Cafe We LoveLovella EatPlace To ChillPlace To GoReviewVacation

[CR] รีวิว คาเฟ่คอร์กี้ น้องหมาคอร์กี้ 12 ตัว กับ Corgi In The Garden

By February 16, 2019 February 24th, 2019 No Comments

ใครที่รักน้องหมา ก็อาจจะเคยไป คาเฟ่น้องหมา มาก่อน แต่ถ้าพูดถึงคาเฟ่ที่รวม น้องหมาคอร์กี้มากถึง 12 ตัว ขนาดนี้ ต้องมาเจอกันที่นี้เลยกับร้าน Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมา ที่รวมหมาคอร์กี้มากสุดๆ จะสนุกขนาดไหน เดี๋ยวจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง

ข้อมูลควรรู้ก่อนไป คาเฟ่คอร์กี้ Corgi In The Garden

 • คาเฟ่นี้ เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุด วันจันทร์ นะจ๊ะ)
  • วันอังคาร – วันศุกร์ 12.30 – 18.00
  • วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 10.30 – 18:00
 • มีน้องหมาทั้งหมด 12 ตัว มีโต๊ะทั้งหมด 15 โต๊ะ
 • ทางร้านจะจำกัดคนเข้าแค่รอบละ 50 คน
 • การเข้าจะเข้าเป็นรอบๆ น้องๆจะออกมาเล่นด้วยรอบละ 1 ชั่วโมง

รอบที่1: 10.30 (มีเฉพาะวันเสาร์ และ วันอาทิตย์)
รอบที่2: 12.30
รอบที่3: 14.30
รอบที่4: 16.30

 • ค่าเข้านะคะ
  •ท่านละ 250บาท ฟรีเครื่องดื่ม 1แก้ว
  •ท่านละ 350บาท ฟรีเครื่องดื่ม 1แก้วและ ขนมหรือไอศครีม 1รายการ
  •เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร เข้าฟรีน้า

 • การเดินทาง
  • ถ้าเดินทางโดยรถยนต์ ไปตาม google ได้เลยนะจ๊ะ https://goo.gl/maps/6Ve7PFzBy2K2
  • ถ้าเดินทางโดยรถไฟฟ้า: ลงสถานีวุฒากาส ออกทางออกที่2 แล้วต่อแท็กซี่น้า

ประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

ภาพจาก facebook corgi in the garden

ความประทับใจที่ 1

การบริการ ต้องบอกว่า พี่ๆพนักงานทุกคน บริการดีมากจริงๆ คอยสังเกตลูกค้าว่า ท่านนี้ได้เล่นกับน้องๆ หรือถ่ายรูปกับน้องๆหรือยังน้า หรือมีปัญหาอะไร พี่ๆพนักงานจะคอย standby และช่วยเหลือตลอดเลย

ความประทับใจที่ 2

เรื่อง การจัดคิว จริงๆถือว่า รอบละ 50 คน ตอนแรกคิดว่า คนจะเยอะไปหรือเปล่า ปรากฎว่า กำลังพอดีเลยค่ะ แต่ละคนก็ได้เล่นกับน้องๆอย่างทั่วถึงด้วย

และอย่างที่ทุกคนอาจจะเป็นกังวลกัน กลัวว่า ถ้า walk-in ไป จะได้เข้าไหม? บอกเลยว่า ควรมาเร็วนิดนึงนะคะ 555

ผู้เขียน ไปถึง 10.38 นาที (ตอนแรกกะจะไปเข้ารอบ 10.30) ปรากฎว่าเต็มน้า เลยจองคิวรอบ 12.30 ไปแทน ซึ่งจริงๆโชคดีว่าคิวรอบ 10.30 เต็ม เพราะก่อนจะถึงคิวรอบตัวเองตอน 12.30 ผู้เขียนไปนั่งรอประตูเปิดประมาณตั้งแต่ 12.10 จำได้ว่าประตูเปิดให้เข้าประมาณ 12.20 ทำให้เราได้เลือกโต๊ะที่นั่ง ได้ enjoy บรรยากาศรอบๆก่อนด้วย

(ก่อนไปนี้ refresh หน้าเพจตลอดว่า ทางเพจประกาศหรือยังน้า ว่ารอบไหนเต็มบ้าง เพราะปกติถ้ารอบไหนเต็มปุ๊ป ทางเพจจะรีบประกาศปั๊ป)

ความประทับใจที่ 3

ประทับใจน้องๆคอร์กี้ ผู้ซุกซน และได้รับการฝึกมาอย่างดีจริงๆ ด้วยความที่น้องๆซุกซน และวิ่งอยู่ตลอดเวลา มันทำให้ทุกๆคนได้เล่นกับน้องๆอย่างทั่วถึงจริงๆ ส่วนการฝึกที่น้องๆทำได้ อย่างเช่น การขอมือ การนั่ง และการหมอบ และคลานกระดึ้บๆ (แต่ว่าผู้เขียน ทำให้มันได้นั่ง กับขอมืออย่างเดียว อย่างอื่นทำไม่ได้จริงๆ ><)

ทำอะไรบ้างที่คาเฟ่?

