Vacation

อัพเดท “กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล” สำหรับสาวๆ ที่ไม่ควรพลาด

By October 26, 2020 No Comments

ช่วงนี้เห็นว่าทางโซเชี่ยลกำลังอินกับการไปเที่ยวทะเลหนักมาก! นอกจากการไปพักร้อน กินลมชมวิว รับบรรยากาศความเป็นทะเลแล้ว ยังมี กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล ดี ๆ ให้ได้ลองสัมผัสมากมายเลยค่ะ หากเพื่อน ๆ ได้ลองทำกิจกรรมใหม่ ๆ เมื่อไปเที่ยวทะเล จะช่วยทำให้ทริปสนุกขึ้นอีกด้วย

ขึ้นชื่อว่าต้องทำกิจกรรม อาจจะดูหนักหรือเหนื่อยเกินไปสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อน แต่ถ้าเพื่อน ๆ ได้เข้ามาอ่านที่นี่แล้ว หมดห่วงได้เลย เพราะ ‘กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล’ ในวันนี้ เราคัดมาให้เหมาะสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะเลยค่ะ ไม่หนัก แถมสนุก พร้อมช่วยเติมสีสันให้กับทริปแน่นอน

01 ถ่ายรูปริมหาดในชุดว่ายน้ำ พร้อมพร็อพ


กิจกรรมแรก เรียกว่าฮอตและง่ายที่สุด! นั่นคือ การถ่ายรูปเล่นนั่นเอง แต่การถ่ายรูปครั้งนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดา เพราะต้องมีพร็อพ และเราเองก็ต้องใส่ชุดว่ายน้ำหรือบิกินี่โชว์หุ่นสักหน่อย หากช่วงนี้ไถไอจีบ่อย ๆ ก็จะเจอเหล่าดารา เซเลป หรือเพื่อน ๆ ของเราเอง ถ่ายรูปริมหาด ริมสระว่ายน้ำ พร้อมชุดว่ายน้ำหรือบิกินี่กันให้เพียบ มีโอกาสได้มาเที่ยวทะเลทั้งที ก็ต้องโชว์สเต็ปความเป็นโมเดลสักหน่อย ลองไปดูไอเดียการโพสท่า วางพร็อพ และโลชั่นเริส ๆ ของเหล่าดาราและเซเลปกันค่ะ

galmeetsglam.com

mediamarmalade.com

02 พายเรือเล่น


พายเรือเล่น กิจกรรมที่มักมาพร้อมกับ service ของโรงแรม หรือเป็นกิจกรรมของทัวร์ เช่น การพายเรือชมเกาะ ซึ่งการพายเรือไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับมือใหม่ แรก ๆ อาจจะดูไม่ค่อยคล่องไปบ้าง แต่หากได้ลองพายแล้วก็สนุกได้ และยังสามารถพายเล่นร่วมกับเพื่อนหรือแฟนได้ด้วย แต่หากไม่สะดวกนั่งเรือพาย ก็สามารถโพสท่าสวย ๆ ถ่ายรูปคู่กับเรือแคนูเก๋ ๆ เท่านี้ก็สามารถโพสรูปทำคอนเทนต์ลงโซเชี่ยลได้แล้ว!

กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล

vsco.co/sweetlifeee

03 SUP (Stand up paddle)


กิจกรรมสุดเท่ อย่าง SUP ที่สาว ๆ ก็สามารถเล่นได้สบาย SUP หรือ Stand up paddle บอร์ดยืนพาย หนึ่งในกิจกรรมที่นิยมมากในช่วงนี้ เพราะนอกจากจะได้ความสนุกในการยืนพาย ยังได้ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ยิ่งช่วงที่มีคลื่นมากระทบ ยิ่งสนุก! มือใหม่สามารถหัดเล่นได้ไม่ยาก ใช้เวลาไม่นาน ค่อย ๆ ฝึก ก็สามารถเล่นได้ฉิวแล้ว

กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล

roolee.com

@tourdelust

04 ดำน้ำตื้น


หลายคนมาเที่ยวทะเล พร้อมซื้อแพคเก็จดำน้ำตื้น หรือ Snorkel เพราะนาน ๆ ทีจะได้มาพักผ่อนเที่ยวทะเล ใช้ชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวดูบ้าง การดำน้ำตื้นเป็นกิจกรรมที่ได้ฟีความเป็นนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนจริง ๆ และยังเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ให้ความสนุกมากด้วย ที่สำคัญปลอดภัยแน่นอน สาว ๆ ที่ว่ายน้ำไม่แข็งก็สามารถ Snorkel ได้สบาย เพราะเป็นการว่ายน้ำบนผิวน้ำ มีหน้ากากและท่อหายใจ สามารถมองดูพื้นทรายใต้น้ำ ปะการัง และหมู่ปลารอบ ๆ ตัวได้อย่างใกล้ชิด แนะนำว่าไปกับเพื่อน ๆ หลายคนยิ่งสนุก!

กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล

travelonline.com

travelandleisure.com

05 สปาทราย


สำหรับสาย Slow life ที่มาเที่ยวทะเลแบบชิลมาก ๆ และมีเวลาน้อย แนะนำสปาทรายก็เวิร์คไม่เบา ทรายทะเลขึ้นชื่อว่าเป็นสปาชั้นยอด ธรรมชาติบำบัดที่แท้จริง โดยจะพื้นที่สำหรับการทำสปาทรายแบบจริง ๆ ที่ไม่ใช่การห่มทรายกันเองแบบเล่น ๆ มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับเม็ดทรายบนหาด และคอยดูแลทำสปาให้ ซึ่งเป็นการสปาทรายหรือห่มทรายริมหาดของจริง ได้กินลมชมวิวทะเล นอนบนทรายแบบ 100% แถมได้ทำสปาด้วย รับรองเลยว่าฟินมาก แนะนำให้ลองหาข้อมูล่วงหน้า เพราะมีเพียงบางหาดเท่านั้นที่มีบริการสปาทราย เพื่อให้การสปามีประสิทธิภาพ

กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล

www.sentangsedtee.com

06 พาราเซล (Parasail)


พาราเซล (Parasail) กิจกรรมริมทะเลที่น่าตื่นเต้น หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่รักการชมวิวท้องทะเลมาก ๆ กิจกรรมนี้เหมาะมาก พาราเซลหรือเรือลากร่มบิน เป็นเครื่องเล่นชนิดหนึ่ง ที่ใช้พาราเลส (คล้ายกับร่มชูชีพ) ติดกับเรือหรือสปีดโบ๊ทแล้วลากแล่น และที่มี่นั่งอยู่บริเวณด้านล่างพาราเลส เมื่อพาราเลสโดนแรงดันของลมก็จะลอยขึ้น ให้ได้สัมผัสการวิวท้องทะเล หาดทราย และบริเวณรอบ ๆ ในระดับสูงอย่างเต็มตาแน่นอน จากประสบการณ์คนที่เคยลองเล่นแล้ว บอกเลยว่าฟิน และชิลสุด ๆ เลยค่ะ ใครใจกล้าต้องลองเลย

กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล

bedbathandbeyond.com

07 Drink & Dine ริมหาด


ปิดท้ายด้วยการ Drink & Dine ริมหาด แน่นอนว่านี่คงเป็นกิจกรรมสุดโปรดของหลาย ๆ คน รวมถึงผู้เขียนด้วย (❁´◡`❁) เพราะได้กินของอร่อย พร้อมบรรยกาศดี ๆ ริมหาด ที่มีลมทะเลธรรมชาติพัดมาโดนตัว บอกเลยว่าบรรยากาศแบบนี้ พร้อมอยู่ต่อได้ยาว ๆ เลยล่ะ หากเพื่อน ๆ เหนื่อยจากการเดินทาง จนไม่อยากทำกิจกรรมหนัก ๆ อะไรแล้ว การ Drink & Dine ริมหาดเหมาะมาก!

topinspired.com

กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวทะเล

marthastewartweddings.com

ใครถูกใจกิจกรรมไหนบ้างเอ่ย? พร้อมแล้วก็จดไว้ในลิสต์ และแพลนที่เที่ยวกันต่อไปเลย ใครมีรูปสวย ๆ จากกิจกรรมเหล่านี้อย่าลืมเอามาอวดกันบ้างคะ (*/ω\*)