมคุณค่าจากน้ำมะพร้าวและโพรไบโอติกส์ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นและรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิวได้ดี สามารถฟื้นฟูผิวหน้าอ่อนล้าได้ทันที ให้กลับมาเรียบเนียน ดูเปล่งปลั่ง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะพร้าว สามารถฉีดเติมความสดชื่นได้ตลอดวัน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ ซิลิโคน น้ำมัน และสารกันเสีย

ราคา 1,300 บาท (120 ml)
พิกัด : https://www.sephora.co.th/products/too-faced

Probiotics Skincare

SK-II Facial Treatment Essence

เอสเซนส์ยอดนิยมตลอดกาลจาก SK-II จุดเด่นคือ มีส่วนผสมจาก Pitera ที่มีมากกว่า 90% ซึ่งเป็นโพรไบโอติกส์ Galactomyces จากการหมักสาเก ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ช่วยเสริมสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ ให้ผิวแข็งแรงพร้อมรับการบำรุง ช่วยปรับสมดุลค่า PH ของผิว ลดเลือนริ้วรอย พร้อมผลัดเซลล์ผิวให้เป็นไปตามวงจรธรรมชาติ ปรับผิวกระจ่างใสจากภายใน ปราศจากแอลกอฮอลล์ สี และน้ำหอม

ราคา 1,200 บาท (30 ml)
พิกัด : https://shope.ee/2Adtgrlbhj

Probiotics Skincare

LANCOME Advanced Genifique Youth Activating Concentrate Pre- & Probiotic Fractions

นึกถึงเซรั่มกู้ผิวก็ต้อง LANCOME Advanced Genifique ตัวนี้เลยค่า เขาคัดสรรส่วนผสมเพื่อปรับสมดุลไมโครไบโอมให้กับผิว เพื่อผิวดูแข็งแรงและอ่อนเยาว์ หลัก ๆ ก็จะมีโพรไบโอติกส์ Bifida Ferment Lysate 10% ที่ช่วยเสริมปราการผิว ปกป้องและฟื้นบำรุง มี Hyaluronic Acid ช่วยให้ผิวอิ่มฟู ชุ่มชื้น และมี Vitamine CG ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสสม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันริ้วรอยแห่งวัย ปัญหาผิวอื่น ๆ และช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายอีกด้วยค่า

ราคา 3,300 บาท (30 ml)
พิกัด : https://shope.ee/2faAHp9ZLM

Probiotics Skincare

PANPURI Revive ArunaYouth™ SOS Serum

เซรั่มโพรไบโอติกส์ PANPURI Revive ArunaYouth™ SOS Serum ส่วนผสมออร์แกนิคและธรรมชาติจาก ArunaYouth™, Bio-Ferment Squalane, สารสกัดจากข้าวหมักญี่ปุ่น, กรดไฮยาลูโรนิค และผสานเคล็ดลับความสวยจากชาวญี่ปุ่น ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากสาเกหมัก ที่เป็นจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ ช่วยกู้ผิวจากริ้วรอยแห่งวัย 5 ประการอย่างเร่งด่วน ทำให้ริ้วรอย ฝ้ากระจางลง ผิวกระชับ เรียบเนียน กระจ่างใสยิ่งขึ้น และช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ปรับสมดุลผิว ให้ผิวแข็งแรงกว่าเดิม

ราคา 2,650 บาท (30 ml)
พิกัด : https://shope.ee/5AHVGRv7Rp

Probiotics Skincare

Probiotics (โพรไบโอติกส์) ในสกินแคร์มีประโยชน์ต่อผิวดีมาก ๆ เลยค่า เพราะสมดุลตามธรรมชาติของผิวที่ดี จะเป็นใบเบิกทางสู่ผิวสุขภาพดีและแข็งแรง โบกมือลาสิว อาการแพ้ อักเสบ ริ้วรอย และปัญหาผิวอื่น ๆ ไปเลย ข้อดีคือ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวและใช้ได้ทุกวัน! เพื่อปรับดุลและเสริมสร้างความแข็งแรง แม้ไม่มีปัญหาผิวก็ใช้ได้ ของมันต้องมีนะคะ (¬‿¬)