Cute ItemHealth

แนะนำ สมาร์ทวอทช์ 2021 วัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2)

By October 10, 2021 No Comments

หากจะเลือกนาฬิกาสมาร์ทวอทช์มาใส่คู่กาย นอกจากเรื่องดีไซน์ ความสะดวกในการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน หรือฟังก์ชั่นการออกกำลังกายแล้ว สมาร์ทวอทช์ 2021 ต้องเน้นฟังก์ชั่นเรื่องสุขภาพ และนาทีนี้คงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า ฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ซึ่งมีความจำเป็นต่อชีวิตประจำวันมากในยุคโควิด-19

วัดระดับออกซิเจนในเลือด หรือ ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ฟังก์ชั่นที่ช่วยรักษาสุขภาพปอดให้แข็งแรง โดยการรักษาความสมดุลของความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หมายถึง ความเข้มข้นของออกซิเจนที่อยู่ในเลือดของเรา ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้สำคัญของสภาพร่างกาย ค่า SpO2 ที่ดี ควรอยู่ที่ 95 – 100% การเฝ้าสังเกตการตอบสนองและความเปลี่ยนแปลงของค่าออกซิเจนในเลือดสามารถช่วยให้เราเข้าใจสภาพร่างกายได้ดีขึ้น รวมถึงอาการจากโควิด-19 ซึ่งถ้าตัวเลข SpO2 ต่ำกว่าปกติ มีโอกาสที่ร่างกายจะได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ ส่งผลต่อระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย (ที่มา : www.cdg.co.th)

ไม่ใช่ว่าสมาร์ทวอทช์ทุกรุ่นจะสามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ดังนั้น ใครที่มีสมาร์ทวอทช์อยู่ในมือ อาจต้องลองเช็คกับทางแบรนด์ว่ารุ่นนั้น ๆ มีฟังก์ชั่นนี้หรือไม่ แต่หากใครกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์เรือนใหม่อยู่พอดี Lovella Trendy ก็มี สมาร์ทวอทช์ 2021 ที่มีฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) มาแนะนำ


APPLE WATCH SERIES 6

สำหรับสมาร์ทวอทช์แบรนด์ดังอย่าง Apple มีเพียง Apple Watch Series 6 เท่านั้น ที่มีฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือด ด้วยเซ็นเซอร์และแอปพลิเคชั่นสุดล้ำ ที่สามารถอ่านค่าออกซิเจนในเลือดของคุณได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และยังทำการวัดค่าในเบื้องหลังทั้งกลางวันและกลางคืนอีกด้วย นอกจากฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือดแล้ว Apple Watch Series 6 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นสุขภาพอีกมากมาย ที่เข้าใจคนรักสุขภาพที่สุด (ราคาเริ่มต้น 13,400.-)

สมาร์ทวอทช์ 2021

APPLE Watch Series 6

GARMIN VIVOMOVE SERIES

สมาร์ทวอทช์จาก Garmin มีอยู่หลายรุ่นที่สามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือด หรือ ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้ แต่เราขอแนะนำ Garmin Vívomove Series โดดเด่นที่ดีไซน์แบบหรูหรา มีเสน่ห์น่าหลงใหล พร้อมให้เลือกหลายรูปแบบ เข้าได้กับทุกการแต่งตัว หน้าจอทัชสกรีนที่ซ่อนภายใต้เข็มนาฬิกา และจะติดขึ้นเฉพาะเมื่อคุณต้องการ หรือเมื่อคุณแตะหน้าจอทัชสกรีนเท่านั้น มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ใส่ใจการออกกำลังกายและสุขภาพของคุณ (ราคาเริ่มต้น 8,790.-)

สมาร์ทวอทช์ 2021

Garmin Vívomove Luxe

Garmin Vívomove Luxe

HUAWEI WATCH FIT

นาฬิกา HUAWEI Watch Fit สมาร์ทวอทช์หน้าจอ AMOLED สีสันสดใสขนาด 1.64 นิ้ว ที่คมชัดระดับ HD2 เหมาะกับคนที่ไม่ชอบนาฬิกาหน้าจอใหญ่ และเหมาะกับการใช้งานทุก ๆ วัน มีฟังก์ชั่นติดตามการออกกำลังกายและสุขภาพ สามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นบนหน้าปัดได้แบบอิสระ กว่า 24 ฟังก์ชั่น เช่น สภาพภูมิอากาศ อัตราการเต้นของหัวใจ การตรวจนับจำนวนก้าว อายุของแบตเตอรี่ และอื่นๆ รวมถึงฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) (ราคา 2,999.-)

