BeautyGift For Her

ของมันต้องมี! 10 ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจาก น้ำมันกุหลาบ สุดฟิน!

By April 3, 2018 August 12th, 2021 No Comments

วันนี้เราจะชวนมาช้อปผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยกลิ่นกุหลาบ ว่าแต่ว่าน้ำมันหอมระเหยมันคืออะไร และกลิ่นกุหลาบเป็นยังไง lovellatrendy ขออาสาพาไปทำความรู้จักกันคร่าว ๆ ก่อนพาไปช้อปกันสักหน่อย

‘น้ำมันหอมระเหย’ เป็นสารที่พืชผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติและกักเก็บไว้ในส่วนต่าง ๆ ของพืช เช่น เกสร กลีบดอก ผิวของผล ยางที่ออกมาจากเปลือก เปลือกของลำต้น และรากหรือหัว ซึ่งแม้น้ำมันจะเป็นของเหลว แต่เป็นของเหลวชนิดที่ไม่ว่าเหนียวเหนอะหนะเหมือนน้ำมันของพืช ที่สำคัญกลิ่นหอมสามารถระเหยเป็นไอได้ง่าย ๆ ทำให้เราได้กลิ่นหอมละมุน ๆ นี้ได้ง่ายเลยล่ะค่ะ หลังจากรู้จัก ‘น้ำมันหอมระเหย’ กันไปแล้ว สถานีต่อไปก่อนที่จะพาไปรู้จักว่า น้ำมันหอมระเหยกุหลาบ หรือ น้ำมันกุหลาบ มันดีงามยังไง เราจะพาไปทำความรู้จักกับสรรพคุณ ความวิเศษของเจ้าน้ำมันหอมระเหยนี้ก่อน

‘น้ำมันหอมระเหย’ มีสรรพคุณเยอะมากกกกก ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าเชื้อโรคเอย ลดความเครียดเอย สร้างความสดชื่นให้เฟรชอยู่ตลอดเวลา ยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบหรือลดบวมได้อีกด้วย ยังค่ะ ถ้าคิดว่าสรรพคุณของเจ้าน้ำมันหอมระเหยหมดแล้วล่ะก็ ต้องบอกเลยว่ายังมีอีกเพียบ! เราทำการรีเสิร์ชมาจากหลาย ๆ เว็บไซต์ ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ได้บอกเอาไว้ว่า ประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหย มีดังต่อไปนี้ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด / ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ แก้ปวดเมื่อย / ชะลอการเหี่ยวย่นของผิว / สร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย / ลดเลือนรอยแผลเป็น / กระตุ้นความจำ และรักษาแผลสร้างเซลล์ใหม่ได้ จริง ๆ นี่เป็นเพียงประโยชน์คร่าว ๆ ของเจ้าน้ำมันหอมระเหยนี้เท่านั้น แต่ยังมีอีกมากมายหลายข้อที่น่าสนใจ

แต่วันนี้ เราจะขอโฟกัสแค่เรื่องราวของกลิ่นหอมที่สร้างความผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดให้เรา และกลิ่นที่เราเลือกจะมาเล่าสู่กันฟังวันนี้เป็น ‘ น้ำมันหอมระเหยกุหลาบ ‘ นั่นเอง

ว่าด้วยเรื่องราวของ น้ำมันหอมระเหยกุหลาบ เป็นการใช้น้ำมันหอมระเหยที่กักเก็บอยู่ในส่วนของดอก ซึ่งถือเป็นการนำมาใช้ในรูปแบบของการสูดดมน้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมเหล่านี้จะไปโดนประสาทบริเวณโพรงจมูกส่งต่อไปที่สมอง ทำให้ต่อมต่าง ๆ ในร่างกายเราหลั่งฮอร์โมนแตกต่างกันออกมา แต่สิ่งที่เป็นประโยชน์ท็อปฟอร์มที่สุดของเจ้าน้ำมันหอมระเหยนี้ จะช่วยให้เรารู้สึกสงบและผ่อนคลายได้มากทีเดียว