เริ่มแรก : ทางเราจะสั่งเครื่องดื่ม และขนม (หากซื้อบัตร มูลค่า 350 บาทนะคะ) สั่งตั้งแต่ ตอนที่ชำระค่าบัตรเลยน้า และทางพนักงานจะให้ใบเสร็จที่เขียนรายการที่เราสั่งไว้ และพอเราได้เข้าไปในคาเฟ่ ก็เอาใบรายการนี้ไปยื่นให้เคาเตอร์เครื่องดื่มนะคะ

ถัดมา : รอน้องหมาออกมาจ้า ช่วงนี้คือช่วง กินและดื่ม นะ (แก้วเครื่องดื่ม น่ารักมากมายอ่ะเอาจริง) อ้อ ทางร้านจะมีขายขนมให้น้องคอร์กี้ด้วยน้า มีเป็นไก่ กับ วิตามิน จำหน่ายชุดละ 100 บาท  (ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีจำกัดต่อรอบ เพราะพี่เค้าจะจำกัดการให้ขนมน้องๆ เดี๋ยวน้องๆจะตัวโตเกินไปน่ะ)

 

ช่วงสอน : ก่อนจะปล่อยน้องๆออกมา พี่พนักงาน จะพาน้องหมา 1 ตัว มาทำการอธิบาย การเล่นกับน้อง คำเตือนต่างๆ เพื่อให้พวกเราเล่นกับน้องๆได้สนุกมากยิ่งขึ้น

ช่วงเล่น : ก็เล่นจ้า ของเราคือ ใช้ขนมเป็นตัวล่อน้องมาเล่นด้วย  แต่ก็สลับๆกับการมองน้องๆวิ่งเล่นกับลูกค้าท่านอื่นไปด้วย เอาจริงๆแค่มองน้องก็แฮปปี้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ก็จะมีช่วงที่ พี่ๆพนักงาน จะอุ้มน้องมาให้เพื่อให้มาถ่ายรูปด้วย ^_^ เวลา 1 ชม ผ่านไปไวมากจริงๆค่ะ แต่บอกเลยว่าสนุก และคุ้มมากๆ นี้แค่ไปนั่งเล่น 1 ชม คนเล่นยังเหนื่อยเลยค่ะ น้องๆคอร์กี้ซนมากจริงๆ

ข้อแนะนำสำหรับคนที่จะไปคาเฟ่

 • วันธรรมดาคนจะน้อยกว่านี้นะคะ (พี่พนักงานบอก) ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุด จะค่อนข้างเต็มเร็ว แนะนำว่ามาก่อนล่วงหน้าสัก 30 นาที อาจจะกำลังดี
 • ที่จอดรถมีที่จอดหลายคันนะคะ ถ้าที่จอดรถเต็ม ให้ขับเลยไปอีกนิด จะมีคล้ายๆที่เรียกว่า community mall อย่างของเรา ก็ไปรับประทาน Macdonald เพื่อรอให้ถึงเวลา และเลือกที่จะเดินไปคาเฟ่น้า
 •  รับฟังคำแนะนำจากทางพี่ๆพนักงานนะคะ มีคำเตือนบางอย่าง เช่น ระวังอย่ายืนอุ้มน้อง เพราะถ้าน้องตกลงมาจากที่เราอุ้ม น้องจะเจ็บนะคะ
 • เผื่อแผ่ซึ่งกันและกันนะคะ ^_^ ให้น้องได้วิ่งเล่นกับลูกค้าท่านอื่นๆด้วย

 

ช่องทางติดต่อ

Facebook page : Corgi in the garden

ประสบการ์สนุกๆกับคาเฟ่น้องคอร์กี้ สนุกมากๆเลย หรือหากอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ในเมืองไทย แบบถ่ายรูปสวยๆ ก็ติดตามได้ที่นี้ 10 ที่เที่ยว ถ่ายสวย เหมือนไปเมืองนอก