Health

รีวิว เบต้ากลูแคน ยี่ห้อไหนดี? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? 2566

By August 22, 2022 April 21st, 2023 No Comments

ตั้งแต่มีโรคระบาด การดูแลสุขภาพ และภูมิคุ้มกันของตัวเราเอง ก็ได้รับความนิยมสูงขึ้น หลายคนนิยมมาทาน อาหารเสริมภูมิคุ้มกัน เพื่อป้องกันไวรัส สายพันธ์ใหม่ๆ เพราะการฉีดวัคซีน อย่างเดียว ไม่สามารถปกป้องเราได้ หากร่างกายของเรานั้นไม่แข็งแรง

เบต้ากลูแคน ยี่ห้อไหนดี ?

 • เบต้ากลูแคนคือ
 • การเลือกซื้อ เบต้ากลูแคน ดูจากอะไรบ้าง
 • เบต้ากลูคน ยี่ห้อไหนดี
 • ตารางเปรียบเทียบของแต่ละยี่ห้อ

เบต้ากลูแคน คือ?

เบต้ากลูแคน เป็น funtional food ประเภทนึง ที่มีการศึกษาวิจัยมาอย่างยาวนาน ว่าสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีมาก นิยมใช้ ในการทานเสริม สำหรับคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน เช่น โรคมะเร็ง ภูมิแพ้ นอกจากนี้ เบต้ากลูแคน ยังช่วยในเรื่อง การลดไขมัน LDL , คอลเลสเตอรอล และ ลดน้ำตาลได้อีกด้วย

การเลือกซื้อ เบต้ากลูแคน

การเลือกซื้อเบต้ากลูแคน ควรดูข้อมูล ดังต่อไปนี้

 • ประเภทของเบต้ากลูแคน เบต้ากลูแคน มาได้จากหลายแหล่งโดยแหล่งที่ดีที่สุดคือ ยีสต์ขนมปัง (จากข้อมูลงานวิจัยล่าสุด)
 • ปริมาณความเข้มข้น บางแบรนด์ ปริมาณเม็ดละ 250 mg บางแบรนด์ ปริมาณเม็ดละ 500 mg (ยิ่งปริมาณมาก ยิ่งแพง)
 •  ความบริสุทธิ์ มีตั้งแต่ 70% -91%(ความบริสุทธิ์ ยิ่งสูง ยิ่งแพง)
 • สูตรที่ทางแบรนด์ใช้ บางแบรนด์ มีสูตรที่เน้น เรื่องโรคนั้นๆ เช่น โรคภูมิแพ้ เบต้า+วิตามินซี จะช่วยได้ดีกว่า , โรคมะเร็ง เบต้า+วิตซี+Resveratol  จะลดเซลล์ร้ายได้ดีกว่า
 • งานวิจัย และเอกสาร รองรับ การมีงานวิจัยรองรับ ช่วยให้สามารถมั่นใจได้ว่า มีการทดลองทาน และเห็นผลได้จริงๆ

ยี่ห้อ เบต้ากลูแคน

#1 Beta glucans plus 500 by lovella life

 

Betaglucans plus 500 ของ Lovella life ใช้ยีสต์จากขนมปัง เป็นยีสต์สายพันธ์ saccharomyces cerevisiae พันธะ 1/3 , 1/6D ซึ่งเป็นสายพันธ์ที่ดีที่สุดที่ช่วยในการเสริมภูมิ  ของทางแบรนด์ เป็น beta กับ วิตามินซี , coq10, grape extract ที่มีงานวิจัยรองรับว่า กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า 3 เท่าหากเทียบกับทานเฉพาะเบต้าเพียวๆ และเบต้าที่ใช้เป็นเบต้าที่อนุภาพเล็ก 1.5 ไมครอน จะช่วยให้ดูดซึมง่าย

งานวิจัยสูตรนี้ ทดสอบ กับ โรคเนื้องอก , โรคมะเร็งปอด, กระบวนการ apoptosis (กระบวนการหนึ่งที่ป้องกันไม่ให้เซลล์ที่ผิดปกติเจริญเติบโตไปเป็นเซลล์มะเร็ง) , โรคมะเร็งเต้านม , โรคภูมิแพ้

shopee  >>  https://shope.ee/1L3hvGIkue

#2 Transfer point

 

เบต้า ยี่ห้อที่ถูกเคลมว่า ลดค่ามะเร็งได้สูง จากงานวิจัย เปรียบเทียบ 16 commercial betaglucans  >> อ่านลิงค์งานวิจัย