สมาร์ทวอทช์ 2021

HUAWEI Watch Fit

SUMSUNG GALAXY WATCH4

สมาร์ทวอทช์ที่พร้อมให้คุณรู้จักตัวเองมากกว่าเดิม SUMSUNG Galaxy Watch4  ดีไซน์เรียบง่าย ตัวเรือนโลหะแบบ Armor Aluminum ที่เพรียวบาง สามารถติดตามความแข็งแรงของร่างกายได้แบบเรียลไทม์ ด้วยเซนเซอร์ BioActive ของ SUMSUNG และชิปที่รวดเร็วที่สุด ตรวจจับกิจกรรมทางกายภาพได้เพื่อติดตามกิจวัตรของคุณและรองรับการออกกำลังกายมากกว่า 90 แบบ รวมถึงฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) (ราคาเริ่มต้น 13,300.-)

สมาร์ทวอทช์ 2021

สมาร์ทวอทช์ 2021

SUMSUNG Galaxy Watch4

XIAOMI MI BAND 6

นึกถึงสมาร์ทวอทช์ขนาดเล็กกะทัดรัด ราคาย่อมเยา ก็ต้อง Mi Band ของ XIAOMI เลย แบรนด์นี้เขามีการพัฒนามาหลายต่อหลายรุ่น ส่วนฟังก์ชั่นเมื่อเทียบกับราคาถือว่าทำได้ดีไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลย ซึ่ง XIAOMI Mi Band 6 รุ่นใหม่ มีการเพิ่มฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) มาให้เป็นรุ่นแรกในตระกูล Mi Band และยังมีขนาดใหญ่ 1.56 นิ้ว ให้ความคมชัดกว่า 326PPI เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ฟังก์ชั่นสุขภาพและออกกำลังกายครบครัน ถือเป็นทางเลือกดี ๆ สำหรับคนที่งบไม่มาก แต่อยากมีสมาร์ทวอทช์ไว้ใช้งาน (ราคา 1,090.-)

สมาร์ทวอทช์ 2021

XIAOMI Mi Band 6

FITBIT VERSA 3

แบรนด์สมาร์ทวอทช์ที่คนรักสุขภาพและการออกกำลังกายต้องรู้จักเป็นอย่างดี! อย่าง FITBIT ซึ่งรุ่นที่สามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) มีเพียง 2 รุ่นเท่านั้น คือ Fitbit Sense และ Versa 3 เราขอแนะนำ FITBIT Versa 3 ดีไซน์ทันสมัย ครบครันทั้งกิจกรรม ความเครียด โภชนาการ การนอน มีพร้อม 6 ฟีเจอร์เด่น อย่าง GPS ในตัว, วัดอัตราการเต้นของหัวใจทุกวันตลอด 24 ชม., จำนวนนาทีที่อยู่ใน Active Zone, ติดตามการนอนหลับและให้คะแนนการนอนหลับ, อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ 6 วันขึ้นไป พร้อมการชาร์จไว และการเปิดใช้งานฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ผู้ใช้งานต้องดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ OS 5.1 ก่อน เพื่ออัปเดตแทรค SpO2 ที่หลากหลายยิ่งขึ้น (ราคา 9,190.-)

FITBIT Versa 3

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนรักสุขภาพและการออกกำลังกาย ควรมีสมาร์ทวอทช์เป็นแอคเซสเซอรี่คู่กายไว้เลย ส่วนการเลือกสมาร์ทวอทช์มาใส่คู่กายนั้น อย่างที่เกริ่นไปว่า นอกจากเรื่องดีไซน์ ความสะดวกในการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน หรือฟังก์ชั่นการออกกำลังกายแล้ว สมา์รทวอทช์ 2021 ควรมีฟังก์ชั่นวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ที่มาคู่กับนาฬิกาด้วย เพื่อเช็คสุขภาพแบบเรียลไทม์ในยุคโควิด-19 หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย