Cute ItemGift For HerGift For Him

ซื้อของขวัญให้แฟน ยังไงให้ถูกใจสำหรับวาเลนไทน์นี้!

By February 8, 2018 May 4th, 2019 No Comments

สำหรับวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้ อีกไม่นานเกินรอแล้วนะจ๊ะคนมีคู่ทั้งหลาย จะบอกหนุ่ม ๆ ไว้ก่อนเลยว่าสาว ๆ เนี่ย เขานับถอยหลังเคาท์ดาวน์คอยกันแล้วนะ ถ้าไม่มีของขวัญหรือเซอร์ไพรส์กรุบกริบแล้วล่ะก็ เตรียมตัวโดนระเบิดลงได้เลยจ้า!

สาว ๆ อย่างเรา ๆ เรื่องของการได้ของขวัญน่ารักมุ้งมิ้งเนี่ยเป็นอะไรที่แอบปลื้มในใจอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีคู่มีแฟนแล้วแฟนแอบสังเกตได้ว่าเราชอบอะไรแล้วซื้อของขวัญมาเซอร์ไพรส์แล้วด้วยเนี่ย บอกเลยว่าบวก บวก บวกคะแนนให้อีกเป็นร้อยไปเลยจ้า ฉะนั้น หนุ่มคนไหนที่ได้อ่านบทความนี้ อย่าลืม ซื้อของขวัญให้แฟน เป็นความพิเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับวาเลนไทน์นี้กันนะคะ ส่วนสาว ๆ คนไหนที่เห็นบทความนี้ก่อนแฟนคุณล่ะก็ แชร์ไปด่วน ๆ ไม่งั้นก็แท็กมาเลย ให้ชัด ๆ โจ่งแจ้งไปเลยว่าจะเอาของขวัญ!

เรื่องการเลือก ซื้อของขวัญให้แฟน น่าจะเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับหนุ่ม ๆ เลยก็ว่าได้ จะซื้อเสื้อก็ไม่รู้จะใส่ได้ไหม จะซื้อกำไลก็กลัวจะใหญ่ไป จะซื้อรองเท้ายิ่งแล้วใหญ่ จะเซอร์ไพรส์แล้วผิดไซส์ล่ะตายแน่นอน งั้นวันนี้เรามาลองดูของขวัญที่จะไม่เกิดปัญหาครอบครัวกันดู อ้อ! ก่อนไปเลือกประเภทของขวัญเรามีทริคแนะนำมาฝากกันสักหน่อย

ทริคสำหรับเลือก ซื้อของขวัญให้แฟน

(1)

สำหรับคนที่ซื้อของขวัญแบบที่จำเป็นต้องเลือกไซส์นะคะ ถ้าเป็นเสื้อ Lovella แนะนำให้เลือกเป็นเสื้อยืดธรรมดา ๆ เพราะชิ้นนี้ถ้าเราเลือกแบบไซส์ใหญ่กว่าที่แฟนเราใส่ อย่างน้อยถือเป็นสไตล์โอเวอร์ไซส์ได้นะ ยิ่งถ้าเลือกเป็นเสื้อคู่แล้วด้วย ยิ่งได้ใจไปอีก และความสำคัญอยู่ตรงนี้ค่ะคุณ ปกติแล้วถ้าเราให้แฟนเราเลือกเสื้อคู่ มันจะเป็นเสื้อคู่แบบหวานแหววจนตัวคุณผู้ชายเองไม่กล้าใส่ ฉะนั้น ชิงซื้อก่อนเลยค่ะ จะเป็นเรียบง่าย เท่เบอร์ไหน คุณเลือกเองได้เลย ไม่ขัดใจตัวเองตอนใส่ด้วยนะ

instagram.com/plenilune__m

(2) 

อีกประเภทของของขวัญมีไซส์ก็จะเป็นพวกเครื่องประดับ เช่น แหวน กำไลข้อมือ แต่! ไม่ได้แปลว่าสาว ๆ นางจะไม่ชอบเครื่องประดับนะคะ ข้อนี้จำไว้ให้ดีเลยว่า เครื่องประดับเป็นของขวัญที่ผู้หญิงเกินครึ่งจะต้องปลื้ม แต่ถ้าคุณหนุ่ม ๆ กลัวเรื่องไซส์แล้วล่ะก็ สำหรับกำไลเราแนะนำว่าให้เลือกแบบปรับไซส์ได้ เพราะกำไลหรือสร้อยข้อมือเขาก็มีแบบเลื่อนไซส์นะ ไม่ได้ฟิกไซส์มาให้แน่นเสมอไป

ส่วนแหวนเราไม่แนะนำให้เซอร์ไพรส์ เพราะถ้าไซส์ผิดคือความเศร้าสูงสุด ลองพาแฟนคุณไปเดินเล่นแล้วแกล้งทำเป็นชวนลองแหวนก็ได้ หรือถ้ารู้สึกว่าวิธีนี้ยากไป เรามียากกว่าเดิมจ้าาาา หาอะไรไปวัดไซส์นิ้วแฟนคุณ (ซึ่งยากกว่ามากกกกก!) และวิธีสุดท้าย เรียบง่าย ตรงไปตรงมา! และทำง่ายที่สุด คือ พาไปที่ร้านเลยจ้า 14 กุมภาฯ ไปกินข้าวหนุงหนิง เสร็จปุ๊บ พาไปเลย เอาวงไหน ง่ายสุด ถูกใจด้วย ไม่ต้องเดา

 

(3) 

ถ้าอยากซื้อรองเท้า ให้ถามไซส์ความยาวเท้าของแฟนคุณมาเลย (เอาจริง ๆ แอบดูไซส์คูลกว่านะ ค่อนข้างเซอร์ไพรส์กว่ามาก ๆ) แต่ถ้าแฟนคุณเป็นคนไม่ช่างสังเกตและชอบช้อปปิ้ง เราถามไปเลยว่าเคยซื้อยี่ห้อนี้ไหม ยี่ห้อนี้ล่ะ ใส่ไซส์อะไร บลา ๆ ๆ ซึ่งก็ยังเป็นวิธีที่ลุ้นพอสมควรว่าซื้อมาแล้วจะใส่สบายไหม พอดีหรือเปล่า ถ้าไม่กล้าเสี่ยง แนะนำให้พาไปเลือกเหมือนแหวนเลยจ้า อย่าทำให้ยุ่งยาก แบบนี้ถูกใจแน่นอน!

(4)

เราจัดอันดับมาให้เลยนะว่านอกจากเครื่องประดับที่จะทำให้สาว ๆ กรี๊ดแล้ว เครื่องสำอางเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ทำลายทุกความเศร้าหมองจ้าคุณ แต่เรารู้ว่าการเลือกเครื่องสำอางให้ผู้หญิงเป็นเรื่องยากแค่ไหนสำหรับผู้ชายอย่างคุณ ๆ แต่ความง่ายมันอยู่ตรงนี้ ถ้าคุณสับสนแยกไม่ออกว่าอายแชโดว์เป็นยังไง อันไหนแป้งฝุ่น อันไหนคุชชั่น อันไหนไพรเมอร์ อันไหนบลัชออน อย่าไปวุ่นวายกับสิ่งเหล่านี้ บอกเลยว่าลิปสติกช่วยคุณได้ ไปดูเลยว่าแฟนคุณชอบทาสีอะไรบ่อย ๆ ถ้าหลาย ๆ วันนางทาออกมาสีใกล้ ๆ กัน เช่น สีส้ม สีโอรส (แต่ถ้าคุณแยกไม่ออกว่าอันไหนพีช อันไหนโอรส จับคีย์เวิร์ดให้ได้ว่า เออ! นี่คือสีส้ม! จบแล้วจ้า) ทีนี้เวลาไปเลือกก็บอกพนักงานไปว่าขอดูโทนส้ม และที่ง่ายกว่านั้นคือ คุณจำชื่อสีกับชื่อแบรนด์ไปด้วย ไปหาสีที่ใกล้เคียงกัน เพราะถ้าแฟนคุณนางเน้นทาสีคล้าย ๆ กันแล้วล่ะก็ นางก็จะชอบโทนสีเทือก ๆ นี้แน่นอน

แต่ถ้าแฟนคุณทาเยอะมากกกก 7 วัน 7 สี คุณลองสังเกตว่าสีไหนนางยังไม่มี อาจจะให้พนักงานช่วยก็ได้ว่าตอนนี้สีไหนกำลังมาแรง หรืออีกหนึ่งข้อเสนอ รับรองว่าสาว ๆ เนี่ยมีโอกาสจะแชร์หรือกดไลค์ให้กับ swatch ลิปสติกสูงม้ากกกก ต้องมีแว่วมาบ้างล่ะว่าอยากได้สีนั้นยี่ห้อนี้ สีนี้ยี่ห้อนั้น จับให้ได้ไล่ให้ทันแล้วจำมันมา ซื้อจ้า!