อะ หลังจากปูพื้นฐานเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องราวของน้ำมันหอมระเหยกลิ่นกุหลาบนี้กันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันแล้ว นั่นก็คือช่วงของการช้อปปิ้งว่า เอ๊ะ! ไอ้เจ้าน้ำมันหอมระเหยกลิ่นกุหลาบที่ว่ามาเนี่ย ต้องไปซื้อไหน หน้าตาเป็นยังไง ผสมอยู่ในเครื่องสำอางชนิดไหนบ้าง? พร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

1. L’oreal Paris Elseve Extraordinary Oil

เรื่องน้ำมันใส่ผมที่ฮอตฮิตระเบิดระเบ้อต้องไว้ใจเจ้านี้เลย L’oreal Elseve ที่ล่าสุดออกตัวใหม่เป็นออยล์สีชมพู วิธีใช้ คือ บำรุงเส้นผมเรียบลื่นเงางามเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสีใหม่นี่แหละจ้า ตัวนี้ Loreal บอกว่าเป็นสารสกัดน้ำมันกุหลาบจากฝรั่งเศสกันเลยทีเดียว ราคาอยู่ที่ 349 บาทเท่านั้น

2. Rose Tonico Rinfrescante

ตัวแรกสาวต้องกรีดร้องให้กับโทนเนอร์กลิ่นกุหลาบตัวนี้เลย Rose Tonico Rinfrescante จากประเทศอิตาลี เขาว่ามาว่าผสมน้ำมันกุหลาบถึง 3 ชนิดด้วยกัน ช่วยลดเลือนรอยแดงบนใบหน้า ลดอาการระคายเคือง และอาการอักเสบบนผิวหน้า ในราคาที่ถูกมาก ๆ ประมาณ 359 บาทเท่านั้น

3. Rose Water Spray

สเปรย์น้ำแร่กุหลาบบินตรงจากตุรกี Rosen เขาว่ามาว่าตัวนี้มีสาร rose polyhenol ลดการเกิดฝ้าและระคายเคืองจากแสงแดดด้วยนะ ที่สำคัญคือผิวจะกระจ่างใสขึ้น สำหรับขนาด 100 มล. ราคา 350 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Beauty Playgrond ชั้น G เดอะมอลล์บางกะปิ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ แหล่งรวมเครื่องสำอางน่ารัก ๆ ใครแวะไปแถวนั้น ต้องคำนวณความเสียหายไว้ล่วงหน้าหน่อยนะ อาจเกิดเหตุกระเป๋าตังค์สั่นก็เป็นได้

facebook.com/RosenseThailand

ตัวนี้หอมมากเป็นน้ำหอมแบบกลิ่น น้ำมันกุหลาบ เหมือนตื่นมาในดงดอกไม้ สวนดอกไม้ใด ๆ มีกลิ่นมะลิมาปน ๆ นิดหน่อย อย่างที่ชื่อเขาเคลมไว้เลย จริง ๆ ใครเป็นแฟนแบรนด์ Yves Rocher น่าจะรู้อยู่แล้วว่าเรื่องกลิ่นเฟรช ๆ เหมือนดอกไม้ นี่เขาแน่นอนจริง ๆ หอมแบบละมุนละไม ไม่ฉุนเกินไป ตัวนี้ราคา 990 บาท

น้ำมันกุหลาบ

yves-rocher.co.th

วิตามินตัวโปรดของใครหลาย ๆ คน บอกเลยว่ารีวิวแน่นมากตัวนี้ วิตามินจาก DHC หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นวิตามินซี วิตามินดี วิตามินอีของแบรนด์นี้ แต่ที่หายาก ๆ หน่อยอาจจะเป็นวิตามินจากน้ำมันกุหลาบเข้มข้นตัวนี้นี่แหละค่ะ ตัวนี้ไว้บำรุงกลิ่นกายให้หอมแบบกลิ่นกุหลาบบัลแกเรียเลย เหมือนทาโลชั่นเลย ตัวนี้ราคา 890 บาท (แบบ 60 เม็ดสำหรับ 30 วัน)

