Food We LoveLovella EatReview

รีวิว 7 ขนมสุดฟิน ขนมจากญี่ปุ่น ที่ไม่เคยรู้ว่ามันอร่อยขนาดนี้

By August 2, 2019 No Comments

ใครหลายคนไปญี่ปุ่นมาบ่อยๆ จะรู้ว่าที่ญี่ปุ่นมีขนมเยอะมากมายหลายหลาก จนเราก็ไม่รู้จะเลือกทานอะไรดี ซึ่งผู้เขียน เพิ่งได้มีโอกาสทานขนมทั้ง 7 นี้ และรู้สึกว่า โอ้ว มันอร่อยมากๆ เลยมาเขียนรีวิวให้เพื่อนๆกันค่ะ

รีวิว 7 ขนมสุดฟิน ขนมจากญี่ปุ่น ที่ไม่เคยรู้ว่ามันอร่อยขนาดนี้

ขนมทั้ง 7 ของเรา มาดูกันว่า เรามีรีวิวตัวไหนกันบ้าง ^_^

#1 baked caramel 焼きキャラメル

“มาพบกับ เค้กคาราเมลที่ใช้ Morinaga คาราเมลนม ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร และ โด่งดังมากๆในญี่ปุ่น เป็นวัตถุดิบ ขนาด 6 ชิ้น”

ขนมสุดอร่อยที่ตอนแรกไม่ได้รู้สึกว่า จะอร่อยขนาดนี้ แต่พอได้ลองกัดคำแรกแล้ว ก็รู้สึกฟินมาก ไส้คาราเมลมีความหวานหอม แป้งก็นุ่ม พอได้ทานพร้อมๆกัน รู้สึกว่าอร่อยลงตัวมาก แต่ส่วนตัวของผู้เขียน รู้สึกว่า กัดทีละนิดๆ มันอร่อยกว่า เพราะว่าถ้าทานทีเดียว มันจะหวานแสบคอไปนิด

 

คะแนน : 4/5

ความรู้สึก : มันออกจะหวานไปหน่อย แต่ไส้คาราเมลนี้ล้ำสุดๆ จริงๆคิดว่า ถ้าเอาไปเวฟ น่าจะอร่อยกว่านี้นะ เนื้อนุ่มๆ คาราเมลร้อนๆ อุ่นๆหน่อย

ราคา : 590 บาท

 

#2 Maple Baumkuchen メープルバームクーヘン

“เป็นขนมที่ได้รับการจัดอันดับในปี 2017 “ขนมขายดีที่สุดใน Tokyo station ” อันดับที่ 2
บาอุมที่ใช้เมเปิ้ลไซรัปเป็นสารให้ความหวาน จึงมีความหอมมากๆในเนื้อเค้ก ด้านนอกเคลือบคาราเมลที่ผ่านการ “Yaki” เผาไฟให้เกิดความหอมที่แตกต่างขณะรับประทาน”

กล่องใหญ่ถูกใจมาก ตอนแรกที่ได้รับคิดว่า ทานไม่หมดชัวร์ เลยถามว่าต้องเก็บยังไง แต่พอได้ทานแล้ว มันเป็นความรู้สึกว่าทานได้เรื่อยๆ บามคูเฮม ขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มอยู่แล้ว แถมอันนี้พิเศษตรงที่มันมีไซรัปอยู่ หวานอร่อย

 

คะแนน : 5/5

ความรู้สึก : อร่อยล้ำ อร่อยมาก หอมเมเปิ้ลไซรัป อยากให้ทุกคนได้ลองอันนี้กันจริงๆนะ มันอร่อยมาก แต่ควรทานกันหลายๆคน

ราคา : 990 บาท

 

#3 FOUNDRY の国産林檎のバターサブレ apple & butter in pie

แอปเปิ้ลจากนากาโน่ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุด พร้อมกับเนยที่ดีที่สุดที่ foundry จะหาได้ ถูกอัดแน่นไว้ในแป้งพายที่หนา นุ่ม ที่เคลือบไว้ด้วยครีมอัลม่อนด์ มาพร้อมกันทั้ง 2 รส ทั้งแป้งพายรสช็อกโกแลต และ รสออริจินอล มีให้ทานกันเพียงช่วงสั้นๆ ใน 1 ปี เป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตครั้งแรกเท่านั้น แอปเปิ้ลจะยังไม่ลืมต้นให้แอปเปิ้ลที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ บวกกับความหวาน หอมของเนย และ ครีมอัลม่อนด์อย่างลงตัว

หอมแป้ง และไส้มันมาก กัดคำแรก ได้รสความเปรี้ยวนิดๆ ถ้าให้เลือกในบรรดาขนมทั้งหมด เราชอบอันนี้นะ เพราะว่ามันมีความเปรี้ยว ขณะที่ขนมอย่างอื่น เราชิมแล้วมันจะค่อนข้างไปทางหวาน มันจะมี 2 รส ส่วนตัวชอบอันที่เป็นแป้งรสชอคโกแลต

ขนาด 10 ชิ้น

คะแนน : 4.5/5

ความรู้สึก : ก็ทานได้เรื่อยๆ ทานกับกาแฟจะยิ่งอร่อยมากแน่ๆเลย

ราคา : 950 บาท

 

#4 F r a n t z… 【数量限定】赤と白の苺トリュフセット

“ถ้าพูดถึงโกเบ ต้องพุดถึง เนื้อโกเบ ที่ว่ากันว่าละลายในปาก เป็นเนื้อที่แพง หรู อร่อย ที่สุด frantz คือขนมแบรนด์ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างของโกเบ ขอนำเหนอ สตอเบอร์รี่ลูกโตๆ นำไปอบจนแห้งกรอบ ไม่ปรุงแต่งรสชาต ไม่มีการดอง เชื่อม ใดๆทั้งสิ้น นำมาเคลือบช็อกโกแลตที่จัดว่าดีที่สุดของโกเบ  ขนาด 90 กรัม”

กล่องนี้ จริงๆเค้าก็บอกขนาดมาแล้วเนอะ แต่ผู้เขียนไม่ได้อ่าน ตอนได้มา ความรู้สึกคือแบบ โอ้ว เล็กจัง 555 แต่กล่องสวยงามมาก เก็บกล่องไว้ใช้ต่อได้เลยนะ แต่ใน 1 กล่องมีหลายลูกอยู่นะเออ

คะแนน : 3.5/5

ความรู้สึก : รู้สึกว่า ไม่ได้อร่อยขนาดนั้น คือ สตอเบอร์รี่อบกรอบ เคลือบชอคโกแลต นะ (ความรู้สึกส่วนตัว) แต่ประทับใจความแข็งกรอบของมัน ขนาดแช่ไว้ในช่องแช่เย็นธรรมดานะ ยังกรอบแบบ เหมือนแช่ช่องแข็งเลย

ราคา : 590 บาท

 

#5 Yamanashi Kyoho jelly 山梨・巨峰のひとくち玉ゼリー

ดังกันจัง จัดไป ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี ไทยเยลลี่ที่คนหากันมาก เพราะไม่มีใครเอามา เราจัดให้

คะแนน : -/5

ความรู้สึก : รอขนมอยู่

ราคา : 850 บาท

 

#6 焼きティラミス コーヒーフロートBAKED TIRAMISU COFFEE FLOAT

เป็นเค้กประจำฤดูร้อนของ ร้านC3 ที่จะออกจำหน้ายเพียงปีละครั้ง เป็นค้กเนื้อฟองน้ำรสวนิลา ที่ FLOAT ไซรัปกาแฟไว้ด้านบน แบบบางเบา ให้รสชาตของกาแฟแบบเบาๆ อ่อนๆ ละมุน เพียงเเค่ความสดชื่น แต่ไม่ขมขืนเกินไป เป็นอีกตัวที่น่าลิ้มลอง
ขนาด 6 ชิ้น

คะแนน : 4/5

ความรู้สึก : มี baked caramel แล้ว ก็เลยต้องจัด baked tiramisu แม้ราคาจะแพงกว่านิดนึง แต่คอกาแฟ คอขนม tiramisu ต้องชอบขนมแนวนี้แน่นอน

ราคา : 750 บาท

 

#7  やま柿

พลับแห้ง…พลับตากแห้งที่ไม่มีสารปรุงแต่งรสชาติิ สารกันบุด ซัลเฟอร์ หรืออะไรทั้งสิ้น แนบด้วยอันดับที่ 24 ในงานระดับชาติ Confectionery Expo Honorary….
ขนาด 12 ชิ้น

ขนมจากญี่ปุ่นคะแนน : 4.5/5

ความรู้สึก : ส่วนตัวไม่ทานพลับ แต่จากฟีดแบคคุณพ่อ คุณแม่ ท่านบอกว่าอร่อยดี หนึบๆ แต่รู้สึกว่า เป็นขนมที่เหมาะกับการซื้อฝากมาก แพคเกจทำดี ปริมาณไม่ได้น้อยจนเกินไปด้วย

ราคา : 590 บาท

ขนมทั้งหมดนี้ ผู้เขียนซื้อจาก เพจนี้จ้า : บ้านขนมญี่ปุ่น มีขนมอื่นๆเพียบเลย ใครชอบขนมจากญีปุ่น แต่ไม่อยากบินไปซื้อเอง แนะนำเพจนี้เลยจ้า


จบแล้วกับการรีวิวขนมญี่ปุ่น ขนมพวกนี้ซื้อเอง ชิมเองทุกอันนะคะ ฝากติดตาม เพจ lovellatrendy ด้วยนะคะ ดูว่าเราจะมารีวิวอะไรกันอีกในบทความถัดไป