BeautySkincare

7 ครีมกันแดด เนื้อบางเบา เหมาะกับทาอยู่บ้านและในวันสบาย ๆ

By April 19, 2022 No Comments

ยิ่งนานวัน แดดประเทศไทยก็ยิ่งแรงขึ้นเรื่อย ๆ ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ‘ครีมกันแดด’ โดยเฉพาะกันแดดสำหรับผิวหน้า ที่ต้องเผชิญทั้งแสงแดด รังสี UV ต่าง ๆ แสงสีฟ้าจากหน้าคอมพ์ จอโทรศัพท์มือถือ รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ แต่สมัยนี้จะกันแดดที่ดี ไม่จำเป็นต้องหนา หรือเหนียวเหนอะหนะเสมอไป ครีมกันแดด เนื้อบางเบา แต่ประสิทธิภาพดี ถือเป็นทางเลือกดี ๆ สำหรับยุคนี้

ครีมกันแดด เนื้อบางเบา ตัวช่วยป้องกันแสงแดด รวมถึงมลภาวะทางอากาศที่เป็นศัตรูกับผิวหน้าของเรา หากเพื่อน ๆ ลองสัมผัสกับกันแดดเนื้อบางเบารับรองว่าหลงรักแน่นอน Lovella Trendy หยิบ 7 ครีมกันแดดมาแนะนำ ไม่ว่าจะทาอยู่บ้าน ทาในวันสบาย ๆ หรือทาในวันต้องออกไปเผชิญโลกภายนอกก็เอาอยู่

Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+ PA++++
420.- (50 ml)

กันแดดประสิทธิภาพดียืนหนึ่งที่เข้ารอบเกือบทุกสำนัก! ครีมกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ บางเบาพิเศษ แต่ประสิทธิภาพขั้นเทพ มาพร้อมสโลแกน “ไม่กลัวแก่ ไม่แคร์แดด” ปกป้องรังสี UVA/UVB สูงสุด และมี Micro Defense นวัตกรรมขั้นสุดจากญี่ปุ่น เซฟคอลลาเจน ช่วยไม่ให้ UV ทำร้ายผิวถึงชั้นคอลลาเจน เหมาะกับใช้ทุก ๆ วัน ทั้งวันสบาย ๆ หรือวันที่ต้องแต่งหน้าจัดเต็มก็เอาอยู่!

(Cr) www.biorethailand.com

KIEHL’S Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++ Anti-Pollution
1,500.- (30 ml)

ครีมกันแดด เนื้อบางเบา ซึมไว ที่หลาย ๆ คนเลิฟ มีจุดเด่นคือ เทคโนโลยีต้านมลภาวะและกรอง UVA/UVB อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมหลักจากเซลลูโลสเฟียร์ส (Cellulospheres) ซึ่งเป็นโครงสร้างรูพรุนเมื่อทาบนผิว เพื่อป้องกันการคุกคามมลภาวะต่าง ๆ และมีไบคาลิน (Baicalin) สมุนไพรที่ใช้ในทางการแพทย์แผนจีนโบราณ ช่วยป้องกันความร่วงโรยก่อนวัย ความหมองคล้ำ หรือจุดด่างดำ จากแสงรังสี UV ผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว ก็สามารถใช้ได้ค่า

(Cr) www.central.co.th

SHISEIDO Urban Environment Triple Beauty Suncare Emulsion SPF 50+ PA++++
1,550.- (30 ml)

กันแดดเนื้ออิมัลชั่น บางเบา ตัวใหม่จาก SHISEIDO ผสานเทคโนโลยี Sun Dual Care™ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้ทุกอณูองศาแล้ว ยังเปลี่ยนรังสี UV ที่เล็ดลอดผ่านเข้ามาเป็น Beauty Beams บำรุงผิว ช่วยให้ริ้วรอยและจุดด่างดำแลดูจางลง นอกจากจะช่วยปกป้องรังสี UV อย่างดีแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะทางอากาศและอนุมูลอิสระ รวมไปถึงช่วยดูดซับและจัดการความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วย เธอ ∼ คุณสมบัติเขาปังมาก! นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดที่ควรลอง

(Cr) www.central.co.th

ANESSA Perfect UV Sunscreen Mild Milk SPF 50+ PA++++
950.- (60 ml)

ANESSA แบรนด์กันแดดที่ต้องผ่านมือกันมาบ้าง ขอแนะนำกันแดดเนื้อน้ำนม สูตร Mild UV ที่สุดแห่งความอ่อนโยน โดยสูตรนี้คิดค้นมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวเด็กโดยเฉพาะ (อายุ 6 เดือนขึ้นไป) เนื้อสัมผัสบางเบา เนียนนุ่ม สบายผิว ซึ่งเหมาะกับวันที่เราต้องการพักผ่อนผิวหน้ามาก ๆ พร้อมผสานสารบำรุงถึง 50% แต่ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้เป็นอย่างดี และช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น PM2.5 อีกด้วยค่า

(Cr) www.konvy.com

SUPERGOOP! Mineral Sheerscreen SPF 30
1,190.- (45 ml)

ครีมกันแดดสายคลีนที่เหล่า Clean Beauty ต้องรัก SUPERGOOP! Mineral Sheerscreen ครีมกันแดดสูตรบางเบา 100% Mineral ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้รอบทิศทาง เนื้อสัมผัสเรียบเนียนไปกับผิว ดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้แทนไพรเมอร์ได้ด้วย

(Cr) www.sephora.co.th

Mizumi UV Water Serum SPF 50+/PA++++
890.- (40 g)

ครีมกันแดด Mizumi ช่วงนี้กำลังมาแรงเลยค่ะ ด้วยคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ดีงาม จนต้องบอกต่อ หรือเรียกว่าเป็นกันแดดแบบ Physical Sunscreen 100% ใช้หลักการสะท้องรังสี UVA1/UVA2/UVB ปราศจากสารเคมี 100%  ซึ่งสูตร Water Serum เนื้อเซรั่ม ฝาสีฟ้า บางเบาซึมเร็วที่สุด เหมาะสำหรับ Daily Use ผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวสามารถใช้ได้ ไม่ทิ้งคราบขาว ทาแล้วออกแดดได้ทันที

(Cr) www.multybeauty.com

Skinsista V Acne & Oil Control Sunblock SPF 50+ PA++++
790.- (30 ml)

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย เนื้อซิลกี้มูส อ่อนโยน บางเบา ซึมไว ไม่ทำให้ผิวมัน จุดเด่นคือ มีเทคโนโลยี Double Layered Encapsulation ที่เป็นสารกันแดดในแคปซูลเล็กจิ๋ว ทำให้ไม่อุดตันผิวและปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้นานถึง 16 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงเชื้อ P.acnes ซึ่งเหมาะกับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ พร้อมปกป้องผิวจากการระคายเคือง มลภาวะ และ PM2.5 อีกด้วย

(Cr) www.watsons.co.th

อย่างที่บอกว่า ครีมกันแดดที่ดีสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องหนา หรือเหนียวเหนอะหนะ กันแดดเนื้อบางเบา ซึมไว ก็มอบประสิทธิภาพการปกป้องดีเช่นกัน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่แต่ละแบรนด์เลือกใส่เข้าไปในส่วนผสม บอกเลยว่า น่าโดนทุกตัวเลยค่ะ >_<! ทาวันสบาย ๆ อยู่บ้านก็ได้ หรือออกไปข้างนอกก็ดี ทั้งหมดนี้ มีกันแดดตัวไหนอยู่ในลิสต์ของเพื่อน ๆ บ้างไหมเอ่ย?