ตัวนี้เป็นโรสฮิปออยล์ที่คนรีวิวเยอะมากกกก เป็นออยล์ธรรมชาติ 100% ซึมซับเร็ว และนอกจากมีส่วนผสมของโรสฮิปออยล์แล้ว ยังมีโจโจ้บาร์ ออยล์ และวิตาอีบริสุทธิ์ด้วย ขนาด 30 มล. ราคา 1,590 บาท

fleurnaturalskincare.com

โทนเนอร์จากแบรนด์มาส์กกุหลาบชื่อดังที่ไม่ได้มีแค่กลิ่นและน้ำมันกุหลาบในนั้น แต่เขามาเหนือกว่าด้วยการใส่กลีบกุหลาบลงไปจริง ๆ ไหนจะมีน้ำกุหลาบบริสุทธิ์เข้าไปอีก งานนี้บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่หลงรักดอกกุหลาบ กลิ่นกุหลาบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว จะตกหลุมพรางของตัวนี้เข้าอย่างจังเลยทีเดียว ขวดนี้ราคาอยู่ที่ 1,760 บาท

facebook.com/FreshThailand

แบรนด์นี้เราหลงแพ็กเกจจิ้งมากสุด คือดีไซน์ดีมาก เห็นแล้วอดใจไม่ได้เลย ตัวสเปรย์ขวดนี้คือไม่ได้น่ารักแค่ขวดกับดีไซน์มินิมอล ๆ ของกล่องและตัวขวด แต่สีน้ำสเปรย์คือดีมากกก เห็นแล้วอยากจะกด add to cart สุด มีขายที่ SEPHORA นะจ๊ะ ไปลองกันได้

facebook.com/herbivorebotanicals

9. Neal’s Yard Remedies : Rose Facial Wash & Rehydrating Rose Toner

Neal’s Yard Remedies เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ออแกนิกชั้นนำของฝั่งอังกฤษเลยทีเดียว เป็นแบรนด์ที่คัดสรรกุหลาบพันธุ์ดีจากหลากหลายสายพันธุ์ทั่วโลกเพื่อมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ โดยผลิตภัณฑ์ที่เรามาแนะนำกันคือ Rose Facial Wash และ Rehydrating Rose Toner คือสองผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย  ตัวแรกใช้สำหรับล้างใบหน้า ราคา 1,090 บาท และอีกตัวเป็นตัวช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่น ราคา 1,290 บาท

facebook.com/NealsYardRemediesTH

10. Jurlique : Rose Water Balancing Mist

ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะมาเติมความชุ่มชื่นระหว่างวันด้วยกลิ่นกุหลาบออสเตรเลียฟิน ๆ กับ Rose Water Balancing Mist จาก Jurlique มากับราคา 1,400 บาท

น้ำมันกุหลาบ

facebook.com/jurlique.th

แถมให้กับอีกหนึ่งแบรนด์ เป็นแบรนด์ของเจ้าของเว็บ lovellatrendy จำหน่าย ลิปมัน หอมกลิ่นกุหลาบ ที่มีส่วนผสมของ
น้ำมันกุหลาบ แบรนด์ Lovella Organics

ช่องทางสั่งซื้อ >> konvy , eve and boy, shopee

เราเชื่อว่าใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงของดอกกุหลาบ ไม่ว่าจะโปรดปรานตัวดอกไม้หรือตัวกลิ่นก็ตาม น่าจะอิ่มเอมมาก ๆ กับบทความนี้ และอาจจะตกหลุมพรางเสียเงินให้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารสกัดจาก น้ำมันกุหลาบ เหล่านี้ก็ได้นะ