สำหรับ 4 ทริคเด่น ๆ ที่เราตั้งใจคัดมาฝากคนอ่านทุกคน เรามีของขวัญที่น่ารักและถูกใจสาว ๆ แน่นอน

1. เครื่องประดับ

เราจะเริ่มจากประเภทเครื่องประดับกันก่อนเลย ระหว่างแหวน กับ สร้อยข้อมือหรือกำไล เราแอบแนะนำกำไลกับสร้อยข้อมือนะคะ เพราะปรับไซส์ได้ ถ้าคุณอยากเซอร์ไพรส์จะได้ไม่ผิดไซส์ด้วย

facebook.com/PANDORA.th

2. ดอกไม้

ผู้หญิงบางคนก็ไม่ชอบดอกไม้ แต่ผู้หญิงส่วนมากก็ค่อนข้างตกหลุมรักดอกไม้เลยทีเดียว ทีนี้เป็นหน้าที่ของคุณแล้วว่าต้องไปหลอกล่อถามมาให้ได้ว่าชอบดอกไม้อะไร สีอะไร แต่สีนี่ยังแอบสังเกตได้เบา ๆ นะเออ ต้องลองจ้า

ซื้อของขวัญให้แฟน

3. เสื้อคู่

อยากที่บอกทริคไปว่าถ้าปล่อยให้ผู้หญิงซื้อเสื้อคู่ให้ คุณก็จะต้องยอมรับความมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งเกินเบอร์ แล้วยิ่งถ้าคุณเป็นสายเท่แล้วล่ะก็ คุณต้องเคอะเขินกับสไตล์เสื้อที่นางเลือกมาแน่นอน ฉะนั้น ชิงซื้อก่อนเลย คุณจะได้มีสิทธิ์กำหนดสไตล์ด้วยนะจ๊ะ

charitysh0p.tumblr.com

4. ลิปสติก

อย่างที่ทริคของเราบอกไปว่าต้องสังเกตอะไรบ้างก่อนออกไปซื้อ เรามีอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณนั่นคือลิปพาเลตหรือลิปที่มาเป็นเซ็ต ในหนึ่งเซ็ตจัดไป 3-4 สีขึ้นไป ไม่ถูกใจนางก็เปลี่ยนแท่งใหม่ได้ สบายจ้าชิ้นนี้

stylenanda.com

5. แคคตัส

อันนี้สำหรับแฟนใครที่หลงรักธรรมชาติ มีกิจกรรมยามว่างเป็นการพูดคุยรดน้ำดูแลต้นไม้ แคคตัสหรือต้นกระบองเพชรคือความดีงามของวาเลนไทน์นี้

6. สวนขวด

สวนขวดเราแนะนำมาก ๆ เพราะค่อนข้างมีสไตล์เฉพาะตัว และดูมีความหมายอย่างบอกไม่ถูก นอกจากจะดูสดชื่นเวลาที่ได้มองแล้ว ยังรู้สึกว่าคุณเป็นคนใส่ใจในการเลือกของขวัญด้วยนะ

7. รองเท้า

รองเท้าดูจะเป็นของขวัญที่เลือกได้ยากทีเดียว แต่ถ้าใครเป็นสายสนีกเกอร์และอยากซื้อสนีกเกอร์ให้แฟน ถ้าเช็คไซส์กันเรียบร้อย ช่วงวาเลนไทน์นี้ก็มีหลายยี่ห้อหลายรุ่นน่าสนใจ

vans.com

puma.com

vans.com

8. เคสคู่

ถ้าเสื้อคู่ดูไม่ใช่ทางของคุณจริง ๆ ยังมีอีกหนึ่งไอเท็มอย่างเคสคู่ ไม่ต้องถึงกับเลือกเคสแบบที่สแกนหน้าตัวเองลงไปบนเคสก็ได้ อาจจะเป็นเคสวาดคล้าย ๆ การ์ตูน ไม่ก็เป็นเคสที่ดูจะมาต่อกันเป็นจิ๊กซอว์ได้ เช่นหัวใจคนละซีก (เอ้อ! เผลอ ๆ เขินกว่าเสื้ออีก) แต่ความพีคคือจะอยู่ในทุก ๆ วันจ้า เสื้อเนี่ย วันเดียวก็ต้องเปลี่ยนไปซัก ใส่ทั้งอาทิตย์ไม่ได้! ชนะเลิศแล้วเคสคู่เนี่ย

topcase.com

9. น้ำหอม

นำ้หอมเป็นอีกของขวัญที่มีเปอร์เซ็นต์ว่าสาว ๆ จะต้องปลื้มมากที่สุด ถ้าเลือกซื้อกลิ่นที่นางเลิฟแล้วล่ะก็ ได้ใจไปเลยนะจะบอกให้ แต่! ถามก่อนนะคะ สำหรับสาวบางคนที่ไม่ชอบน้ำหอมฉุน ๆ ก็มี อย่าพลาดเชียว

10. เบเกอรี่

บางทีถ้าของขวัญเป็นชิ้นเป็นอันมันเลือกยากซะเหลือเกินก็ลองให้คุกกี้ทำนายกันดูก็ได้นะจ๊ะ อาจจะทำเองก็ได้นะ (ถ้าคุณทำอาหารพอได้หรือฝึกลองหลาย ๆ รอบแล้วมันอร่อยนะ อย่าได้ครั้งเดียวจบ ไม่ให้ใครช่วยชิมเด็ดขาด วาเลนไทน์ฟิน ๆ อาจจะพลาดเอาได้) ถ้าไม่ทำเองก็ไปซื้อน่ารัก ๆ มาก็ได้ ทั้งคุกกี้ ทั้งคัพเค้ก ทั้งมาการองสมัยนี้ มีหน้าตาน่ารักเพียบนะจะบอกให้!

ทริคแนะนำสำหรับคุณผู้ชายนะ ใช้สกิลความช่างสังเกตของคุณนิดนึง เวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน ลองสังเกตดูว่าแฟนเราชอบทำอะไรเป็นพิเศษ ชอบหยุดดูร้านไหนนาน ๆ มีแววจะถูกดึงดูดด้วยสิ่งของแบบไหน และที่ง่ายที่สุดเลย ถ้าหนุ่ม ๆ คิดว่าไม่สามารถสังเกตสิ่งเหล่านั้นออกได้เลย ดูง่าย ๆ เลยว่า แฟนคุณชอบกินอะไร ถ้าแฟนคุณเป็นสายกิน วาเลนไทน์นี้ก็มีขนมน่ารัก ๆ มาต้อนรับซีซั่นนี้แน่นอนอยู่แล้ว

ของขวัญไม่ได้เริ่ด ๆ ไม่ได้อยู่ที่ราคาแรง ๆ นะจ๊ะ แต่อยู่ที่ความเอาใจใส่ซื้ออะไรให้มันตรงใจ สังเกตนิด ๆ หน่อย ๆ ว่าแฟนเราสไตล์ไหน สาวหวานสายมุ้งมิ้งชอบสีชมพู ไอเท็มสีชมพูก็มีเยอะม้ากกกกก ส่วนสาวห้าวสายร็อคชอบสีดำเน้นความคลาสสิกก็ลองซื้อไอเท็มสีดำเท่ ๆ ให้นาง หรือจะเป็นสาวฮิปสเตอร์สายมินิมัลก็จัดไปเลยไอเท็มสีขาวเพลน ๆ มินิมัลเรียบง่ายแต่มีสไตล์

เพียงเท่านั้นก็สร้างความพิเศษให้กับวันวาเลนไทน์ของคุณได้แล้ว ได้ทริคดี ๆ ไอเดียเริ่ด ๆ แบบนี้แล้ว อย่ารอช้านะจ๊ะ ยิ่งของขวัญชิ้นไหนต้องสั่งออนไลน์บอกเลยว่ารีบสั่งตอนนี้จะดีมาก รอไปสั่งใกล้ ๆ มาไม่ทัน 14 กุมภาล่ะยุ่งเลย พายุเข้าแบบไม่ต้องปรึกษากรมอุตุฯแน่นอน!