ทั้งนี้ในงานวิจัย ไม่ได้ระบุปริมาณเบต้ากลูแคน ที่ใช้ของแต่ละยี่ห้อ แต่จากการอ่านข้อมูลงานวิจัย พบว่า เบต้ากลูแคนที่มาจากยีสต์ 1/3,1/6D มีประสิทธิภาพสูงสุด กว่า เบต้ากลูแคน จากแหล่งอื่นๆ นอกจากนี้ ยี่ห้อ Transfer point ยังถูกนำไปใช้ในการวิจัย มากกว่า 100 ฉบับ

shopee  >>  https://shope.ee/3fRRPTsTLt

#3 มะโฮ

เบต้ากลูแคนในรูปแบบเจล เป็นสายพันธ์เฉพาะที่เพาะเลี้ยงขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยสถาบันวิจัยชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นให้การรองรับ ดูดซึมไดง่าย เพราะเป็นในรูปแบบเจล และเป็นยี่ห้อเดียวที่ทำในรูปแบบนี้

shopee  >> https://shope.ee/4ANi0Ce1Wy

#4 Now

ยี่ห้อ Now เบต้ากลูแคน เป็นการรวมกันของเบต้ากลูแคน และเห็ดไมทาเกะ ซึ่งจริงๆ ก็มีเบต้ากลูแคนที่สกัดมาจากเห็ดได้เช่นเดียวกัน แต่หากเทียบแล้ว เบต้าจากขนมปัง จะกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า  สำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพ และต้องการทานเสริมภูมิคุ้มกันในรูปแบบทั่วไป เป็นอีก 1 ยี่ห้อที่ราคาไม่สูงมาก และน่าสนใจค่ะ

shopee  >> https://shope.ee/6KSCaIFXgf

ตารางการเปรียบเทียบของแต่ละยี่ห้อ

เปรียบเทียบแต่ละหัวข้อ

 • ความบริสุทธิ์ แบรนด์  your ความบริสุทธิ์สูงที่สุด ที่ 91% รองลงมาคือแบรนด์ lovella life อยู่ที่ 85%
 • ราคา แบรนด์ lovella life ราคาต่อ 1 หน่วย beta ถูกที่สุด อยู่ที่ 0.07 บาท รองลงมาคือแบรนด์ Now อยู่ที่ 0.1
 • ปริมาณเบต้า แบรนด์ transfer point มีปริมาณ เบต้าสูงสุดต่อเม็ดอยู่ที่ 500 mg รองลงมาคือแบรนด์ lovella life อยู่ที่ 350 mg

จากทั้งหมด 4 แบรนด์

2 แบรนด์  Lovella life by lovella organics , transfer point ใช้เบต้ากลูแคน ที่ดีที่สุดในตลาด

 • Lovella life เน้น โรคภูมิแพ้ หรือการบูสต์ภูมิคุ้มกันสูงๆ เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน เพราะเจ้านี้ มีงานวิจัยรองรับ ว่าการทานเบต้ากลูแคน พร้อมกับวิตซี , เรสเวอทอล,coq10 ช่วยลดค่ามะเร็ง ลดภูมิแพ้ ไมเกรน ได้ดีกว่า สูตรที่ทานเบต้ากลูแคนเพียงอย่างเดียว หมายความว่า หากเราทานยี่ห้อที่มีเฉพาะเบต้ากลูแคนอย่างเดียว  3 เม็ด (1 เม็ด = 350 mg beta glucan) จะเทียบเท่า กับทานยี่ห้อนี้ 1 เม็ดนั่นเองค่ะ  https://shope.ee/1L3hvGIkue
 • มะโฮ เป็นอีกหนึ่งเจ้า สำหรับคนที่เน้นการดูดซึมอย่างรวดเร็ว ทานยากเล็กน้อย แต่ขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่น  https://shope.ee/4ANi0Ce1Wy
 •  transfer point เหมาะกับคนที่อยากทานแค่ เม็ดเดียว เพราะ 1 เม็ดของ transfer point = 500 mg   https://shope.ee/3fRRPTsTLt 
  1 เม็ด = 500 mg beta glucan
 • Now เหมาะกับคนที่แข็งแรงอยู่แล้ว แค่ต้องการเสริมร่างกาย แนะนำเป็น ยี่ห้อ NOW https://shope.ee/6KSCaIFXgf
  1 เม็ด = 260 mg beta glucan

เบต้าากลูต้าเป็นอีก 1 อาหารเสริมที่มาแรง และมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ ใครที่มีปัญหาป่วยบ่อย นอนน้อย หรือ อ่อนเพลียง่าย ลองทานเบต้ากลูแคนดูนะคะ